Chỉ dẫn phương pháp livestream trên Twitch từ A-Z

Livestream là hình thức tìm kiếm tiền ko còn xa lạ có nhiều người. Nhắc tới livestream, bạn thường nghĩ tới những nền móng mạng xã hội phổ thông} như YouTube và Fb. Tuy nhiên, thế giới của livestream rộng lớn hơn siêu nhiều. 1 trong những nền móng livestream lớn nhất hiện nay là Twitch. Vậy Twitch là gì? Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp livestream trên Twitch từ A-Z.

Giới thiệu về Twitch

Twitch là gì?

Twitch hay Twitch TV là 1 kênh stream phổ thông} trên thế giới cho phép người chơi có thể livestream chơi sport hoặc những hoạt động tiêu khiển khác. Ứng dụng này ra mắt lần đầu vào 5 2011 có phần đích chính là tạo “sân chơi” dành cho những sport thủ, streamer giao lưu và tương tác có khán giả.

Tới 5 2014, Amazon hoàn thành thương vụ sắm lại Twitch từ đơn vị Justin.television và đưa nền móng này trở nên vô cùng nổi danh, cực nhọc} quản lý có 2 “gã khổng lồ” là YouTube, Fb trong lĩnh vực livestream.

Trên thời điểm hiện tại, Twitch ko chỉ biết tới là kênh livestream những trò chơi của những streamer mà còn là nơi phát quản lý những sport present nổi danh trong lĩnh vực như ẩm thực hay phát những trận đấu thể thao như đấu vật UFC, WWE và giải khúc côn cầu NWHL.

Từng tháng có hơn 1 triệu khách hàng cùng livestream lên đây và có hơn 45 triệu người xem.

Xem Thêm  Entrance-Finish là gì? Again-Finish là gì? Kết nối Entrance-Finish và Again-Finish

Phương pháp đăng ký account Twitch

Bước 1: Bạn truy cập trang net https://www.twitch.television/, tiếp tục hãy click on vào Đăng ký

Bước 2: Bạn cần nhập chính xác những thông tin như:

  • Tên khách hàng là tên đăng nhập vào account.
  • Đặt mật khẩu đăng nhập và xác nhận lại mật khẩu
  • Ngày, tháng, 5 sinh
  • Liên hệ e mail

Tiếp theo nhấn vào Đăng ký để tạo account

Twitch sẽ gửi cho bạn 1 mã xác nhận vào e mail đã đăng ký bên trên. Bạn hãy mở e mail để đánh giá, lấy mã và nhập vào ô bên dưới.

Bước 3: Sau thời điểm tạo xong account, bạn có thể thiết lập thêm những thông tin bổ sung hoặc lấy mã truyền để livestream từ phần mềm OBS Studio.

Phương pháp livestream trên Twitch

Những công cụ cần thiết để chuẩn bị livesteam

Phần mềm OBS Studio

OBS là 1 phần mềm livestream được siêu nhiều streamer hiện nay dùng để quay màn hình. Phần mềm này tương trợ phát video trực tuyến miễn phí tổn và siêu dễ dùng. Lúc livestream có OBS và Twitch, bạn có thể dễ dàng tương tác có những người theo dõi mình, cũng như bàn luận quản lý có mọi người,…

Để dùng phần mềm OBS, trước tiên bạn cần tải ứng dụng này về máy tính. Tiếp theo kết nối ứng dụng này có account Twitch của bạn là có thể dùng.

Webcam

Để làm cho 1 streamer chuyên nghiệp, việc trang bị 1 cái webcam là vô cùng cần thiết. Vì lúc livestream, vấn đề quan yếu nhất là nên có sự tương tác có khán giả, việc khán giả có thể nhìn thấy chính hình ảnh của bạn sẽ giúp Twitch Chat có nhiều lượt tương tác hơn. Bên cạnh ra, lúc nhìn thấy hình ảnh của bạn cũng sẽ khiến cho người xem thích thú hơn và có thể lôi kéo được nhiều người khác xem cùng.

Xem Thêm  High 5 ví lưu trữ coin phải chăng nhất hiện nay

Micro

Kế bên webcam, Micro cũng là 1 thiết bị quan yếu lúc livestream. Giả dụ bạn sở hữu 1 cái micro chất lượng ko chỉ giúp bạn có thể dễ dàng tương tác có người xem hơn mà còn lôi kéo nhiều khán giá. Đặc biệt là lúc bạn là 1 người chuyên nghiệp ăn nói, đây sẽ phát triển thành công cụ đắc lực giúp bạn nổi danh hơn.

Đề nghị hartware

Bạn cần đảm bảo hartware của thiết bị nên đáp ứng đề nghị tối thiểu để có buổi livestream mượt mà nhất. Sở hữu PC, Twitch đề nghị trang bị hartware thấp nhất là Intel Core i5-4670 CPU (hoặc AMD tương tự động) và 8GB RAM. Trên Mac, thiết bị cần có vi xử lý Intel i5, nhưng chỉ đề nghị RAM có 4GB. Đối có stream sport, CPU quan yếu hơn GPU (card đồ họa).

Kết nối OBS và Twitch để khởi đầu stream

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang net này để tải và cài đặt phần mềm OBS lên máy tính.

Kế bên ấy, trường hợp máy tính Home windows của bạn chưa có phần mềm tương trợ đồ họa DirectX, bạn hãy truy cập về đây để tải

Bước 2: Đăng nhập account vào Twitch TV, tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào tên account rồi chọn Bảng điều khiển của người sáng tạo.

Lúc này, Twitch sẽ chuyển sang giao diện new, tại đây, bạn nhấn vào Tùy thuộc} chọn -> chọn Kênh.

Bước 3: Nhìn sang nội dung phía bên nên, bạn nhấn Sao chép trên phần Khóa truyền quản lý chính như hình bên dưới để lấy mã truyền cho việc phát video quản lý.

Bước 4: Mở 1 sport bất kỳ mà bạn muốn livestream.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết đặt tên FB 1 chữ thành công 100%

Bước 5: Mở phần mềm OBS. Tại ô Sources, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cùng (+) tiếp tục chọn Sport seize

Bước 6: Đặt tên cho seize new tiếp tục nhấn OK để tạo.

Bước 7: 1 cửa sổ hiện ra, tại phần Mode bạn hãy chọn Seize particular window.

Bước 8: Tại phần Home windows, bạn cần chọn nền móng sport muốn stream tiếp tục nhấn OK để lưu lại.

Bước 9: Quay lại giao diện chính của OBS, bạn nhấn vào Settings để thiết lập kết nối có Twitch.

Bước 10: Tại đây, bạn nhấn vào phần Stream trên danh sách bên trái giao diện và chọn stream lên Twitch, kế tiếp chọn server Asia: Hong Kong và tiếp tục dán mã truyền quản lý mà bạn đã sao chép trên Twitch vào giao diện này.

Cuối cùng nhấn vào OK để quay trở lại giao diện chính.

Bước 11: Trên giao diện OBS, bạn nhấn vào Begin Streaming để tiến hành phát video quản lý. Lúc này, sport của bạn đã được livestream lên Twitch

Để đánh giá xem có lỗi gì hay ko, bạn hãy nhấn vào avatar account rồi nhấn vào phần Kênh trong danh sách.

Chỉ cần bạn có năng khiếu về 1 mảng sport nào ấy, việc livestream trên Twitch sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công và sớm sở hữu 1 lượng fan lớn, từ ấy khả năng tìm kiếm thêm thu nhập sẽ vô cùng lớn. Bài viết trên đã chỉ dẫn bạn phương pháp livestream trên Twitch hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tận dụng cao nhất} những gì nền móng này mang trong mình lại để phát triển thành 1 streamer chính hiệu nhé!

FAQs về livestream trên Twitch

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org