Chỉ dẫn phương pháp mở Management Panel trên máy tính Win 10 vô cùng đơn giản

Trên máy tính Home windows, Management Panel được xem là 1 thành phần vô cùng quan yếu. Để truy cập vào Management Panel trên máy tính Win 10 siêu đơn giản. Nhưng sở hữu nhiều người, đặc biệt là những ai new khiến quen sở hữu máy tính, thực hiện này ko dễ chút nào. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn cho bạn phương pháp mở Management Panel trên máy tính Win 10 nhanh nhất.

Đôi nét về Management Panel

Management Panel là gì?

Management Panel là 1 thành phần quan yếu của hệ điều hành Home windows. Đây được xem là trung tâm điều khiển của máy tính lúc phân phối cho bạn khả năng xem, truy cập và thay đổi đổi những thiết lập hệ thống nhất định.

Tuy ko thể truy cập và kiểm soát toàn bộ những phần của máy tính nhưng việc nắm được những phương pháp thiết lập trong Management Panel, bạn sẽ trở nên người dùng máy tính vô cùng thuần thục.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết cài hình nền máy tính 2023

Những phần có thể thiết lập trong Management Panel

 • System and Safety: Truy cập để duy trì tính toàn vẹn hệ thống, sao lưu dữ liệu, đánh giá những cập nhật chống virus và quét những phần mềm tải về.
 • Community and Web: Nơi để bạn tùy thuộc} chỉnh phương pháp kết nối máy tính sở hữu mạng web và chia sẻ những tập tin sở hữu người khác.
 • {Hardware} and Sound: Cho phép bạn cài đặt hay điều chỉnh phương pháp hoạt động của hartware, chẳng hạn như thiết bị âm thanh.
 • Applications: Cho phép thực hành những thực hiện như cài đặt và gỡ bỏ vĩnh viễn những chương trình, ứng dụng trên thiết bị
 • Consumer Accounts: Phân phối cho bạn những lựa chọn để thiết lập máy tính cho phép nhiều người cùng dùng.
 • Look and Personalization: Cho phép bạn thiết lập màn hình sở hữu chế độ bảo vệ màn hình, nền màn hình,…
 • Clock, Language and Area: Truy cập để thay đổi đổi định dạng của ngày tháng, thời kì, tiền tệ hay những con số theo chuẩn của khu vực hoặc ngôn ngữ.
 • Ease of Entry: Phân phối lựa chọn để thay đổi đổi những đặc điểm về khả năng truy cập, chẳng hạn như bật chế độ nhận diện giọng nói hay thay đổi đổi hình ảnh hiển thị.

Tổng hợp 1 số phương pháp truy cập vào Management Panel trên máy tính Win 10 đơn giản nhất

Truy cập Management Panel thông qua chức năng tìm tìm trên Taskbar

Bạn có thể mở Management Panel nhanh chóng bằng phương pháp dùng công cụ tìm tìm trên Taskbar của máy tính Win 10. Đây cũng là phương pháp được dùng nhiều nhất.

Xem Thêm  Panenka là gì? Kỹ thuật Panenka trong bóng đá cách thực hiện một cách đơn giản

Bạn chỉ cần nhập từ khóa “Management Panel” vào ô tìm tìm có sẵn trên Taskbar. Lúc xuất hiện kết quả, bạn chỉ cần nhấn chuột vào đấy là có thể mở Management Panel.

Trong trường hợp thanh tìm tìm ko hiển thị tại Taskbar, bạn nhấn phím Home windows trên bàn phím, tiếp theo nhập từ khóa “Management Panel” vào ô tìm tìm và nhấn chuột vào kết quả là được.

Truy cập Management Panel thông qua Home windows System

Phương pháp này được dùng trong trường hợp bạn ko thể gõ bàn phím hoặc thanh tìm tìm bị ẩn.

Bước 1: Bạn nhấn phím Home windows trên bàn phím, tiếp theo tìm tới} file Home windows System.

Bước 2: Nhấn vào file đấy, bạn sẽ thấy biểu tượng Management Panel.

Truy cập Management Panel thông qua Fast Entry Menu hoặc File Explorer

Trước tiên, bạn nhấn Home windows + X hoặc nhấn chuột cần vào góc dưới bên trái (biểu tượng Home windows) để mở Fast Entry Menu. Tiếp tục, bạn sẽ thấy Management Panel và chỉ cần nhấn chuột trái vào là có thể mở.

Giả dụ đã mở Fast Entry Menu mà ko thấy Management Panel, bạn hãy nhấn vào File Explorer. Sau thời điểm cửa sổ new xuất hiện, bạn sẽ thấy biểu tượng Management Panel tại menu bên trái.

Truy cập Management Panel bằng phương pháp dùng hộp thoại Run

Trước tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Home windows + R để mở hộp thoại Run, tiếp theo gõ vào ô tìm tìm “Management Panel” và nhấn OK.

Xem Thêm  Những quy định bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP mà những y dược sĩ nên biết

Truy cập Management Panel thông qua Setting

Bước 1: Bạn vào Begin, tiếp theo nhấn vào biểu tượng cài đặt để mở Settings hoặc gõ từ khóa “Settings” vào thanh tìm tìm.

Bước 2: Bạn tiếp tục gõ từ khóa “Management Panel” vào thanh tìm tìm của Setting sẽ thấy kết quả.

Phương pháp đưa biểu tượng Management Panel vào Taskbar

Bước 1: Bạn vào Begin, tiếp theo nhập từ khóa “Management Panel” vào ô tìm tìm để nhận được biểu tượng Management Panel.

Bước 2: Bạn nhấn chuột cần vào Management Panel và chọn Sạc pin macbook lớn Taskbar.

Như vậy, Management Panel đã được ghim dưới thanh Taskbar. Để mở nhanh, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng là được.

Phương pháp đặt Management Panel thành icon Desktop

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + I để khởi chạy ứng dụng Settings, tiếp theo chọn phần Personalization.

Bước 2: Bạn tìm tới} tab Themes và nhấn vào phần Desktop icon settings tại phần Associated Settings phía bên cần.

Bước 3: Tại cửa sổ cài đặt icon Desktop, bạn hãy tick vào tùy thuộc} chọn Management Panel, tiếp theo nhấn vào OK để kết thúc quy trình.

Trên đây là 1 số phương pháp nhanh nhất để mở Management Panel trên máy tính Win 10. Bên cạnh ra, còn nhiều phương pháp để bạn mở ứng dụng này nhưng do quá rườm rà nên Tino Group ko giới thiệu. Hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho bạn từng lúc cần mở Management Panel để thiết lập máy tính.

FAQs về phương pháp mở Management Panel trên máy tính Win 10

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org