Chỉ dẫn bí quyết sắm hàng trên Taobao lúc ko biết tiếng Trung 2023

Bạn muốn sắm hàng Taobao nhưng lại e ngại vì khả năng ngoại ngữ của mình? Đã nhiều lần thử nghiệm nhưng việc sắm sắm vẫn còn nhiều bất cập? Đừng lo, vì giờ đây bạn vẫn sẽ có thể thực hành được điều ấy bởi chỉ dẫn bí quyết sắm hàng trên Taobao lúc ko biết tiếng Trung.

Giới thiệu sơ nét về Taobao

Taobao (tạm dịch: tìm tìm kho báu) là 1 trong những trang thương mại điện tử hàng đầu xứ sở Trung Hoa Dân Quốc. Cùng có những tiếng tăm lớn khác như Alibaba, Tmall, 1688,…, Taobao chỉ dùng ngôn ngữ Trung Quốc vì phần đích chủ yếu chuyên dụng cho cho khách hàng nội địa.

Có thâm niên 18 5 hoạt động trong lĩnh vực, Taobao nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng ngoại quốc bởi chất lượng siêu phẩm ưng ý, đa dạng. Taobao là điểm tới xuất sắc cho việc sắm sắm. Nhiều khách hàng vẫn luôn tìm bí quyết để vượt qua rào cản ngôn ngữ để tiếp cận nguồn hàng này.

Ưu điểm và nhược điểm lúc sắm hàng tại Taobao

Ưu điểm

 • Giá thành hàng hóa Taobao rẻ vì có chính sách ko thu phí tổn người bán.
 • Nguồn hàng phong phú, đa dạng và được phân loại rõ ràng.
 • Tiện lợi cho việc truy cập, có thể sắm sắm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
 • Cổng tính sổ đa dạng: Alipay, Paypal, Mastercard, Visa, JCB,…

Nhược điểm

 • Dùng cho chủ yếu cho thị trường nội địa, khách nước bên cạnh gặp nhiều bất cập lúc sắm hàng.
 • Chỉ dùng 1 loại ngôn ngữ duy nhất: tiếng Trung.

Tuy vẫn còn nhiều hạn chế, theo góc độ khách quan, Taobao là 1 nơi sắm sắm đáng tin cậy của người dân Trung Quốc. Những vấn đề chỉ phát sinh đối có khách hàng ngoại quốc như người Việt Nam chúng ta.

Xem Thêm  Subnet Masks là gì? Phương pháp tính Subnet Masks ra sao?

Thế nhưng, ví dụ bạn vẫn muốn sắm sắm tại web site này lúc khả năng ngoại ngữ của mình hạn chế, bạn có thể ứng dụng những kinh nghiệm sau.

Chỉ dẫn bí quyết sắm hàng trên Taobao lúc ko biết tiếng Trung

Để có thể sắm hàng “bất chấp” ngôn ngữ quả là 1 điều ko hề dễ dàng. Bạn chỉ có thể giúp cho việc sắm hàng trên Taobao trở nên thuận tiện hơn, chứ hoàn toàn ko thể loại bỏ những rắc rối phát sinh lúc ko biết tiếng Trung. Thế nên, bí quyết khắc phục thời gian dài dài là hãy cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Đây là giải pháp hướng tới gốc rễ của vấn đề. Tuy nhiên, ví dụ bạn muốn “chữa cháy tạm thời”, bài viết vẫn chia sẻ có bạn những kinh nghiệm sắm hàng Taobao lúc ko biết tiếng Trung.

Chuyển đổi ngôn ngữ sang ngôn ngữ quen thuộc

Ví dụ tiếng Trung xa lạ quá vậy tại sao ko chuyển trang internet sang ngôn ngữ tiếng Việt? Để thay đổi đổi ngôn ngữ của trang internet gốc, bạn cần đăng nhập vào trang chủ Taobao bằng trình thông qua Google Chrome.

Tại góc bắt buộc giao diện trình thông qua, bạn sẽ thấy phần cài đặt ngôn ngữ. Bạn chỉ cần lựa chọn tiếng Việt để hệ thống dịch trang internet sang ngôn ngữ đã chọn. Việc khiến này sẽ mất khá nhiều thời kì, đồng thời có thể khiến cho web site của bạn load chậm hơn, nghiêm trọng có thể xảy ra lỗi.

Ví dụ sau thời điểm internet được dịch sang tiếng Việt, bạn có thể ứng dụng những bước sắm hàng Taobao ship về Việt Nam. Lúc ấy, bạn đã giảm bớt được áp lực ngôn ngữ, thế nhưng lúc trao đổi có những chủ thương trên internet vẫn còn nhiều hạn chế, bạn nên ứng dụng thêm bí quyết sau đây.

Xem Thêm  Bí quyết cấu hình SMTP Gmail WordPress new nhất 2023

Dùng công cụ Google Translate

Đây có lẽ ko còn là bí quyết xa lạ đối có thế hệ người sử dụng trẻ ngày nay. Chúng ta chỉ cần mở thêm 1 tab ngoài, sao chép cụm từ mình tra cứu và dán vào Google Translate hoặc ngược lại là bạn đã có thể trao đổi, tìm tìm siêu phẩm dễ dàng rồi.

Tuy nhiên, việc khiến này sẽ mất nhiều thời kì, đồng thời cũng sẽ dễ đưa bạn vào những vấn đề dở khóc dở cười vì sự khác biệt giữa 2 ngôn ngữ. Dí dụ: “đá” trong tiếng Việt có thể là cú đá, tảng đá,…2 nghĩa này là hoàn toàn khác nhau. Thế nên, ví dụ như bạn bất cẩn lúc tra cứu, bạn sẽ ko dùng đúng từ ngữ muốn diễn đạt.

1 lời khuyên dành cho những ai dùng Google Translate để sắm hàng Taobao lúc ko biết tiếng Trung là hãy tra những cụm từ có nghĩa hoàn chỉnh trong 1 ngữ cảnh nhất định. Đồng thời, bạn hãy dịch 2 chiều để đánh giá lại lần nữa độ chính xác của ngôn ngữ. Nghĩa là sau thời điểm dịch 1 chiều từ Trung – Việt, bạn có thể dịch ngược lại từ Việt – Trung để thêm phần cứng cáp chắn.

Tập trung vào ký hiệu, số liệu thay đổi vì ngôn ngữ

Giao diện của bất kỳ nền móng nào cũng bao gồm những biểu tượng, đồ họa chứ ko riêng gì 1 màn hình toàn chữ có chữ. Thế nên, bạn có thể lưu ý điểm này để việc sắm sắm trở nên dễ dàng hơn.

Dí dụ tại những danh phần siêu phẩm, bạn có thể thấy những biểu tượng váy áo, điện thoại, thiết bị,…Những biểu tượng này vừa để miêu tả tính chất mặt hàng cũng vừa là đại diện của 1 nhóm siêu phẩm bất kỳ. Vậy lúc bạn muốn sắm quần áo, bạn có thể lựa chọn những biểu tượng của thời trang. Ví dụ bạn muốn sắm những đồ dùng trong gia đình, bạn có thể tìm tìm những biểu tượng thiết bị điện gia dụng.

Ngoài biểu tượng về siêu phẩm, bạn có thể chú ý vào những đặc biệt quy đổi khác. Tại giao diện biểu hiện mức độ uy tín của những shop, bạn sẽ thấy có những ký hiệu trái tim, kim cương, vương miện,…

Xem Thêm  Personal cloud là gì? Vì sao nên dùng Personal Cloud?

Đấy chính là những cấp độ biểu hiện sự hài lòng của khách hàng lúc trải nghiệm siêu phẩm tại shop. Cụ thể, mức quy đổi ấy được tính như sau:

 • Mức độ thấp (4 – 250): biểu tượng trái tim đỏ.
 • Mức độ trung bình (251 – 10.000): biểu tượng viên kim cương xanh.
 • Mức độ khá (10.001 – 500.000): biểu tượng vương miện bạc.
 • Mức độ phải chăng (500.000 trở lên): biểu tượng vương miện vàng.

Lúc bạn có thể tinh tế xem được sự khác biệt này cũng như độ nhạy về mặt hình ảnh biểu trưng, bạn vẫn có thể sắm hàng Taobao mà ko biết tiếng Trung.

Sắm hàng thông qua những dịch vụ trung gian

Như bạn đã biết, Taobao chủ yếu chỉ chuyên dụng cho cho khách hàng nội địa, việc vận tải tới những nơi khác bên cạnh Trung Quốc là điều ko thể. Thế nên, bạn chỉ có thể sắm hàng thông qua người quen hoặc những dịch vụ trung gian có kho hàng tại Trung Quốc.

Vì vậy, bạn có thể liên lạc có bí quyết dịch vụ trung gian để tương trợ bạn sắm hàng cũng như vận tải. Tất nhiên, bạn sẽ bắt buộc trả 1 khoản phí tổn tùy thuộc} thuộc vào đơn hàng, mặt hàng bạn đặt. Hiện nay, trên thị trường có siêu nhiều dịch vụ giúp bạn vấn đề này.

Thậm chí, có những công ty còn sẵn sàng tạo ra 1 ứng dụng, internet biệt lập để thông qua ấy bạn có thể sắm hàng Taobao mà ko cần biết tiếng Trung.

Trên đây là những chia sẻ về việc sắm sắm trên Taobao lúc bạn ko chuyên nghiệp tiếng Trung. Từ giờ, bạn đã ko còn lo ngại ngôn ngữ sẽ là rào cản cho sở thích buying của mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể ứng dụng thành công vào việc sắm sắm on-line.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org