Chỉ dẫn bí quyết dùng VNC Viewer đơn giản để điều khiển máy tính từ xa

Trước đây, việc điều khiển máy tính từ xa là 1 điều tương đối khó khăn. Nhưng nói từ lúc những phần mềm chuyên dụng ra đời, vấn đề này đã trở nên vô cùng đơn giản. Tại những bài viết trước, Tino Group đã giới thiệu cho người trải nghiệm 2 phần mềm điều khiển máy tính từ xa là TeamViewer và UltraViewer. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 1 phần mềm tương tự động có tên là VNC Viewer. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết bí quyết dùng VNC Viewer nhé!

Giới thiệu phần mềm VNC Viewer

VNC Viewer là gì?

VNC Viewer là 1 phần mềm dùng để điều khiển máy tính từ xa vô cùng tiện lợi. Tương tự động như những phần mềm khác hiện có, VNC Viewer giúp những máy tính có thể được kết nối và chia sẻ dữ liệu sở hữu nhau. Bạn có thể điều khiển máy tính của 1 ai đấy bất kỳ bằng chính máy tính của mình. Ngược lại, người khác cũng có thể để điều khiển máy tính của bạn trên 1 vùng vị trí siêu xa.

Tính năng tuyệt vời này sẽ giúp bạn có thể trao đổi công việc hoặc sửa chữa máy tính từ xa mà ko cần nên gặp mặt quản lý.

Xem Thêm  Lập trình Blockchain bằng ngôn ngữ nào phải chăng nhất? High 6 ngôn ngữ lập trình dùng để vươn lên là Blockchain

VNC Viewer tương thích sở hữu những máy tính có hệ điều hành Home windows, MacOS, Linux và Unix. Bên cạnh ra, phần mềm này cũng có thể chạy trên thiết bị điện thoại có nền móng Android và iOS.

Lợi ích của VNC Viewer

Ưu điểm nổi bật của VNC Viewer là cho phép kết nối 2 máy tính trên xa và giao diện cửa sổ chính cũng tương đối đơn giản và dễ dàng thực hiện. Có phần mềm này, bạn có thể giúp bố mẹ sửa máy tính lúc mình ko trên nhà. Bạn cũng có thể dùng để trao đổi tài liệu và bàn bạc công việc sở hữu đồng nghiệp trên mọi lúc mọi nơi. 1 số tính năng khác của VNC Viewer như:

  • Cho phép truy cập vào thư phần, thay thế đổi những tùy thuộc} chọn và thực hành những hành động sửa đổi trên máy tính từ xa
  • Xác định VNC server và cho phép tùy thuộc} chọn chế độ mã hóa
  • Tương trợ kết nối mã hóa mạnh nhất và kết nối ko mã hóa
  • Tùy thuộc} chỉnh 1 số cài đặt nâng cao khác

Hạn chế của VNC Viewer

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, VNC Viewer cũng có những hạn chế nhất định. Phần mềm này phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền mạng. Đồng nghĩa, ví dụ như mạng ko ổn định sẽ gây khó khăn trong quy trình dùng, thậm chí là bạn ko thể tiếp tục điều khiển được máy tính của đối phương. VNC Viewer cũng khá nặng hơn so sở hữu những phần mềm tương tự động.

Xét về hiệu năng, VNC Viewer còn tương đối chậm và nhiều lúc ko được ổn định. Tính bảo mật của phần mềm này cũng ko được đánh giá cao so sở hữu TeamViewer hay UltraViewer. Do đấy, lúc dùng phần mềm VNC Viewer, bạn nên hết sức cảnh giác và chú ý để giảm thiểu xảy ra những trường hợp ko mong muốn.

Xem Thêm  Ladipage là gì? Bí quyết dùng Ladipage.vn hiệu quả

Chỉ dẫn bí quyết dùng VNC Viewer trên máy tính và điện thoại

Trong bộ phần mềm VNC sẽ được chia làm cho 2 phần gồm: VNC Viewer và VNC Server. VNC Server sẽ được cài đặt trên máy tính cần điều khiển và VNC Viewer sẽ dùng cho máy tính điều khiển.

Phương pháp cài đặt và thiết lập VNC Server

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang internet https://www.realvnc.com/en/join/obtain/viewer/ để cài đặt VNC Server cho máy tính

Bước 2: Sau thời điểm tải về hoàn thành, nhấp đúp chuột vào file vừa tải. Kế tiếp chọn ngôn ngữ ưu thích và nhấn OK.

Bước 3: Chọn Subsequent, tiếp theo tick vào ô I settle for the phrases within the License Settlement và tiếp tục nhấn Subsequent

Bước 4: Chọn vùng vị trí lưu phần mềm bạn muốn và nhấn Subsequent tiếp theo tiếp tục nhấn Subsequent 1 lần nữa.

Bước 5: Nhấn vào Set up để tiến hành cài đặt ứng dụng lên máy tính. Cuối cùng nhấn End sau thời điểm kết thúc cài đặt.

Bước 6: Sau thời điểm đã cài đặt xong, bạn hãy vào phần mềm và chọn Settings -> Chọn tiếp Choices…

Bước 7: Nhấp vào Safety rồi chọn tiếp VNC Password. Cuối cùng, nhấn OK để kết thúc bảng chọn.

Bước 8: Đặt mật khẩu bạn muốn.

Bước 9: Lúc đã hoàn thành những bước trên, bạn sẽ có 1 liên hệ IP để nhập vào VNC Viewer. Hãy lưu lại liên hệ IP này và mật khẩu bên trên vì bạn sẽ còn dùng tới nó trong phần mềm VNC Viewer.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp tắt tường lửa Win 10 vĩnh viễn vô cùng đơn giản

Cài đặt VNC Viewer trên máy tính

Bước 1: Vào trang chủ VNC Viewer qua trang internet https://www.realvnc.com/en/join/obtain/viewer/, tiếp theo chọn hệ điều hành tương ứng thiết bị của bạn và nhấn vào Obtain.

Bước 2: Sau thời điểm tải về hoàn thành, bạn hãy thực hành những thực hiện như cài đặt VNC Server.

Sau thời điểm cài đặt hoàn thành, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Cài đặt VNC Viewer trên điện thoại di động

Bước 1: Truy cập App Retailer ví dụ điện thoại của bạn là iOS hoặc CH Play ví dụ điện thoại là Android. Tại phần tìm tìm kiếm hãy nhập từ khóa “VNC Viewer”.

Bước 2: Tải ứng dụng về máy.

Phương pháp dùng VNC Viewer để điều khiển máy tính

Bước 1: Sau thời điểm đã hoàn thành cài đặt phần mềm VNC Viewer, bạn hãy nhập liên hệ IP của bạn (hoặc của người khác) vào ô trống phía trên, tiếp theo nhấn Enter

Lưu ý: Đây là liên hệ IP lúc bạn thiết lập VNC Server.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhập mật khẩu bạn (hoặc ai đấy) vừa thiết lập bên VNC Server.

Cuối cùng, bạn nhấn OK để khởi đầu kết nối những máy tính sở hữu nhau.

So sở hữu những phần mềm điều khiển máy tính khác như TeamViewer, VNC Viewer ko thể phổ thông} bằng. Nhưng sở hữu tính năng cho phép điều khiển máy tính qua điện thoại thì phần mềm này vẫn siêu hữu ích trong nhiều trường hợp. Chúc người trải nghiệm dùng thành công nhé!

FAQs về VNC Viewer

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org