Chỉ dẫn bí quyết sửa lỗi “Too many various cell codecs Excel 2003” chi tiết

“Too many various cell codecs” là 1 lỗi khá khó chịu đối có người mua Excel. Lỗi này xảy ra lúc bạn cố gắng thêm những định dạng cho ô (hoặc phạm vi ô) trong bảng tính hoặc cố gắng sao chép những ô và dữ liệu từ file bảng tính khác hoặc nguồn vào Excel, đặc biệt là trên phiên bản 2003. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giới thiệu tới bạn 1 số bí quyết để sửa lỗi “Too many various cell codecs excel 2003” nhanh chóng.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi “Too many various cell codecs” trong Excel?

Lỗi “Too many various cell codecs” trong Excel là gì?

Cửa sổ khiến việc của Excel 2003 có thể chứa khoảng 4.000 định dạng ô hài hòa, thậm chí lên tới 64.000 ô hài hòa khác nhau trong Excel 2007 và những phiên bản new hơn.

Sự hài hòa này được biết tới như 1 tập hợp những phần tử định dạng duy nhất có thể vận dụng cho mọi những ô của bạn trong Excel. Đồng thời chứa mọi những định dạng font chữ, dí dụ: kiểu chữ, cỡ chữ, in nghiêng đậm, gạch dưới, mẫu ô, định dạng số, căn chỉnh và bảo vệ ô.

Xem Thêm  BinaryX (BNX) là gì? Sắm bán BNX coin trên đâu?

Nguyên nhân chính dẫn tới sự xuất hiện của lỗi “Too many various cell codecs” là vì giới hạn định dạng của ô vượt quá giới hạn cố định do bạn cố gắng thêm vào hoặc sao chép từ file bên bên cạnh.

Những nguyên nhân cụ thể dẫn tới tình trạng vượt quá giới hạn định dạng ô

  • Lúc 2 hoặc nhiều ô có chứa những định dạng khác nhau, chúng sẽ dùng 1 tổ hợp định dạng duy nhất.
  • Giả dụ có bất kỳ sự khác biệt nào về định dạng giữa những ô, từng ô sẽ dùng 1 hài hòa khác nhau.
  • Dữ liệu được dán vào bảng từ những nguồn khác
  • Trong Excel, số lượng kiểu định dạng có thể nâng cao lên từng lúc bạn thực hành những thực hiện sao chép trong những Workbooks khác nhau của mình.
  • File Excel của bạn bị hỏng
  • Định dạng ô tùy thuộc} chỉnh thường được nhập có dữ liệu từ những nguồn bên bên cạnh, những kiểu tùy thuộc} chỉnh này tự động nhân lên siêu nhanh và gây ra lỗi hoặc bị hỏng.

1 số bí quyết sửa lỗi “Too many various cell codecs Excel 2003”

Cài đặt bản cập nhật Excel new nhất

Để ngăn những kiểu định dạng cài sẵn bị trùng lặp tại thời điểm sao chép Workbooks, hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng những bản vá lỗi cập nhật Excel new nhất hoặc hệ thống của bạn đã được cài đặt bản cập nhật Excel new nhất.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể nâng cấp Phrase 2003 lên những phiên bản cao hơn để được sở hữu nhiều tính năng tối ưu hơn.

Ứng dụng kiểu font chữ chuẩn cho toàn bộ ô bảng tính

Bạn cần đơn giản hóa việc định dạng ô cho bản tính của mình. Sở hữu việc dùng cùng 1 font chữ cho mọi những ô, bạn có thể tối giản những hài hòa định dạng. Bí quyết thực hành như sau:

Xem Thêm  Top 5 Cửa Hàng Dụng Cụ Thể Thao Uy Tín Tại Huế

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn Ctrl + A để để chọn toàn bộ ô.

Bước 2: Bạn chuyển tới tab Dwelling, tiếp tục chọn 1 font chữ chuẩn như Time New Roman, Arial, Alef,…

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể nhấn vào nút Fill Colour và chọn No Fill để xóa mọi màu sắc nền ra khỏi bảng tính.

Sửa chữa bảng tính bằng phần mềm Excel Restore

Lúc cố mở 1 tệp Excel bị hỏng do có quá nhiều lỗi định dạng ô, bạn có thể dễ dàng sửa chữa bằng phần mềm Excel Restore. Đây là công cụ phải chăng nhất được thiết kế để sửa bất kỳ loại lỗi nào xảy ra trong tệp Excel. Excel Restore chủ yếu sửa chữa những tệp .xls bị lỗi hoặc bị hỏng và giúp bạn khôi phục mọi dữ liệu trang tính của bạn 1 bí quyết an toàn, bao gồm nhận xét ô, biểu đồ, thuộc tính trang tính và những dữ liệu liên quan khác.

Xóa mọi định dạng ô của bảng tính

Giả dụ có quá nhiều lỗi định dạng trên những ô của bảng tính, bạn nên xóa mọi những định dạng đấy trước rồi vận dụng lại.

Bước 1: Trong bảng tính Excel, bạn nhấn nút Ctrl + A để chọn toàn bộ ô.

Bước 2: Bạn chuyển tới tab Dwelling, tiếp tục chọn nút Clear -> Clear Format.

Giờ đây, bạn có thể vận dụng định dạng new cho dữ liệu bảng tính của mình.

Mở File Excel lỗi trong phần mềm thay đổi thế

Giả dụ những bí quyết trên đều ko khả dụng, bạn hãy thử mở file Excel lỗi trong 1 phần mềm thay đổi thế. Sở hữu những phần mềm này, bạn có thể vận dụng nhiều định dạng khác cho bảng tính mà ko xảy ra bất kỳ vấn đề nào.

Xem Thêm  Story trên Fb là gì? Vì sao story trên Fb lại là “vũ khí bí mật” của công ty 4.0?

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm thay đổi thế có thể tương trợ định dạng file Excel, chẳng hạn như: LibreOffice Calc, Excel Viewer, Microsoft Workplace Compatibility Pack, Zoho Sheets, WPS Workplace, Thinkfree Workplace,…

Dùng tùy thuộc} chọn Clear Extra Cell Formatting Choice để xóa định dạng thừa

Những ô trống trong bảng tính Excel cũng có thể chứa những định dạng. Trong trường hợp xảy ra lỗi, bí quyết phải chăng nhất là xóa những định dạng thừa khỏi bảng tính.

Để khiến được điều này, bạn có thể dùng tùy thuộc} chọn Extra Cell Formatting trên Add-on Inquire. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên Excel 2013 và những phiên bản new hơn.

Bạn hãy thực hành theo những bước dưới đây để xóa những định dạng thừa khỏi bảng tính Excel và sửa lỗi “Too many various cell codecs”:

Bước 1: Nhấn vào tab File, tiếp tục chọn Choices để mở cửa sổ Excel Choices.

Bước 2: Bạn hãy chọn phần Add-ins, tiếp tục nhấn vào menu Handle và chọn Add-ins COM.

Bước 3: Tick chọn hộp Inquire trong cửa sổ Add-ins COM, tiếp tục nhấn OK.

Tiếp theo, bạn chọn tab Inquire trên cửa sổ Excel.

Bước 4: Nhấn vào nút Clear Extra Cell Formatting và khởi đầu chọn để xóa định dạng những ô thừa trong bảng tính. Tiếp tục, bạn chọn Sure để lưu lại những thay đổi đổi trong bảng tính

“Too many various cell codecs” là 1 lỗi siêu phiền phức, đặc biệt là có những bảng tính lớn, có nhiều số liệu cần định dạng. Việc nhanh chóng sửa được lỗi này sẽ giúp bạn có trải nghiệm phải chăng hơn lúc thực hiện có Excel. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết bí quyết sửa lỗi định dạng ô 1 bí quyết dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org