Chỉ dẫn bí quyết tải và cài đặt Python về máy tính chi tiết A-Z

Ko chỉ là 1 trong những ngôn ngữ lập trình phổ cập} nhất thế giới, Python còn được nhiều lập trình viên new vào nghề ưa thích bởi tính thân thiện, dễ học và hoàn toàn miễn chi phí. Bên cạnh ra, ngôn ngữ lập trình này cho phép cài đặt trên những ứng dụng lớn như Home windows, macOS và Linux. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết tải và cài đặt Python chi tiết A-Z.

Tại sao nên học Python?

Ai là người sáng tạo ra ngôn ngữ Python?

Cha đẻ của Python là Guido van Rossum – 1 lập trình viên, nhà vươn lên là phần mềm người Hà Lan. Guido đặt tên cho phần mềm ngôn ngữ của mình là Python vì ông siêu yêu thhttps://en.wikipedia.org/wiki/Guido_van_Rossumích những seri hài và phần mà ông tâm đắt nhất là “Monty Python’s Flying Circus”. Trước đây, 1 số người cho rằng tên của phần mềm dựa trên câu chuyện rắn thần Python trong văn hóa Hy Lạp, nhưng đây là thông tin ko chính xác.

Về nguồn gốc của Python: Lúc Guido còn làm cho trên đơn vị phân phối điều hành Amoeba, ông mong muốn có thể truy cập vào hệ thống cuộc gọi. Điều này đã liên quan ông đã viết ra ngôn ngữ lập trình mở rộng sở hữu cú pháp đơn giản như Python để thỏa mãn nhu cầu của mình. Tham khảo thêm tại bài viết Python là gì? Tổng quan về ngôn ngữ lập trình Python.

Xem Thêm  Natural Site visitors là gì? Tìm hiểu chi tiết

1 số ưu điểm của Python

  • Đơn giản, dễ học: Python có cú pháp siêu đơn giản, dễ đọc và viết hơn siêu nhiều lúc so sánh sở hữu C++, C# hay Java.
  • Mã nguồn mở: Ngôn ngữ này có mã nguồn mở nên cho phép bạn tự động do dùng, phân phối hoặc thậm chí dùng cho phần đích thương mại. Ngoài ấy, Python có 1 cùng đồng lớn mạnh, ko ngừng cải thiện từng lần cập nhật.
  • Khả năng mở rộng và có thể nhúng: Đối sở hữu những ứng dụng phức tạp, bạn có thể hài hòa code Python sở hữu những phần code bằng C, C++ và những ngôn ngữ khác (có thể gọi được từ C). Điều này giúp ứng dụng của bạn những tính năng phải chăng hơn.
  • Thư viện lớn: Thư viện của Python siêu đa dạng giúp cho công việc lập trình của bạn trở nên dễ thở hơn siêu nhiều vì ko nên tự động viết mọi code.
  • Hướng đối tượng: Những gì thuộc Python đều là hướng đối tượng. Việc lập trình hướng đối tượng có thể giúp giải quyết những vấn đề phức tạp 1 bí quyết trực quan.

Bí quyết tải và cài đặt Python về máy tính Home windows 10 chi tiết

Tải và cài đặt Python

Bước 1: Truy cập vào web site của Python tại: https://www.python.org/downloads/home windows/ để tải file cài đặt Python.

Bước 2: Chọn phiên bản new nhất (Tino Group sẽ chọn bản Python 3.10.7).

Bước 3: Kéo xuống dưới để chọn file thích hợp sở hữu máy tính của bạn.

Xem Thêm  Bí quyết bán hàng trên Shopee ko cần vốn mà lợi nhuận vẫn nâng cao đều

Bước 4: Mở file Python vừa tải về để tiến hành cài đặt.

Lúc hộp thoại cài đặt xuất hiện, bạn tích vào ô Add Python 3.10.7 lớn PATH (lựa chọn này sẽ giúp bạn chạy lệnh Python trên cmd và Powershell của home windows).

Kế tiếp, bạn nhấn vào phần Set up Now. Bạn cũng có thể đổi đường dẫn file cài đặt bằng bí quyết chọn phần Customise set up trên dưới.

Đợi 1 khoảng thời kì để quy trình cài đặt được hoàn thành. Nhấn Shut để đóng cửa sổ.

Check Python

Bước 1: Mở phần mềm Python vừa cài đặt. Cửa sổ terminal sẽ xuất hiện.

Bước 2: Nhập print(‘good day’) và nhấn Enter sẽ thấy hiện ra ra dòng good day như hình bên dưới.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể mở cmd hoặc PowserShell rồi nhập lệnh python thay đổi vì mở file python.exe.

Trên đây là bí quyết tải và cài đặt phần mềm Python về máy tính Home windows. Bạn cũng có thể thực hành tương tự động sở hữu hệ điều hành macOS và Linux. Hy vọng trong tương lai, bạn sẽ là chuyên gia về ngôn ngữ lập trình này. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org
Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết sửa lỗi “Beginning the output failed. Please verify the log for particulars” trên OBS