Chỉ dẫn phương pháp bức tốc WordPress new nhất 2023

Trang WordPress của bạn đang trở nên siêu chậm? Bạn đang tìm 1 bài chỉ dẫn phương pháp bức tốc WordPress hiệu quả cho trang của mình? Vậy đa số những gì bạn cần là đọc bài viết này, Tino Group sẽ phân phối cho bạn 1 số giải pháp cải thiện tốc độ WordPress hiệu quả.

Bức tốc WordPress để làm cho gì?

Tại sao trang net WordPress chậm?

 • Internet hosting yếu: Chất lượng của dịch vụ lưu trữ net (internet hosting) có thể liên quan lớn tới tốc độ trang net. Internet hosting yếu ko đủ tài nguyên (RAM, CPU, đường truyền}) hoặc ko được tối ưu hóa có thể làm cho cho trang net chậm.
 • Giao diện và plugin ko tối ưu hóa: Dùng quá nhiều plugin hoặc giao diện ko tối ưu có thể làm cho trang net chậm hơn. 1 số plugin ko tối ưu hóa có thể tải nhiều tài nguyên hoặc gây xung đột có nhau.
 • Cơ sở dữ liệu ko tối ưu: Dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress có thể trở nên “phình lớn” và ko tối ưu, gây liên quan tới hiệu suất.
 • Kích thước hình ảnh và phương tiện khác lớn: Hình ảnh và tập tin phương tiện có kích thước lớn có thể làm cho nâng cao thời kì tải trang.
 • Ko dùng bộ nhớ cache: Caching là 1 phương pháp hiệu quả để lưu trữ những phiên bản tĩnh của trang net để giảm thời kì tải.
 • Chưa tối ưu mã: Mã ko tối ưu hoặc mã bị lỗi cũng có thể làm cho trang net chậm đi.
 • Dùng Theme ko tối ưu: Những Theme crack bản quyền, null, … sẽ mang trong mình lại nhiều tác hại hơn là giúp cho bạn cải thiện trang WordPress.
 • Vấn đề về mạng: Tốc độ trang net cũng phụ thuộc vào tốc độ kết nối web của người mua.
Xem Thêm  NKN (NKN) là gì? Thông tin chi tiết về dự án NKN

Lợi ích lúc Web site WordPress load nhanh

 • Người mua thường ko muốn chờ đợi quá nhiều ngày để trang net tải xong. 1 trang net WordPress tải nhanh giúp cải thiện trải nghiệm người mua, làm cho nâng cao khả năng người mua trên lại trang net nhiều ngày hơn và khám phá nhiều nội dung hơn.
 • Tốc độ tải trang là 1 khía cạnh quan yếu trong việc xếp hạng trên những công cụ tìm tìm như Google. Trang net WordPress nhanh hơn có khả năng cao hơn để xuất hiện trên những vùng cao hơn trên kết quả tìm tìm, giúp nâng cao lượng lưu lượng truy cập tự động nhiên.
 • Trang net nhanh chóng giúp giảm tỷ lệ thoát (bounce fee) – tỷ lệ người mua đi khỏi trang net sau khoản thời gian xem 1 trang duy nhất. Điều này có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, tức là khả năng chuyển đổi người mua thành khách hàng hoặc thực hành hành động phần tiêu.
 • Trang net nhanh chóng dùng ít đường truyền} hơn và tài nguyên máy chủ hơn để chuyên dụng cho cùng 1 lượng người mua. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi chi phí và giảm tải cho máy chủ của bạn.
 • Người mua dễ dàng hơn lúc chia sẻ nội dung từ trang net của bạn giả dụ trang net tải nhanh. Nhờ có vậy, bạn có thể lan truyền nội dung 1 phương pháp hiệu quả hơn trên mạng xã hội và những ứng dụng khác.
 • 1 trang net nhanh chóng cho thấy bạn lưu ý tới trải nghiệm người mua và chất lượng của trang net của mình. Điều này có thể tạo ra ấn tượng hăng hái về nhãn hiệu của bạn trong mắt khách hàng tiềm năng.

Bí quyết đánh giá tốc độ WordPress

Bạn muốn đánh giá tốc độ Web site WordPress và xem những gợi ý để cải thiện tốc độ Web site WordPress 1 phương pháp hoàn toàn miễn chi phí? PageSpeed Insights của Google sẽ là 1 công cụ tuyệt vời để bạn dùng đấy.

Bí quyết thực hành: Truy cập vào hyperlink=>Nhập URL trang net của bạn=> Phân tách. Bạn sẽ được chỉ dẫn tường tận về những phần tử cần buộc phải được cải thiện và điểm số tốc độ tải trang.

Từ những thông số và gợi ý bạn có thể dựa vào để bức tốc WordPress của mình.

Chỉ dẫn phương pháp bức tốc WordPress

Trước lúc xem tiếp phần này, bạn hãy nên bật Web site WordPress của mình lên và đánh giá xem trang net của bạn đã mắc buộc phải những vấn đề nào trước đã nhé!

Xem Thêm  Axie Infinity (AXS) là gì? Tìm hiểu về dự án Axie Infinity và Token AXS

Bạn đã xem chưa? Trường hợp bạn đã biết được “sơ sơ” những lỗi trang net của bạn mắc buộc phải, TinoHost sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp giải quyết tới tận gốc rễ của vấn đề.

Chọn đơn vị phân phối Internet hosting yêu thích

Vấn đề gốc rễ vẫn là Internet hosting. :

 • Lưu lượng truy cập dự kiến? Bạn có thể chọn gói Internet hosting dựa trên gợi ý của TinoHost: – Để chọn đường truyền} yêu thích.
 • Dung lượng nội dung dự kiến là bao nhiêu? – Để chọn dung lưu trữ yêu thích
 • Những nội dung chủ yếu trên web site (hình ảnh hay âm thanh hay video hay chỉ là weblog có chữ là chủ yếu) là gì? – Để chọn dung lưu trữ yêu thích
 • Giá tiền mong muốn là bao nhiêu?
 • Vùng vị trí đặt internet hosting trên đâu? – Để tối ưu hoá tốc độ tải cho từng quốc gia hoặc khu vực.

Lúc trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ đi tìm 1 gói internet hosting yêu thích có web site của mình. Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ lưu trữ của TinoHost tại đây. Chúng tôi có riêng gói dịch vụ lưu trữ dành cho WordPress.

Thường xuyên nâng cấp phiên bản

Nâng cấp phiên bản WordPress sẽ đi kèm theo sự ổn định của cả trang net của bạn:

 • Hạn chế bị hacker chiếm quyền điều khiển từ những quạt hổng trong phiên bản trước đấy.
 • Tối ưu hoá những tính năng new nhất.
 • Cải thiện hiệu suất của trang.

Những điều này sẽ giúp Web site WordPress của bạn trở nên phải chăng hơn siêu nhiều.

Dùng Theme tối ưu

Theme sẽ là bộ mặt của web site. Vì thế, tùy thuộc} vào nhu cầu và phần đích, bạn có thể chọn những Theme yêu thích có trang net của mình. TinoHost gợi ý có bạn như sau:

Dùng Theme mặc định của WordPress

Dí dụ như trong ảnh là Theme Twenty Twenty-One và Twenty Twenty. 2 Theme được vươn lên là bởi chính đội ngũ WordPress. Sự đơn giản của 2 Theme này sẽ giúp tối ưu hoá tốc độ tải trang của bạn.

Sắm Theme tại những nơi uy tín

Bạn đang lựa chọn trả chi phí để có được chất lượng? Vậy bạn có thể tham khảo những siêu phẩm dịch vụ của những nhà phân phối hàng đầu như: Themeforest hoặc những Theme trên trang Giao diện WordPress của chính WordPress.

Xem Thêm  Animation là gì? Tìm hiểu chi tiết về Animation trong thiết kế video

Trong đấy có chứa cả Theme miễn chi phí, trả chi phí lẫn như Theme miễn chi phí bạn sẽ buộc phải nâng cấp để dùng toàn bộ chức năng.

Gỡ những Plugin – Addon ko cần thiết

Plugin sẽ siêu cần thiết để cải thiện chức năng cho trang WordPress của bạn. Trường hợp như bạn cần xây dựng trang net bán hàng on-line? Plugin Woocommerce + Contact Type 7 sẽ là bộ đôi yêu thích gọn nhẹ.

Gỡ Plugin có chức năng sắp giống nhau vừa tiết kiệm được bộ nhớ, vừa giảm thiểu những xung đột giữa những Plugin vừa giúp Web site WordPress của bạn có tốc độ tải nhanh hơn.

Chỉ dẫn phương pháp bức tốc WordPress bằng Plugin

Đây sẽ là phương án tối ưu lúc những khía cạnh về: Internet hosting, Theme, đường truyền} của bạn đã được đảm bảo. Trường hợp ko, phương án này vẫn có hiệu quả riêng theo phương pháp của chúng.

Dùng WordPress Rocket để bức tốc tải

WordPress Rocket là 1 trong những Plugin mạnh mẽ vô cùng nức tiếng trong thời kì sắp đây. Có WordPress Rocket, trang net của bạn sẽ tối ưu được:

 • Tối ưu hóa Cache
 • Giúp bạn bật chế độ Preload (tải trước), Lazyload (tải lười – Người mua lướt tới đâu sẽ tải tới đấy).

Và siêu nhiều lợi ích khác nữa, bạn có thể xem bài viết chỉ dẫn chi tiết về WordPress Rocket.

Tối ưu hoá hình ảnh bằng Smush

Như đã đề cập trên trên, tối ưu hoá hình ảnh trong Web site WordPress là 1 điều nên thực hành. Smush là 1 trong những Plugin tối ưu hoá hình ảnh phải chăng nhất cho trang WordPress của bạn.

Thực hiện thực hành như sau: Vào Dashboard => Plugins => Add Information =>tìm từ khóa “Smush” =>Cài đặt và kích hoạt Smush.

Để tối ưu hoá hình ảnh, bạn bấm vào nút BULK SMUSH NOW để Plugin giúp bạn tối ưu 50 hình ảnh có sẵn trong thư viện. Để thực tối ưu nhiều hình ảnh hơn, bạn có thể trả chi phí cho dịch vụ của họ hoặc dùng những biện pháp nén hình ảnh thủ công.

Tóm lại, bằng phương pháp đầu tư vào việc tối ưu hóa tốc độ, bạn ko chỉ làm cho hài lòng người mua mà còn xây dựng 1 ứng dụng vững dĩ nhiên cho sự vươn lên là bền vững của trang net WordPress của mình. Chúc bạn thành công có việc tối ưu hoá tốc độ tải trang cho web site nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org