Chỉ dẫn phương pháp tạo video từ ảnh trên máy tính vô cùng đơn giản

Bạn đang có siêu nhiều hình ảnh cần chia sẻ cho bạn bè hoặc đăng tải lên mạng xã hội nhưng lại ko có nhiều thời kì để add từng file ảnh? 1 phương pháp để giúp bạn khiến điều này dễ dàng hơn, đấy là ghép những ảnh đấy lại thành 1 video. Thực hiện thực hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp tạo video từ ảnh trên máy tính vô cùng đơn giản.

Tại sao cần tạo video từ ảnh?

Tạo video từ ảnh là khiến gì?

Tạo video từ ảnh là 1 hành động ghép nhiều hình ảnh tĩnh thành 1 video có phần đích trình bày hình ảnh 1 phương pháp gọn gàng và nhanh chóng hơn. Lúc tạo video từ ảnh, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ tới mọi người, đồng thời, việc lưu trữ cũng thuận tiện hơn nhiều.

Ko kể đấy, những hình ảnh có thể đi kèm có nhiều hiệu ứng độc đáo trong video, nâng cao độ sinh động và thú vị.

Lợi ích lúc ghép ảnh thành video

 • Hài hòa nhiều file ảnh trong video để ko mất thời kì gửi từng ảnh.
 • Đăng tải lên những trang mạng xã hội như Youtube, Fb,..nhanh chóng
 • Những hình ảnh độc đáo, dễ thương cùng có người thân, bạn bè sẽ trở nên sinh động hơn trong video
 • Tạo nên những video có hiệu ứng đẹp để cùng nhau lưu lại những cảm xúc đáng nhớ.
 • Có thể thực hiện có nhiều định dạng ảnh khác nhau, đồng thời, cho phép chèn nhiều file nhạc nền khác nhau.
 • Cho phép xuất video chất lượng có định dạng chuẩn 4K.
Xem Thêm  Prime 6 phần mềm vẽ truyện tranh Manga phải chăng nhất 2023

Tại sao nên khiến video trên máy tính?

Bạn có thể tạo video từ ảnh trên những thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bản,..Tuy nhiên, lúc tạo 1 video sử dụng máy tính (PC hoặc Máy tính), bạn sẽ được tiếp cận có những phần mềm chuyên dụng để thiết kế. Sở hữu những phần mềm này, những hiệu ứng, phối màu sắc, chuyển cảnh cũng đa dạng và phong phú hơn, giúp người thiết kế cho ra những thước phim, đoạn video clip chuyên nghiệp nhất. Đây là ưu điểm lúc tạo video sử dụng máy tính so có điện thoại hoặc máy tính bảng.

1 số phần mềm tương trợ tạo video từ ảnh trên máy tính

Proshow Producer

Nhắc tới những phần mềm tạo video, ko thể ko đề cập tới Proshow Producer. Đây là 1 phần mềm tạo video chuyên nghiệp và được dùng siêu phổ cập} hiện nay từ những người chuyên hay ko chuyên. Proshow Producer sở hữu giao diện trực quan và đơn giản, giúp bạn tạo video từ hình ảnh 1 phương pháp dễ dàng.

Những tính năng tạo cơ bản của phần mềm này có thể đề cập tới như chèn văn bản vào video, tạo những slideshow tốc độ nhanh, tùy thuộc} chỉnh thiết lập cho video và chia sẻ video lên những trang mạng xã hội. Bên cạnh ra, việc bổ sung thêm những hiệu ứng, nhạc nền cho video cũng là 1 ưu điểm của Proshow Producer.

Home windows Film Maker

Đây là công cụ tạo video được dùng đa dạng vì đã tích hợp sẵn vào gần như những phiên bản Home windows, chức năng chính bao gồm cắt video và nhạc, ghép những video lại có nhau, chèn nhạc vào video,… Sở hữu giao diện tương đối đơn giản và thân thiện có người mua, Home windows Film Maker có thể giúp bạn khiến video từ ảnh dễ dàng mà ko cần có kinh nghiệm chỉnh sửa video.

Proshow Gold

Proshow Gold là phần mềm cho phép người mua tạo ra video từ những file hình ảnh. Sở hữu giao diện khá giống có Proshow Producer, nên thực hiện tại phần mềm này có phần tương tự động. Proshow Gold hữu những tính năng khiến video cơ bản. Bạn có thể tạo video từ hình ảnh hài hòa có nhiều hiệu ứng màu sắc sắc độc đáo, cho phép chèn chữ vào video có nhiều phông chữ nghệ thuật, tùy thuộc} chọn chèn âm thanh cho video,..

Xem Thêm  Report là gì? 3 phương pháp report DMCA trên mạng xã hội

PhotoFilmStrip

Ko kém cạnh những phần mềm bên trên, PhotoFilmStrip là công cụ tạo video từ ảnh siêu dễ dùng ưu thích cho những người ko có kinh nghiệm chỉnh sửa video. Sở hữu PhotoFilmStrip, bạn có thể tạo 1 dự án new vô cùng nhanh chóng bằng phương pháp điền những thông tin cơ bản như tên dự án, tỷ lệ khuôn hình và tổng thời lượng.

Ko kể đấy, phần mềm cho phép bạn có thể sắp xếp vùng của ảnh, chọn hiệu ứng chuyển cảnh, xoay ảnh, điều chỉnh tốc độ phát hay chèn phụ đề. PhotoFilmStrip tương trợ nhiều tab, điều này giúp bạn có thể khiến việc trên nhiều dự án cùng lúc 1 phương pháp dễ dàng.

Chỉ dẫn phương pháp tạo video từ ảnh trên máy tính bằng phần mềm Proshow Producer

Tại sao nên chọn phần mềm Proshow Producer để tạo video?

Phần mềm Proshow Producer sở hữu nhiều ưu điểm nổi bậc có thể đề cập tới như:

 • Tương trợ người mua biên tập những video sáng tạo và độc đáo
 • Có nhiều hiệu ứng và cho phép chèn thêm nhạc vào video
 • Lưu giữ video dưới dạng 4K HD nhanh chóng, tiết kiệm thời kì
 • Thực hiện dùng dễ dàng ưu thích người ko chuyên

Những bước tạo video từ ảnh

Trước tiên bạn hãy tải phần mềm Proshow Producer. Sau khoản thời gian đã cài đặt thành công, bạn hãy thực hành những bước dưới đây để tạo video từ ảnh.

Bước 1: Bạn mở phần mềm, tiếp tục chọn Buil tại giao diện chính để khởi đầu xây dựng tạo video từ những bức ảnh. File Folder Listing sẽ đưa bạn tới nơi chứa những ảnh muốn tạo thành video.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn ảnh bạn muốn tiếp tục nhấn đúp vào ảnh đấy. Bên cạnh ra, bạn có thể nhấp chuột buộc phải chọn Add lớn present để thêm ảnh vào video.

Trường hợp bạn muốn hoán đổi vị trị của những hình ảnh, bạn có thể kéo chúng sang trái hoặc sang buộc phải để thay đổi đổi.

Xem Thêm  Bỏ Túi Ngay 7 Kinh Nghiệm Mua Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà

Bước 3: Trường hợp bạn muốn chèn thêm nhạc để video sinh động hơn, bạn hãy kéo thả bài hát vào phần Soundtrack hoặc có thể nhấn đúp vào vùng đấy và chọn Add sound file

Bước 4: Để thiết lập những tùy thuộc} chọn cho ảnh, bạn hãy nhấn chuột buộc phải vào ảnh đã được chọn, tiếp tục chọn phần Slide choices.

Sau khoản thời gian giao diện new xuất hiện, bạn muốn thêm văn bản vào video thì hãy nhấn vào phần Caption Settings.

Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) tại phần Captions và nhập văn bản vào phần Caption textual content. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa màu sắc sắc, cỡ chữ,… cho textual content có những tùy thuộc} chọn có sẵn tại bên dưới.

Tiếp tục, để chỉnh sửa hiệu ứng ảnh, văn bản lúc trình chiếu hay thay đổi đổi hình dáng từ cảnh này sang phương pháp khác,… bạn hãy nhấn vào phần Results tiếp tục nhấp vào layer để thay đổi đổi ảnh, hiệu ứng,…

Bước 5: Bạn được phép chọn và thay đổi đổi khoảng thời kì chuyển đổi giữa những hình ảnh bằng phương pháp chọn những số và chỉnh lại khoảng thời kì chuyển đổi ảnh, chậm hay nhanh tuỳ thuộc vào mong muốn của bạn.

Bước 6: Sau khoản thời gian đã hoàn thành quy trình chỉnh sửa, để lưu lại video, bạn hãy nhấn vào phần Publish, tiếp tục chọn Customized Video File -> Create.

Phương pháp xuất video chất lượng tốt trong Proshow Producer

Thay thế vì dùng phương pháp xuất video nhanh như tại trên, bạn có thể chọn phương pháp khác để tùy thuộc} chỉnh chất lượng cho video đấy. Phương pháp khiến như sau.

Bước 1: Sau khoản thời gian hoàn thành chỉnh sửa ảnh, bạn hãy vào Publish trên menu, chọn For Computer systems -> Customized Video File

Bước 2: Tại đây, bạn có thể thiết lập những thông số cho video như hình sau:

Sau khoản thời gian thiết lập hoàn thành, bạn hãy nhấn Create

Bước 3: Chọn ổ đĩa để lưu video, đặt tên và nhấn Save

Trên đây là những bước để bạn tạo video từ ảnh trên máy tính. Bạn có thể tự động thực hành 1 phương pháp dễ dàng mà ko cần nhờ có bất kỳ ai, giờ đây lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm đáng nhớ vào trong video nhé! Chúc người sử dụng thành công.

FAQs về phương pháp tạo video từ ảnh trên máy tính

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org