Chỉ dẫn phương pháp thay đổi đổi hình nền máy tính nhanh và đơn giản nhất

Máy tính là nơi để bạn có thể thỏa sức làm cho những điều mình muốn, từ việc cài đặt ứng dụng cho tới thiết lập hình nền. Thay thế vì dùng những hình nền mặc định nhàm chán, bạn có thể thay đổi đổi chúng để mang trong mình lại sự new mẻ và khẳng định cá tính riêng của bản thân mình. Bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp thay đổi đổi hình nền máy tính nhanh và đơn giản nhất.

Đôi nét về hình nền máy tính

Hình nền máy tính là gì?

Hình nền (desktop image hay desktop background) là 1 hình ảnh được dùng làm cho nền của giao diện đồ họa người mua trên màn hình máy tính hay điện thoại di động. Trên máy tính, hình nền thường hiện ra trên màn hình desktop, trong lúc đối có điện thoại di động, hình nền thường là nền cho màn hình chính hoặc màn hình “khoá” (tuỳ từng loại máy).

Dù rằng gần như những thiết bị đều đi kèm có 1 hình nền mặc định, nhưng người mua vẫn có thể lựa chọn thay đổi đổi theo ý thích của họ.

Xem Thêm  Bash Script là gì? Vì sao Bash Script lại quan yếu trong lĩnh vực lập trình?

Bí quyết thay đổi đổi hình nền máy tính đơn giản nhất

Cài hình nền quản lý từ ảnh

Trước tiên, bạn cần lựa hình ảnh bạn muốn dùng làm cho hình nền. Kế tiếp, bạn nhấp chuột bắt buộc vào hình ảnh đấy và chọn Set as desktop background

Bí quyết này ứng dụng cho mọi những dòng máy tính Home windows 10, 7 và 8, 8.1 .

Cài hình nền trên máy tính Home windows 7 và 8, 8.1

Bước 1: Nhấp chuột bắt buộc lên màn hình desktop và chọn Personalize.

Bước 2: Sau thời điểm được chuyển sang cửa sổ Personalize, bạn có thể chọn hình ảnh có sẵn của Home windows trên phần Home windows Default Themes hoặc tùy thuộc} chọn hình ảnh khác bằng phương pháp nhấp chọn Desktop Background.

Bước 3: Chọn hình có sẵn trên máy hoặc tải ảnh lên bằng phương pháp nhấn Browse. Tiếp theo vào thư phần chứa ảnh bạn muốn đặt làm cho hình nền và tải ảnh lên.

Bạn được phép chọn 1 hoặc nhiều hình. Tuy nhiên, giả dụ chọn nhiều hình, Home windows sẽ tự động động chuyển sang chế độ slideshow.

Tại phần Footage place, bạn có thể điều chỉnh phương pháp hiển thị hình nền của mình.

Tại phần Change image each, bạn có thể đặt thời kì thay đổi đổi giữa nhiều hình nền máy tính khác nhau, thời kì có thể kéo dài từ 10 giây cho tới 1 ngày.

Cuối cùng, nhấn Save modifications để lưu lại những thay đổi đổi về hình nền máy tính.

Bí quyết tạo hiệu ứng mờ dần lúc chuyển hình nền tự động động

Trong trường hợp Home windows 7/8, 8.1 ko chuyển ảnh nền theo hiệu ứng mờ dần, bạn hãy thực hành theo phương pháp sau:

Xem Thêm  CPA là gì trong Advertising and marketing? Kinh nghiệm lúc tham dự CPA Community

Bước 1: Bạn bắt buộc nhấp bắt buộc vào biểu tượng Laptop/This PC trên desktop và chọn Properties

Bước 2: Bạn nhấn vào dòng Superior Techniques Settings. Lúc cửa sổ System Properties hiện ra, bạn nhấn qua tab Superior và chọn Settings trong khuôn Efficiency.

Bước 3: Cửa sổ Efficiency hiện ra, bạn hãy tick chọn phần Animate controls and components inside home windows. Cuối cùng, nhấn OK 2 lần để xác nhận.

Cài hình nền trên máy tính Home windows 10

Bước 1: Vào Settings, tiếp tục chọn phần Personalization. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột bắt buộc trên màn hình desktop và chọn Personalize

Bước 2: Tại phần Background, bạn sẽ có 3 lựa chọn gồm:

  • Image: Hình ảnh có sẵn của hệ điều hành.
  • Strong Coloration: Thay thế đổi hình nền thành 1 màu sắc duy nhất và thuộc bảng màu sắc của Home windows 10.
  • Slideshow: Hình nền sẽ được trình chiếu thay đổi đổi liên tục.

Để dùng hình nền mà bạn muốn hãy chọn Image. Tiếp theo, bạn nhấn vào Browse tại phần Select your image để tải ảnh lên.

Bước 3: Tiếp theo, tại phần Select a match, bạn chọn Match để máy tính tự động căn chỉnh ảnh yêu thích có tỷ lệ màn hình.

Cuối cùng, nhấn Save modifications để lưu lại những thay đổi đổi về hình nền máy tính.

Bí quyết thay đổi đổi hình nền tự động động trên Home windows 10

Bước 1: Vào Settings, tiếp tục chọn phần Personalization. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột bắt buộc trên màn hình desktop và chọn Personalize.

Bước 2: Tại phần Background, bạn chọn chế độ Slideshow. Tiếp theo chọn Browse để tìm tới} thư phần chứa thư phần ảnh và tải nhiều ảnh lên cùng lúc

Xem Thêm  Agile là gì? 4 giá trị cốt lõi của Agile

Kế tiếp, trong phần Change image each bạn có thể chọn thời kì thay đổi đổi hình nền.

Cuối cùng, nhấn Save modifications để lưu lại những thay đổi đổi về hình nền máy tính.

Đối có máy tính MacBook

Dùng hình nền có sẵn trên MacBook

Để cài hình nền có sẵn trên MacBook, bạn nhấn vào brand Apple và chọn System Preferences, tiếp tục chọn Desktop & Display screen Saver.

Tại đây, bạn có 2 tùy thuộc} chọn:

  • Hình nền tĩnh
  • Hình nền động: Những hình nền có thể thay đổi đổi trong ngày dựa theo khoảng thời kì mặt trời mọc và lặn theo thực tế.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể cài đặt màn hình tự động chuyển bằng phương pháp đanh đánh dấu vào phần Change image và chọn thời kì chuyển. Đánh dấu vào Random order để chuyển hình ảnh ngẫu nhiên.

Để chọn hoặc tạo hình đơn sắc, bạn nhấn vào phần và chọn màu sắc muốn dùng làm cho hình nền hoặc chọn Customized Coloration để phối màu sắc tuỳ ý.

Dùng hình nền của riêng bạn

Bước 1: Nhấn vào brand Apple -> chọn System Preferences và chọn Desktop & Display screen Saver.

Bước 2: Nhấn vào dấu + phía dưới bên trái cửa sổ và chọn hình ảnh bạn muốn đặt làm cho ảnh nền.

Hoặc bạn cũng có thể cài hình nền nhanh chóng bằng phương pháp mở Finder và đi tới ảnh bạn muốn đặt làm cho hình nền. Tiếp theo, bạn nhấp chuột bắt buộc vào ảnh và chọn Set Desktop Image.

Trên đây là chỉ dẫn chi tiết về phương pháp cài, thay đổi đổi hình nền cho máy tính theo ý muốn vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được 1 hình ảnh ưng ý nhất để làm cho hình nền cho máy tính của mình nhé!

FAQs về phương pháp thay đổi đổi hình nền máy tính

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org