Chỉ dẫn phương pháp thêm dấu tick trong PowerPoint đơn giản

PowerPoint là 1 trong bộ 3 phần mềm văn phòng phổ cập} do Microsoft phát hành. Phần mềm này được dùng cho phần đích trình bày 1 nội dung nào ấy theo phương pháp ngắn gọn súc tích. Để bài thuyết trình gọn gàng, dễ hiểu và tạo điểm nhấn, bạn cần dùng 1 số ký hiệu trong việc lập record danh sách, chẳng hạn như dấu tick. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp thêm dấu tick trong PowerPoint nhanh chóng.

Lợi ích lúc dùng dấu tick trong PowerPoint

Dùng dấu tick trong PowerPoint để làm cho gì?

Những ký hiệu dấu tick cũng như ký hiệu cơ bản khác được dùng phổ biến trong bất kỳ bản trình bày PowerPoint nào. Bạn có thể dùng những ký hiệu dấu tick để mô tả 1 tình trạng “đã hoàn thành”, “đồng ý” và cũng có thể dùng thay đổi cho những gạch đầu dòng. Trường hợp bạn cần chèn biểu tượng đánh dấu vào bản trình bày PowerPoint, có nhiều phương pháp khác nhau để đạt được điều ấy.

Tại sao nên dùng dấu tick trong PowerPoint?

  • Tạo điểm nhấn cho bài thuyết trình
  • Những record danh sách trở nên độc đáo, đẹp mắt thay đổi vì dùng dấu gạch đầu dòng đơn điệu.
  • Dùng dấu tick xanh thay đổi cho văn bản dài dòng, chẳng hạn như biểu thị sự đồng ý, đúng sai, đã hoàn thành. Điều ấy sẽ giúp người xem dễ ghi nhớ nội dung.
  • Được dùng phổ cập} cho những biểu đồ, kết quả bài trắc nghiệm,…
Xem Thêm  Direct Advertising là gì? Tiết lộ} 4 bước xây dựng Direct Advertising cho mọi công ty

Tổng hợp 1 số phương pháp thêm dấu tick trong PowerPoint

Dùng hộp thoại Image

Bí quyết dễ nhất để chèn biểu tượng dấu tick là dùng tính năng Image có sẵn trên PowerPoint. Tính năng này cho phép bạn chèn bất kỳ ký hiệu nào từ phông chữ Wingdings. Bạn có thể dùng phông chữ Wingdings mặc định có sẵn trong Home windows hoặc cũng có thể cài đặt Wingdings của riêng bạn.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn vào bên trong bất kỳ vùng chứa văn bản nào, tiếp theo nhấn vào tab Insert -> nhấn nút Image.

Bước 2: Sau khoản thời gian hộp thoại Image xuất hiện, bạn hãy cuộn xuống dưới để tìm biểu tượng dấu tick. Cuối cùng, bạn nhấn nút Insert để hoàn thành.

Hơn nữa, bạn cũng có thể nhấn đúp chuột vào biểu tượng để chèn nhanh chóng và 1 lượt mà ko cần buộc phải đóng mở hộp thoại Image.

Tạo và copy ký tự động đặc biệt từ Notepad sang PowerPoint

Bạn có thể tạo ký tự động đặc biệt bằng phương pháp dùng phím Alt + số trên Notepad.

Bước 1: Mở công cụ Notepad trên máy tính.

Bước 2: Bạn giữ phím Alt và nhập 0252 trên bàn phím. Lúc ấy, 1 ký tự động đặc biệt có tên ü (u umlaut) đã được tạo trên Notepad.

Bước 3: Bạn hãy copy và dán ký tự động ấy sang file PowerPoint.

Bước 4: Bạn nhấn vào ký tự động ü và thay đổi đổi font chữ thành Wingdings. Lúc này, bạn sẽ nhận biết ký tự động ü đã được thay đổi đổi thành biểu tượng dấu tick.

Xem Thêm  UFO Gaming (UFO) là gì? Tìm hiểu chi tiết về UFO token

Dùng Character Map

Character Map ko buộc phải là 1 tùy thuộc} chọn trong PowerPoint, mà đây là 1 chương trình bé được tích hợp sẵn trong Microsoft Home windows.

Bước 1: Để hiển thị Character Map, bạn nhấn tổ hợp phím Home windows + R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa “Charmap” rồi nhấn OK.

Bước 2: Thay thế đổi font chữ thành Wingdings, tiếp theo tìm tới} biểu tượng dấu tick và nhấn vào nút Choose. Bước 3: Nhấn vào nút Copy và dán lại bên file PowerPoint của bạn.

Lưu ý: Lúc dán, bạn có thể ko thấy dấu tick như mong đợi. Thay thế vào ấy, bạn có thể sẽ thấy ký tự động ü (u umlaut) trong PowerPoint. Để chuyển thành dấu tick, bạn hãy thay đổi đổi font chữ thành Wingdings.

Tạo 1 AutoCorrect entry

Bạn có thể tạo AutoCorrect entry sửa cho phép bạn thêm dấu kiểm 1 phương pháp nhanh chóng, bằng 1 phím tắt. Để làm cho được như vậy, bạn hãy thực hành theo những bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút File để hiển thị dạng xem Backstage. Tiếp tục nhấn vào Choices và chọn AutoCorrect Choices.

Bước 2: Tại đây, bạn họn tab AutoCorrect và nhập phím tắt của bạn trong ô Change (thí dụ: Tino Group sẽ nhập ký tự động “_/”)

Bên ô With, bạn hãy nhập ký tự động “ü”, tiếp theo nhấn Add -> OK. Thực hiện này sẽ đưa bạn trở lại hộp thoại PowerPoint Choice. Bạn nhấn nút OK 1 lần nữa để đóng.

Xem Thêm  Bí quyết reset iPhone 6, 7, 8, 10, 11, 12 và 13

Như vậy, bất cứ lúc nào bạn nhập _ /, PowerPoint sẽ thay đổi thế ký tự động này bằng ký tự động ü. Để hiển thị dấu tick thay đổi vì ü, bạn hãy thay đổi đổi font chữ thành Wingdings.

Trên đây là 1 số phương pháp để bạn thêm dấu tick vào PowerPoint đơn giản. Hy vọng bạn sẽ tham khảo bài viết để biết phương pháp trang trí thêm cho bài thuyết trình của mình trở nên ấn tượng có người xem nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org