Chỉ dẫn phương pháp tìm iPhone bị mất chi tiết A-Z

Sẽ ra sao trường hợp bạn để lạc mất cái điện thoại yêu quý của mình? Thực could mắn cho những ai dùng iPhone vì dòng điện thoại này đã tương trợ tính năng Discover My giúp chủ sở hữu dễ dàng tìm lại thiết bị nhắc cả lúc bị tắt nguồn. Để hiểu rõ hơn, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp tìm iPhone bị mất chi tiết A-Z.

Đôi nét về tính năng Discover My

Discover My là gì?

Discover My là tính năng đặc biệt được tích hợp vào những siêu phẩm của Apple để giải quyết vấn đề thất lạc và bảo mật những dữ liệu cá nhân an toàn. Giả dụ chẳng could bị mất hoặc thất lạc iPhone, bạn có thể tìm lại dễ dàng bằng phương pháp dùng tính năng này bằng phương pháp đăng nhập vào iCloud trên trình thông qua.

Bên cạnh ra, Discover My cũng có thể giúp bạn tìm được Apple Watch và AirPods bị thất lạc.

Những chức năng hữu ích của Discover My

  • Xem vùng vị trí của thiết bị trên bản đồ: Ứng dụng Discover My trên iPhone, iPad và Laptop apple macbook phân phối cho bạn biết địa điểm cụ thể của thiết bị thông qua bản đồ. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm được thiết bị ngay cả lúc thiết bị đấy đã hết sạc pin máy macbook.
  • Phát âm thanh từ thiết bị thất lạc: Lúc chọn chức năng Play Sound, thiết bị thất lạc sẽ phát ra tiếng kêu liên tục để bạn có thể dễ dàng tìm ra trên khoảng phương pháp sắp.
  • Vô hiệu hóa thiết bị: Lúc bật chế độ Misplaced Mode, thiết bị của bạn sẽ bị khóa lại và ko thể dùng được. Đồng thời, hệ thống sẽ bắc buộc nhập số điện thoại để người nhặt có thể liên lạc sở hữu chủ nhân của thiết bị. Nhờ có tính năng này, bạn có thể bảo vệ được những dữ liệu và thông tin trong máy.
  • Xóa dữ liệu từ xa: Bạn có thể xóa những thông tin, account, dữ liệu quan yếu trên thiết bị. Ngay cả ID Apple cũng sẽ được xóa.
Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại Android và iOS chi tiết

Bí quyết bật tính năng Discover My trên iPhone

Bước 1: Vào Cài Đặt trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào account của bạn -> chọn Tìm.

Bước 3: Chọn Tìm iPhone, tiếp theo kích hoạt tính năng Tìm iPhone.

Giả dụ muốn tìm thiết bị ngay cả lúc ngoại tuyến, bạn hãy bật tính năng Mạng Tìm.

Để iPhone tự động động gửi vùng vị trí cho Apple lúc sắp hết sạc pin máy macbook, bạn hãy bật tính năng Gửi Vùng vị trí Sau cùng.

Bí quyết tìm iPhone bị mất sở hữu tính năng Discover My

Tìm iPhone bằng iCloud trên thiết bị khác

Lưu ý: 2 thiết bị (thiết bị tìm và thiết bị mất) cần dùng chung 1 account ID Apple.

Bước 1: Mở ứng dụng Tìm trên iPhone, iPad hoặc MacBook (đã đăng nhập ID Apple).

Bước 2: Chọn phần Thiết bị -> Chọn thiết bị iPhone muốn tìm -> Nhấn vào những tuỳ chọn bạn muốn như Phát âm thanh, Thông tin, Đánh dấu bị mất hoặc Chỉ đường.

  • Phát âm thanh: 1 âm thanh sẽ được vang lên trên điện thoại bị mất từ bé tới lớn, kéo dài khoảng 1-2 phút và rung lên.
  • Chỉ đường: Bản đồ sẽ chỉ dẫn bạn đường tới vùng vị trí của điện thoại. Đây là tính năng vô cùng quan yếu trường hợp bị mất iPhone. Để thấy vùng vị trí của iPhone trên bản đồ, bạn cần bật Dịch vụ định vị.
  • Thông tin: Chức năng này được dùng lúc thiết bị thất lạc ko có kết nối mạng Web hoặc đã tắt nguồn. Lúc đã xác định được vùng vị trí lại, tính năng sẽ thông tin cho bạn để kịp thời bảo vệ thiết bị của mình.
  • Chế độ đánh dấu bị mất: Chọn chế độ này sẽ bắc buộc bạn nhập số điện thoại của mình để người nhặt được liên lạc sở hữu bạn. Lúc ai đấy đã cầm nhầm cái điện thoại bị mất sẽ thấy những thông tin đấy và liên lạc lại sở hữu bạn. Bên cạnh ra, trường hợp điện thoại chưa bật Dịch vụ định vị và cài đặt khóa màn hình, hệ thống sẽ tương trợ bạn thực hành điều đấy .
  • Xóa iPhone: Giả dụ đã xác định ko thể tìm lại được iPhone của mình nữa, bạn hãy ngay tức thời chọn tính năng này để xóa mọi dữ liệu quan yếu trên điện thoại hạn chế để lộ thông tin cá nhân của bạn.
Xem Thêm  Viewers insights là gì? Chỉ dẫn thực hành viewers insights A-Z

Tìm iPhone bằng Discover My trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang net iCloud.com và đăng nhập bằng ID Apple mà thiết bị thất lạc đang dùng.

Bước 2: Chọn phần Tìm iPhone.

Bước 3: Tiếp tục đăng nhập vào account ID Apple 1 lần nữa để đảm bảo tính bảo mật.

Bước 4: Chọn thiết bị bạn muốn tìm vùng vị trí.

Bước 5: Sau thời điểm chọn thiết bị, địa điểm của thiết bị trên bản đồ sẽ được hiện ra (trường hợp có bật Dịch vụ định vị).

Lúc này, bạn có thể chọn những tính năng như lúc thực hành trên điện thoại.

Như đã chia sẻ trên trên, Chế độ đánh dấu bị mất là 1 tính năng vô cùng quan yếu của Discover My mà bạn cần lưu ý. Cụ thể, sau thời điểm nhấn vào tính năng này, trường hợp thiết bị thất lạc chưa bật vùng vị trí, bạn sẽ được bắc buộc kích hoạt và tiếp tục thực hành như hình bên dưới.

Như vậy, những chỉ dẫn trên đã giúp bạn tìm iPhone của mình dễ dàng trường hợp chẳng could làm cho mất. Giả dụ cảm thấy bài viết hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ tới những người mua iPhone khác để họ nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp