Chỉ dẫn bí quyết tự động tạo font chữ viết tay mang trong mình đậm phong bí quyết riêng

1 trong những bí quyết mang trong mình lại nét độc đáo riêng cho thiết kế của mình là dùng font chữ viết tay. Thay thế vì dùng những font chữ có sẵn trên những ứng dụng thiết kế, bạn có thể khiến new ấn phẩm của mình bằng những font chữ biệt lập. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu bí quyết tự động tạo font chữ viết tay cực đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về font chữ viết tay

Font chữ trong thiết kế là gì?

Trong thiết kế, font chữ là 1 tập hợp những ký tự động, biểu tượng và nét chữ có cùng 1 thiết kế hoặc phong bí quyết. Font chữ thường được dùng để hiển thị văn bản theo bí quyết trực quan và đóng vai trò quan yếu trong thiết kế tổng thể của những dự án, như trang internet, áp phích, emblem hoặc bất kỳ loại nội dung trực quan nào.

Về cơ bản, font bao gồm 1 tập hợp những ký tự động riêng lẻ, được thiết kế theo 1 kiểu hoặc kiểu chữ cụ thể. Kiểu chữ có thể được phân loại dựa trên thiết kế tổng thể của chúng, chẳng hạn như serif hoặc sans-serif, script,… Từng kiểu chữ được chia thành những font riêng lẻ, được phân biệt bởi trọng lượng, chiều rộng và kiểu dáng của chúng.

Xem Thêm  Chỉ dẫn cài đặt chứng chỉ SSL trên NGINX new nhất 2023

Lúc thiết kế 1 dự án, việc chọn đúng font chữ siêu quan yếu để đảm bảo văn bản dễ đọc, đáp ứng tính thẩm mỹ tổng thể của thiết kế. Font chữ còn có thể truyền tải tâm trạng và cảm xúc khác nhau, từ vui tươi, nhẹ nhàng tới nghiêm túc, trang trọng. Thậm chí, font chữ còn được dùng để tạo ra 1 giai điệu và cảm giác cụ thể cho văn bản. Do ấy, những designers thường dành siêu nhiều thời kì để lựa chọn font chữ ưu thích cho những dự án của họ.

Thế nào là font chữ viết tay?

Font chữ viết tay là 1 kiểu chữ được thiết kế để bắt chước giao diện của chữ viết tay. Những font chữ này thường được dùng để thêm dấu ấn cá nhân vào thiết kế hoặc để tạo ra 1 phong bí quyết độc đáo khác. Font chữ viết tay được phác thảo trên chữ viết tay của 1 người cụ thể, chẳng hạn như 1 tác giả hoặc người nức tiếng.

Về bản chất, font chữ viết tay khác nhau về phong bí quyết, có hình dạng và đường kẻ ko đều, như thể chúng được vẽ bằng tay, bằng bút hoặc bút đánh dấu. Trong lúc ấy, những font chữ khác đều có hình thức, cấu trúc rõ ràng.

Font chữ viết tay có thể được dùng trong nhiều dự án thiết kế, chẳng hạn như emblem, áp phích, thư mời và trang internet. Đặc biệt, font chữ viết tay siêu phổ cập} trong những ngành như thời trang, khiến đẹp và thực phẩm – những lĩnh vực đề nghị phong bí quyết thiết kế cá nhân và sáng tạo. Tuy nhiên, điều quan yếu là nên dùng font chữ viết tay 1 bí quyết thích hợp, tiết kiệm. Vì việc dùng quá mức những font chữ có thể làm cho thiết kế của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hoặc khó đọc.

Xem Thêm  Ankr (ANKR) là gì? Sắm bán ANKR coin trên đâu? Giá bao nhiêu?

Phương pháp tự động tạo font chữ viết tay qua trang internet đơn giản

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang internet Calligraphr tại đường hyperlink: https://www.calligraphr.com/en/ -> Tiêp tục click on vào phần “Get Began For Free”.

Bước 2: Cập nhật liên hệ E-mail, nhập password và chọn phần “Đồng ý toàn bộ những điều khoản” -> Chọn “Submit”.

Bước 3: Tiếp tục click on vào đường hyperlink mà hệ thống gửi tới E-mail của bạn.

Bước 4: Chọn phần “Begin App” -> “Templates” để khởi đầu tạo font chữ.

Bước 5: Đối có những account miễn chi phí, bạn sẽ được chọn cao nhất} 75 ký tự động trong 1 font chữ. Phải chăng nhất, bạn nên chọn phần “Minimal English” và “Minimal Quantity” để nâng cao thêm 70 ký tự động trong font chữ.

Bước 6: Lúc đã thêm ký tự động mong muốn vào font, bạn tiếp tục click on vào phần “Obtain Template” -> Chọn định dạng PDF hoặc PNG và click on chọn “Obtain”.

Bước 7: Click on vào phần “File PDF” và click on vào biểu tượng tải xuống để tải file về máy.

Bước 8: Để điền từng ký tự động vào ô trống, bạn có thể in ra để viết tay hoặc dùng công cụ có sẵn trên máy tính.

Bước 9: Tiếp tục, bạn tiếp tục chọn phần “My Font” -> Click on vào phần “Add Template” -> Để tải file mình đã điền những ký tự động vào ô trống, bạn chỉ cần click on vào phần “Select File” -> “Add Template” -> Chọn vào phần “Add Characters lớn your font”.

Xem Thêm  High 7 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mang trong mình lại hiệu quả cao

Bước 10: Để đặt tên cho font chữ của mình, bạn click on vào phần “Construct Font” -> Sau thời điểm đặt tên, click on phần “Construct” -> Tải file về máy dưới dạng TTF hoặc OTF.

Bước 11: Mở file font chữ viết tay mà bạn vừa tải về và chọn “Set up Font” để hoàn thành quy trình lưu file vào máy tính.

Tìm hiểu bí quyết tự động tạo font chữ viết tay giúp bạn tạo ra những ấn phẩm thiết kế đẹp mắt, ấn tượng và mang trong mình đậm dấu ấn riêng. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết bí quyết tự động tạo font chữ viết tay cho riêng mình. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tino Group để đón đọc những bài viết hay và hữu ích khác, bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org