Chỉ dẫn 1 số phương pháp sửa lỗi “The system can’t discover the file specified” A-Z

Lúc dùng máy tính Home windows, dĩ nhiên hẳn bạn đã từng gặp buộc phải lỗi “The system can’t discover the file specified”. Đây là 1 lỗi khá phổ cập} và có thể xảy ra trong nhiều trường hợp khác nhau, gây ra nhiều phiền toái cũng như khiến gián đoạn trong quy trình dùng máy tính. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn cho bạn 1 số phương pháp sửa lỗi “The system can’t discover the file specified” hiệu quả và dễ dàng.

Đôi nét về lỗi “The system can’t discover the file specified”

Lỗi “The system can’t discover the file specified” là gì?

Lỗi “The system can’t discover the file specified” (Hệ thống ko thể tìm thấy tệp được chỉ định) là 1 trong những lỗi thường gặp trên hệ điều hành Home windows. Lúc gặp buộc phải lỗi này, hệ thống máy tính của bạn sẽ ko thể tìm thấy tệp tin, thư phần hoặc trình điều khiển được bắc buộc để thực thi 1 tác vụ nào đấy.

Lỗi “The system can’t discover the file specified” có thể xảy ra trong nhiều vấn đề khác nhau, từ việc cài đặt phần mềm ko thành công, sai đường dẫn tới tệp tin hoặc do 1 số vấn đề khác trên hệ thống. Giả dụ ko được khắc phục kịp thời, lỗi “The system can’t discover the file specified” có thể dẫn tới gián đoạn và liên quan tới quy trình dùng máy tính của bạn.

Nguyên nhân gây ra lỗi “The system can’t discover the file specified” trên máy tính

Lỗi “The system can’t discover the file specified” có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ cập} nhất gây ra lỗi này:

  • Tệp tin đã bị xóa hoặc bị vận động: Giả dụ tệp tin bạn đang cố gắng truy cập đã bị xóa hoặc vận động tới 1 vùng vị trí khác trên hệ thống, lỗi “The system can’t discover the file specified” sẽ xuất hiện.
  • Lỗi đường dẫn: Lúc bạn nhập sai đường dẫn tới tệp tin hoặc thư phần, hệ thống sẽ ko thể tìm thấy và báo lỗi “The system can’t discover the file specified”.
  • Lỗi hệ thống tập tin: Giả dụ hệ thống tập tin trên máy tính của bạn bị hỏng hoặc bị lỗi, lỗi “The system can’t discover the file specified” có thể xảy ra.
  • Lỗi phần mềm: Giả dụ phần mềm bạn đang dùng bị lỗi hoặc ko còn tương thích sở hữu hệ thống sẽ gây ra lỗi “The system can’t discover the file specified”.
  • Virus hoặc phần mềm độc hại: 1 số virus hoặc phần mềm độc hại có thể tấn công hệ thống của bạn và gây ra lỗi “The system can’t discover the file specified”.
  • Thiếu file hệ thống: Giả dụ những file hệ thống trên máy tính bị thiếu hoặc bị hỏng, lỗi “The system can’t discover the file specified” sẽ xuất hiện.
Xem Thêm  Electronic mail relay là gì?

Tổng hợp 1 số phương pháp sửa lỗi “The system can’t discover the file specified”

Đánh giá lại tên và đường dẫn tới tệp tin

Vì đây là lỗi của con người nên bạn hoàn toàn có thể đặt sai đường dẫn hoặc tên trên dòng lệnh. Do đấy, để khắc phục lỗi “The system can’t discover the file specified“, bạn hãy đảm bảo rằng tên tệp tin và đường dẫn tới tệp tin đấy là chính xác.

Bên cạnh ra, trường hợp gặp buộc phải lỗi này lúc tải những file xuống hệ thống, bạn hãy đánh giá xem thư phần tải xuống mặc định của mình có bị thay đổi đổi hay ko và đảm bảo rằng vùng vị trí tải xuống có tồn tại trong hệ thống.

Tìm tìm kiếm lại tệp tin trong thùng rác hoặc ổ đĩa khác

Giả dụ tệp tin đã bị xóa hoặc vận động, bạn có thể đánh giá lại trong thùng rác hoặc tìm tìm kiếm trên những ổ đĩa khác xem tệp tin có được lưu trữ tại đấy ko.

Đánh giá lại những phần mềm bảo vệ

1 số phần mềm bảo vệ, chẳng hạn như Home windows Defender hoặc những phần mềm diệt virus khác có thể ngăn chặn việc truy cập hoặc thực thi những tệp tin. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng những phần mềm bảo vệ của bạn ko chặn hoặc xóa những tệp tin quan yếu và gây ra lỗi “The system can’t discover the file specified”.

Xem Thêm  Layer Zero là gì? Điểm danh những dự án Layer Zero tiềm năng

Giả dụ tìm ra ra vấn đề này, bạn có thể thay đổi đổi cài đặt của phần mềm hoặc tạm thời vô hiệu hóa để thực hành những thực hiện truy cập tệp tin.

Đánh giá lại ứng dụng hoặc dịch vụ đang chạy

1 số ứng dụng hoặc dịch vụ đang chạy có thể gây ra lỗi “The system can’t discover the file specified” lúc truy cập vào 1 tệp tin hoặc thư phần nào đấy. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tắt những ứng dụng/dịch vụ đang chạy trên máy tính của mình hoặc đánh giá lại cấu hình của chúng để đảm bảo rằng chúng ko gây ra xung đột sở hữu những tệp tin và thư phần khác trên máy tính.

Xóa và cài đặt lại những ứng dụng

Giả dụ lỗi “The system can’t discover the file specified” xuất hiện lúc truy cập vào 1 ứng dụng cụ thể trên máy tính của bạn, siêu có thể do ứng dụng đấy bị hỏng hoặc cài đặt ko đúng phương pháp.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử xóa ứng dụng đấy và cài đặt lại từ đầu, đặc biệt là những ứng dụng new cài đặt sắp đây. Giả dụ vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra, có thể cần liên lạc sở hữu nhà chế tạo của ứng dụng để được tương trợ khắc phục.

Tham khảo bài viết: Bí quyết xóa ứng dụng trên máy tính để biết phương pháp thực hành.

Đổi tên tệp tin

Tên tệp tin có chứa những ký tự động đặc biệt hoặc ko hợp lệ cũng là nguyên nhân gây ra lỗi “The system can’t discover the file specified”. Lúc đấy, bạn có thể đổi tên tệp tin thành 1 tên hợp lệ và ko có ký tự động đặc biệt để giúp khắc phục lỗi này.

Cập nhật hoặc khởi động lại Home windows

Trong 1 số trường hợp, lỗi “The system can’t discover the file specified” có thể do 1 số vấn đề kỹ thuật khác, chẳng hạn như những file hệ thống bị lỗi hoặc hệ điều hành cần được cập nhật. Trong trường hợp này, việc cập nhật hoặc khởi động lại Home windows có thể giúp khắc phục lỗi.

Xem Thêm  Biện pháp đặt câu hỏi mở trong bán hàng cho “dân Sale”

Dùng lệnh CHKDSK để đánh giá và sửa chữa hệ thống tệp tin

Bạn có thể dùng lệnh CHKDSK trong Command Immediate để thực hành đánh giá và sửa chữa hệ thống tệp tin trên ổ đĩa cũng có thể giúp khắc phục lỗi “The system can’t discover the file specified“. Những bước thực hành như sau:

Bước 1: Mở Command Immediate sở hữu quyền Administrator.

Bước 2: Gõ lệnh CHKDSK [drive letter]: /f và nhấn Enter. Trong đấy, [drive letter] là ổ đĩa bất kỳ bạn muốn đánh giá.

Bước 3: Đợi cho quy trình đánh giá và sửa chữa kết thúc. Tuy nhiên, quy trình đánh giá và sửa chữa có thể mất thời kì và liên quan tới hiệu suất của máy tính trong quy trình thực hành.

Đổi lại tên ổ cứng

Giả dụ bạn ko thể chạy những file hoặc truy cập thư phần sau thời điểm đổi tên ổ cứng, hãy khôi phục lại tên cũ.

Bước 1: Vào Begin và gõ “disk administration” -> nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Disk Administration, bạn nhấn chuột buộc phải vào ổ cứng có vấn đề và chọn Change Driver Letters and Paths.

Bước 3: Nhấn vào nút Change để khôi phục lại tên cũ và nhấn OK để lưu thay đổi đổi.

Đánh giá RTHDCPL trong Registry Key

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Home windows + R và nhập “regedit”. Giả dụ có bắc buộc quyền truy cập, bạn hãy nhấn Sure.

Bước 2: Nhập đường dẫn HKLMSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun, tiếp tục, tìm thư phần RTHDCPL. Giả dụ ko có, bạn hãy đánh giá “Run” và đặt quyền Admin-user Full Management rồi nhấn OK để tiếp tục.

Dùng chương trình khôi phục tệp tin

Giả dụ tệp tin đã bị xóa hoặc vận động và ko thể tìm thấy bằng những phương pháp trên, bạn có thể dùng những chương trình đặc biệt để phục hồi lại tệp tin đấy. Những chương trình như Recuva, EaseUS Information Restoration Wizard hay Stellar Information Restoration là những công cụ khôi phục tệp tin phổ cập} và hiệu quả.

Dùng công cụ sửa lỗi hệ thống

Giả dụ những phương pháp trên vẫn ko giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử dùng những công cụ sửa lỗi hệ thống để tìm và sửa những lỗi hệ thống trên máy tính của mình. 1 số công cụ sửa lỗi hệ thống phổ cập} bao gồm CCleaner, Superior System Restore Professional và Glary Utilities.

Nhìn chung, “The system can’t discover the file specified” là 1 lỗi phổ cập} trên hệ điều hành Home windows và có thể gây ra nhiều phiền toái cho người mua. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp để khắc phục lỗi này, từ đơn giản tới phức tạp. Có những thông tin và chỉ dẫn trên, Tino Group hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi “The system can’t discover the file specified” trên máy tính của mình.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org