Chỉ dẫn dùng Distant Desktop Connection để kết nối tới máy chủ trên Home windows 10

Distant Desktop Connection là 1 thuật ngữ đã quá quen thuộc sở hữu những lập trình viên. Tuy nhiên, sở hữu người new khởi đầu tìm hiểu về mạng sẽ cảm thấy khá xa lạ. Bài viết này, TinoHost sẽ giải đáp cho bạn biết Distant Desktop Connection là gì? Bí quyết dùng Distant Desktop Connection để kết nối tới máy chủ trên Home windows 10

Distant Desktop Connection là gì?

Distant desktop connection (RDC, còn được gọi là Distant Desktop , trước đây là Microsoft Terminal Providers Shopper , mstsc hoặc tsclient), là ứng dụng khách cho RDS. Nó cho phép người mua đăng nhập từ xa vào 1 máy tính nối mạng chạy máy chủ dịch vụ đầu cuối. RDC trình bày giao diện máy tính để bàn (hoặc GUI ứng dụng) của hệ thống từ xa, như thể nó được truy cập cục bộ.

Bên cạnh tên người mua / mật khẩu thông thường để ủy quyền cho phiên từ xa, RDC cũng tương trợ dùng thẻ thông minh để ủy quyền. Distant desktop thường được truy cập qua cổng 3389, hài hòa dùng phần mềm đi kèm Home windows hoặc dùng chương trình của bên thứ 3 như là PCAnywhere, VNC, TeamViewer,…

Xem Thêm  Favicon là gì? Chỉ dẫn bí quyết tạo Favicon ấn tượng có khách hàng

Lợi ích của Distant Desktop

  • Bạn có thể kết nối vào môi trường giao diện khiến việc (workspace) của máy tính, máy chủ từ 1 nơi siêu xa, chỉ cần có Web.
  • Giúp bạn thực hành những thực hiện quản trị, dùng hệ điều hành hoặc bảo trì hệ thống từ xa.

Giao thức Distant desktop

1 kết nối Distant Desktop chỉ có thể được thực hành dựa trên 1 giao thức tương trợ như : Distant Desktop Protocol (RDP), Digital Community Computing (VNC), NX hoặc Unbiased Computing Structure (ICA).

Như vậy trên những máy tính, máy chủ mà bạn có nhu cầu thực hành Distant Desktop cần cài đặt những chương trình dịch vụ tương trợ những giao thức trên:

  • Home windows: Distant Desktop Providers
  • Linux: VNC Server

Phần mềm Distant Desktop Shopper

Hiện nay đã có 1 chương trình dịch vụ Distant Desktop, 1 giao thức tương trợ Distant Desktop và cuối cùng ta cần 1 chương trình Distant Desktop phía Shopper để thực hành mở kết nối.

Bạn sẽ dễ dàng thấy siêu nhiều chương trình Distant Desktop Shopper như tiêu biểu RDP của Home windows , Chrome Distant Desktop, TightVNC Shopper,.. Những chương trình này có cả trên ứng dụng di động lẫn máy tính thông thường. Vô cùng tiện lợi và đơn giản để tương trợ người mua dùng.

Dùng Distant Desktop Connection để kết nối tới máy chủ trên Home windows 10

Lúc bạn cần kết nối sở hữu 1 máy chủ Distant Desktop (RDP server) bạn tới sẽ cần tới phần mềm RDP shopper.(Ví dụ bạn chưa biết bật Distant Desktop ra sao có thể tham khảo chỉ dẫn tại hyperlink sau nhé: Hyperlink )

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết xóa 1 trang bất kỳ trong file PDF đơn giản và nhanh chóng nhất

Có Hệ Điều Hành (HĐH) Home windows có thể dùng RDP shopper đã tích hợp sẵn là Distant Desktop Connection để kết nối. Những bước thực hiện sẽ như sau:

Mở Distant Desktop Connection

Người trải nghiệm có thể thực hiện theo 2 bí quyết sau để mở Distant Desktop Connection:

– Chọn Begin (biểu tượng Home windows góc trái màn hình) -> Gõ distant, chọn App Distant Desktop Connection.

– Bấm tổ hợp phím Ctrl + R để mở cửa số Run , nhập vào mstsc và bấm Enter để mở Distant Desktop Connection.

Nhập thông tin kết nối

Pc:hostname của máy chủ hoặc là liên hệ IP của máy chủ.

Username: Mặc định là Administrator.

Password: Là mật khẩu của consumer nhập trên trên..

Ví dụ bạn ko biết liên hệ IP của máy chủ là gì, bạn có thể lấy liên hệ IP máy chủ theo 2 bí quyết sau (thực hiện trên máy chủ):- Chọn Begin => gõ cmd và mở Command Immediate .

– Bấm tổ hợp phím Ctrl + Rcmd bấm Enter để mở cửa sổ Command Immediate.

ipconfig trên cmd để hiện thị ra những thông tin về card mạng.

IPv4 Handle chính là liên hệ IP của máy chủ

Nhập thông tin để tiếp túc thực hành kết nối vào.

Cửa sổ hiển thị lúc kết nối thành công sẽ như sau:

Như vậy mình đã chỉ dẫn kết nối sở hữu máy chủ (RDP server) thông qua RDP shopper Distant Desktop Connection rồi nhé. Chúc người tiêu dùng thành công.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết sửa lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”

FAQs về Distant Desktop Connection

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!

Có bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org
  • Web site: