Chỉ dẫn sửa lỗi máy tính xách tay ko nhận chuột và bàn phím

Lúc dùng máy tính xách tay hay PC, việc máy tính ko nhận chuột và bàn phím sẽ là “cơn ác mộng” đối sở hữu người mua. Nhưng chẳng could, đây là 1 lỗi thường xuyên xuất hiện và làm người mua cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp sửa lỗi máy tính xách tay ko nhận chuột và bàn phím tại nhà nhé!

Phương án “chữa cháy” để dùng bàn phím

Trường hợp đang siêu gấp và cần buộc phải dùng bàn phím để import dữ liệu, trước lúc có thể “bình tĩnh” đánh giá những lỗi sở hữu chuột và bàn phím của mình, bạn nên thử những phương pháp sau đây:

 • Khởi động lại máy tính của bạn
 • Dùng chuột và bàn phím đi khác ví dụ có thể mượn được
 • Cắm thử vào những cổng USB trên máy tính của bạn
 • Dùng bàn phím ảo ví dụ chuột của bạn vẫn còn dùng được

Phương pháp bật bàn phím ảo trên Chrome

Trong trường hợp bạn chỉ gặp lỗi đối sở hữu bàn phím và vẫn có thể dùng chuột, micro trên máy tính xách tay, bạn có thể thử phương pháp sau để tìm tìm trên Chrome:

Bước 1: truy cập vào trình thông qua Chrome của bạn

Bước 2: trên thanh tìm tìm, bạn nhấn vào biểu tượng micro để import dữ liệu bằng giọng nói.

Xem Thêm  Database là gì? Vai trò và tầm quan yếu của database

Bước 3: ví dụ trình thông qua của bạn hiển thị thông tin Chrome desires lớn Use your microphone, bạn chỉ cần nhấp chuột vào Permit để tiếp tục import dữ liệu bằng giọng nói nhé!

Phương pháp để bật bàn phím ảo trên Home windows

Trường hợp đang cần dùng gấp bàn phím. Và could mắn thay thế, chuột vẫn còn dùng được, bạn có thể thử bật bàn phím ảo như sau:

Bước 1: click on chuột trái vào thanh taskbar trên hệ điều hành Home windows 8, 8.1, 10

Bước 2: rê chuột và chọn vào Toolbars => nhấp chọn vào phần Cảm ứng Keyboard. 1 bàn phím ảo sẽ hiển thị trên màn hình bên buộc phải của bạn. Trường hợp ko thấy, bạn có thể click on vào cửa sổ thông tin và Click on vào biểu tượng bàn phím.

Máy tính xách tay ko nhận chuột và bàn phím đi

Đánh giá lại cổng USB cắm chuột và bàn phím

Trong siêu nhiều trường hợp, những cổng cắm USB chuột và bàn phím sẽ là nguyên nhân làm máy tính xách tay ko nhận những thiết bị này. Bạn có thể thử 1 số phương pháp sau để sửa lỗi:

 • Cắm thiết bị có dùng kết nối cổng USB vào những cổng USB khác trên máy tính của bạn. Trường hợp ko ổn, nguyên nhân có thể do thiếu driver hoặc thiết bị đã hỏng.
 • Thử dùng 1 thiết bị bàn phím, chuột khác vào máy tính của bạn. Trường hợp máy tính xách tay ko nhận những thiết bị này, driver và cổng USB có thể là nguyên nhân.

Đánh giá driver cho chuột và USB

Trường hợp hartware của bạn ko gặp sự cố, chúng ta sẽ tiếp tục thực hành 1 số phương pháp sửa lỗi bằng phần mềm. Phần lớn những trường hợp lỗi phần mềm là do máy tính của bạn chưa cập nhật đúng driver cho chuột và bàn phím đi đang dùng.

 • Trong trường hợp bạn cần sửa lỗi gấp để tiếp tục khiến việc, bạn có thể thực hành thực hiện thủ công để cập nhật nhanh hơn.
 • Trường hợp bạn có thể đợi để tải phần mềm tương trợ cập nhật driver tự động động, dùng phần mềm sẽ tương trợ bạn nhiều ví dụ bạn ko muốn thực hiện thực hành quá phức tạp.
Xem Thêm  IRR là gì? Sự khác biệt giữa IRR và NPV

Đánh giá cập nhật driver thủ công

Trường hợp bạn ko muốn cài đặt phần mềm, bạn vẫn có thể thực hành theo những bước thủ công để cập nhật driver cho những thiết bị chuột và bàn phím của mình. Thực hiện như sau:

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Home windows + X tiếp tục bạn chọn vào Gadget Supervisor. Tiếp theo, bạn mở chọn:

 • Để cập nhật driver cho chuột, bạn chọn vào Mouse/Mice and different pointing gadgets
 • Trường hợp muốn cập nhật driver cho bàn phím, bạn chọn vào Keyboards

Bước 2: nhấn chuột buộc phải vào driver của thiết bị và:

 • Replace driver => Search robotically for up to date driver software program để hệ điều hành tự động tìm driver yêu thích cho thiết bị.
 • Trường hợp bạn ko biết driver nào là của thiết bị bạn đang dùng, bạn chỉ cần xóa sạch những driver trong Keyboard và Mice bằng phương pháp: Delete driver => OK. Sau thời điểm khởi động lại, máy sẽ tự động động cài đặt driver lại giúp bạn.

Đánh giá cập nhật driver bằng phần mềm

Phần mềm WanDriver gọn nhẹ sở hữu những ưu điểm như:

 • Hoàn toàn miễn phí tổn
 • Thực hiện dễ dàng nhanh chóng và tiện lợi
 • Dùng siêu ít tài nguyên máy tính

Đây sẽ là 1 lựa chọn nhanh chóng, tiết kiệm thời kì cho bạn siêu nhiều ví dụ bạn đang gấp để sửa lỗi đấy! Bạn chỉ cần:

Bước 1: click on vào đây và tìm phiên bản WanDriver yêu thích để tải.

Bước 2: cài đặt chạy phần mềm

Bước 3: nhấn chọn vào Take away Drm File Restart để phần mềm tự động động cập nhật driver, tiếp tục khởi động lại giúp bạn.

Xem Thêm  Onsite là gì? Offsite là gì? Tại sao 2 phương pháp search engine optimization này lại quan yếu sở hữu web site?

Những phương pháp sửa lỗi nên thử

Có 2 phương pháp trên, phần lớn lỗi đã có thể sửa chữa. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa sửa được lỗi, những phương pháp như sau sẽ có thể tương trợ bạn trong việc sửa lỗi đấy!

 • Đánh giá sạc pin máy macbook của bàn phím và chuột: ví dụ để những thiết bị chuột và bàn phím bluetooth hết sạc pin máy macbook, máy tính, máy tính xách tay của bạn cũng sẽ ko thể nhận những thiết bị này được.
 • Đánh giá bạn có tắt touchpad hay ko: bạn có thể thử tìm nút bật tắt touchpad trên dàn phím chức năng và thử bật, tắt lại nhé!
 • Đánh giá numpad đã bật hay chưa: tương tự động sở hữu touchpad, những máy tính xách tay tương trợ bàn phím full measurement sở hữu numpad sẽ có nút bật tắt. Tùy thuộc} trường hợp phím này sẽ nằm trong diện phím số 0, 9, nút riêng hoặc có ký tự động Numlock hoặc Num Lk.

Thiết bị đã bị hỏng

Trường hợp rơi vào trường hợp này, phương pháp duy nhất bạn có thể thực hành là tốn tiền để sửa chữa hoặc sắm new thiết bị chuột, bàn phím ấy.

Có siêu nhiều nguyên nhân làm hartware bị hỏng. Bạn có thể cắm thử chuột và bàn phím đang dùng vào 1 thiết bị máy tính khác để cứng cáp chắn chúng bị hỏng trước lúc đem đi sửa chữa hoặc sắm new nhé!

Tới đây, chúng ta đã tìm hiểu qua siêu nhiều phương pháp để sửa lỗi máy tính xách tay ko nhận chuột và bàn phím. Tino Group hello vọng rằng những chỉ dẫn này của chúng tôi đã có thể tương trợ bạn sửa được lỗi về chuột và bàn phím của mình. Trường hợp bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử lại những phương pháp trên thêm 1 lần nữa trước lúc đi tới những trung tâm sửa chữa nhé! Chúc bạn could mắn!

FAQs về sửa lỗi máy tính xách tay ko nhận chuột và bàn phím

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org