Chỉ dẫn thiết kế web site bằng WordPress miễn chi phí A-Z cho người new khởi đầu

Bạn muốn thiết kế web site bằng WordPress để tiết kiệm thời kì và chi chi phí? Bạn cần 1 web site sở hữu tốc độ nhanh nhất? TinoHost cam kết bạn sẽ tạo được 1 web site bằng WordPress ngay sau bài viết này!

Những thứ cần thiết để xây dựng 1 web site WordPress?

Để xây dựng 1 trang WordPress cần những thứ gì? TinoHost sẽ giới thiệu 1 gói tối ưu nhất cho bạn bao gồm:

Tên miền: .com tại TinoHost có giá 199.000đ/5. Bạn có thể tham khảo thêm những tên miền khác tại đây.

Internet hosting: Bạn có thể chọn 1 trong 2 gói của TinoHost giới thiệu:

 • CLOUD HOSTING: có giá từ 9.000đ/tháng cho tới 209.000 đ/tháng.
 • UNLIMITED HOSTING: có giá từ 25.000 đ/tháng cho tới 179.000 đ/tháng
 • Tại TinoHost, gói CLOUD HOSTING có mức giá 119.000 đ/tháng được nhiều khách hàng chọn nhất!

Giao diện: Bạn có thể lựa chọn giao diện miễn chi phí từ WordPress.org hoặc sắm tại những trang như ThemeForest có giá dao động từ 15$ ~ 79$.

Vậy tổng số tiền bạn tiêu tốn rơi vào khoản từ 1.5 triệu tới 5 triệu đồng/ 5, tuỳ thuộc vào gói dịch vụ và tên miền bạn chọn. Vậy tại sao bạn nên chọn WordPress để xây dựng web site mà ko cần những ứng dụng CMS khác?

Tại sao nên thiết kế web site bằng WordPress?

TinoHost xin nêu ra 5 nguyên nhân mà bạn nên chọn WordPress bao gồm:

 • WordPress dễ dàng làm cho quen sở hữu bất cứ ai, giả dụ bạn là 1 người sắp như ko biết gì về lập trình, bạn cũng có thể dùng ứng dụng WordPress để xây dựng 1 web site portfolio cho riêng mình.
 • WordPress là lựa chọn có giá cực kì hợp lý, ứng dụng WordPress hoàn toàn miễn chi phí! Bạn chỉ cần tốn thêm chi phí cho dịch vụ Internet hosting và area nữa là đủ để triển khai 1 web site rồi.
 • Tối ưu search engine optimisation, sở hữu 1 cùng đồng vươn lên là lớn, siêu nhiều plugin chuyên về search engine optimisation được những nhà vươn lên là thứ 3 tung ra cho WordPress. Bạn chỉ cần cài những plugin như Rank Math hay Yoast, về và giúp cho web site của bạn nâng cao vùn vụt trên bảng xếp hạng Google.
 • Giao diện WordPress cực kì thân thiện dễ dàng tùy thuộc} biến, sở hữu gần như những thực hiện thực sự siêu đơn giản, cùng sở hữu đấy là siêu nhiều công cụ web page builder được những nhà vươn lên là thứ 3 phát hành. Những web page builder này sẽ giúp cho trang WordPress của bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết.
 • Sở hữu cùng đồng người dùng đa số, việc những lập trình viên tương trợ giúp cho WordPress được liên tục cập nhật, cũng như 1 cùng đồng đa số những người sẵn sàng tương trợ miễn chi phí lúc bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Chính điều này biến WordPress trở nên CMS cực kì đáng để dùng.
Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết đăng ký bán hàng trên Now từ A-Z

Phương pháp chọn tên miền và internet hosting

Chọn tên miền ưu thích

Để chọn 1 tên miền ưu thích, bạn cần chọn theo chủ đề weblog bạn muốn xây dựng, hoặc những siêu phẩm bạn đang bán.

Dí dụ bạn bán hoa tươi thì bạn chọn những tên miền có liên quan như: hoatuoi.com hoatuoi.vn chẳng hạn, chứ ko cần là chọn theo kiểu ngẫu nhiên như amgfdk.com, khách hàng sẽ khó lòng để tìm thấy web site của bạn.

Những bước đăng ký tên miền tại TinoHost:

Trước lúc đăng kỳ tên miền, bạn cần tạo account TinoHost.

Phương pháp tạo account siêu đơn giản, bạn hãy truy cập vào https://my.tino.org/register.php để thực hành. Tại đây, bạn chỉ cần nhập E mail, số điện thoại và liên hệ là được. Những thông tin khác ko phải}.

Sau thời điểm tạo account thành công, bạn có thể làm cho theo những bước dưới đây để sắm tên miền tại TinoHost.

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập https://tinohost.com/ten-mien/, tiếp tục nhấn nút Đăng nhập để đăng nhập account TinoHost.

Bước 2: Nhập tên miền mà bạn muốn sắm rồi nhấn nút Tìm ngay để đánh giá. Thực hiện này sẽ giúp bạn biết được tên miền đấy có bị trùng sở hữu web site nào đang tồn tại hay ko. Dí dụ: blogtunghuynh.vn

Trường hợp tên miền hoàn toàn new, bạn sẽ thấy thông tin như hình bên dưới.

Trường hợp bị trùng, bạn hãy chọn tên miền khác bằng bí quyết nhập vào ô tìm tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn vào nút Thêm vào giỏ hàng ngay ngoại trừ tên miền.

Bạn có thể chọn đuôi tên miền mình muốn dùng (.com, .xyz, .internet, .vn,…) bằng bí quyết nhấn nút Thêm tại phần bên dưới như trong hình.

Tiếp theo, nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tính sổ.

Bước 4: Tích vào phần Quản lý DNS để nhận ưu đãi miễn chi phí 1 5, tiếp tục, nhập toàn bộ thông tin cá nhân theo bắc buộc của TinoHost rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Nhập mã khuyến mãi (giả dụ có), kéo xuống chọn hình thức tính sổ -> nhấn Tính sổ để sắm.

Chọn internet hosting ưu thích

Để chọn 1 internet hosting ưu thích sẽ cần siêu nhiều khía cạnh. Tuy nhiên là 1 người new, bạn cứ chọn share internet hosting để dễ dàng quản lý. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để chọn internet hosting sao cho ưu thích.

Tương tự động như lúc đăng ký tên miền, bạn cũng cần có account TinoHost trước lúc sắm internet hosting. Sau thời điểm đăng nhập account, bạn thực hành những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://tinohost.com/. Tại đây, bạn chọn phần Internet Internet hosting, tiếp tục, chọn dòng internet hosting bạn muốn dùng (dí dụ: Cloud Internet hosting).

Bước 2: Lựa chọn gói internet hosting ưu thích. Bạn có thể xem thông số kỹ thuật của từng gói bằng bí quyết nhấn vào Xem chi tiết hoặc kéo xuống dưới để xem bảng so sánh.

Sau thời điểm xác định gói muốn sắm, bạn nhấn vào nút Sắm ngay.

Bước 3: Trên bước này, bạn sẽ được chuyển sang trang https://my.tino.org/. Tại đây, bạn có 3 lựa chọn:

 • Đăng ký tên miền new (Thực hành như chỉ dẫn tại trên)
 • Chuyển tên miền của bạn từ đơn vị đăng ký khác
 • Dùng tên miền hiện có và cập nhật nameservers
Xem Thêm  Podcast là gì? Ứng dụng của Podcast trong Advertising and marketing

Bước 4: Lựa chọn chu kỳ tính sổ. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể đăng ký thêm 1 số dịch vụ khác như SSH/Shell Entry và Internet hosting Devoted IP.

Nhấn Tiếp tục tới bước tính sổ.

Bước 5: Nhập mã khuyến mãi (giả dụ có), kéo xuống chọn tiếp thông tin account và chọn hình thức tính sổ. Cuối cùng, nhấn Tính sổ để sắm.

Như vậy, bạn đã sắm thành công internet hosting của TinoHost. Thông tin account sẽ được gửi qua E mail bạn dùng để đăng ký account.

Bạn có thể truy cập nhanh vào gói internet hosting của mình thông qua cPanel trên trang account My Tino.

Cài đặt WordPress

Video chỉ dẫn cài đặt nhanh web site WordPress qua Softaculous

Để giúp bạn dễ dàng cài đặt WordPress, TinoHost gửi bạn video chỉ dẫn cài đặt WordPress qua Softaculous ngay trên Internet hosting của TinoHost, giả dụ bạn dùng internet hosting của đơn vị khác, họ có cài đặt sẵn cPanel, bạn vẫn có thể xem chỉ dẫn và thực hành theo.

Chỉ dẫn cài đặt WordPress

Sau thời điểm bạn đã kết nối tên miền sở hữu internet hosting, bạn đã có thể tiến hành cài đặt WordPress được rồi.

Việc cài đặt WordPress thực sự khá là đơn giản. Tại TinoHost phân phối bảng điều khiển cPanel để giúp bạn thực hành những tác vụ cấu hình internet hosting server 1 bí quyết dễ dàng hơn. Trong cPanel cũng sẽ tương trợ chức năng cài WordPress bạn nhé.

Sau thời điểm bạn đăng nhập vào cPanel như chỉ dẫn tại trên, bạn kéo xuống và tìm tới} phần SOFTACULOUS APPS INSTALLER bạn sẽ tìm thấy biểu tượng WordPress, hãy click on vào đấy để khởi đầu. Bạn cứ bình tĩnh thực hành theo những chỉ dẫn là được.

Sau thời điểm bấm vào biểu tượng WordPress => bạn nhấn vào nút Set up Now để cài đặt WordPress.

Software program Setup

Tại đây bạn sẽ setup những thông tin cho phần mềm WordPress.

 • Select the model you need lớn set up: Phương án phải chăng nhất là bạn nên chọn phiên bản new nhất của WordPress.
 • Select Protocol: Chọn http:// hoặc http://www. vì bạn chưa cài SSL.
 • Select Area: Bạn chọn area đã hợp tác tới account internet hosting.
 • In Listing: Phần này bạn để trống cũng được.

Website Settings

 • Website Identify: Nhập tên web site của bạn
 • Website Description: Viết về mô tả sơ bộ web site của bạn

Admin Account

 • Admin Username: Tạo tên đăng nhập WordPress, đây là consumer có quyền cao nhất đối sở hữu trang – quyền quản trị.
 • Admin Password: Tạo mật khẩu cho account quản trị.
 • Admin E mail: Có thể nhập e mail cá nhân hoặc dùng e mail mặc định
 • Allow Multisite (WPMU): Ko chọn phần này.

Select Language

Tại phần Choose Language bạn chọn ngôn ngữ sẽ dùng cho giao diện trang WordPress của bạn, siêu could mắn, hiện tại WordPress đa tương trợ tiếng Việt.

Phần thiết lập Plugin, phần Superior Choices và phần Theme, bạn có thể chọn mặc định cho nhanh, vì chúng có thể tuỳ biến về sau.

Hoàn thành xong bước này, web site của bạn đã sắp như hoàn thiện. Bạn gõ tên miền của bạn để tìm tìm kiếm thử, giả dụ thấy tức là bạn đã thành công, chúc mừng bạn!

Xem Thêm  Litecoin (LTC) là gì? Những tính năng nổi bật của “bạc kỹ thuật số LTC”

Cài đặt theme cho WordPress

Những theme mặc định của WordPress thường siêu đơn giản, chỉ ưu thích sở hữu ai viết weblog cơ bản và theme mặc định ko tương trợ phải chăng việc tùy thuộc} biến giao diện phải chăng cho nhiều. Vì vậy bạn có thể chọn sắm theme tại những trang như ThemeForest để có những theme đẹp và hợp sở hữu bạn nhất.

Thay thế đổi theme trang WordPress

Để thay thế đổi theme, bạn truy cập vào Dashboard => Look => Themes. Bạn sẽ thấy ngay đầu trang là nút Add New.

Dùng theme từ WordPress.org

Ngay sau khoản thời gian bấm nút Add New, hàng loạt thêm miễn chi phí từ trang WordPress.org sẽ xuất hiện để bạn tha hồ chọn. Tuy nhiên, những theme này thường siêu khó để tuỳ chỉnh, và chúng cần cần trả thêm chi phí để có thể tuỳ biến.

Lúc tìm thấy 1 theme ưng ý, bạn bấm vào Set up để cài đặt và Lively để kích hoạt theme.

Tải theme lên

Tải theme lên cũng khá giống sở hữu thực hiện sở hữu việc tải quản lý, từ Themes =>Add New => Add => chọn theme => Set up => Lively. Vậy là bạn đã tải theme của mình lên thành công.

Làm cho sao để tìm và cài đặt plugin?

Làm cho sao để tìm được Plugin WordPress?

Có siêu siêu nhiều nguồn để bạn tìm được Plugin WordPress. 1 trong những nơi đáng tin cậy nhất để cài đặt plugin thì chắc hẳn chắn là từ trang cùng động nhà vươn lên là được quản lý bởi chính WordPress rồi: WordPress Plugin Listing.

Tại trang WordPress Plugin Listing bạn có thể tìm được cho trang WordPress của mình vô số plugin miễn chi phí, và freemium – tức là plugin premium có phiên bản miễn chi phí, để dùng những tính năng nâng cao của plugin đấy bạn cần trả chi phí.

Trường hợp bạn cần thêm những trang bán plugin uy tín, TinoHost xin giới thiệu sở hữu bạn trang Codecanyon, đây là 1 trong những liên hệ siêu đáng tin cậy để bạn sắm và dùng những plugin premium, tại đây có siêu nhiều plugin “đáng đồng tiền bát gạo”.

1 trong những lưu ý cực kì quan yếu: Bạn nên chọn những nguồn phân phối plugin uy tín, giả dụ cài đặt những plugin trôi nổi như crack, nulled hay từ những trang ko rõ ràng, trang internet của bạn có thể bị tổn hại siêu nhiều!

Làm cho sao để cài đặt Plugin WordPress?

Có siêu nhiều bí quyết để cài đặt 1 plugin vào trang WordPress của bạn.

Sở hữu trang WordPress Plugin Listing và Codecanyon bạn (sắm) và tải plugin về, tiếp tục thực hành cài đặt thông qua những bước: Dashboard => Plugins => Add New => Add Plugin, bạn chọn tệp plugin dạng .zip vừa tải về để tải lên trang WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể cài đặt quản lý thông qua Dashboard => Plugins => Add New tại giao diện đấy bạn cũng sẽ thấy siêu nhiều Plugin được giới thiệu. Tìm plugin bạn cần và bấm Set up Now để cài đặt và kích hoạt nó là xong.

Tới đây là xem như web site được thiết kế bằng WordPress của bạn đã hoàn thành! Tiếp theo bạn chỉ cần tuỳ chỉnh giao diện của trang WordPress sao cho đẹp mắt nữa, và bạn có thể vươn lên là nội dung rồi. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org