ICO là gì? Tìm hiểu chi tiết về ICO

Trong thời kì sắp đây, cùng có sự “thăng hoa” của thị trường tiền mã hóa, ICO hiện đang là 1 xu thế new rầm rộ tại Việt Nam và trên thế giới. ICO đang được những nhà đầu tư nhắm tới có những đợt mở bán Token trong những dự án Crowdfunding. Vậy ICO là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu chung về ICO

ICO là gì?

ICO được những chuyên gia định nghĩa là “Preliminary Coin Providing”. Đây được xem là 1 hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ cập} trong những dự án tiền mã hóa kỹ thuật số trên thế giới – Cryptocurrency (tiền điện tử).

Điều này có nghĩa là lúc 1 tổ chức hay nhóm vươn lên là, họ ra mắt Cryptocurrency của riêng mình, họ thường tạo ra 1 số lượng Token nhất định và bán ra những mã Token này cho những nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau để thu lại Bitcoin, Ethereum hoặc tiền mặt.

Nói 1 phương pháp dễ hiểu, bạn sẽ sắm những đồng coin chưa được phát hành trên mức giá vô cùng rẻ. Tiếp tục, lúc những đồng coin này được niêm yết lên sàn thanh toán, ví dụ những đồng coin này phải chăng, giá của chúng sẽ nâng cao lên vô cùng nhanh. Từ ấy, bạn có thể bán ra và thu về lợi nhuận.

Việc đầu tư vào ICO mang trong mình lại những lợi ích nào?

Khoản đầu tư tiềm năng

ICO là 1 thời cơ để sở hữu tiền điện tử new có chi chi phí thấp. Việc những nhà đầu tư sớm để có được quyền truy cập và có nhiều thanh khoản hơn trong giai đoạn đồng coin new ra mắt. Từ ấy tìm được lợi nhuận cao

Xem Thêm  Top 5 Địa Chỉ Mua Giày Đá Bóng Chất Lượng Tại Đà Nẵng

Lợi nhuận cao

ICO có thể mang trong mình lại cho nhà đầu tư lợi nhuận siêu cao, có thể gấp nhiều lần so có số vốn ban đầu bỏ ra.

Đa dạng hóa danh phần đầu tư

Đầu tư ICO là 1 phương pháp để bổ sung thêm danh phần đầu tư giúp nhà đầu tư tìm tiền linh động mà ko bắt buộc phục thuộc vào 1 hạng phần đầu tư duy nhất nào cả.

Bảo mật

Tiền ICO cho phép ẩn danh tương tự động như tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum;

Tiện ích

Tiền điện tử ICO có nhiều những lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc quyền truy cập đặc quyền vào những siêu phẩm và dịch vụ của dự án.

Những giai đoạn vươn lên là 1 dự án ICO

Để có được những dự án ICO thành công ko bắt buộc là 1 chuyện đơn giản và cần trải trải qua quá trình vô cùng phức tạp. Để củng cố cho câu trả lời câu hỏi “ICO là gì?”, bạn nên tham khảo qua những giai đoạn sau đây.

Giai đoạn arrange ICO

Đây được xem là giai đoạn khởi đầu, tổ chức khởi đầu nghiên cứu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token và ví Blockchain, giúp họ hợp pháp hóa những Cryptocurrency của riêng họ. Những cổ phiếu này có thể là đồng tiền coin trong thuật toán và cũng có thể là đồng tiền coin được phát hành ra mắt công chúng.

Giai đoạn xây dựng mạng lưới sinh thái (hay còn gọi là hệ sinh thái) ICO

Trên giai đoạn này, nhà vươn lên là triển khai hợp tác tích hợp để làm cho sao Cryptocurrency của họ mang trong mình lại những tiện ích cho khách hàng hoặc được cùng đồng chấp nhận tính sổ bằng Cryptocurrency của họ.

Thông thường sẽ có 3 hệ sinh thái như sau:

  • Ripple, Digibyte là hệ sinh thái cho phép thực hành thanh toán qua những nhà băng.
  • Steem Coin được xem như 1 cùng đồng mạng xã hội tương tự động như FaceBook, Instagram, Tiktok
  • Multi-level Advertising là hệ sinh thái tương tự động như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.

Phạm vi mở rộng của những hệ sinh thái vừa nêu trên chính là khía cạnh quyết định tới giá trị của Cryptocurrency. 1 hệ sinh thái có quy mô lớn thì ICO sẽ dễ nhanh chóng thành công và vươn lên là.

Xem Thêm  Panorama là gì? Những chủ đề trọng yếu xoay quanh Panorama

Giai đoạn Cowdfunding (hay còn gọi là giai đoạn huy động vốn)

Trên giai đoạn này, ICO trình bày những ý tưởng và mở rộng quảng bá những dự án của mình qua những kênh truyền thông và 1 số diễn đàn thông tin lớn như icoinfo.web, coinschedule,com hoặc cointelegraph.com. Nhằm phần đích thuyết phục nhà đầu tư.

Ko còn thời điểm nào thích hợp hơn lúc này để những nhà vươn lên là kêu gọi huy động vốn bằng phương pháp bán ra những Token hoặc những đồng coin trước tiên cho nhà đầu tư. Lúc thu về nguồn vốn đủ mạnh từ những nhà đầu tư thì họ tiến hành thêm những hoạt động mở rộng vươn lên là hệ sinh thái và quảng bá Cryptocurrency của họ. Tiếp tục, họ chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn thanh toán.

Giai đoạn Index (hay còn gọi là giai đoạn lên sàn)

Đây là thời điểm Cryptocurrency chính thức được niêm yết trên những sàn nổi tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc những sàn bé hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây cũng chính là giai đoạn quan yếu nhất của ICO trong giới tiền mã hóa.

Lúc chính thức tham dự vào cuộc đua tiền ảo, giá trị của loại Cryptocurrency đó được quyết định dựa vào khía cạnh cung cầu của thị trường. Trường hợp hệ sinh thái bao phủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ nâng cao trưởng nhanh chóng.

Sự khác biệt giữa ICO và IPO

Xét về mặt đối tượng

  • ICO hướng đến các nhà đầu tư nhỏ và lớn
  • IPO nhắm đến các nhà đầu tư lớn

Xét về mặt quản lý

  • IPO được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ.

1 tổ chức muốn phát hành cổ phiếu của mình đòi hỏi cần chuẩn bị siêu nhiều thủ tục giấy tờ liên quan và vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của sở chứng khoán trước lúc có thể tham dự vào IPO.

  • Còn đối có ICO đang là 1 mô hình còn new trên thị trường, hiện chưa được quản lý bởi những quy định cùa chính phủ.

Có nghĩa là bất kỳ tổ chức nào cũng có thế khởi đầu 1 ICO bất cứ lúc nào để lôi kéo nhà đầu tư góp vốn cho tổ chức. Vì là 1 môi trường tự động do, ko có sự quản lý nên cũng sẽ mang trong mình lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Xem Thêm  Steem (STEEM) là gì? Toàn tập về dự án Steem

Mối tương quan giữa ICO và IPO

ICO được vươn lên là dựa trên việc mượn ý tưởng từ IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) tuy vậy vẫn có sợ khác biệt giữa IPO và ICO.

Những ICO ko cho phép chủ đầu tư quyền sở hữu cổ phần. Hơn nữa những dự án đằng sau ICO đều ko có siêu phẩm hay dịch vụ cụ thể rõ ràng.

Dù vậy, ICO vẫn là 1 hình thức đầu tư tìm lợi giá tốt hơn so có IPO vì chúng ko phụ thuộc vào thị trường chứng khoán và bị ràng buộc bởi loại giấy tờ.

Bạn có thể dùng ICO để tìm thêm thu nhập giống như 1 startup bé hơn là phụ thuộc vào sự lên xuống giá cổ phiếu.

Những dấu hiệu để nhận dạng 1 ICO group lừa đảo?

1 tổ chức hoặc nhóm ICO vô danh

Nhiều ICO ko công khai nhóm của họ nhằm hạn chế việc nhà đầu tư có thể xác minh ai có liên quan tới dự án.

Ko có lộ trình

1 startup nghiêm túc luôn lên kế hoạch trước và cởi mở về những bước tiếp theo của nó. Trường hợp tương lai của dự án bị che giấu, chắc chắn chắn đây có lẽ là nhóm lừa đảo.

1 lời đề nghị quá phải chăng

Trường hợp dự án hứa hẹn mang trong mình lại cho bạn lợi nhuận khủng hoặc những siêu phẩm dường như ko thể, thì ấy là 1 lá tín hiệu rõ rệt về lừa đảo.

Những dự án đáng tin cậy sẽ cam kết mã của họ có Github nơi mọi người có thể xem xét nó. Ko có mã đồng nghĩa có ko có dự án thực.

PR và hoạt động truyền thông

.Trường hợp dự án được đề cập hăng hái trong những ấn phẩm chất lượng hoặc được đề cao trong cùng đồng thì độ tin cậy càng lớn.

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng ICO vô cùng lôi kéo đối có những nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử. TinoHost đã tổng hợp cả những lợi ích lẫn mặt hạn chế trong việc đầu tư ICO trong bài viết này. Hy vọng qua những tri thức TinoHost đã chia sẻ, bạn có thể hiểu rõ hơn về ICO.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về ICO

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!

Có bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ khoa học toàn cầu!