Influencer Advertising là gì? Cách thực hành chiến lược Influencer Advertising thành công như mong đợi

Influencer Advertising đã tạo nên sự đột phá lớn trong lĩnh vực Advertising. Tại thời điểm hiện tại, Influencer Advertising có khả năng tạo dựng niềm tin và đưa siêu phẩm tới sắp hơn có khách hàng. Tuy nhiên, ko buộc phải nhà tiếp thị nào cũng biết Influencer Advertising là gì cũng như những thực hành chiến lược này sao cho hiệu quả. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về Influencer Advertising qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Influencer Advertising

Influencer Advertising là gì?

Influencer Advertising hiểu đơn giản là 1 chiến lược Advertising dùng những người có tầm tương tác mạnh mẽ trên mạng xã hội. Có chiến lược này, những Influencers sẽ đảm nhiệm vai trò “sứ giả” truyền tải thông điệp của nhãn hàng tới thị trường.

Thay thế vì pr quản lý tới nhóm khách hàng tiềm năng, Influencers sẽ đại diện cho công ty để giới thiệu siêu phẩm/dịch vụ. Vì có sức tương tác và độ uy tín cao, những Influencers thường dễ dàng chinh phục người mua, nhất là cùng đồng người hâm mộ của họ.

Tại thời điểm hiện tại, niềm tin của người tiêu dùng chính là “cái chìa khoá” mở ra “cánh cửa” thành công cho nhãn hiệu. Chính vì thế, việc tự động giới thiệu siêu phẩm/dịch vụ của mình tới người tiêu dùng là chưa đủ. Vậy nên, chiến lược Influencer Advertising đã ra đời, phát triển thành xu hướng tiếp thị nổi bật của ngành truyền thông, pr.

Những “con số biết nói” về Influencer Advertising

Có thể nói, Influencer Advertising đã phát triển thành chiến lược tiếp thị hiệu quả. Dựa trên thống kê của trang Influencer MarketingHub:

Tầm quan yếu của Influencer Advertising đối có công ty

Influencer Advertising là 1 giải pháp tối ưu giúp công ty cải thiện chiến lược tiếp thị, chinh phục phần tiêu marketing và cắt giảm chi chi phí. Để hiểu rõ hơn Influencer Advertising là gì, Tino Group sẽ chia sẻ tới bạn 1 số lợi ích mà chiến lược tiếp thị này mang trong mình lại.

Xem Thêm  SVG là gì? 4 nguyên nhân tại sao bạn nên dùng SVG

Nâng cao nhận thức nhãn hiệu

Có hơn 40% nhà tiếp thị ứng dụng chiến lược Influencer Advertising để nâng cao nhận thức về nhãn hiệu. Phần lớn công ty đều nhận ra chiến lược tiếp thị này mang trong mình lại hiệu quả siêu lớn.

Thông qua những Influencers, công ty có thể truyền tải câu chuyện, sức mệnh và giá trị nhãn hiệu của mình tới người mua 1 phương pháp trọn vẹn nhất. Vì sở hữu lượng người theo dõi nhất định, việc tiếp cận người mua của những Influencers dễ dàng hơn siêu nhiều. Nhờ có đấy, nhãn hiệu có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và định vị vị thế trên thị trường.

Đa dạng hoá nội dung tiếp thị

Influencer Advertising là “cái đũa thần kỳ” làm cho những bài đăng trên mạng xã hội của công ty trở nên phong phú, đa dạng hơn. Công ty có thể đăng hoặc chia sẻ lại nội dung của những Influencers.

Bên cạnh ra, 1 số công ty còn dùng hình ảnh của những Blogger để tiếp thị cho những kênh khác. Trong trường hợp này, bạn nên trao đổi, thảo luận trước có Influencers và ký kết rõ ràng vào hợp đồng để giảm thiểu những vấn đề về bản quyền.

Nâng cao lượng khách hàng tiềm năng

Theo thống kế, có tới 36% nhãn hiệu ứng dụng chiến lược Influencer Advertising để tạo ra khách hàng tiềm năng. Đồng thời, 72% trong số những nhãn hiệu tin rằng Influencer Advertising mang trong mình lại lượng khách hàng đảm bảo chất lượng hơn những kênh khác.

Theo tâm lý chung của người tiêu dùng, họ thường có chiếc nhìn thiện cảm hơn về siêu phẩm/dịch vụ mà những Blogger mình yêu thích pr. Chính vì thế, Influencers đã phát triển thành “cầu nối” vững chắc chắn giúp nhãn hiệu kết nối phải chăng hơn có khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hoá chi chi phí

Phần lớn những kênh tiếp thị hiện nay đều đòi hỏi công ty đầu tư ngân sách thời gian dài dài. Nghĩa là công ty buộc phải thường xuyên “rót” tiền vào những kênh tiếp thị để ví dụ muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả. Trong lúc đấy, 1 chiến lược Influencer Advertising hiệu quả có thể giúp công ty tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ chỉ có mức chi phí thấp hơn.

Trên thực tế, tuỳ vào mức độ tương tác của Influencer, mức chi chi trả cho chiến lược này sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc phần tiêu, mức độ tiếp cận khách hàng của mình để chọn Influencer thích hợp. Theo đấy, trung bình 1 nhãn hiệu có thể tìm kiếm được 5,20 USD cho từng USD đầu tư vào kênh Influencer Advertising.

Xem Thêm  PVF là gì? Bí quyết thành công và sức hút vô cùng của Trung tâm Đào tạo bóng đá hàng đầu tại Việt Nam

6 bước xây dựng chiến lược Influencer Advertising

#1. Xác định đối tượng phần tiêu

Tương tự động như những chiến dịch khuyến mại khác, xác định đối tượng phần tiêu chính là nhiệm vụ cốt lõi mà những nhà tiếp thị cần thực hành. Có siêu nhiều phương thức khác nhau để bạn xác định nhóm khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ phần tiêu là lôi kéo khách hàng new, bạn nên tìm hiểu nhân khẩu học của họ ngay từ đầu bằng phương pháp đặt ra những câu hỏi sau:

Theo thống kê, có tới 43% người mua dùng mạng xã hội để nghiên cứu siêu phẩm trước lúc sắm. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn mạng xã hội mà khách hàng tiềm năng mình ưa chuộng và thực hành chiến lược Influencer Advertising.

#2. Đặt KPI cụ thể

Để chiến lược Influencer Advertising của mình được thực hành hiệu quả, bạn cần đặt ra những phần tiêu, KPI cụ thể. Xây dựng phần tiêu rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn tạo ra động lực để hoàn thành nhiệm vụ phải chăng hơn. Bên cạnh ra, bạn đừng quên đặt ra những chỉ số KPI chính để có thể đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ. 1 số thí dụ về KPI cho những chiến dịch nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu:

Ví dụ chiến dịch Influencer Advertising hướng tới doanh số bán hàng hoặc khả năng tiếp cận người mua, hãy đặt những phần tiêu này thành chỉ số KPI của mình như số lượng sắm hàng, lượt tải ứng dụng, lượt đăng ký E-mail,…

#3. Chọn đúng kênh tiếp thị

Để chọn đúng kênh tiếp thị, bạn buộc phải xác định đúng sở thích của người tiêu dùng tiềm năng, phần tiêu marketing và thời cơ mà từng kênh mang trong mình lại. Trên thực tế, từng ứng dụng mạng xã hội đều sở hữu 1 lượng người mua nhất định.

Tuy nhiên, bạn cần điều tra xem lượng người tiêu dùng mình muốn hướng tới tập trung trên ứng dụng nào nhiều nhất. Ví dụ kinh chi phí cho phép, bạn có thể ứng dụng chiến lược Influencer Advertising đa kênh. Vì trên thực tế, từng Influencers hiện nay đều sở hữu 1 lượng fan nhất định trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Xem Thêm  Mác bạn 5 bí quyết sửa lỗi máy tính ko nhận USB hiệu quả 100%

#4. Xác định ngân sách thực hành chiến lược

Đây cũng là bước quan yếu lúc thiết lập chiến lược Influencer Advertising. Những Influencers thường đưa ra mức giá dựa trên số lượng người theo dõi của họ, tỷ lệ thị trường, độ phức tạp của bài pr,… 1 bài đăng trên account sở hữu 1 triệu follower có thể “ngốn” của bạn hàng nghìn USD.

Vì vậy, ví dụ nguồn ngân sách eo hẹp, bạn nên cân nhắc lựa chọn 1 Influencer có lượt người theo dõi vừa đủ. Họ vẫn có thể giúp bạn chinh phục được phần tiêu của mình có chi chi phí hợp lý hơn.

#5. Chọn Influencers thích hợp

Như đã đề cập, bạn ko cần lựa chọn 1 Influencers nhiều lượt observe mà hãy lựa chọn Influencers thích hợp. Đối có chiến lược tiếp thị này, ví dụ chọn sai Influencers, mọi kế hoạch của bạn xem như “đổ sông đổ biển”.

Phải chăng nhất, bạn nên chọn những Influencers có trình độ chuyên môn hoặc sự am hiểu nhất định về siêu phẩm/dịch vụ mà bạn phân phối. Trên thực tế, lựa chọn đúng Influencers là điều ko hề đơn giản. Vì vậy, bạn cần thận trọng trong việc tìm hiểu những Influencers để giảm thiểu gặp buộc phải những vấn đề ko mong muốn.

#6. Thiết lập chiến dịch

Sáng tạo nội dung là nhiệm vụ của những Influencers. Nghĩa là họ có thể tự động do sáng tạo bất kỳ nội dung nào để truyền tải thông điệp về siêu phẩm/dịch vụ của bạn. Dù vậy, bạn vẫn nên chia sẻ kỳ vọng, phần tiêu chiến dịch 1 phương pháp rõ ràng lúc hợp tác có Influencer để đạt kết quả phải chăng nhất.

Lời khuyên dành cho những nhà tiếp thị là cần xây dựng 1 bản hợp đồng chính thức có Influencers trước lúc quyết định hợp tác. Hợp đồng cần nêu rõ chi tiết về chiến dịch, nhiệm vụ của những người tham dự, những điều khoản về quyền sở hữu nội dung, thời hạn, kết quả mong muốn,… Đồng thời, bạn cũng buộc phải đảm bảo những Influencers khiến việc theo những nguyên tắc của FTC – những quy tắc liên bang nghiêm cấm pr ko chính xác hoặc lừa đảo.

Kết luận

Tóm lại, Influencer Advertising là 1 chiến lược tiếp thị hiệu quả, giúp nhãn hiệu chinh phục khách hàng dựa trên niềm tin – “chìa khóa” thành công trong mọi lĩnh vực marketing. Qua bài viết trên, Tino Group tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Influencer Advertising cũng như phương pháp xây dựng chiến lược tiếp thị này. Hãy theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích về lĩnh vực Advertising nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org