Injective (INJ) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Injective (INJ)

Được biết tới như 1 siêu phẩm tâm huyết của đội ngũ Injective Labs, Injective đã mang trong mình lại những điều new mẻ cho thị trường tài chính cổ điển và Internet 3. Có Injective, người mua có thể làm cho chủ chính sân chơi DeFi của họ. Vậy chính xác Injective (INJ) là gì? Nền móng Injective có tính năng nào đáng chú ý? Vì sao nên xây dựng trên Injective Protocol? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án Injective (INJ) qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Injective (INJ)

Injective (INJ) là gì?

​​Injective là 1 ứng dụng blockchain vận hành trên Cosmos SDK, được xây dựng để phân phối những dịch vụ DeFi 1 phương pháp phi tập trung và cải thiện tương tác. Nền móng này cho phép những nhà phát triển thành xây dựng những ứng dụng DeFi new hoặc mở rộng ứng dụng DeFi hiện có. Tất nhiên, những ứng dụng này sẽ được tích hợp tính năng phi tập trung và khả năng tương tác sở hữu đa dạng blockchain.

1 số tính năng nổi bật của Injective là: orderbook phi tập trung, Sensible Contracts phi tập trung, thực hành những thanh toán chéo giữa nhiều blockchain khác nhau,… Có những tính năng này, Injective cho phép nhà phát triển thành xây dựng ứng dụng DeFi new sở hữu hiệu suất cao, chi phí tổn thấp và trải nghiệm người mua phải chăng hơn.

Không tính ấy, Injective còn tích hợp cơ chế đồng thuận Tendermint proof-of-stake giúp đạt được khối lượng thanh toán tức thì, có khả năng thực hành thanh toán chéo nhanh chóng giữa mạng lưới blockchain khác nhau.

Có phần tiêu mang trong mình lại trải nghiệm phải chăng nhất cho người mua và giúp cá nhân phân bổ vốn hiệu quả hơn, Injective đang từng bước phát triển thành mạnh mẽ, lôi kéo sự để ý của cùng đồng DeFi cũng như những nhà đầu tư tài chính toàn cầu.

Vì sao nên xây dựng ứng dụng trên Injective?

1 số khía cạnh nổi bật của Injective

#1. Pockets

Injective Pockets là 1 ứng dụng ví điện tử được tích hợp trên ứng dụng Injective, giúp người mua quản lý tài sản trên mạng lưới dễ dàng và thuận tiện. Ví tiền này cho phép người mua giám sát những loại tài sản trên Injective, bao gồm cả token native của ứng dụng cũng như những tài sản được chuyển từ Ethereum, Moonbeam và nhiều chuỗi khác được kích hoạt bởi IBC. Không tính ấy, người mua cũng có thể gửi và nhận tài sản trên Injective qua những ví tiền khác.

Xem Thêm  Bridge và PPPoE là gì? Nhiệm vụ, chức năng của Bridge và PPPoE

Ví tiền của Injective cũng tương trợ trường memo, giúp người mua chuyển tiền 1 phương pháp nhanh chóng và chính xác hơn. Có giao diện thân thiện, dễ dùng, Injective Pockets mang trong mình lại cho người mua trải nghiệm đáng tin cậy và an toàn trên ứng dụng Injective.

#2. Bridge

Cầu nối (Bridge) Injective là 1 công cụ mạnh mẽ giúp kết nối những Blockchain khác nhau, cho phép người mua chuyển đổi tài sản giữa chúng 1 nhanh chóng, đơn giản.

Có cầu nối Injective, người mua có thể chuyển đổi tài sản giữa Injective và những Blockchain phổ cập} như Ethereum, Solana, Cosmos Hub, Osmosis, Evmos, Axelar, Moonbeam, Persistence, Secret Community, Stride, Crescent, Sommelier. Nhờ có ấy, việc thanh toán trên Injective trở nên linh hoạt và giúp tối ưu hóa trải nghiệm người mua.

Cầu nối Injective cũng tương trợ tính năng memo subject, cho phép người mua cập nhật thông tin chi tiết vào thanh toán để đảm bảo rằng thanh toán được thực hành chính xác và ko gặp sự cố nào.

#3. Staking

Staking là quy trình khóa tài sản của người mua (trong trường hợp này là INJ) để xác nhận thanh toán trên blockchain. Khách hàng chọn tham dự staking có thể nhận được phần thưởng nhờ có quy trình ấy.

Injective tuân theo cơ chế Proof-of-Stake, trong ấy người mua có thể stake token của mình cho những validator trên Injective để thực hành việc xác minh thanh toán, trong lúc người mua chỉ cần đóng góp tài sản.

Stake INJ

Skate INJ của bạn vào 1 validator để khởi đầu tìm kiếm phần thưởng.

Rút phần thưởng từ việc stake

Phần thưởng khởi đầu tích lũy ngay từ lúc bạn stake INJ. Bạn có thể theo dõi phần thưởng của mình trong phần stake của Injective Hub. Lúc đã tìm kiếm đủ phần thưởng đủ lớn, bạn có thể rút chúng bất cứ lúc nào.

Redelegate

Redelegating cho phép bạn chuyển INJ đã stake từ 1 validator sang validator khác mà ko cần chờ đợi thời kì rút tiền 21 ngày.

Undelegate

Undelegating INJ là quy trình gỡ bỏ việc stale tài sản ra khỏi validator. Thời kì rút tiền có thể mất tới 21 ngày để hoàn thành.

Xem Thêm  Shiba Inu Coin là gì? Sắm Shiba Inu Coin uy tín trên đâu hiện nay?

#4. Governance

Governance là 1 tính năng quan yếu của Injective, cho phép cùng đồng chạy blockchain này tham dự vào việc đưa ra quyết định liên quan tới blockchain. Khách hàng đã gửi INJ có thể đóng góp ý kiến ​​và bỏ phiếu để quyết định những thay đổi đổi kỹ thuật, cập nhật chương trình hoặc bất kỳ thay đổi đổi liên quan tới cùng đồng Injective nào.

Khách hàng có thể gửi đề xuất new thông qua cổng Governance trong Injective Hub. Lúc này, cùng đồng có thể bỏ phiếu để quyết định đề xuất này.

Để gửi đề xuất new, người mua nên tạo 1 đề nghị, nêu rõ những thay đổi đổi mong muốn, tầm liên quan của thay đổi đổi ấy tới Injective, cũng như nguyên nhân cần thay đổi đổi. Lúc tạo 1 đề xuất, người mua nên đặt cọc ít nhất 1 INJ để nộp đề xuất ấy. Việc này nhằm đảm bảo rằng người mua đang tham dự hăng hái vào cùng đồng Injective và có đủ điều kiện để đề nghị đề xuất.

Để đưa đề xuất vào giai đoạn bỏ phiếu, bạn cũng cần stake thêm 500 INJ. Việc stake này có thể thực hành quản lý hoặc thông qua sự hợp tác sở hữu những thành viên khác trong cùng đồng.

Lúc đề xuất và stake được nộp, đề xuất sẽ trải qua giai đoạn bỏ phiếu kéo dài khoảng 4 ngày. Cần có 33,4% số lượng INJ lượt bỏ phiếu và 50% trong số ấy nên là “Sure” để đề xuất được thông qua. Trường hợp đề xuất được thông qua, những đóng góp viên của Injective sẽ khởi đầu thực hành. Ngược lại, trường hợp 33,4% số phiếu là NoWithVeto, quorum ko đáp ứng hoặc số tiền stake tối thiểu ko đạt, số tiền stake của bạn sẽ bị burn. Mọi những kết quả bỏ phiếu khác đều được hoàn lại số tiền đã stake của mình.

#5. Burn Public sale

Tính năng Burn Public sale của Injective tương trợ cùng đồng dùng INJ để đấu giá cho giỏ phí tổn thanh toán ứng dụng thu thập. Từng tuần, 1 phiên đấu giá sẽ được tổ chức. Những thành viên trong cùng đồng dùng INJ để đấu giá cho giỏ phí tổn thanh toán được thu thập trong tuần ấy.

Lúc phiên đấu giá kết thúc, người thắng lợi sẽ nhận được toàn bộ giỏ tài sản và số tiền đấu giá (được tính sổ bằng INJ) sẽ bị burn. Điều này tạo ra áp lực phá giá cho nguồn cung token INJ.

#6. Insurance coverage Funds (quỹ bảo hiểm)

Insurance coverage Funds là tính năng trong Injective cho phép người mua xây dựng những thị trường tài chính phức tạp trên Blockchain. Từng thị trường tài chính tương ứng nên có 1 quỹ bảo hiểm để bù đắp những mất mát hoặc vấn đề ko might phát sinh.

Xem Thêm  Retention Price là gì? 5 suggestions giúp công ty thực hành Retention Price hiệu quả

Bất kỳ người mua nào cũng có thể tạo ra 1 quỹ bảo hiểm cho thị trường tài chính, trở nên 1 nhà bảo hiểm bằng phương pháp đóng góp tài sản vào quỹ. Dựa trên tỷ lệ sở hữu, những nhà bảo hiểm có thể nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn so sở hữu số tiền ban đầu họ đã đóng góp vào quỹ.

Thông tin chi tiết về đồng INJ coin

INJ coin là gì?

INJ là đồng native token của hệ sinh thái Injective. Những người sở hữu đồng INJ này được hưởng nhiều tiện ích khác nhau của ứng dụng cũng như tham dự vào vote quản trị.

Key Metrics

Allocation

Launch Schedule

Roadmap

Lộ trình phát triển thành của Injective được chia thành những giai đoạn từ This fall/2022 tới Q1/2024.

Quý 4 5 2022:

Quý 1 5 2023:

Quý 2 5 2023:

Quý 3 5 2023:

Quý 4 5 2023:

Quý 1 5 2024:

Những giai đoạn này giúp cải thiện và mở rộng phạm vi hoạt động của Injective, mang trong mình tới nhiều tiện ích cho người mua và cùng đồng.

Đội ngũ phát triển thành, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển thành

Nhà đầu tư và đối tác

Sau 5 vòng gọi vốn, Injective đã kêu gọi được khoảng 57 triệu USD từ những nhà đầu tư lớn, bao gồm: Pantera Capital, Binance Labs, Leap Crypto, vị tỷ phú Mark Cuban, Kucoin Ventures,…

Ko chỉ hợp tác sở hữu những quỹ để mở rộng quỹ phát triển thành hệ sinh thái, Injective còn tích hợp “bắt tay” cùng những đối tác blockchain khác, như Cartesi (CTSI), KardiaChain,… Sự hợp tác này của Injective nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người mua.

Sắm, bán đồng INJ coin trên đâu?

Lưu trữ đồng INJ coin trên đâu?

Bạn có thể lưu trữ INJ coin tại 1 số ví lưu trữ phổ cập} như MetaMask, Belief Pockets, Coinbase,…

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Nhìn chung, Injective (INJ) là 1 dự án tiền mã hoá tiềm năng. Dù đang trên hành trình phát triển thành, Injective (INJ) vẫn là khoản đầu tư siêu đáng để bạn cân nhắc. Hãy tiếp tục theo dõi Tino Group để khám phá thêm những bài viết hay và thú vị về những dự án tiền mã hoá bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org