Web Laptop Protocol (ICP) là gì? Tất tần tật về dự án ICP 2023

Lôi kéo đa số sự chú ý từ cùng đồng tiền điện tử, Web Laptop Protocol đã nhanh chóng trở nên 1 trong những dự án tiềm năng nhất hiện nay. Hãy cùng Tino Group giải mã ẩn số này để xem “Web Laptop Protocol (ICP) là gì?”

Web Laptop Protocol (ICP) là gì?

Web Laptop Protocol (ICP) là ứng dụng blockchain trước tiên có khả năng mở rộng quy mô web trên những máy chủ trên toàn thế giới để vận hành, quản lý 1 mạng lưới những dữ liệu thông qua những node. Nói bí quyết khác, ICP dùng good contract nhằm tạo ra 1 blockchain mã nguồn mở có thể phát triển thành, mở rộng ứng dụng 1 bí quyết dễ dàng mà ko thông qua những đơn vị độc quyền.

ICP chính là 1 trung tâm dữ liệu phi tập trung. Vì CP hoạt động dựa trên sự chia sẻ của những máy tính cá nhân trong hệ thống nên tính bảo mật của mạng lưới luôn được đảm bảo. Đồng thời, sở hữu cơ chế hoàn toàn ko phụ thuộc vào hệ thống máy tính lẻ nên ICP có thể giúp cho việc phát triển thành frontend web site trở nên thuận tiện hơn. Người mua có thể tiếp cận bằng ứng dụng điện thoại hay những trình thông qua net.

Những đặc điểm nổi bật của Web Laptop Protocol

Sở hữu cấu trúc gồm có 4 tầng, ICP có thể giải quyết vấn đề về lưu trữ dữ liệu cho những nhà phát triển thành cũng như người mua giả thông qua những good contract (canisters).

Sau thời điểm triển khai code trên tầng trên, những dữ liệu sẽ được chuyển xuống 2 tầng kế tiếp là IP/Web và ICP Protocol. Tầng cuối cùng là trung tâm dữ liệu của người mua. Người mua có thể thông qua ICP để tạo ra những web site, phát triển thành dApp bằng bí quyết đưa dữ liệu phát triển thành lên mạng lưới web mở.

Xem Thêm  Microsoft Entry là gì? Chỉ dẫn lập trình quản lý có Microsoft Entry cho người new khởi đầu

Ko những vậy, nhờ có vào Community Nervous System (NNS) do Dfinity Basis phát triển thành, những người mua hay những nhà phát triển thành có thể kiểm soát được những đối tượng truy cập dữ liệu của mình. Họ có thể quyết định, trao quyền quản lý cơ sở dữ liệu ấy tới finish person. Nhờ có vậy, ICP có thể hoạt động độc lập ko cần sự chấp thuận từ những tiếng tăm lớn như Google, Fb, Twitter,…và những thông tin của người mua cũng sẽ ko bị tiết lộ cho những đơn vị ấy.

Những validator có thể chạy node trên ICP lúc được cấp chứng nhận chứng nhận Information Middle Id (DCID) về cơ chế quản trị bằng 1 thuật toán Community Nervous System (NNS). Dfinity Basis còn có thể giải quyết vấn đề về thời kì lúc khả năng thực hành những thanh toán chỉ mất vài giây (khoảng dưới 5s). So sở hữu những ứng dụng trước, đây có thể xem là 1 bước tiến vượt bậc siêu đáng ngưỡng mộ.

5 giai đoạn trong quy trình phát triển thành của ICP

Copper

Phiên bản ICP trước tiên được ra mắt là the DFINITY Canister SDK (V0.3.0). Ko kể ấy, WebAssembly cũng được ra đời như 1 ngôn ngữ lập trình new để đặt tiêu chuẩn cho sự phát triển thành dự án dựa trên ứng dụng này.

Bronze

Tiếp tới, mạng xã hội World Financial Discussion board trước tiên được ra đời và phát triển thành dựa trên ứng dụng ICP sở hữu tên gọi LinkedUp (phiên bản net mở của LinkedIn). Giai đoạn phát triển thành này cũng chạy thử 1 số ứng dụng demo khác.

Tungsten

Tới giai đoạn này, ứng dụng cho phép những nhà phát triển thành xây dựng dApps dựa vào ICP. Ko kể việc tham dự thiết lập dApp, hệ thống còn tương trợ những cơ sở hạ tầng để dùng cho những nhà phát triển thành hoàn thành nhanh chóng. Tiêu biểu có thể nhắc tới như hoạt động Tungsten Hackathon 48 giờ.

Sodium

Để dùng cho cho quy trình quản trị ứng dụng, NNS ra đời. Những validator có thể đóng góp, bảo mật ứng dụng cần có sự xác nhận, cấp phép từ hệ thống. Đồng thời, những validator hay delegates cũng sẽ được trao thưởng và đưa vào hoạt động token ICP.

Mercury

Giai đoạn này sẽ tập trung vào việc ra mắt mainnet của ICP càng sớm càng phải chăng để có thể đưa ICP vào hoạt động 1 bí quyết chính thức hơn. Dự kiến thời kì sẽ rơi vào khoảng giữa 5 2023.

Xem Thêm  Home windows PC Well being Verify là gì? Phương pháp đánh giá máy tính đủ để nâng cấp lên Home windows 11

Những thông tin về ICP Token

Thông tin tổng quan

 • Token identify: tên Web Laptop Protocol Token.
 • Blockchain: Dfinity.
 • Ticker: ICP
 • Token sort: loại Governance, Utility.
 • Token customary: Đang cập nhật.
 • Contract: đang cập nhật.
 • Circulating provide: tổng 136,899,213 ICP.
 • Complete provide: đang cập nhật.

Phân bổ Token

ICP được phân bổ vào những nguồn như sau:

 • Những người đóng góp sớm chiếm 9,50%
 • Thành viên trong nhóm chiếm 18,00%
 • Quan hệ đối tác chiến lược chiếm 3,79%
 • Đóng góp hạt giống chiếm 24,72%
 • Tổ chức Dfinity chiếm 23,86%
 • Chiến lược chiếm 7.00%
 • Bán trước chiếm 4,96%
 • Hiệp hội máy tính web chiếm 4,26%
 • Cố vấn và những người có nắm giữ từ bên thứ cha khác chiếm 2,40%
 • Airdrop cùng đồng chiếm 0,80%
 • Trợ cấp ban đầu từ cùng đồng cùng sở hữu những nhà phát triển thành chiếm 0,48%
 • Toán tử nút chiếm 0,22%

ICP phát triển thành như thế nào?

Lộ trình phát triển thành của ICP

Dfinity Basis đã đưa ra lộ trình phát triển thành trong vòng 20 5 tới của dự án ICP khá rõ nét.

Trong vòng 5 5 tiếp theo

Ứng dụng ICP và Motoko (ngôn ngữ lập trình của dự án) vào việc giảng dạy tại những cơ sở giáo dục, trường học cũng như những khối ngành khoa học khoa học. Đồng thời, nhà phát triển thành cũng mong muốn có thể vận dụng ICP vào thực tế, cụ thể qua những dịch vụ web công cùng để có thể kiểm chứng được hiệu quả dùng.

Trong vòng 10 5 tiếp theo

Gia nâng cao tính khó khăn} của ICP sẽ là phần tiêu quan yếu trong 10 5 tiếp theo. ICP có thể khó khăn} sòng phẳng sở hữu những nhà độc quyền trong hệ sinh thái web hiện tại. Ko kể ấy, ICP nói riêng cũng như mạng lưới phi tập trung DeFi có thể sánh ngang sở hữu những khoa học của tài chính cổ xưa.

Trong 20 5 tiếp theo

Sau thời điểm có thể sánh bằng sở hữu những hình thức cổ xưa, tầm nhìn xa hơn sẽ là thực hành đưa ICP phát triển thành vượt bậc, trở nên ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực. Đồng thời, những cấu trúc hạ tầng sẽ đều vận dụng ICP để có thể kiểm soát quyền riêng tư, tính bảo mật của an ninh mạng.

Xem Thêm  High 20 Theme WordPress miễn phí tổn chuẩn search engine optimisation phải chăng nhất 2023

Đội ngũ phát triển thành dự án

Sau đây là những loại tên nòng cốt trong đội ngũ phát triển thành của dự án.

Founder là ông Dominic Williams – 1 người có siêu nhiều kinh nghiệm vận hành, quản lý công ty trong lĩnh vực khoa học cùng sở hữu những quỹ đầu tư của lĩnh vực MMO. Ko kể ấy, ông còn biết tới như cha đẻ của nhiều công trình học thuật trong lĩnh vực blockchain cũng như trong lĩnh vực tiền điện tử.

Những thành viên chủ chốt cũng là những người có siêu nhiều kinh nghiệm hoạt động dài trong những lĩnh vực khoa học, tiền điện tử và những mảng có liên quan khác, có thể nhắc tới thành viên điều hành Gian Bochsler.

Những nhà đầu tư của ICP

Dfinity Basis đã từng siêu thành công sở hữu những lần gọi vốn trong quá khứ. Cụ thể vào 5 2018, họ đã gọi thành công sở hữu con số 61 triệu USD từ những quỹ đầu tư và cuối 5 ấy, con số này lên tới 102 triệu USD. 1 con số đáng sửng sốt trong thị trường tiền điện tử làm cho chấn động cùng đồng thời điểm lúc đấy. Polychain và A16Z là 2 quỹ dẫn đầu.

Ko kể ấy cũng có 1 số những quỹ đầu tư khác như là Facet Ventures, SV Angel, Multicoin Capital, Amino Capital, Village World, Scalar Capital và KR1. Sở hữu việc lôi kéo được ngày càng nhiều nhà đầu tư, ICP đã thu về khoản vốn tương trợ ngày 1 nhiều, ước tính con số này hiện nay đã hơn 200 triệu đô và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sắm bán ICP coin trên những sàn nào?

Mọi người có thể thanh toán ICP token tại những sàn như:

Trên đây là những chia sẻ về ICP cũng như những khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng bí quyết nhấn like cũng đánh giá 5 sao. Đây sẽ là nguồn động lực để đội ngũ viên chức tiếp tục chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org