Buôn bán gì trên nông thôn? Cách khiến giàu trên nông thôn hiệu quả

“Phi thương bất phú” – Buôn bán luôn là con đường được đa số mọi người lựa chọn để trở nên giàu có. Thực tế đã chứng minh, ko chỉ trên thành phố new có thể buôn bán mà ngay cả lúc trên những vùng nông thôn, siêu nhiều người đã thành công nhờ có kinh doanh những mặt hàng thích hợp. Vậy buôn bán gì trên nông thôn? Trong bài viết này, Tino Group muốn chia sẻ tới người mua phương pháp khiến giàu trên nông thôn hiệu quả.

Buôn bán trên nông thôn sẽ có những lợi ích và hạn chế gì?

Lợi ích lúc buôn bán trên nông thôn

Xã hội ngày càng vươn lên là, mọi người thường đổ xô lên thành phố lập nghiệp khiến cho thị trường trên đây trở nên bão hòa. Chi phí tổn ngày càng cao dẫn tới việc buôn bán tại trên thành phố sẽ khá khó khăn có những người new.

Trước kia, khái niệm “bỏ phố về quê” thường dành cho những người về hưu, muốn hưởng thụ cuộc sống nhàn rỗi, an yên trên quê nhà. Nhưng vài 5 trở lại đây, khái niệm này đã trở nên xu hướng của ko ít người trẻ, đồng thời những mô hình buôn bán trên nông thôn hiện nay đang siêu thịnh hành. Đã có nhiều người khởi nghiệp thành công và trở nên triệu phú trên chính mảnh đất quê hương của họ. 1 số lợi ích có thể thấy lúc buôn bán trên nông thôn là :

 • Nông thôn đang bước vào thời kỳ thành thị hóa, kéo theo nhu cầu về chất lượng cuộc sống của người dân nâng cao cao.
 • Chi phí tổn xây dựng, thuê mặt bằng và thuê viên chức trên nông thôn thấp hơn nhiều so có thành phố.
 • Sự đa dạng hóa về những lĩnh vực buôn bán chưa cao nên mức độ nặng nề} còn thấp.

Hạn chế lúc buôn bán trên nông thôn

Quy mô thị trường bé

Do đặc điểm sống theo xã, làng, thôn bản nên thị trường tại nông thôn còn mang trong mình tính bé lẻ, ko tập trung. Vì vậy, thị trường này thích hợp có những mô hình buôn bán cỡ vừa tới bé.

Khó khăn về nguồn hàng

Hệ thống giao thông, điện đường trên 1 số khu vực nông thôn vẫn chưa hoàn thiện khiến cản trở quy trình nhập hàng từ nhà phân phối, đại lý. Vùng địa lý quá xa cũng khiến nâng cao chi phí tổn tải và dễ xảy ra rủi ro hơn so có những shop tại thành phố lớn.

Xem Thêm  [cPanel] Chỉ dẫn tạo bộ lọc hạn chế spam mail trên từng e-mail account (E mail Filters)

Khó khăn trong việc quảng bá

Buôn bán trên nông thôn, bạn ko thể thực hành những chương trình advertising (đặc biệt là digital advertising) như trên thành phố vì người dân trên đây ít tiếp cận có khoa học. Tuy nhiên, vấn đề này đã được cải thiện trong những 5 sắp đây.

Người dân có thu nhập ko quá cao

Chỉ thích hợp có 1 số siêu phẩm nhất định. Những siêu phẩm cao cấp thường siêu kén người dùng.

Chuẩn bị trước lúc buôn bán trên nông thôn

Ý tưởng buôn bán

Trước lúc bắt tay vào buôn bán thứ gì ấy, điều trước tiên bạn cần khiến là hiểu thị trường và xác định xem đâu là siêu phẩm có thể mang trong mình lại thành công. Tại nông thôn, việc nghiên cứu thị trường buôn bán sẽ dựa trên nhu cầu của hộ gia đình, trẻ em, những dịch vụ dùng cho chế tạo nông nghiệp,…

Nguồn vốn

Vốn là khía cạnh vô cùng quan yếu lúc buôn bán. Bạn cần xác định nguồn vốn đầu tư vào buôn bán trên nông thôn là vốn tự động có hay vốn đi vay có lãi suất? Vốn bao nhiêu là đủ? Bao nhiều ngày hoàn vốn? …

Mặt bằng

Đối có những ngành dịch vụ, bạn có thể chọn những tuyến đường, khu vực có trường học, bệnh viện, chợ hoặc trung tâm thương mại để mở shop. Đối có ngành buôn bán, chế tạo nông nghiệp, mặt bằng cần được xây dựng đa dạng và có khoảng phương pháp nhất định có khu vực tập trung dân cư.

Bên cạnh ra, lúc chọn mặt bằng trên nông thôn, bạn cần chú ý tới giá thuê, diện tích, khả năng tải hàng hóa,…

Nên buôn bán gì trên nông thôn?

Chăn nuôi gia cầm, gia súc và thủy hải sản

Sở hữu lợi thế về diện tích, chăn nuôi cũng là 1 phương pháp buôn bán phổ cập} trên nông thôn vì đây là ngành hàng thiết yếu của con người. Nhiều người đã tìm kiếm được lợi nhuận khủng nhờ có những mô hình chăn nuôi độc đáo hài hòa có khoa học trên nông thôn.

Những mô hình chăn nuôi mà bạn có thể vận dụng để lập nghiệp:

 • Chế tạo thịt heo sạch: Bạn sẽ chăn nuôi heo tại nhà, tiếp tục có thể dùng khoa học tiên tiến nhất để chế tạo ra thành phẩm cuối cùng là thịt heo sạch được đóng gói hút chân ko. Phương pháp này sẽ giúp bạn lôi kéo thêm nhiều khách hàng chú ý siêu phẩm chất lượng và an toàn.
 • Nuôi tôm (tùy thuộc} theo điều kiện vùng miền): Tôm là 1 trong những loại thực phẩm tuyệt vời được gần như mọi người ưa chuộng. Mặc khác, nuôi tôm tại Việt Nam ngày càng vươn lên là có nhiều quy mô nhờ có hiệu quả kinh tế siêu lớn.
 • Chăn nuôi gà thả vườn: Nhiều người tiêu dùng ko thích gà công nghiệp nên có xu hướng tiêu thụ những siêu phẩm chăn nuôi thả vườn nhiều hơn. Vì vậy, gà thả vườn là lựa chọn siêu thích hợp để bạn khởi đầu buôn bán.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của những ngành nghề chăn nuôi ấy là kinh nghiệm. Đặc biệt, kỹ thuật nuôi tôm khá phức tạp, bắc buộc tìm hiểu thực kỹ trường hợp muốn thành công trong ngành này. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đồng thời vận dụng những khoa học tiên tiến để tạo sự khác biệt so có nhiều người chăn nuôi khác.

Xem Thêm  Tên miền là gì? Tổng quan tri thức về tên miền

Mở khu du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái đang là xu hướng vươn lên là tại nhiều quốc gia. Lúc cuộc sống của con người trở nên toàn bộ hơn, họ cần nhiều thời kì để tận hưởng cuộc sống, hạn chế xa những ồn ào của thành phố lớn. Du lịch sinh thái sẽ đáp ứng được điều ấy.

Tùy thuộc} theo vùng miền khác nhau mà mô hình du lịch sinh thái sẽ có sự khác biệt.

 • Tại những địa phương vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ (Đồng bằng Sông Cửu Lengthy), bạn có thể vươn lên là du lịch miệt vườn kênh rạch hài hòa có vườn hoa trái để du khách quản lý thu hái siêu phẩm.
 • Tại đồng văn ven biển, bạn có thể triển hài hòa những khu du lịch nghỉ dưỡng bờ biển có những trang trại trồng trọt, chăn nuôi.
 • Tại vùng đồi núi phía bắc, có lợi thế về địa hình đồi núi và phong cảnh đẹp, bạn có thể hài hòa du lịch thưởng ngoạn, trải nghiệm có homestay.

Trồng rau củ quả sạch ứng dụng khoa học cao

Giả dụ bạn sở hữu 1 mảnh rộng để canh tác, đừng ngần ngại, hãy thử nghiệm mô hình trồng rau củ quả sạch ứng dụng khoa học cao. Hiện nay, nguồn thực phẩm sạch, đặc biệt là rau sạch có giá thành cao nổi bậc và vô cùng được ưa chuộng trên thị trường.

Để tìm kiếm tiền từ việc trồng rau sạch, bạn có thể ứng dụng khoa học tiên tiến vào nuôi trồng hài hòa có khoa học bán hàng thông minh trên những ứng dụng.

Trồng cây cảnh, cây phong thủy

Lợi thế lớn nhất của nông thôn là diện tích đất rộng, siêu thích hợp để bạn khởi đầu kế hoạch trồng và bán cây cảnh, cây phong thủy. Giả dụ thành công trong việc trồng được những loại cây này, bạn sẽ có thị trường tiêu thụ rộng, từ những hộ gia đình ngay trên khu vực nông thôn tới những văn phòng, người dân trong thành phố. Sở hữu việc mạng web ngày càng vươn lên là, thị trường của bạn có thể mở rộng ko giới hạn.

Giả dụ ko có đất rộng, bạn có thể suy nghĩ tới trồng những loại cây cảnh, cây phong thủy mini như cây xương rồng, sen đá tiếp tục tách ra bán trong những chậu bé xinh xắn. Ngoài ấy, bạn cũng có thể mở rộng dịch vụ bán những loại chậu mini, đất trồng cây, bình tưới nước,…

Giá bán những chậu cây từ 50 nghìn tới 100 nghìn đồng. Chỉ có số vốn ban đầu từ 30 – 50 triệu đồng, việc khởi nghiệp bằng phương pháp trồng cây cảnh, cây phong thủy là 1 phương pháp khiến giàu trên nông thôn siêu đáng để thử.

Mở xưởng chế biến nông sản

Từng 1 vùng quê đều có những loại nông sản, đặc sản khác nhau. Những loại nông sản này sau khoản thời gian thu hoạch thường chỉ bán tươi ra thị trường trong khoảng thời kì ngắn. Nhưng trường hợp chúng được chế biến (sấy khô, khiến thành kẹo mức, …), giá trị sẽ nâng cao lên siêu nhiều. Đồng thời, nông sản qua chế biến có hạn dùng dài hơn nên dễ dàng phân phối tới những thị trường xa, thậm chí là xuất khẩu ra nước bên cạnh trường hợp đủ tiêu chuẩn.

Xem Thêm  Phương pháp tải Unikey và cài đặt bộ gõ tiếng Việt nhanh chóng

Nhìn chung, ngành chế biến nông sản có thị trường tiêu thụ siêu rộng. Ngoài ấy, lúc khởi nghiệp có mô hình này, bạn sẽ được chính quyền địa phương và nhà băng tạo điều kiện cho thuê đất, vay vốn. Tuy nhiên, để khởi đầu ngành chế biến nông sản, bạn cần có sự đầu tư, nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tham khảo: Ý tưởng buôn bán đặc sản vùng miền

Buôn bán thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp

1 phương pháp khởi nghiệp cổ điển trên nông thôn là buôn bán thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp. Nông nghiệp vẫn là 1 trong những ngành chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của Việt Nam, vật tư nông nghiệp là những mặt hàng mà bất cứ nhà khiến nông nào cũng cần sắm.

Vật tư nông nghiệp có thể bao gồm những mặt hàng như giống cây trồng, thức ăn chăn nuôi, giống vật nuôi, phân bón hữu cơ, thức ăn thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y,…

Buôn bán thiết bị, máy móc nông nghiệp

Đồng thời có sự vươn lên là của kỹ thuật nông nghiệp theo hướng chuyên canh là nhu cầu về máy móc, trang bị nông nghiệp tiên tiến. Đây là 1 trong những thứ ko thể thiếu trong quy trình chế tạo nên bất kỳ nhà nông nào cũng cần, chẳng hạn như máy bơm, lò sấy lúa, máy xới đất, máy cắt cỏ cầm tay, máy ép cám,…

Giả dụ có ý định buôn bán trên khu vực nông thôn, bạn có thể cân nhắc mở 1 shop thiết bị, máy móc nông nghiệp thể dùng cho cho bà con nông dân. Bên cạnh ra, bạn còn có thể vươn lên là thêm những dịch đi kèm như sửa chữa, thay đổi thế phụ tùng trang bị theo bắc buộc.

Khiến YouTuber, TikToker sáng tạo nội dung trên nông thôn

Sự vươn lên là của khoa học và mạng xã hội cho phép bạn tìm kiếm tiền bằng nhiều phương pháp khác nhau. Hiện nay, có siêu nhiều kênh YouTube, Tiktok khai thác chủ đề miệt vườn, săn bắt hái lượm trên núi rừng và siêu lôi kéo người xem. Vậy tại sao bạn lại ko thử?

Chỉ cần 1 cái smartphone và web, bạn đã có thể dễ dàng trở nên YouTuber, TikToker hay bất 1 nhà sáng tạo nội dung video trên mạng xã hội. Cuộc sống bình yên, dân dã trên vùng nông thôn chính là trường quay rộng lớn để bạn thỏa sức sáng tạo. Giả dụ có sự đầu tư và lôi kéo được 1 lượng lớn người xem, bạn sẽ tìm kiếm được 1 nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Mở quán internet

Mở và quản lý quán internet là 1 việc khá nhàn dành cho những ai ko muốn tốn nhiều chất xám để suy nghĩ ý tưởng buôn bán trên nông thôn. 1 số lợi ích lúc mở quán internet trên quê:

 • Nhu cầu của người chơi chưa cao như trên khu vực thành phố
 • Vốn đầu tư thấp, ko cần quá chú trọng vào trang trí, điều hòa, ghế ngồi, …
 • Những dịch vụ đi kèm khá đơn giản như nước uống đóng chai, mỳ tôm, bim bim…
 • Giá thuê mặt bằng và thuê viên chức thấp
 • Tận dụng được lao động nhàn rỗi (vợ, con, bố mẹ đều có thể trông quán hộ)

Nông thôn là 1 thị trường “béo bở” đang bị nhiều người lãng quên. Khai thác được thị trường này, bạn ko chỉ khiến giàu cho bản thân mà còn góp phần giúp Việt Nam sớm hoàn thành công cuộc tiên tiến hóa đất nước. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được 1 ngành nghề thích hợp để buôn bán trên nông thôn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org