KVM Swap là gì? KVM Swap hoạt động như thế nào?

1 thiết bị KVM Swap sẽ giúp cho công việc của những người khiến việc từ xa trở nên phải chăng hơn, ko gian trở nên gọn gàng hơn và tính bảo mật cao hơn. Vậy, KVM Swap là gì? Tại sao siêu nhiều công ty lại sắm KVM Swap để cho viên chức dùng? Có bao nhiêu loại KVM Swap? Toàn bộ những câu hỏi này sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết nhé!

Tìm hiểu về KVM Swap

KVM Swap là gì?

KVM Swap là viết tắt của Keyboard Video Mouse Swap, 1 thiết bị tương trợ/ cho phép khách hàng dùng nhiều máy tính cùng lúc chỉ bằng 1 bàn phím, 1 chuột và 1 màn hình duy nhất. Có KVM Swap, bạn có thể tiết kiệm được ko gian khiến việc siêu lớn và ko nên chuyển đổi liên tục giữa những bàn phím, chuột và màn hình để khiến việc.

Điều này sẽ tương trợ tạo điều kiện để “move state” xuất hiện giúp bạn khiến việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời kì, công sức và tiền bạc để sắm nhiều thiết bị bàn phím/chuột/màn hình.

Ví dụ bạn vẫn chưa “tưởng tượng” được KVM Swap là gì, bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây. Về cơ bản, KVM Swap là 1 thiết bị hartware có dạng hộp sắp giống sở hữu router và kết nối cùng lúc sở hữu nhiều CPU, 1 màn hình, 1 bàn phím và 1 chuột như trong ảnh.

Thông thường, người dùng KVM Swap thường là những quản trị viên hệ thống, quản trị viên datacenter, người khiến việc sở hữu nhiều CPU cùng lúc. Việc dùng KVM Swap sẽ mang trong mình lại sự tập trung cao độ hơn và ko cần nên chuyển sang bộ thiết bị ngoại vi khác.

Xem Thêm  DODO (DODO) là gì? Sắm, bán DODO coin tại đâu? Giá bao nhiêu?

Dùng KVM Swap mang trong mình lại lợi ích gì?

Lúc dùng KVM Swap, bạn/ quý công ty sẽ hưởng siêu nhiều lợi ích như:

 • Giảm chi chi phí sắm sắm những thiết bị ngoại vi như: bàn phím, chuột, màn hình cho nhiều CPU khác nhau.
 • Tương trợ giảm nguồn nhân lực. Thay đổi vì nhiều người thực hành quản lý nhiều thiết bị khác nhau. Chỉ sở hữu 1 bộ KVM Swap, công ty chỉ cần vài chuyên viên để quản lý cả hệ thống.
 • Tiết kiệm ko gian: nhiều thiết bị ngoại vi sẽ chiếm siêu nhiều ko gian, sở hữu KVM Swap bạn/ quý công ty sẽ tiết kiệm được khoảng ko gian quý báu trên bàn khiến việc và để những bức tượng “chibi mini dễ thương màu sắc hường” lên.
 • Bên cạnh ra, KVM Swap còn tương trợ những thiết bị ngoại vi khác giúp bạn ko cần nên dùng USB hub riêng.

KVM Swap hoạt động ra sao?

Thông thường, hệ điều hành sẽ tìm, cố gắng tìm ra tín hiệu từ bàn phím và chuột, sau thời điểm xác nhận kết nối và cho phép dùng. Và nhiệm vụ chính của KVM Swap là mô phỏng lại chính xác những tính hiệu ấy để gửi tới những CPU khác đang kết nối sở hữu KVM Swap.

Tiếp tục, bạn có thể dùng chuột, bàn phím và màn nghe đâu bình thường.

Số lượng CPU của KVM Swap có thể kết nối được sẽ tùy thuộc} thuộc vào số cổng có trên KVM Swap. Bạn cũng có thể sắm những thiết bị mở rộng để nâng số lượng kết nối lên.

Có những loại KVM Swap nào?

KVM Swap siêu đa dạng nhằm chuyên dụng cho nhiều nhóm đối tượng và phần đích dùng khác nhau. KVM Swap có thể phân ra thành 2 loại chính dựa trên:

 • Số cổng: có thể có từ 2 và cao nhất} là 64 cổng khác nhau.
 • Nhu cầu dùng: sẽ có siêu nhiều loại khác nhau sở hữu nhiều phần đích khác nhau như:
  1. KVM over IP Swap: giúp người quản trị có thể theo dõi và thực hành những thực hiện khắc phục thông qua kết nối IP tại bất kỳ đâu.
  2. Desktop KVM Swap: giúp khách hàng truy cập vào cùng lúc nhiều máy tính bàn sở hữu màn hình cập nhật theo thời kì thực giúp tiết kiệm chi chi phí quản lý.
  3. Matrix KVM Swap: được thiết kế để quản trị trung tâm dữ liệu và kiểm soát nhiều máy chủ cùng lúc sở hữu mức độ bảo mật cao, khả năng mở rộng linh hoạt.
Xem Thêm  Biện pháp đặt câu hỏi mở trong bán hàng cho “dân Sale”

Vì sao nên đầu tư vào KVM Swap?

Đối sở hữu cá nhân

Lúc khiến việc từ xa, bạn chỉ cần 1 máy tính xách tay hoặc 1 PC và bộ thiết bị ngoại vi để vừa điều khiển thiết bị của bạn, vừa có thể tương tác sở hữu những máy tính tại văn phòng, tại trạm dữ liệu ngay trên bàn khiến việc của mình. Hiện tại, đã có những bộ KVM Swap “lai” cho phép cắm USB kind C để kết nối sở hữu điện thoại hoặc máy tính bảng cùng lúc.

Có cả 1 văn phòng ngay trên bàn của bạn, ít dây nhợ hơn, còn điều gì tuyệt vời bằng đúng ko nào?

Đối sở hữu công ty

Chi chi phí đầu tư cùng lúc hàng loạt thiết bị chuột, bàn phím, màn hình sẽ khá tiết kiệm trường hợp sắm theo lô. Tuy nhiên, chắc hẳn chắn chỉ 1 bộ 3 thiết bị trên đã bằng giá của 1 cái KVM Swap.

Ví dụ những cá nhân dùng thiết bị của công ty tại nhà sẽ có 1 số điểm ko hay. Có bộ KVM Swap, họ có thể khiến việc tại nhà và kết nối trực tuyến sở hữu máy tính mở liên tục trên đơn vị, quý công ty vẫn có thể kiểm soát được thiết bị của mình và biết viên chức đang khiến gì.

Trong “bình thường new”, việc hạn chế tiếp xúc cũng phát triển thành 1 nếp văn hoá. Và KVM Swap sẽ giúp viên chức của bạn thực hành điều này.

Tiêu chí lựa chọn KVM Swap

Lúc sắm 1 KVM Swap sở hữu giá vài trăm ngàn, bạn sẽ ko cần nên đắn đo quá nhiều. Tuy nhiên, lúc bỏ tiền ra để sắm KVM Swap sở hữu giá vài triệu, bạn sẽ cần nên cân nhắc khá nhiều thứ đấy! Bạn có thể xem xét 1 số tiêu chí như sau để sắm KVM Swap yêu thích:

 • Số lượng thiết bị có thể kết nối
 • Có tương trợ audio, USB hay ko
 • Độ phân giải và hiệu năng ra sao (trường hợp bạn cần độ phân giải màn hình cao như 4K 60FPS)
 • Có tương trợ Digital hoặc front-end IP Swap hay ko. Ví dụ khiến việc sở hữu KVM-Over-IP để truy cập internet từ xa.
 • Đề nghị về khoảng phương pháp. 1 số thiết bị KVM Swap sẽ chỉ có thể khiến việc tại khoảng phương pháp nhất định. Do ấy, bạn có thể dùng những thiết bị như: CatX, KVM Extender, Cat5 để khiến việc sở hữu khoảng phương pháp xa hơn và khoảng phương pháp vô tận chỉ cần Web để kết nối.
 • Tương trợ bảo mật, xác thực phải chăng. Đa phần những thiết bị IP đều giúp quản trị viên dùng những lược đồ xác thực như: LDAP, RADIUS, TACACS+, Lively Listing,… để gia nâng cao tính bảo mật.
 • Cân nhắc dùng những thiết bị có tương trợ quản lý nguồn từ xa Distant Reboot system giúp những công ty chế tạo có thể điều khiển dòng điện để phân phối điện yêu thích.
Xem Thêm  Phân tách mô hình SWOT của Coca Cola chi tiết A – Z

Bên cạnh ra, sẽ còn siêu nhiều tiêu chí khác dựa trên tính chất công việc trong công ty của bạn. Và điều này chỉ bạn new có thể đánh giá, lựa chọn sao cho yêu thích.

Tới đây, chúng ta đã tìm hiểu về KVM Swap là gì cũng như những thông tin cần thiết nên biết về KVM Swap như: phân loại, phương pháp hoạt động, công dụng, vì sao những cá nhân, công ty cần KVM Swap và 1 số tiêu chí để lựa chọn KVM Swap. Tino Group hello vọng rằng những tri thức này có thể giúp bạn/ quý công ty lựa chọn được KVM Swap yêu thích sở hữu mình.

Những câu hỏi thường gặp về KVM Swap

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org