KYC là gì? Tại sao cần buộc phải KYC?

KYC là 1 thuật ngữ siêu phổ cập} hiện nay. Lúc thanh toán bằng tiền thực tại nhà băng hay tiền điện tử trên những sàn thanh toán, bạn đều buộc phải tiến hành KYC. Đơn giản hơn, từng lúc tạo 1 account, bạn cũng cần xác thực KYC new có thể thực hành nhiều chức năng. Vậy KYC là gì? Người sử dụng hãy cùng Tino Group tìm hiểu rõ hơn về KYC qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về KYC

KYC là gì?

KYC là viết tắt của Know Your Buyer, tạm dịch: Xác minh khách hàng của bạn. Đây là 1 tiêu chuẩn trong ngành đầu tư, đảm bảo cho những cố vấn đầu tư biết 1 số thông tin chi tiết về khả năng chấp nhận rủi ro, kiến ​​thức đầu tư và tình hình tài chính của khách hàng mà họ tư vấn. Đây là bước trước tiên trong mối quan hệ giữa khách hàng sở hữu 1 doanh nghiệp.

Đối sở hữu đầu tư tài chính, đặc biệt là thị trường tiền điện tử, KYC được xem là giai đoạn trước tiên để thẩm định khách hàng trong những quy trình AML (Anti Cash Laundering – Chống rửa tiền). Lúc 1 khách hàng new muốn đăng ký trên sàn thanh toán, những thủ tục KYC được thực hành nhằm xác định chính xác danh tính của họ.

Mọi thông tin mà khách hàng khai báo cần buộc phải đảm bảo tính hợp pháp, tuân thủ luật cũng như những quy định hiện hành. Quy trình đánh giá này bao gồm nhiều bước khác nhau như: Tiếp xúc quản lý sở hữu khách hàng để xác minh họ là thực, so sánh sự trùng khớp giữa những tài liệu xác định danh tính mà khách hàng đã gửi sở hữu khuôn mặt lúc gặp khách hàng.

Xem Thêm  Bí quyết hiện thanh công cụ trong Phrase đơn giản và nhanh chóng

Tại sao cần thực hành KYC sở hữu khách hàng?

1 trong những nguyên nhân chính làm cho KYC trở nên quan yếu là KYC sẽ đảm bảo cho những cơ quan tài chính ko bị lợi dụng để thực hành những hoạt động rửa tiền hoặc tham nhũng dưới bất kỳ hình thức nào. Có xác minh KYC trực tuyến và xác thực KYC ngoại tuyến tại chỗ, những nhà băng cũng có thể tìm ra được bất kỳ hoạt động rửa tiền tiềm ẩn nào.

Mặc khác, bằng phương pháp thực hành những quy trình KYC, những doanh nghiệp có thể hiểu chính xác về khách hàng và những thanh toán tài chính của họ, đồng thời có thể từ chối những khách hàng có xuất thân nghi vấn hoặc rủi ro cao. Qua ấy, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi những hoạt động của khách hàng và hạn chế xảy ra những trường hợp ko đáng có sau này.

Trước lúc toàn bộ thông tin KYC được phân phối, những khách hàng có thể ko được mở account nhà băng, account thanh toán, account demat hoặc bất kỳ hình thức nào tương tự động.

Đối tượng nào cần tuân thủ bắc buộc KYC?

KYC thường được vận dụng sở hữu những khách hàng trong những lĩnh vực tài chính, nhà băng, tiền điện tử. Cụ thể:

 • Khách hàng cần mở account nhà băng offline hoặc on-line
 • Khách hàng cần mở account thẻ tín dụng.
 • Khách hàng cần mở account trên sàn chứng khoán và thanh toán chứng khoán.
 • Khách hàng cần mở account trên sàn thanh toán tiền điện tử
 • Khách hàng cần mở account đăng ký và sắm gói bảo hiểm.
 • Tùy thuộc} vào từng loại account, mức độ bắc buộc của KYC cũng sẽ khác nhau.
Xem Thêm  Hàm RANK dùng để làm cho gì? Chỉ dẫn dùng hàm RANK

Những thông tin cần thiết để xác minh KYC thành công

Những tài liệu và thông tin cần thiết cho KYC

Trên từng sàn thanh toán, bạn sẽ thấy rằng những bắc buộc KYC khác nhau. Dưới đây là danh sách 1 số tài liệu cần thiết để thực hành KYC:

 • Chứng minh nhân dân/Passport
 • Nhập đúng họ, tên theo như trong CMND/Passport
 • Liên hệ thực và quốc gia cư trú
 • Ảnh / quét ID do chính phủ cấp
 • Những giấy tờ chứng thực có giá trị trong vòng 3 tháng sắp nhất như hóa đơn điện nước, web, hóa đơn thuế,..
 • Khai báo chính xác thu nhập hiện tại của bạn (tùy thuộc} dự án có bắc buộc ko)

Những tài liệu đều là scan, bạn hãy chụp ảnh những giấy tờ này để tải lên lúc được bắc buộc. Sau thời điểm bạn submit toàn bộ giấy tờ, phía sàn thanh toán sẽ đánh giá lại bằng phương pháp đối chiếu thông tin mà bạn đã đăng ký trước ấy sở hữu thông tin trên tài liệu vừa submit. Quy trình xác thực danh tính KYC thường kéo dài khoảng 1-2 ngày. Tuỳ vào những sàn thanh toán khác nhau, thời kì xác thực cũng khác nhau.

KYC trong những sàn thanh toán tiền điện tử

Tại sao lúc đăng ký account trên những sàn thanh toán cần xác minh KYC?

KYC là quy trình giúp những sàn thanh toán tiền điện tử xác nhận danh tính của khách hàng lúc họ đăng ký account. Đây cũng là tài liệu gốc để hệ thống có thể đối chiếu sở hữu những tài liệu sau này.

Xem Thêm  Obtain IDM miễn chi phí ko cần crack new nhất 2023

Gần như những sàn thanh toán hiện tại đều bắc buộc KYC new được nâng cao lợi ích thanh toán hoặc thực hành những chức năng khác như: Được phép commerce coin số lượng lớn, có thể rút tiền hay giảm phí tổn rút tiền từ sàn thanh toán… Phần đích chính của KYC là giúp xác minh danh tính và tương trợ bảo mật nhiều lớp, từ ấy bảo vệ sự an toàn account, hạn chế những thất thoát do hacker xâm nhập.

Tuy nhiên, siêu nhiều sàn vẫn ko có chính sách KYC rõ ràng. Theo 1 nghiên cứu toàn cầu đã tìm ra hơn 65% những sàn thanh toán ko có quy trình KYC hoàn chỉnh và sáng tỏ.

Những lưu ý lúc xác minh KYC

 • Giấy tờ tùy thuộc} thân: bạn nên phân phối Passport (trường hợp có) vì music ngữ Việt Anh sẽ dễ được chấp nhận hơn.
 • Luôn chuẩn bị sẵn 1 ảnh chụp rõ mặt, trên tay cầm CMND/ Passport và những tờ giấy ghi nội dung theo bắc buộc từ sàn thanh toán (Thông thường là ngày chụp hoặc tên của trang internet )
 • Liên hệ bạn đăng ký nên trùng sở hữu liên hệ liên hệ ghi trên Passport hoặc bằng lái xe ô tô. Giả sử bạn đang sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhưng giấy tờ ghi sống tại Bình Dương thì lúc đăng ký, bạn nên lấy liên hệ theo giấy tờ.
 • Ảnh ko được chỉnh sửa gì khác bên cạnh cắt ảnh.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về KYC và giải thích nguyên nhân KYC quan yếu trong đầu tư. Dù rằng KYC bắc buộc bạn bỏ thời kì để xác minh, nhưng việc làm cho này là vô cùng cần thiết và tác động tới lợi ích của cả 2 bên, đặc biệt là giúp môi trường thanh toán trở nên an toàn hơn.

FAQs về KYC

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org