Structure là gì? 4 nguyên tắc thiết kế Structure tuyệt đẹp

Làm cho sao để bạn có thể thiết kế web site cho thực đẹp mắt? Vì sao những web site, ứng dụng và cả những hình ảnh banner xung quanh có thể thấy trong cuộc sống lại đẹp tới như vậy? Structure chính là khía cạnh quyết định mạnh mẽ tới những siêu phẩm thiết kế ấy. Vậy, Structure là gì? Những quy tắc thiết kế Structure ra sao sẽ được TinoHost gợi ý cho bạn!

Structure là gì?

Structure hay thiết kế bố cục đồ họa là bí quyết bạn sắp xếp những phần tử đồ họa và nội dung trên bất cứ 1 ứng dụng nào để tạo ra sự đẹp mắt và nhất quán cho tác phẩm.

Ko chỉ là những bức tranh hội họa, ngay cả 1 file phrase bạn cũng nên sắp xếp Structure sao cho hợp lý để người nhìn đỡ rối mắt. Thậm chí ngay bài viết bạn đọc cùng những hình ảnh bên trong đều được bố trí sao cho đẹp mắt nhất có thể.

Ko chỉ về khía cạnh đẹp mắt, tổng thể thiết kế của bạn nên truyền đi được 1 nội dung và thông điệp. 1 thiết kế Structure thành công sẽ mang trong mình lại nhiều giá trị như sự lôi kéo đối sở hữu khách hàng của bạn hay sự tán thưởng cho người thực hành.

Thiết kế Structure quan yếu như thế nào đối sở hữu web site?

1 web site để lên được vùng high Google ko những nên có toàn bộ nội dung, chuẩn bảo mật https,… và trong ấy, Structure cũng là 1 khía cạnh ko hề kém cạnh.

Bạn muốn xây dựng 1 web site, bạn sẽ cần internet hosting, tên miền và ứng dụng CMS. Dí dụ như bạn đã chọn WordPress và tiếp tục bạn chỉ cần tìm tìm theme yêu thích để giúp giao diện người mua trông đẹp mắt là được.

Xem Thêm  Mail Server là gì? Chỉ dẫn môt số phương pháp cài đặt Mail Server tiết kiệm thời kì

Ví dụ bạn muốn thiết kế lại giao diện thì sao? Ko cần tốn quá nhiều thời kì lúc bạn đã có những công cụ Web page Builder, bạn có thể thiết kế lại trang net của mình vô cùng dễ dàng.

Dí dụ web site ko có bố cục sẽ như thế này:

Còn đây là giao diện của Forbes.com, bạn sẽ thấy 2 thiết kế này “1 trời 1 vực”!

Từ ấy có thể rút ra rằng: Thiết kế Structure thực sự quan yếu, điều này sẽ giúp bạn giữ chân được khách truy cập vào web site của mình thời gian dài hơn, cũng như tạo ấn tượng phải chăng hơn và truyền tải đi đúng thông điệp cho người xem.

Những khía cạnh cơ bản trong Structure

Trong 1 Structure của siêu phẩm thiết kế sẽ có nhiều khía cạnh khác nhau, 5 khía cạnh bên dưới được đánh giá là khía cạnh chính, có mặt trong gần như mọi Structure.

Văn bản

Là những phần chữ như trên net bạn sẽ thấy bao gồm: Những tiêu đề, đoạn văn. Đối sở hữu 1 weblog thiên về văn bản là chủ yếu, bí quyết trình bày trực quan – dễ đọc là bạn đã “ăn điểm” trong Structure rồi!

Hình ảnh

Hình ảnh bạn chụp, hình ảnh minh họa, hình vẽ và nhiều loại khác được đưa vào trong 1 Structure nhằm để truyền đạt những thông tin nhất định. Những hình ảnh sinh động, trực quan được đặt đúng vùng sẽ truyền đi thông điệp chính xác giúp người mua hiểu ngay tức thời. Dí dụ như ảnh bên dưới:

Sau khoản thời gian nhìn vào ảnh, bạn có thể thấy được thông điệp truyền đi là, dù cá mập có cắn bao nhiêu cáp đi chăng nữa, TinoHost sẽ đảm bảo rằng web site của bạn sẽ hoạt động ổn định – nhanh và phải chăng nhất lúc chuyển về TinoHost.

Đường

Bạn có thể dùng những đường để tạo thành lưới và phân chia bố cục cho web site, siêu phẩm thiết kế của bạn 1 bí quyết hợp lý. Phần này, TinoHost sẽ giới thiệu chi tiết hơn trên phần Quy tắc thiết kế Structure sở hữu lưới.

Xem Thêm  Zip Code là gì? Tìm hiểu về khái niệm và lịch sử ra đời của Zip Code

Những khối

Bạn đã đưa những khía cạnh phía trên như hình ảnh, văn bản và căng lưới để Structure của bạn. Bên cạnh ra, bạn còn có thể dùng những khối như tam giác, tròn, tứ giác vào để hình ảnh của bạn trở nên sáng tạo và đẹp mắt hơn.

Trong ảnh dùng chủ yếu là 2 khối tròn và vuông để tạo nên ảnh và dùng thêm những khối tròn khác để tạo thành ánh sáng cho đẹp mắt hơn.

Khoảng trống

Đối sở hữu 1 thiết kế đẹp sẽ cần nên chừa ko gian cho người nhìn cảm giác đỡ mệt mỏi hơn. Dí dụ như ảnh bìa bên dưới, bạn sẽ chỉ cần tập trung vào 2 nội dung chính bao gồm:

  • Brand của Fb
  • Nội dung của bài viết sẽ giúp gì cho bạn
  • Và phần còn lại chủ yếu khoản trống

1 số quy tắc thiết kế Structure

Thiết kế Structure net sở hữu lưới

Việc dùng lưới để tạo sự cân bằng trong Structure là vô cùng thông minh. Bạn có thể dùng lưới để căn chỉnh tạo ra 1 bố cục cân đối, có tổ chức và biểu lộ được đâu là nhân vật chính đâu là nhân vật phụ.

Dùng lưới để dựng Structure sẽ giúp người mua có trải nghiệm phải chăng hơn. Bạn có thể tham khảo 2 loại lưới chính là lưới cột và lưới hàng. Trong thiết kế net, trường hợp chú ý phần lớn những nhà thiết kế dùng lưới cột để tạo sự cân bằng.

Bạn có thể thấy trên đây, những nhà thiết kế của Launchable dùng lưới 12 cột cho trang chủ của họ.

Quy tắc ⅓

1 quy tắc thiết kế Structure khác đơn giản hơn và được ứng dụng nhiều hơn bao giờ hết trong cả thiết kế lẫn chụp ảnh là quy tắc ⅓.

Để triển khai, bạn chỉ cần chia thành 3 cột 3 hàng, trường hợp chụp ảnh, bạn chỉ cần bật chế độ lưới 3×3 lên ứng dụng sẽ tự động động thực hành giúp bạn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết hợp tác account nhà băng có Shopee trong tích tắc

Tiếp theo bạn chỉ cần cân chỉnh sao cho những đối tượng sao cho nằm sắp điểm giao nhau như trong ảnh thí dụ: người phụ nữ trở nên tâm điểm chính cho bức ảnh.

Ko chỉ trên lĩnh vực chụp ảnh, bạn cũng có thể dùng luôn quy tắc ⅓ vào những thiết kế thí dụ như:

Giao diện net này dùng quy tắc ⅓ và dùng văn bản, những khối, những đường kẻ và cả những hình ảnh để tạo nên 1 giao diện vô cùng đơn giản như lôi kéo tới lạ.

Quy tắc nhấn mạnh

Để ứng dụng quy tắc nhấn mạnh 1 bí quyết hiệu quả nhất bạn nên hài hòa sở hữu Structure lưới hoặc đơn giản hơn là quy tắc ⅓ để cho ra đời siêu phẩm thiết kế, ảnh đẹp nhất có thể.

Dí dụ như trong ảnh, bạn sẽ thấy bông hoa sẽ trở nên vô cùng nổi bật và được nhấn mạnh trở nên tâm điểm của bức ảnh. Những đối tượng ko liên quan sẽ bị làm cho mờ đi tạo ra 1 bức ảnh đẹp.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số quy tắc khác như:

  • Quy tắc số lẻ: thay đổi vì dùng 2 bạn dùng 3 hoặc 5 đối tượng sẽ tạo ra 1 đối tượng trên giữa làm cho trọng tâm cho Structure.
  • Quy tắc cân bằng: Cân bằng những văn bản sở hữu nhau, cân bằng văn bản cùng những khía cạnh khác,… Dí dụ, trong ảnh là 1 siêu phẩm cũ của tôi và lúc nhìn lại tôi thấy siêu phẩm này thực sự ko phải chăng nhiều.

Qua bài viết, bạn cũng đã có cho mình những tri thức bổ ích về Structure là gì cùng những quy tắc thiết kế Structure, những khía cạnh trong 1 thiết kế. TinoHost hello vọng bạn sẽ có được những thiết kế độc đáo – sáng tạo và đi vào lòng người!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org