Lazy Loading là gì? Tại sao nên triển khai Lazy Loading?

1 phương pháp giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hiệu suất khách hàng lúc truy cập vào trang net, đồng thời tiết kiệm cả chi phí tổn và tài nguyên của hệ thống, được gọi là Lazy Loading. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời bạn cùng Tino Group tìm hiểu về Lazy Loading nhé!

Lazy Loading là gì?

Lazy Loading là 1 kỹ thuật được những trang net được dùng để tối ưu hóa thời kì tải. Có tính năng này, 1 trang net chỉ tải nội dung được đề nghị và chờ tải thêm những nội dung còn lại lúc khách hàng đề nghị.

Lazy Loading giúp bạn giảm thời kì mở trang net vì trình thông qua chỉ tải 1 nội dung trên trang tại 1 thời điểm nhất định.

Lazy Loading hoạt động như thế nào?

Lúc bạn thêm tài nguyên vào trang net (hình ảnh, video,…), tài nguyên sẽ được tham chiếu tới Placeholder (trình giữ chỗ). Trong lúc bạn thông qua net, tài nguyên thực được trình thông qua lưu vào bộ nhớ đệm và thay thế thế Placeholder lúc tài nguyên được hiển thị trên màn hình của bạn.

Dí dụ: Ví dụ bạn tải 1 trang net và đi khỏi trang net đấy ngay tức khắc, thì chỉ có duy nhất phần trên của trang net được tải.

Tại sao nên triển khai Lazy Loading?

Mang trong mình lại hiệu suất phải chăng hơn

Bạn sẽ nhận biết sự cải thiện về thời kì tải của trang net có Lazy Loading, lượng dữ liệu được tải sẽ giảm xuống. Lúc điều này xảy ra, bạn sẽ tải ít hình ảnh hơn trên trang net, dẫn tới hiệu suất trang net được cải thiện phải chăng hơn và dùng tài nguyên hợp lý hơn.

Xem Thêm  NFS là gì? Tìm hiểu bí quyết hoạt động của hệ thống chia sẻ dữ liệu

Chi phí tổn thấp

Lazy Loading giúp quản trị viên trang net giảm chi phí tổn bằng phương pháp chuyển 1 lượng dữ liệu qua những mạng phân phối nội dung. Những mạng này tính phí tổn cho từng byte dữ liệu và dữ liệu được truyền càng ít thì chi phí tổn càng thấp. Lúc dữ liệu ko tới được những mạng này do ít đề nghị, chi phí tổn phân phối sẽ giảm xuống.

search engine marketing

search engine marketing phải chăng có nghĩa là trang net của bạn được đảm bảo về tốc độ tải và khách hàng thích những trang net có tốc độ tải nhanh hơn. Lazy Loading giúp giảm tỷ lệ thoát xuống mức thấp hơn và xếp hạng trang net được cải thiện trên Google. Lúc Google nhận biết trang net của bạn yêu thích, bạn sẽ nhận được nhiều truy cập hơn từ khách hàng và cải thiện chuyển đổi trên trang net.

Trải nghiệm khách hàng

Có sự cực nhọc} cao, việc tiết kiệm đường truyền} và thời kì cho khách hàng truy cập càng nhiều càng phải chăng. Ví dụ bạn đảm bảo khách hàng chỉ truy cập nhanh vào những gì được đề nghị, điều đấy sẽ nâng cao thời cơ họ quay trở lại trang net, bạn cũng có thể tiết kiệm tài nguyên trên hệ thống.

Lazy Loading được triển khai bằng những phương pháp gì?

 • Khởi tạo Lazy Loading: Phương pháp này đặt những đối tượng thành null (ký tự động rỗng). Dữ liệu đối tượng chỉ được tải sau khoản thời gian được đề nghị. Bạn đánh giá null của mình, ví dụ dữ liệu rỗng có thể tải dữ liệu đối tượng.
 • Proxy ảo: Lúc truy cập 1 đối tượng, bạn hãy gọi 1 đối tượng ảo có giao diện giống như đối tượng thực. Lúc đối tượng ảo được gọi, bạn có thể tải đối tượng thực và tiếp theo ủy quyền cho chúng.
 • Ghost: Tải 1 đối tượng trên trạng thái 1 phần, bạn chỉ dùng 1 mã định danh. Lần trước tiên lúc 1 thuộc tính trên đối tượng được gọi, bạn hãy tải toàn bộ dữ liệu.
 • Chủ giá trị: Tạo 1 đối tượng chung để xử lý những hành vi tải chậm. Đối tượng này sẽ xuất hiện để thay thế thế cho những trường dữ liệu của đối tượng.
Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp bỏ Header và Footer trong Phrase đơn giản nhất

Thư viện Javascript phổ cập} cho Lazy Loading

 • WordPress A3 Lazy Loading: Trong 1 số Plugin WordPress, WordPress A3 đi kèm có siêu nhiều tính năng, bao gồm dự phòng lúc Javascript ko khả dụng.
 • Lazysizes: 1 thư viện phổ cập} có chức năng phong phú và tương trợ hình ảnh đáp ứng. Lazysizes phân phối 1 số tính năng nổi bậc dù rằng ko dùng API Intersection Observer.
 • jQuery Lazy Load: 1 thư viện có triển khai jQuery, đơn giản hóa HTML cũng như xử lý biến động, hoạt ảnh CSS và Ajax.
 • WeltPixel Lazy Loading Enhanced: Đây là 1 phần mở rộng của Magento 2.
 • Shopify Lazy Photographs Plugin: Cho phép Lazy Loading trên trang Shopify.

Lazy Loading có những ưu điểm gì?

 • Tạo ra sự cân bằng giữa việc tối ưu hóa phân phối nội dung và đơn giản hóa trải nghiệm khách hàng.
 • Người mua có thể xem nội dung trang nhanh hơn nhiều, vì họ chỉ cần tải xuống 1 số tệp bao gồm trang net ngay lần trước tiên họ mở.
 • Tải trang nhanh hơn giúp cải thiện mức độ tương tác, lượt chuyển đổi từ khách hàng cao hơn và doanh số phải chăng hơn.
 • Dùng đường truyền} thấp hơn, đồng nghĩa có việc bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí tổn.

Lazy Loading có những hạn chế gì?

Sự thay thế đổi những phần tử hiển thị

Những phần tử hiển thị cho khách hàng lúc họ tải trang lần đầu, được coi là quan yếu và được tải bình thường hoặc trên mức phải chăng nhất, hạn chế tải chậm. Những trang net xuất hiện trên màn hình có nhiều kích cỡ khác nhau và ko nên lúc nào khách hàng cũng biết được những phần tử hiển thị của trang net.

Xem Thêm  Điểm danh prime 5 phần mềm quản lý công ty bé được ưa chuộng hiện nay

Tác động hình ảnh và bố cục

Ví dụ bạn ko dùng hình ảnh cố định, bố cục của trang sẽ thay thế đổi do Lazy Loading. Thay đổi đổi bố cục khiến cho khách hàng nhầm lẫn và dẫn tới trải nghiệm khách hàng kém. Bên cạnh ra, bố cục thay thế đổi nhiều cũng tiêu tốn nhiều tài nguyên của hệ thống hơn và có thể kích hoạt những hoạt động mô hình DOM siêu tốn kém.

Làm cho gì để khắc phục sự cố của Lazy Loading?

Thêm 1 phần để tải hình ảnh

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng phương pháp thực hành 1 số biện pháp. Dùng API Intersection Observer để xác định hình ảnh đi vào khuôn nhìn và khởi đầu tải hình ảnh trước lúc khách hàng tới Placeholder. Bằng phương pháp này, bạn có thêm thời kì tải được kích hoạt và thời kì trình thông qua cần hiển thị hình ảnh cho khách hàng.

Bạn cũng có thể dùng tham số rootMargin của API để tạo 1 hộp giới hạn, xác định 1 giao điểm lớn hơn. Điều này hoạt động tương tự động như quy tắc lề CSS thông thường

Giảm thiểu thay thế đổi nội dung

Những thay thế đổi bố cục đột ngột này khiến cho những khía cạnh khác vận động, được gọi là “dịch chuyển nội dung”. Đối có khách hàng, đây là 1 trải nghiệm khó chịu lúc nội dung thường chuyển động trong lúc tải hình ảnh.

Bạn có thể hạn chế vấn đề này bằng phương pháp xác định chiều cao và chiều rộng cụ thể cho vùng chứa xung quanh. Bằng phương pháp này, trình thông qua có thông tin cần thiết để vẽ vùng chứa trước. Tiếp theo, lúc tải hình ảnh, vùng chứa đã được định kích thước để vừa có hình ảnh 1 phương pháp hoàn hảo và nội dung sẽ ko thay thế đổi.

Tối ưu hóa nội dung trên trang net là 1 phần quan yếu trong việc định hình trải nghiệm thông qua net của khách hàng. Lúc được triển khai phải chăng, Lazy Loading có thể phân phối nội dung bổ sung cho khách hàng 1 phương pháp hợp lý. Hy vọng bài viết sẽ mang trong mình lại cho bạn những tri thức hữu ích về Lazy Loading.

1 số câu hỏi liên quan tới Lazy Loading

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org