Linkedin là gì? Bí quyết đăng ký và dùng LinkedIn

Linkedin là loại tên thường được những Headhunt nhắc tới trong những lần tìm tìm mảnh ghép sáng giá, ưu thích cho công ty. Vậy Linkedin thực sự là gì? Khiến thế nào để dùng Linkedin thực hiệu quả?

Thông tin về Linkedin

Linkedin là gì?

Linkedin được biết tới là 1 trang mạng xã hội thiết kế dành cho cùng đồng công ty. Phần đích của trang net này là cho phép những thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết bằng bí quyết vô cùng chuyên nghiệp. Thông qua mạng lưới này, nhà tuyển dụng sẽ có thể tìm tìm thông tin về họ, và ngược lại họ cũng có thể tự động truyền thông bản thân trên mạng xã hội ấy.

Thành viên của Linkedin cần đầu tư thực chất lượng vào trang tiểu sử của mình. Họ nhấn mạnh vào những kỹ năng, kinh nghiệm làm cho việc cùng những bằng cấp họ đạt được. Web site có những thành viên Linkedin có nguồn cấp dữ liệu tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí tổn đối có thành viên cơ bản. Ko giống những mạng xã hội miễn phí tổn khác như Fb, Twitter, Linkedin sẽ đề nghị những kết nối sẵn để tìm được bạn bè.

Lịch sử hình thành

Vào ngày 14 tháng 12 5 2002, Linkedin được ra đời bởi Reid Hoffman – nguyên phó chủ tịch điều hành phụ trách vươn lên là buôn bán tổ chức cho PayPal, Allen Blue, Konstantin Guericke, Eric Ly, Jean-Luc Vaillant.

Tới tháng 05 5 2003, trang net được khởi chạy có số thành viên hiện có lúc ấy là 300 triệu người tới từ 200 quốc gia, đại điện cho 170 ngành. Theo Reid Hoffman, ông cho rằng 27% thuê bao của Linkedin tới từ những nhà tuyển dụng. Tại Linkedin, những doanh nhân và những người tìm việc làm cho sẽ có thời cơ tìm thấy việc làm cho phải chăng hay những hợp tác phải chăng trong việc vươn lên là công ty.

Xem Thêm  Redux là gì? Cấu trúc của Redux như thế nào?

Tại sao nên dùng Linkedin?

Chỉ dẫn bí quyết dùng Linkedin chuyên nghiệp

Bí quyết đăng ký account Linkedin

Bước 1: Để đăng ký account Linkedin, bạn truy cập vào hợp tác sau: Linkedin. Tiếp ấy, bạn nhấp chọn “Signal Up” để đăng ký.

Bước 2: Tại giao diện, bạn nhập những thông tin account Linkedin

 • First identify: Tên cá nhân
 • Final identify: Họ
 • Electronic mail: account e-mail của bạn
 • Password: mật khẩu (tối thiểu 6 ký tự động)

Sau thời điểm hoàn thành toàn bộ và chính xác những thông tin trên đây, bạn nhấn “Be part of Now” để gửi thông tin đăng ký.

Bước 3: Màn hình hiển thị 1 giao diện Safety verification.

 • Bạn nhấn chọn nút “Textual content my cellphone”. Tiếp tục chuyển mã vùng Việt nam là (84) => nhập số điện thoại cá nhân của bạn vào ô “Enter your cellphone quantity beneath” => Chọn “Ship code” để hệ thống tiến hành gửi mã kích hoạt tới điện thoại bạn đã đăng ký dưới dạng SMS.
 • Lúc bạn nhận được mã xác nhận, bạn hãy nhập mã vào ô “Verification code” => Chọn “Confirm code”

Bước 4: Chuyển sang giao diện new, bạn nhập thông tin tại ô

 • Tại ô County: nhập “Việt Nam”
 • Tại ô Postal code: nhập mã bưu chính tương ứng có thành phố bạn đang sinh sống. Để đảm bảo thông tin chính xác, bạn nên tìm tìm trên mạng.

Sau thời điểm hoàn thành thông tin trên, bạn chọn “Subsequent” để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 5: Màn hình hiển thị giao diện “Let’s begin together with your profile”

Bước 6: Chọn phần “Unsure but, I’m open” để chuyển sang bước kế tiếp

Bước 7: Màn hình hiển thị giao diện như hình bên dưới, bạn truy cập vào mail cá nhân để lấy 6 số mà linkedin.com gửi mã xác nhận về mail của bạn. Tiếp theo, bạn nhập vào ô “Verification code” => chọn “Confirm code”. Lúc này bạn đã đăng ký hoàn thành account Linkedin, 1 số thông tin cá nhân bạn có thể chỉnh sửa lại theo ý muốn tiếp theo.

Xem Thêm  Sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung hiệu quả 100%

Kinh nghiệm giúp bạn dùng Linkedin hiệu quả

Chọn tiêu đề thực chuẩn và khác biệt

Hiện nay, con người có thời cơ tiếp xúc những nguồn thông tin siêu đa dạng. Những nhãn hiệu cần luôn đổi new, khác biệt thì new có thể tồn tại trên thị trường.

Việc truyền thông cho chính bản thân bạn cũng tương tự động như vậy. 1 tiêu đề thực đặc biệt, ngắn gọn mà tinh tế, nhắm đúng vào đề nghị của nhà tuyển dụng là điều bạn cần lưu ý. Hơn nữa, lúc bạn biết bí quyết tạo Profile trên Linkedin chi tiết, khoa học sẽ là chi tiết trước tiên làm cho nhà tuyển dụng có thiện cảm, bị thuyết phục lúc nhấn vào xem kinh nghiệm của bạn.

Chính vì thế, hãy cân nhắc và lựa chọn 1 tiêu đề thực riêng của bạn để lôi kéo được nhà tuyển dụng, làm cho họ cần chú ý và tìm tìm thông tin cá nhân về bạn.

Theo sát phần tiêu, định hướng của bạn

Ví dụ đã tìm tìm được những tổ chức mà mình mong muốn được đồng hành làm cho việc trong tương lai, bạn hãy comply with họ thông qua account Linkedin. Bạn đừng bỏ qua những thông tin họ đăng tải, tìm tìm thêm về họ qua những trang mạng xã hội khác.

Sở hữu hướng đi này, bạn sẽ cập nhật được thường xuyên hơn những tin tức, sự thay đổi đổi của tổ chức ấy. Lúc thấu hiểu rõ tổ chức, bạn sẽ có sự đầu tư cho bản thân phải chăng hơn, phát triển thành ứng viên ưu tú, biết bí quyết ứng biến linh hoạt trong buổi phỏng vấn. Ngược lại, bạn ko am hiểu về tổ chức thì làm cho sao bạn có thể đảm nhiệm phải chăng công việc tại đây? Có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là vì thế!

Mở rộng community

Lúc bạn càng sở hữu nhiều kết nối chất lượng, hệ thống của bạn sẽ ngày càng lớn mạnh. Những Headhunter có thời cơ tìm tìm bạn dễ dàng hơn.

Xem Thêm  Lịch thi đấu bóng đá hôm nay là gì? Những lợi ích mà nó mang lại

Linkedin được thiết kế dành cho công ty, chính vì thế bạn hãy tận dụng toàn bộ những mối quan hệ mà bạn có như bạn bè, đồng nghiệp hay những người thân quen, hay những người đang làm cho tại tổ chức bạn mơ ước được đồng hành. Lúc mở rộng community trên Linkedin, đừng vì quá vội mà bạn tùy thuộc} tiện kết nối bạn bè 1 bí quyết ngẫu hứng, hãy biết bí quyết chọn lọc để giữ community hữu ích.

Thường xuyên cập nhật

Ví dụ Profile của bạn chỉ đơn giản là 1 danh sách nhàm chán liệt kê những nơi bạn đã từng làm cho việc sẽ là 1 tiếc nuối cho bạn lúc dùng Linkedin. Bạn hãy tận dụng sức mạnh “nhãn hiệu cá nhân” bằng bí quyết thêm vào những “gia vị” thực new lạ, cuốn hút như những file PowerPoint thuyết trình phải chăng, video bạn mô tả trước đám đông,… Bạn đừng xem nhẹ bất kỳ những khả năng, thành tích mà bản thân mình có, hãy đưa chúng vào Profile Linkedin của bạn thực tinh tế, thông minh.

Bạn có thể dùng tính năng “Standing Replace” để chia sẻ những thứ mà bạn viết, nói về những sự kiện quan yếu bạn từng tham dự hay bất kỳ 1 điều gì ấy new mẻ, hấp dẫn người khác. Thông qua Profile, mọi người phần nào hiểu được 1 khía cạnh nào của bạn, có thể sẽ là thời cơ để họ tiếp tục muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Vì thế, đừng ngần ngại đầu tư thực phải chăng nhé.

Trên đây là những chia sẻ về Linkedin cũng như 1 số vấn đề xoay quanh về mạng xã hội Linkedin. Hiện nay, Linkedin được xem là 1 công cụ trực tuyến siêu hữu dụng và nhiều tiện ích. Hy vọng có những chia sẻ trên đây, bạn có thể sáng suốt và dùng Linkedin 1 bí quyết thông minh, hiệu quả nhất nhé!.

Chúc người trải nghiệm thành công.

FAQs về Linkedin

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org