Mác bạn 5 bí quyết sửa lỗi máy tính ko nhận USB hiệu quả 100%

Lúc chuẩn bị mọi thứ để tạo USB boot đa năng hay USB để cài Win 10, bạn lấy cái USB thời gian dài ngày ko dùng tới và cắm vào máy tính nhưng máy tính ko nhận. Nguyên nhân của sự việc này là gì? Phương pháp sửa lỗi máy tính ko nhận USB như thế nào? Mọi sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết.

Vì sao máy tính ko nhận USB?

Khía cạnh cơ vật lý

Tình trạng đáng buồn là lúc USB của bạn ko nhận máy tính, siêu có khả năng máy tính của bạn có vấn đề như:

 • Cổng nhận USB quá dơ và ko thể cắm USB khít được
 • Cổng USB bị hỏng, hoen gỉ do thời kì dài dùng
 • Cổng USB bị hỏng vì 1 nguyên nhân nào đấy khác

Ngược lại, trường hợp máy tính ko nhận USB nhưng lại nhận những thiết bị khác như bàn phím, chuột trên cổng USB đấy, khả năng là USB của bạn đã bị hỏng.

Trong 1 số trường hợp, USB của bạn có 1 công tắc trên trên USB để bật chế tắt chế độ đọc ghi, trường hợp có hãy thử bật lên lẫn bật xuống xem máy tính có nhận hay ko nhé!

Bên cạnh ra, trường hợp USB của bạn từng bị va đập mạnh hoặc từng bị nhúng nước,… có lẽ bạn nên sắm new 1 cái USB hoặc đem đi bảo hành (thường sẽ ko nhận bảo hành những trường hợp rơi vỡ, bị ướt,…)

Khía cạnh phần mềm

Giả dụ USB của bạn ổn, máy tính và những cổng kết nối cũng ổn, khả năng siêu lớn, việc máy tính ko nhận USB là do phần mềm gây ra như:

 • Thiếu driver cho thiết bị USB
 • Driver quá cũ và ko thể tương thích có USB new
 • Máy tính hoặc USB bị nhiễm virus
 • Xung đột phần mềm
 • Lỗi do hệ thống
Xem Thêm  ReactJS: Tìm hiểu về chuyển tiếp Refs

Và còn có siêu nhiều nguyên nhân khác để dẫn tới tình trạng này. Nhưng chúng ta sẽ tập trung vào bí quyết sửa lỗi máy tính ko nhận USB bạn đang tìm nhé!

5 bí quyết sửa lỗi máy tính ko nhận USB

Vệ sinh cổng USB

Trước tiên, trường hợp quá thời gian dài rồi và bạn ko dùng tới cổng USB (đặc biệt là những cổng trên sau máy PC), chúng sẽ có thể rơi vào tình trạng đóng bụi, khiến cho việc tiếp xúc giữa USB và cổng giao tiếp kém. Từ đấy, dẫn tới tình trạng máy tính ko nhận USB.

Phương pháp khắc phục:

 • Vệ sinh khe cắm USB bằng bông tăm hoặc bình xịt khí nén
 • Ko nên dùng chất lỏng để vệ sinh khe cắm (trừ lúc có sự tương trợ của những người có chuyên môn cùng loại dung dịch chuyên dụng).
 • Ko nên dùng những vật quá cứng, sắt nhọn để hạn chế làm cho hỏng những nguồn điện tử.

Đánh giá USB

Giả dụ máy tính/ máy tính của bạn có nhiều cổng USB, bạn nên thử cắm toàn bộ những cổng để đánh giá “1 công đôi việc”: cổng USB nào bị hỏng và USB của bạn có bị hỏng hay ko.

Sau thời điểm thử hết những cổng nhưng USB của bạn vẫn ko thể vào được. Lúc này, bạn nên thử cắm những thiết bị khác vào những cổng USB đấy như: chuột, bàn phím hoặc 1 thiết bị khác dùng cổng USB vào.

Xem Thêm  Cổng tính sổ trực tuyến là gì? Prime 4 cổng tính sổ trực tuyến phổ thông} trên thị trường

Trong trường hợp những thiết bị khác vẫn nhận được, chúng ta sẽ có 1 vài trường hợp có thể xảy ra như sau:

 • USB của bạn đã bị hỏng hoàn toàn và ko thể nhận dữ liệu
 • USB hoặc máy tính đã bị nhiễm virus và thiết lập kết nối ẩn
 • Máy tính thiếu driver hoặc chưa nâng cấp driver để thích hợp có USB.

Xung đột phần mềm

Giả dụ trước đây, bạn vẫn có thể cắm USB vào máy tính của mình và dùng 1 bí quyết bình thường. Nhưng sau khoản thời gian bạn cài đặt 1 phần mềm nào đấy vào máy tính của mình, bỗng dưng máy tính ko nhận USB.

Siêu nhiều khả năng, tình trạng xung đột trong hệ thống/ phần mềm hoặc driver đang diễn ra. Giả dụ bạn có thể xác định được đâu là phần mềm khiến cho máy tính ko nhận USB, bạn thực hành như sau để tắt tác vụ của phần mềm đấy:

Bước 1: gõ tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Job Supervisor

Bước 2: chọn vào phần mềm bạn nghi ngờ => click on chuột nên và chọn Finish activity để giới hạn phần mềm lại.

Bước 3: thử cắm USB vào máy tính lại lần nữa xem lỗi còn tồn tại hay ko.

Cài đặt driver USB

Giả dụ bạn là 1 khách hàng phổ thông, dùng 1 phần mềm tương trợ tự động động tìm, quét và cập nhật driver cho máy tính sẽ là 1 lựa chọn tối ưu hơn việc bạn thực hành cập nhật driver 1 bí quyết thủ công.

Giả dụ bạn muốn dùng phần mềm tương trợ cập nhật driver, Tino Group đã có 1 bài viết toàn bộ chỉ dẫn cài đặt và dùng phần mềm WanDriver hoàn toàn miễn chi phí đấy! Có những ưu điểm như:

 • Hoàn toàn miễn chi phí
 • Thực hiện dễ dàng nhanh chóng và tiện lợi
 • Dùng siêu ít tài nguyên máy tính
 • Hoạt động phải chăng trên mọi loại card màn hình AMD và NVIDIA
 • Kích thước bé gọn hơn siêu nhiều so có những phần mềm cùng phần đích
Xem Thêm  UTM là gì? Tiết lộ} bí quyết tạo hyperlink UTM nhanh chóng, đơn giản

Giả dụ bạn ko muốn cài đặt phần mềm, bạn vẫn có thể thực hành theo những bước thủ công như sau để cập nhật driver cho USB:

Bước 1: truy cập vào Pc Administration và chọn vào Gadget Supervisor

Bước 2: chọn vào Common serial bus controller => tìm tới} kết nối nào thuộc USB của bạn.

Bước 3: bấm chuột nên vào driver đấy và chọn Uninstall. Trong trường hợp bạn ko biết driver nào là của USB và bạn có kết nối web, bạn chỉ việc xóa sạch những driver bạn thấy. Máy tính sẽ tự động động cài đặt lại toàn bộ driver giúp bạn.

Bạn chỉ cần khởi động lại máy và đợi tiếp theo thử đánh giá lại nhé!

“Mở cổng” USB bị khóa

Trong 1 vài trường hợp, có những cái USB được thiết kế có nút bật tắt cơ vật lý để kiểm soát việc đọc ghi dữ liệu. Vì thế, bạn hãy thử đánh giá xem USB của mình có nút tương tự động hay ko và thử cả 2 chiều bạn nhé!

Tới đây, Tino Group đã chỉ dẫn bạn 5 bí quyết sửa lỗi máy tính ko nhận USB nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hành nhất rồi đấy! Tino Group hello vọng rằng bạn đã có thể sửa được lỗi đang gặp nên. Giả dụ chẳng could USB bị hỏng, bạn chỉ cần sắm 1 cái USB hoàn toàn new tại những chuỗi bán lẻ điện máy để dùng cho an toàn nhé!

FAQs về bí quyết sửa lỗi máy tính ko nhận USB

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org