Marcom là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngành Marcom

Những người new tìm hiểu về Advertising and marketing thường siêu mờ hồ về khái niệm Marcom (tiếp thị truyền thông) và dễ bị nhầm lẫn nghề này chỉ là chạy quảng bá hay làm cho TVC. Thực tế, Marcom là 1 phần cơ bản trong hoạt động tiếp thị của công ty bao gồm nhiều hoạt động. Vậy cụ thể Marcom là gì? Khách hàng hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa Marcom

Marcom là gì?

Marcom là viết tắt của Advertising and marketing Communication, tạm dịch: Truyền thông tiếp thị. Khái niệm này mô tả những thông điệp và phương tiện truyền thông được công ty dùng để tương tác có khách hàng dùng như báo, đài, thư, tạp chí, truyền hình, biển quảng bá, điện thoại, mạng xã hội, web site, …

Về cơ bản, Marcom là những hoạt động nhằm tạo ra sự tương tác giữa những công ty, nhãn hiệu có khách hàng tiềm năng. Điều này giúp tạo nên sự kết nối giữa nhãn hiệu và khách hàng. Phần đích cuối cùng của những hoạt động tiếp thị trong Marcom là tạo ra nhận thức cho khách hàng về nhãn hiệu, giúp họ đưa ra quyết định sắm hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những công cụ của Marcom

Quảng bá

Quảng bá là 1 trong những công cụ truyền thông được dùng phổ biến nhất trong chiến dịch tiếp thị. Hiện nay, bạn có thể nhìn thấy quảng bá trên khắp mọi nơi, trên đường, trên mạng xã hội, trên web site, trên TV,…

Thông qua quảng bá, công ty có thể tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng. 1 quảng bá đạt được kết quả phải chăng ko chỉ nằm trên khả năng tiếp thị siêu phẩm/dịch vụ mà còn để nhắc hàng nhớ tới nhãn hiệu của bạn.

Khuyến mại

Gần như người tiêu dùng đều thích sắm hàng được giảm giá. Ấy là nguyên nhân tại sao khuyến mại phát triển thành công cụ tiếp thị ko thể thiếu đối có bất kỳ công ty nào.

1 số hình thức khuyến mại được vận dụng phổ biến hiện nay như: giảm giá siêu phẩm, tặng phiếu sắm hàng, tặng kèm siêu phẩm, rút thăm trúng thưởng, mẫu thử dành cho khách hàng,…

Xem Thêm  Tổng hợp những bí quyết tìm kiếm tiền on-line từ Youtube hiệu quả nhất 2023

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể hài hòa khuyến mại có những hoạt động tiếp thị khác để nâng cao khả năng lôi kéo khách hàng.

Mạng xã hội

Những phương tiện truyền thông xã hội hiện nay như Fb, Instagram hay TikTok cho phép công ty tiếp cận nhiều đối tượng phần tiêu hơn bằng phương pháp quảng bá siêu phẩm và giá trị nhãn hiệu của họ thông qua video, quảng bá, ảnh, video và nội dung chất lượng.

Khách hàng tiềm năng hiện nay siêu thích kết nối có những nhãn hiệu bằng những ứng dụng truyền thông xã hội. Hơn nữa, bạn còn có thể đưa ra lời chứng thực trên những ứng dụng này để lôi kéo nhiều khách hàng hơn về nhiều ngày dài.

E-mail Advertising and marketing

Tiếp thị thông qua E-mail (E-mail Advertising and marketing) cũng là 1 giải pháp đem lại hiệu quả cao, giúp công ty tiếp cận được nhiều khách hàng. Hơn nữa, công cụ này còn cho phép công ty xác định khách hàng tiềm năng chất lượng. Bởi công ty có thể biết được sự chú ý của khách hàng dựa trên danh sách họ đã đăng ký.

Bên cạnh E-mail Advertising and marketing, công ty còn có thể thông qua fax, điện thoại di động,…để tiếp thị quản lý tới khách hàng tiềm năng.

Quan hệ công chúng (Public Relation PR)

Thông qua việc thực hành 1 số hoạt động xã hội, công ty sẽ xây dựng được hình ảnh nhãn hiệu hăng hái trên thị trường. Những hoạt động quan hệ công chúng thường được nhiều công ty thực hành như: xây dựng những tiện ích công cùng, quyên góp 1 phần doanh thu của họ cho giáo dục trẻ em, tổ chức trại hiến máu, trồng cây, những sự kiện như thể thao/tiêu khiển phi lợi nhuận…

Tận dụng sự vươn lên là nhanh chóng của Web, quan hệ công chúng còn được thực hành thông qua những bên trung gian bằng phương pháp để họ nói về siêu phẩm/dịch vụ của công ty. Việc để bên thứ cha giới thiệu sẽ khiến cho khán giả có thêm niềm tin vào nhãn hiệu cũng như giúp nâng cao doanh thu đáng đề cập.

Bán hàng cá nhân

Bán hàng và tiếp thị là 2 ứng dụng cho sự sống còn của bất kỳ công ty nào. Cả 2 có liên quan mật thiết có nhau vì cùng hướng phần đích chung là mang trong mình lại giá trị cho khách hàng và giúp công ty xây dựng hình ảnh nhãn hiệu trong tâm trí khách hàng.

Tiếp thị trong bán hàng được biểu hiện qua trong quy trình viên chức gặp khách hàng tiềm năng và quảng bá siêu phẩm/dịch vụ dựa trên những lợi ích, tính năng của siêu phẩm/dịch vụ đấy.

Xem Thêm  Cúp C2 là gì? Lịch sử và Thể thức thi đấu của Europa League

Để bán hàng hiệu quả, bạn cần tuân theo quy trình. Tham khảo bài viết: Tìm hiểu quy trình 7 bước bán hàng để biết thêm chi tiết.

Advertising and marketing truyền miệng

Advertising and marketing truyền miệng được hiểu là việc khách hàng chia sẻ có bạn bè về trải nghiệm siêu phẩm/dịch vụ mình đã sắm sắp đây. Phương pháp này siêu quan yếu đối có những công ty vì hình ảnh nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào cảm nhận của khách hàng.

Lợi ích lúc thực hành những hoạt động Marcom

Gia nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu

Nhận diện nhãn hiệu là 1 trong những khía cạnh đặc biệt quan yếu để liên quan khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn và sắm những siêu phẩm/dịch vụ của công ty.

Phương pháp hoạt động Marcom sẽ giúp công ty nâng cao độ phủ sóng của nhãn hiệu trên nhiều phương tiện khác nhau và dễ dàng để lại ấn tượng trong tâm trí của khách hàng.

Xây dựng uy tín cho nhãn hiệu

Từ góc độ người tiêu dùng, bạn sẽ có xu hướng tin tưởng 1 nhãn hiệu có thể đáp ứng những điều mà mình mong muốn. Vì vậy, những hoạt động Marcom là phương pháp phải chăng nhất để tạo niềm tin cho khách hàng.

Đặc biệt là báo chí, họ sẽ giúp bạn đề cập lại câu chuyện của mình theo nhiều phương pháp hiệu quả hơn. Độ tin cậy của 1 số nhà báo, tờ báo có tiếng là giải pháp phải chăng nhất để bạn dễ dàng tạo niềm tin của khách hàng.

Kích thích hành động sắm của khách hàng

Marcom còn nhằm phần đích kích thích khách hàng đưa ra quyết định sắm hàng nhanh chóng hơn. Những nội dung nhắm quản lý vào Perception khách hàng, tác động tới suy nghĩ của họ và phát sinh nhu cầu sắm hàng nhằm giải quyết vấn đề của mình.

Tạo lợi thế trên thị trường

Hiện nay, khách hàng có siêu nhiều lựa chọn lúc cần sắm 1 siêu phẩm hay dùng 1 loại hình dịch vụ nào đấy. Vì thế, Marcom chính là giải pháp giúp những nhãn hiệu tạo ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo để lôi kéo khách hàng lựa chọn mình thay thế vì đối thủ khó khăn}.

Thay thế đổi thái độ của khách hàng

Lúc xảy ra khủng hoảng truyền thông có nhãn hiệu, Marcom là 1 trong những phương pháp tuyệt vời nhất để công ty thay thế đổi thái độ của khách hàng. Tùy thuộc} vào vấn đề, những công ty sẽ có những biện pháp xử lý khác nhau nhưng cần nhất quán trên mọi những ứng dụng.

Tìm hiểu về nghề Marcom Supervisor

Marcom Supervisor là gì?

Marcom Supervisor là người quản lý những hoạt động truyền thông tiếp thị của công ty. Họ đóng vai trò quan yếu trong việc vươn lên là những chiến lược tiếp thị để mang trong mình về khách hàng và doanh thu cũng như xây dựng hình ảnh nhãn hiệu hăng hái trong mắt người tiêu dùng.

Xem Thêm  Autodesk là gì? Những phần mềm Autodesk phổ cập} nhất hiện nay

Thông thường, những Marcom Supervisor sẽ lãnh đạo 1 nhóm nên họ cũng có trách nhiệm trong việc tuyển dụng và tập huấn viên chức new, thực hành đánh giá hiệu suất và xử lý những vấn đề trong quy trình hoạt động của nhóm. Họ cũng xây dựng chính sách, thủ tục và đảm bảo rằng những điều này đang được tuân thủ 1 phương pháp chính xác.

Mô tả công việc của Marcom Supervisor

Công việc cơ bản của 1 Marcom Supervisor gồm:

  • Xây dựng và triển khai kế hoạch gia nâng cao thị phần cho công ty
  • Tổ chức những hoạt động nghiên cứu, phân tách thị trường. Tiếp theo tiến hành tổng hợp, đánh giá dữ liệu thu được.
  • Hoạch định chiến lược về ngân sách để triển khai những hoạt động tiếp thị
  • Phối hợp có những nhóm phòng ban liên quan, từ phòng ban bán hàng, kỹ thuật tới chế tạo, pháp lý nhằm xây dựng tài nguyên tiếp thị hiệu quả.
  • Khiến việc những đối tác khách hàng liên quan
  • Xây dựng lộ trình và duy trì thời hạn cho chiến dịch Advertising and marketing

1 số bắc buộc cần thiết để phát triển thành 1 Marcom Supervisor

Để phát triển thành Marcom Supervisor, bạn cần có ứng dụng tiếp thị hoặc quảng bá. Những nhà tuyển dụng thường bắc buộc ứng viên cần có ít nhất cha 5 kinh nghiệm trong ngành Advertising and marketing. Giả dụ có bằng MBA là 1 lợi thế lớn.

Những kỹ năng mềm cần thiết nhất là kỹ năng phân tách và giao tiếp phải chăng. Bởi Marcom Supervisor cần chịu trách nhiệm về quy trình truyền thông tiếp thị cổ điển lẫn tiếp thị kỹ thuật số. Bên cạnh ra, để chiến dịch hiệu quả, Marcom Supervisor còn cần đưa ra quyết định tiết kiệm chi chi phí cho chế tạo.

Hoạt động tiếp thị chỉ thành công lúc Marcom Supervisor truyền đạt rõ ràng khái niệm của họ cho những nhóm sáng tạo và chế tạo, những đối tác đại lý và những bên liên quan. Ấy là nguyên nhân kỹ năng giao tiếp đặc biệt quan yếu đối có những ai muốn đảm nhiệm vùng này.

Bên cạnh ra, trong quy trình hoạt động truyền thông tiếp thị, sẽ có muôn vàn tình trạng và vấn đề có thể phát sinh. Vì vậy, kỹ năng xử lý tình trạng và giải quyết vấn đề cũng là những bắc buộc quan yếu đối có Marcom Supervisor.

Tóm lại, Advertising and marketing là mọi những chiến lược tiếp thị của công ty còn Marcom là phòng ban triển khai những chiến lược đấy. Hoạt động tiếp thị của công ty sẽ ko

thành công giả dụ thiếu đi mảnh ghép này. Hy vọng bài viết này đã phân phối bạn thêm 1 tri thức hữu ích về Advertising and marketing. Hẹn gặp lại trên những chủ đề thú vị kế tiếp nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org