MBA là gì? Chi phí tổn học MBA trên Việt Nam là bao nhiêu? Thời cơ nghề nghiệp như thế nào?

Hiện nay, để làm cho những công việc liên quan tới marketing ko quá khó lúc những doanh nghiệp đã “dễ tính” hơn trong việc việc lựa chọn ứng viên. Tuy nhiên, ví dụ muốn đạt được những vùng cấp cao trong lĩnh vực này, bạn cần đáp ứng 1 số điều kiện về bằng cấp. Và MBA là 1 trong số ấy. Vậy MBA là gì? Chi phí tổn học MBA trên Việt Nam là bao nhiêu? Thời cơ nghề nghiệp như thế nào? Người trải nghiệm hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về MBA

MBA là gì?

MBA là tên viết tắt của Grasp of Enterprise Administration, tạm dịch: Thạc sĩ Quản trị marketing. Đây là 1 chương trình huấn luyện sau đại học về marketing, bao gồm những môn học liên quan tới quản lý, tài chính, advertising, marketing quốc tế và quản trị nhân sự. Phần đích của chương trình học này là giúp học viên có tri thức và kỹ năng cần thiết để phát triển thành quản lý cấp cao.

MBA hiện đang là khóa học mà những nhà lãnh đạo công ty thường tìm tới} để trau dồi những tri thức marketing và phương pháp vận hành công ty hiệu quả.

Bằng MBA thích hợp có đối tượng nào?

MBA là tấm bằng được những nhà tuyển dụng đánh giá siêu cao. Khóa học này thường dành cho những người đã có ít nhất 2 5 kinh nghiệm làm cho việc có mong muốn trau dồi thêm tri thức và kỹ năng quản trị thông qua những nội dung huấn luyện đã được cập nhật, cọ xát có những vấn đề marketing trong thực tiễn.

Thực tế, đa số mọi người muốn sở hữu bằng MBA để tìm tìm vùng phải chăng hơn trong công việc cũng như có thời cơ mở rộng mạng lưới quan hệ có người dùng học trong giới marketing. Tuy nhiên, cũng có những người theo học chương trình này để tích lũy tri thức và kỹ năng quản trị nhằm thực hành kế hoạch lớn hơn cho sự nghiệp (chẳng hạn khởi nghiệp, mở doanh nghiệp, đổi nghề, đi lại địa điểm làm cho việc,…)

Xem Thêm  Seminar là gì? Phương pháp tổ chức 1 buổi Seminar hiệu quả

Và tất nhiên, 1 nguyên nhân đặc biệt ko thể ko nhắc tới là tấm bằng này sẽ mang trong mình lại cho bạn mức lương cao hơn trong công việc.

Những lợi ích cụ thể lúc theo học bằng MBA

Thăng tiến trong công việc

1 khóa học MBA có thể siêu tốn kém. Tuy nhiên, vẫn có siêu nhiều người lựa chọn theo đuổi chương trình này có kỳ vọng rằng mức lương lên sau khoản thời gian nhận bằng sẽ bù đắp lại phí tổn tổn bỏ ra.

Thực tế những học viên phải chăng nghiệp chương trình MBA đều có thu nhập được cải thiện đáng nhắc sau khoản thời gian hoàn thành chương trình học. Có những ai đang tìm tìm thời cơ thăng tiến, vươn lên những vùng lãnh đạo cấp cao, việc sở hữu tấm bằng MBA là điều kiện siêu quan yếu trong hành trình vươn lên là sự nghiệp.

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ

Trong marketing, xây dựng mối quan hệ là khía cạnh vô cùng quan yếu. Tham dự 1 khóa học MBA sẽ mang trong mình lại thời cơ để bạn kết nối có những chuyên gia từ nhiều lĩnh

vực khác nhau, thậm chí là những nền văn hóa khác nhau. Ngay lúc phải chăng nghiệp, bạn có thể gây ấn tượng có doanh nghiệp bằng những mối quan hệ new hoặc tìm tìm 1 thời cơ hợp tác thông qua những kết nối này.

Có mong muốn chuyển sang ngành new

Chương trình của MBA là thời cơ tuyệt vời để bạn trau dồi kỹ năng chuyên môn, cũng như đi chuyên sâu hơn vào 1 lĩnh vực new. Đã có siêu nhiều ứng viên dùng tấm bằng MBA làm cho cơ sở để chuyển sang những lĩnh vực khác (dí dụ: chăm sóc sức khỏe, dầu khí, bán lẻ…).

Dự định chuyển sang 1 lĩnh vực, chức năng new

Dí dụ: Những người có nền móng về khoa học thông tin có thể tận dụng kỹ năng khoa học của họ để thâm nhập vào những lĩnh vực như: Quản lý chuỗi cung ứng (Provide Chain Administration), Phân tách marketing (Enterprise Evaluation)… thông qua chương trình học MBA trong những lĩnh vực ấy.

Dự định làm cho việc trên 1 quốc gia khác

Đối có những bằng MBA quốc tế, việc học tập chuyên sâu 1 ngôn ngữ khác (dí dụ: tiếng Anh) sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang cần thiết để tìm tìm việc làm cho tại 1 quốc gia nước bên cạnh. Nhắc cả lúc bạn chọn trở về nước sau phải chăng nghiệp, mạng lưới quan hệ quốc tế có được trong quy trình học MBA sẽ tạo ra nhiều thời cơ cho việc làm cho trong tương lai.

Lên kế hoạch khởi nghiệp

Theo học bằng MBA cũng là bước đệm để biến những ý tưởng marketing thành hiện thực. Những chương trình huấn luyện là cơ sở quý giá để người học vươn lên là ý tưởng marketing, nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp thông qua những gợi ý từ những giảng sư và doanh nhân giàu kinh nghiệm.

Xem Thêm  PSTN là gì? Tìm hiểu chi tiết cấu trúc mạng PSTN

Phân loại chương trình MBA

Tùy thuộc} vào đơn vị giảng dạy cũng như cấu trúc chương trình học, thời kì học MBA có thể kéo dài từ 12 tháng tới 24 tháng.

Bên cạnh ra, cũng có những chương trình tập chung chuyên sâu hơn về 1 ngành nhất định hoặc đề xuất thêm những nội dung khác. Về cơ bản, có thể phân những khóa học MBA thành những loại sau: MBA đại cương, Govt MBA, Specialist MBA và Distance studying MBA.

MBA đại cương

Chương trình thích hợp có những học viên có ít trải nghiệm marketing (thường dưới 3 5) nhưng có mong muốn được thăng tiến nhanh trong công việc, chẳng hạn như lên quản lý hay tham dự vào lĩnh vực tài chính, xây dựng chiến lược công ty.

Govt MBA (Thạc sĩ điều hành Quản trị Buôn bán)

Thường được tổ chức dưới hình thức bán thời kì, thích hợp cho những ai đang giữ vai trò lãnh đạo (1 số chương trình đề nghị học viên nên có 5 – 10 5 kinh nghiệm) và có tham vọng bước vào ban quản trị công ty. Những học viên thường là những lãnh đạo, họ sẽ cùng nhau chia sẻ tri thức, nâng cao kỹ năng và vươn lên là mạng lưới quan hệ.

Specialist MBA (Thạc sĩ Quản trị Buôn bán chuyên ngành)

Chương trình này thích hợp có những người đã có kinh nghiệm lãnh đạo cấp cao và đang muốn thử sức trên 1 lĩnh vực khác, bao gồm: MBA về quản lý chăm sóc sức khỏe, tài chính, phân tách marketing, tinh thần khởi nghiệp, tiếp thị và nhân sự… Những chương trình này thường được tạo thành bởi sự hài hòa giữa những môn học cốt lõi về quản lý có những môn học chuyên biệt tập trung vào lĩnh vực chuyên ngành.

Distance studying MBA hay MBA On-line (Thạc sĩ Quản trị Buôn bán hệ huấn luyện từ xa)

Giả dụ bạn ko có thời kì theo học tại trung tâm huấn luyện, chương trình này sẽ là lựa chọn thích hợp để vừa có thể theo học MBA thông qua hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những chương trình MBA trực tuyến đề nghị học viên có 1 thời kì nhất định cùng học tập trên lớp (khoảng 1-2 tuần)

Bên cạnh ra, nhiều chương trình MBA trực tuyến còn cho phép bạn trả tiền theo từng học phần và tự động lập ra kế hoạch học tập của riêng mình. Do ấy, thời lượng của những chương trình MBA trực tuyến có thể khác nhau.

Chi phí tổn học MBA tại Việt Nam là bao nhiêu?

Việt Nam là quốc gia đang vươn lên là trong thời kỳ hội nhập kinh tế nên nhu cầu theo học MBA ngày càng nâng cao. Học MBA trên Việt Nam có những chương trình gồm: MBA trong nước (phổ thông, chất lượng tốt) và MBA hợp tác quốc tế. Tùy thuộc} vào từng chương trình, mức học phí tổn sẽ có sự khác biệt.

Xem Thêm  THORChain (RUNE) là gì? Bí quyết để sở hữu RUNE Token an toàn

Chương trình MBA trong nước

Đây là chương trình huấn luyện MBA do những trường đại học trong nước triển khai. 1 số trường tiêu biểu như: Đại học Ngoại Thương, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Thương Mại Giáo. Đây cũng là chương trình có mức học phí tổn thấp nhất.

Chương trình MBA trong nước được chia làm cho 2 loại là MBA phổ thông và MBA chất lượng tốt. Mức phí tổn như sau:

  • Chương trình MBA phổ thông: Mức học phí tổn dao động từ 50 – 70 triệu đồng/ khóa học.
  • Chương trình MBA chất lượng tốt: Mức học phí tổn dao động từ 100 – 150 triệu đồng/ khóa. Giáo trình được cập nhật từ những chương trình MBA quốc tế. Tất nhiên, chất lượng giảng dạy và dịch vụ cũng cao hơn.

Chương trình MBA hợp tác quốc tế (On-line)

Chương trình MBA quốc tế là chương trình huấn luyện có sự hợp tác giữa những trường đại học nước bên cạnh có những trường đại học trong nước, có giáo trình và giảng sư đạt chuẩn quốc tế thông qua nền móng giảng dạy trực tuyến.

Từng khóa học MBA On-line sẽ có mức học phí tổn dao động từ 120 – 250 triệu đồng/khóa. Chương trình này giúp bạn tiết kiệm thời kì và tài chính cho việc học tập (như tài chính du học, sinh hoạt tại nước bên cạnh…) nhưng vẫn nhận được bằng MBA quốc tế. Đặc biệt, bạn còn hạn chế được những thủ tục xin visa phức tạp và chưa chắn chắn đã thành công.

Tuy nhiên, điều kiện phải} lúc theo học chương trình MBA hợp tác quốc tế là học viên nên đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL. 1 số trường còn đề nghị nên thi GMAT. Giả dụ chưa có những chứng chỉ trên, bạn nên thi new được nhập học. Mức lệ phí tổn của từng chứng chỉ tùy thuộc} vào từng thời điểm.

Chi phí tương trợ học MBA hợp tác quốc tế

Bản chất của MBA hợp tác quốc tế là hình thức học trực tuyến. 1 số trường phân phối chương trình MBA hợp tác quốc tế sẽ có 1 đơn vị hợp tác để tương trợ học viên học tập trong nước.

Trong quy trình học tập, học viên thường gặp những vấn đề về học thuật, nội dung bài giảng hoặc bổ sung tri thức chuyên môn. Lúc này, học viên có thể liên lạc có đơn vị tương trợ để được giải đáp thắc mắc và bổ sung tri thức.

Vì vậy, bên cạnh học phí tổn MBA, học viên cần nên trả thêm cho đơn vị này 1 khoản phí tổn. Tuy nhiên, đây là dịch vụ tùy thuộc} chọn và ko phải}. Giả dụ cảm thấy đủ tri thức và tự tín để nghiên cứu trong quy trình học MBA, bạn ko cần đăng ký dịch vụ này.

Tóm lại, sở hữu chứng chỉ MBA là cột mốc siêu quan yếu để bạn thăng tiến trong sự nghiệp và có được mức lương hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ cân nhắc nhu và khả năng tài chính để theo đuổi chứng chỉ này. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org