Microsoft Entry là gì? Chỉ dẫn lập trình quản lý có Microsoft Entry cho người new khởi đầu

Kế bên bộ workplace phổ cập}, Microsoft còn có 1 công cụ nức tiếng khác là Microsoft Entry. Công cụ này tương trợ đắc lực cho công ty quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu có năng suất mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí tổn vận hành hơn so có những hệ thống lớn như Oracle hay SQL Server. Vậy cụ thể Microsoft Entry là gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết cập trình quản lý cơ bản có Microsoft Entry.

Tổng quan về Microsoft Entry

Microsoft Entry là gì?

Microsoft Entry là phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hay còn gọi là hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS – Relational Database Administration System). Chức năng chính của phần mềm là quản lý, chỉnh sửa và truy xuất dữ liệu dạng bảng.

Microsoft Entry mang trong mình tới 1 hệ thống quản trị thông tin dành cho những công ty vừa và bé. Thậm chí, phần mềm còn có thể giúp cho quản trị dữ liệu trong 1 số mảng của công ty lớn như: quản lý thông tin những đầu mối khách hàng, thời cơ bán hàng, thông tin đặt hàng, trạng thái khách hàng và thông tin siêu phẩm,…

Ko giống có những hệ quản trị cơ sở dữ liệu khác, Microsoft Entry sở hữu giao diện đồ họa người mua (Graphical Consumer Interface – GUI) nên siêu dễ để dùng mà ko cần bắt buộc hiểu rõ về kỹ thuật.

Microsoft Entry có những khả năng nào?

Microsoft Entry tương trợ những tính năng khiến việc trên bảng để bạn có thể quản lý dữ liệu của mình hiệu quả, cụ thể:

 • Thiết lập bảng dữ liệu
 • Import data từ những nền móng khác như Excel, Database, Net Content material,…
 • Tạo hợp tác giữa những bảng
 • Truy xuất thông tin từ 1 hoặc nhiều bảng thông qua hợp tác
 • Xuất dữ liệu thành những định dạng file Excel, CSV, Entry, PDF,…
 • Tự động động hóa quy trình có VBA
 • Thiết kế file báo cáo
 • Tổng hợp và tính toán dữ liệu
Xem Thêm  Liên hệ IPv4 có cấu trúc như thế nào? Tìm hiểu tổng quan về liên hệ IPv4

Những đối tượng chính trong Microsoft Entry

Microsoft Entry có 4 đối tượng chính bao gồm: Desk, Question, Type và Report. Những đối tượng này sẽ hài hòa có nhau tạo ra bất cứ cơ sở dữ liệu nào theo nhu cầu dùng.

Desk (Bảng)

Bảng được dùng để lưu trữ những dữ liệu có mối quan hệ chặt chẽ có nhau. Từng bảng gồm có nhiều cột (column) hay còn gọi là trường (area). Những cột sẽ có kiểu dữ liệu khác nhau, bạn cũng có thể điều chỉnh kiểu dữ liệu ưu thích cho chúng.

Question (Truy vấn)

Tính năng này cho phép bạn tìm tìm kiếm, truy xuất, sắp xếp dựa vào những điều kiện cụ thể mà bạn muốn dữ liệu hiển thị. Bạn cũng có thể truy xuất dữ liệu từ nhiều bảng dựa vào mối hợp tác giữa chúng.

Type (Biểu mẫu)

Biểu mẫu tương trợ quy trình nhập, sửa đổi và hiển thị thông tin 1 bí quyết thuận tiện để đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán của dữ liệu. Bạn có thể tự động động hóa quy trình khiến việc trên dữ liệu dựa vào lập trình VBA, tiếp theo gán những tác vụ đấy vào biểu mẫu.

Bên cạnh ra, bạn có thể ứng dụng biểu mẫu để chỉ dẫn những người mua khác phân phối dữ liệu chính xác và đúng định dạng. Dữ liệu từ biểu mẫu có thể được dùng để phân phối cho 1 hoặc nhiều bảng liên quan.

Report (Báo cáo)

Báo cáo giúp người mua tạo, tùy thuộc} chỉnh, định dạng, tính toán, tổng hợp thông tin và xuất ra kết quả từ những dữ liệu có sẵn. Bạn có thể dễ dàng tạo báo cáo từ bất kỳ bảng, biểu mẫu hoặc truy vấn nào.

Xem Thêm  Obtain hình nền Home windows 10 chất lượng Full HD 4k siêu đẹp

Lợi ích lúc dùng Microsoft Entry

Giúp quản lý dữ liệu hiệu quả

Microsoft Entry được thiết kế cho bất kỳ ai cũng có thể dùng để quản lý dữ liệu trên hầu hết những ngành nghề. Đối có nhiều dữ liệu dạng bảng có hợp tác có nhau, đây sẽ là công cụ tuyệt vời để thống kê và quản lý hiệu quả.

Tạo cơ sở dữ liệu dễ dàng đề cập cả lúc ko rành lập trình

Microsoft Entry phân phối nhiều công cụ giúp bạn xây dựng và vươn lên là cơ sở dữ liệu dễ dàng ngay cả lúc ko có nhiều tri thức về kỹ thuật lập trình, thiết kế. Điều này siêu ưu thích đối có những người new khởi đầu tìm hiểu về cơ sở dữ liệu, kiến trúc dữ liệu, quản trị cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ SQL,…

Phần mềm hoàn toàn miễn phí tổn

Hiện tại, Microsoft Entry đã có phiên bản miễn phí tổn dành cho PC và di động. Bạn có thể tải Microsoft Entry tại Workplace.com (phiên bản PC) hoặc tải ứng dụng trên CH Play, App Retailer (phiên bản di động).

Chỉ dẫn bí quyết dùng Microsoft Entry cho người new khởi đầu

Dùng Microsoft Entry có những mẫu có sẵn

Bạn có thể dùng những mẫu (Template) có sẵn có toàn bộ những đối tượng quản lý như bảng, truy vấn, báo cáo và biểu mẫu.

Bước 1: Truy cập vào Microsoft Entry.

Bước 2: Bạn nhấn vào New trên góc trái thanh công cụ điều hướng. Lúc này, sẽ có siêu nhiều Template hiện ra để bạn lựa chọn.

Bạn cũng có thể dùng thanh tìm tìm kiếm tìm Template mình cần.

Bước 3: Chọn vào 1 Template bất kỳ, giao diện tổng quan sẽ hiện ra. Tại ô File Title, bạn có thể thay đổi tên new cho mẫu và đường dẫn new.

Bước 4: Bạn nhấn Create -> Get Began để khởi đầu dùng mẫu.

Import data

Bước 1: Trước tiên, bạn cần chọn cấu trúc dữ liệu bằng bí quyết vào File -> Clean Database -> Create. Có những loại định dạng dữ liệu như: biểu mẫu, truy vấn, bảng, báo cáo.

Xem Thêm  Appium là gì? Chỉ dẫn cài đặt Appium

Bước 2: Tạo bảng trước tiên bằng bí quyết nhập nội dung theo từng dạng biệt lập. Bạn có thể nhập bằng bí quyết thủ công hoặc sao chép/dán nội dung. Những dữ liệu sẽ được điền thành cột và từng 1 giấy tờ là 1 hàng biệt lập. Trong Microsoft Entry, những cột được gọi là Discipline (trường) và hàng là Report (bản ghi).

Bước 3: Bạn cũng có thể lấy thông tin từ 1 tài liệu khác bằng bí quyết chọn Tab Exterior Information –> chọn tập tin muốn nhập, tiếp theo, chuyển tới vùng vị trí chứa dữ liệu và xác định vùng vị trí lưu new.

Bước 4: Chèn thêm cột, hình ảnh bằng những thanh công cụ trong Microsoft Entry tương tự động như Excel.

Thiết lập quan hệ giữa những bảng

Bước 1: Để tạo bản, bạn chọn tab Relationship -> Database Instruments

Bước 2: Bạn tiến hành tạo mối quan hệ bằng bí quyết nhấn giữ chuột từ bảng này tới bảng khác, tiếp theo, chọn phần Implement Referential Integrity lúc đã tạo hợp tác.

Tạo 1 truy vấn lựa chọn tiêu chuẩn.

Bước 1: Bạn chọn vào tab Create -> Question Design

Bước 2: Chọn The Present Desk rồi nhấn chuột vào bảng cần chạy truy vấn -> Shut.

Bước 3: Thêm trường new bằng bí quyết nhấn vào Design rồi nhấn chuột vào cột truy vấn.

Bước 4: Thêm những tiêu chí cho từng trường để hiển thị dữ liệu cụ thể

Bước 5: Chọn Design -> Run để xem kết quả và nhấn Ctrl + S để lưu truy vấn.

Tạo và dùng biểu mẫu

Bước 1: Bạn chọn bảng cần tạo biểu mẫu.

Bước 2: Nhấn vào Create -> Type

Bước 3: Điều hướng biểu mẫu new bằng bí quyết nhấn vào nút mũi tên trên phía dưới cùng để đi lại giữa những giấy tờ. Bạn cũng có thể nút trên những cạnh để đi lại từ giấy tờ trước tiên tới giấy tờ cuối cùng.

Tạo báo cáo

Bước 1: Chọn vào bảng bạn muốn tạo báo cáo.

Bước 2: Nhấn Create -> Report

Ví dụ bạn muốn xóa 1 trường bất kỳ, bạn hãy nhấp chuột bắt buộc vào trường đấy và chọn Delete Column

Nhìn chung, Microsoft Entry là 1 công cụ siêu hữu ích để quản lý dữ liệu. Trên đây là những tri thức liên quan tới Microsoft Entry mà Tino Group muốn gửi tới người dùng. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu chuyên sâu hơn để vận dụng hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org