Microsoft Groups là gì? Những tính năng của Microsoft Groups

Microsoft Groups là gì?

Khái niệm về Microsoft Groups

Microsoft Groups (viết tắt: Groups) là ứng dụng giao tiếp thuộc gói Workplace 365 được đồng bộ có những ứng dụng khác của Microsoft. Groups được “ông trùm kỹ thuật” Microsoft tạo ra để khó khăn} có những phần mềm tương tự động như Slack & Zoom. Ứng dụng này sở hữu nhiều tính năng kết nối nổi bật như: video name, họp on-line, chat nhóm, chia sẻ dữ liệu,…, giúp người mua dễ dàng khiến việc có nhau trên 1 ứng dụng trực tuyến.

Groups là ko gian khiến việc thiết thực và hiệu quả trong thời buổi dịch bệnh. Đối tượng yêu thích dùng phần mềm này là những công ty, giáo viên, học sinh/sinh viên, freelancer, những khóa học tập huấn từ xa,…

Từ khía cạnh khác, Groups còn được xem là ứng dụng all-in-one (toàn bộ trong 1). Mọi thông tin, dữ liệu cần thiết của nhóm khiến việc sẽ được Groups quy tụ lại tại 1 nơi duy nhất. Đặc biệt, phần mềm này còn có chức năng ưu tiên cập nhật những tương tác sắp nhất tới người mua.

Lịch sử hình thành của Microsoft Groups

Microsoft Groups chính thức ra mắt người mua vào tháng 5/2017. Được biết, phần mềm này tạo ra nhằm thay đổi thế Microsoft Classroom trong Workplace 365 Training. Tới 5 2018, Groups được Microsoft công bố có phiên bản miễn phí tổn new. Tuy nhiên, phiên bản này có giới hạn về số lượng người mua và dung lượng lưu trữ.

Tháng 3/2020, do tác động của đại dịch Covid-19, Microsoft thông tin Groups đã đạt hơn 44 triệu người mua/ngày. Sau 1 tháng, con số này tiếp tục nâng cao lên và đạt ngưỡng 75 triệu người mua/ngày. Trong tháng 4, ứng dụng đã ghi lại được 4,1 tỷ phút họp.

Xem Thêm  Elrond (EGLD) là gì? Bí quyết sở hữu Elrond an toàn

Cấu trúc của Microsoft Groups

Staff (nhóm) – hoạt động như 1 ngôi nhà

Trong ứng dụng Microsoft Groups, từng crew (nhóm) có chức năng như 1 ngôi nhà. Đây là nơi để những thành viên “chung sống” và trao đổi công việc có nhau. Trước lúc xây dựng những nhóm riêng, người quản trị sẽ kết nạp những thành viên vào những “ngôi nhà chung” yêu thích. Điều này giúp công tác quản lý và giao nhiệm vụ hiệu quả hơn. Đồng thời, những thành viên khác crew ko thể tham dự hoạt động công việc của nhau.

Channel (kênh) – hoạt động như 1 căn phòng

Trong từng ngôi nhà sẽ có nhiều phòng khác nhau và Channel chính là những căn phòng ấy. Nội dung được hiển thị trong Channel là những bài publish. Mọi bài publish đều được những thành viên trong phòng nhìn thấy, thậm chí họ có thể phản hồi lại.

Để người mua khiến việc thoải mái và có năng suất hơn, Microsoft Groups tương trợ tính năng phản hồi bằng: biểu tượng cảm xúc, Gif, meme, nhãn dán,… Tính năng này giúp người đăng bài và những thành viên tương tác dễ dàng hơn.

Từng Channel đều có 2 lựa chọn: kênh Customary (công khai) và kênh Non-public (riêng tư). Đối có kênh riêng tư, chỉ những người trong kênh này new thấy được nội dung bài publish.

Exercise Feed – hoạt động như hành lang bên cạnh kết nối

Exercise Feed đảm nhiệm vai trò kết nối những kênh trong Microsoft Groups. Công cụ này tương tự động như hành lang dẫn tới những phòng, giúp người mua cập nhật được những bài viết và thông tin liên quan tới kênh. Phần Channel Notifications là nơi chứa những thông tin ấy.

Quanh đó ấy, Exercise Feed có tính năng @point out (đề cập). Lúc có ai ấy nhắc tới bạn, bạn sẽ nagy lập tức nhận được thông tin dù ko có mặt trong phòng.

Chat – trò chuyện riêng tư

Đây là ko gian để bạn giao tiếp riêng tư có 1 thành viên trong nhà hoặc phòng. Nội dung cuộc trò chuyện sẽ được bảo mật tuyệt đối, chỉ bạn có người ấy biết. Quanh đó Chat, bạn cũng có thể name quản lý cùng người ấy qua Microsoft Groups.

Tab – ghim thông tin lên tường nhà

Đối có những thông tin quan yếu, bạn có thể dùng Tab để ghim chúng lên tường trên từng phòng khác nhau. Hoạt động này giúp những thành viên trong nhóm tập trung vào phần tiêu quan yếu.

Xem Thêm  Phạt Góc Là Gì? Khái niệm, Quy tắc và Kỹ thuật thực hiện

Bên cạnh ra, nhờ có Tab người mua có thể tìm những thông tin cần thiết như: plans công việc hay bảng tính nhanh chóng hơn.

Những gói Microsoft Groups phổ cập}

Gói cá nhân

Gói Microsoft Groups này được tương trợ miễn phí tổn tới từng cá nhân dùng. Phần mềm cho phép người mua chuyển đổi giữa account cá nhân và công việc. Gói cước này yêu thích có nhóm có số lượng thành viên và dữ liệu cần chia sẻ ít.

Gói công ty

Groups là công cụ đắc lực tương trợ công ty có đông thành viên và thường xuyên khiến việc trực tuyến. Những gói cước của Microsoft Groups đa dạng theo tính năng và mức giá. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho công ty của mình.

Workplace 365 E1: 8$/người mua/tháng.

Workplace 365 ProPlus: 12$/người mua/tháng

Workplace 365 E3: 20$/người mua/tháng

Gói cước này phân phối tới người mua những tính năng nổi bật của ProPlus và Workplace 365 E1 như:

Workplace 365 E5: 35$/người mua/tháng

Gói cước này tích hợp những tính năng nổi bật của Workplace 365 E3 như:

Tính năng của phần mềm Microsoft Groups

Tích hợp cao

Quanh đó 400 ứng dụng có toàn bộ những tính năng cần thiết trong Microsoft Groups Hub App Retailer. Người mua có thể tích hợp thêm những ứng dụng bên bên cạnh hay ứng dụng thường dùng. Chẳng hạn như:

Chat

Có tính năng này, người mua có thể trò chuyện quản lý có mọi thành viên. Cuộc trò chuyện có thể diễn ra giữa những crew, crew và cá nhân hay cá nhân và cá nhân.

Trò chuyện theo Groups (nhóm) và Channel (kênh)

Mọi thành viên trong nhóm có thể xem những bài đăng, cuộc trò chuyện khác nhau trong kênh chung (Common Channel). Đồng thời, giả dụ muốn mời thêm bất kỳ thành viên nào, người mua có thể dùng “@ + tên thành viên muốn nhắc tới”.

Phần mềm gọi thoại

Công ty có thể thay đổi thế hệ thống điện thoại hiện có của mình bằng Microsoft Groups. Vì phần mềm này tương trợ cuộc gọi qua IP (VoIP), giúp công ty ko phụ thuộc vào nhà phân phối VoIP tốn phí tổn.

Audio conferencing (Hội nghị âm thanh)

Tính năng này cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham dự cuộc họp trực tuyến qua điện thoại, thậm chí lúc bạn đang trên bên cạnh và ko có Web. Đặc biệt, hội nghị này còn có thể quay số gọi lên hàng trăm thành phố khác nhau, giảm bớt lo ngại về khoảng phương pháp.

Xem Thêm  Tiết lộ} phương pháp đặt tên nhãn hiệu on-line bằng công cụ tương trợ

On-line Conferences (Hội nghị trực tuyến)

Tính năng này yêu thích có những hội nghị, cuộc họp có quy mô lớn trên những đơn vị. Sức chứa của On-line Conferences lên tới 10.000 người, bao gồm bất kỳ ai bên trong hoặc bên cạnh công ty. Bên cạnh ra, công cụ này còn có tính năng: nhắn tin, đính tệp, word, lên lịch,… trong cuộc họp.

Gọi trực tuyến và chia sẻ màn hình

Công ty có thể dùng tính năng video name để kết nối viên chức hoặc khách hàng bên bên cạnh nhanh chóng. Quanh đó ấy, Groups còn có thể chia sẻ màn hình, giúp việc tương trợ kỹ thuật dễ dàng hơn.

Lưu dữ liệu trong SharePoint

Microsoft Groups đều tương trợ 1 trang SharePoint On-line cho từng nhóm. Tại đây có chứa 1 thư phần tài liệu mặc định. Do ấy, từng dữ liệu chia sẻ trên nhóm sẽ được lưu tự động động vào file này. Người mua có thể tùy thuộc} chỉnh quyền riêng tư để bảo mật dữ liệu phải chăng nhất.

Hạn chế của Microsoft Groups

Quản trị viên gặp nhiều bất cập

Quản trị viên (QTV) chỉ được kiểm soát và hạn chế tính năng dùng của những thành viên. Lúc phát triển thành QTV, bạn ko thể phân quyền cho cấp dưới của mình. Điều này gây trở ngại siêu lớn trong việc quản lý thành viên.

Bên cạnh ra, Groups ko tự động tổng hợp được nhiệm vụ mà thành viên được QTV giao. Nên cả 2 bắt buộc tự động ghi nhớ công việc của mình qua tin nhắn trên Groups. Vì hạn chế này nên QTV siêu khó nắm bắt tình hình và đánh giá tiến độ công việc.

Nhiều công cụ tương tự động về chức năng

Đối có những nhu cầu dùng khác nhau, Microsoft Groups tương trợ siêu nhiều công cụ để lựa chọn. Tuy nhiên, điều này làm cho người mua bối rối vì ko biết nên dùng công cụ nào trong vấn đề nào.

Cài đặt phân quyền bị hạn chế

Groups cho phép mọi thành viên trong nhóm có thể truy cập vào kênh hay xem bất cứ tài liệu nào trên OneNote. Tuy nhiên điều này ko khả thi có những tài liệu mật và hạn chế người xem. Trong công việc, đòi hỏi công ty bắt buộc khu biệt những tài liệu đặc biệt nhưng Groups ko tương trợ điều này.

Giới hạn số lượng kênh

Bạn chỉ được quyền thiết lập cao nhất} 100 kênh/nhóm. Điều này siêu bất tiện có 1 những công ty lớn lúc đạt tới giới hạn này. Bạn đề nghị} bắt buộc xóa những kênh cũ giả dụ muốn tạo thêm kênh new. Mặc dầu những dữ liệu được chia sẻ vẫn được lưu trên SharePoint nhưng đây vẫn là 1 hạn chế lớn của Groups.

Microsoft Groups là phần mềm tiện ích giúp công ty hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc về phần mềm này, hãy liên lạc ngay TinoHost để nhanh chóng được giải đáp.

Những câu hỏi thường gặp về Microsoft Groups

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org