Mobius (MOBI) là gì? Những tính năng nổi bật của dự án Mobius “đầy new mẻ” 2023

Xuất phát từ 1 biến thể của Nerve Finance sở hữu những sửa đổi để tương trợ tài sản bổ sung, Mobius được xem là 1 giao thức tạo thị trường tự động động new mẻ và chất lượng. Việc thanh toán Stablecoin là chi tiết cần thiết trên bất kỳ hệ sinh thái nào. Giả dụ trên Ethereum đã có Curve cho phép trao đổi Stablecoin như DAI, USDC thì trong Celo, nổi bật sở hữu dự án Mobius. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về Mobius ngay bên dưới đây!

Giới thiệu về Mobius (MOBI)

Mobius (MOBI) là gì?

Mobius (MOBI) còn được biết tới là 1 sàn thanh toán phi tập trung theo giao thức thiết lập thị trường tự động động (AMM DEX) dựa vào cơ chế của Saber và Curve, được xây dựng trên hệ sinh thái Celo.

Dự án Mobius cho phép khách hàng hoán đổi Stablecoin tại mức trượt giá thấp nhằm nâng cao hiệu quả dùng vốn, thay đổi vì mô hình AMM đơn giản như Ubeswap.

Về cơ bản, Mobius Contract được xây dựng trên Nerve Finance sở hữu 1 số sửa đổi để tương trợ những loại tài sản khác.

Ưu điểm nổi bật của dự án Mobius

Tính chuyên môn hóa về những Pool

Điểm nổi bật trước tiên trong dự án Mobius ko thể ko nhắc tới là tính chuyên môn hóa trong những nhóm ổn định về giá và những nhóm đặt cược có lợi nhuận.

Dự án tập trung vào những tài sản tương đương, bao gồm stablecoin (USDC/cUCD) và tài sản bọc (thí dụ như cBTC/ wBTC). Sự ổn định về giá Stablecoin trong những nhóm thanh khoản giúp bạn ko bắt buộc chịu rủi ro mất mát vô thường lúc phân phối thanh khoản vì toàn bộ Token đều là Stablecoin.

Xem Thêm  Chỉ dẫn tạo Blogspot chuyên nghiệp cho người ko chuyên

Liên quan tính thanh khoản

Mobius liên quan thanh khoản từ thị trường ngoại hối lúc cho phép những cặp thanh toán cEUR-EURS. Thị trường ngoại hối hiện đang sở hữu khối lượng thanh toán khoảng 6.6 triệu tỷ đô từng ngày. Trong tương lai, trường hợp tiếp tục phát hành những Stablecoin new có giá trị tương đương sở hữu những loại tiền tệ khác nhau thì khối lượng thanh toán của Mobius và tiềm năng vươn lên là sẽ ngày càng mở rộng.

Cơ chế Liquid Staking

Mobius ứng dụng cơ chế Liquid Staking, cho phép người tham dự nâng cao hiệu quả dùng vốn của cặp thanh toán CELO-sCELO. Nghĩa là, bạn Stake CELO Token để nhận được sCELO. Tiếp tục, bạn có thể mang trong mình sCELO tham dự Stake hoặc Farm để gia nâng cao lợi nhuận, những thanh toán này thực hành trên Mobius chỉ chịu 1 khoản trượt giá siêu thấp.

Chưa giới hạn lại đấy, Mobius còn tiếp tục vươn lên là để mở rộng tính năng thanh toán cho cặp thanh toán CELO – sCELO bằng bí quyết dùng sCELO làm cho tài sản thế chấp để đi vay trên những Protocol khác như Moola Market.

Nhiệm vụ của dự án Mobius

Nhà phân phối thanh khoản

Đối sở hữu những nhà phân phối thanh khoản hiện tại (LP) trên CPMM như Ubeswap và Sushiswap, Mobius sẽ phân phối cho LP 1 thời cơ hấp dẫn nhằm gửi mã thông tin của họ vào Mobius và tìm chi phí thanh toán tương ứng sở hữu vùng vị trí của họ.

LP trên Mobius được khuyến khích sở hữu 0.15% chi phí thanh toán. Thông qua đấy, việc chạy những mô phỏng khác nhau, Mobius đã xác định rằng điều này mang trong mình lại cho nền móng sự cân bằng phải chăng nhất về lợi nhuận nhà phân phối thanh khoản sở hữu việc phân phối mức giá phải chăng nhất cho người trao đổi.

Đồng thời, khối lượng trên 1 sàn thanh toán hoán đổi ổn định dự kiến sẽ cao hơn nhiều và bù lại chi chi phí sẽ thấp hơn. Những cặp có biến động tỷ giá hối đoái thấp mang trong mình lại rủi ro mất mát vô thường thấp hơn nhiều so sở hữu những cặp thanh toán cổ xưa.

Xem Thêm  High 7 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mang trong mình lại hiệu quả cao

Khả năng xuyên chuỗi

Là 1 AMM được thiết kế để xử lý hoán đổi giữa những tài sản ổn định, Mobius dự đoán khối lượng Stablecoin từ những chuỗi khác sẽ nâng cao vọt sau thời điểm Optics Token hoạt động. Tuy nhiên, đây chỉ new là dự định, vẫn chưa có cái cầu nối nào chính thức được xây dựng. Do đấy, để đẩy nhanh tốc độ, Mobius sẽ công bố 1 cầu nối giám sát toàn bộ chức năng cho Ethereum và ngược lại. Cầu nối này sẽ tương trợ nhiều loại chuyển tiền Token ERC20 sang Celo và sẽ giảm bớt sự va chạm cho những khách hàng muốn chuyển tính thanh khoản Ethereum của họ sang Celo. Ko còn xa, Mobius sẽ sớm ra mắt 1 cầu nối Token trên Optics.

Thông qua Optics, giải pháp Cross-chain Bridge kết nối thanh khoản từ nhiều hệ sinh thái khác tới Celo dễ dàng và an toàn hơn. Mobius được xem là 1 nền móng dùng để đi lại vốn xuyên chuỗi, lôi kéo thanh khoản từ những chuỗi khác sở hữu lãi suất cao trên Stablecoin. Đồng thời liên quan những chuỗi khác bằng Stablecoin của Celo.

MOBI Token là gì?

MOBI Token là đồng tiền điện tử hoạt động chính thức trong dự án Mobius. Token này được dùng trong 1 số trường hợp như sau:

 • Tham dự vào quy trình quản trị dự án.
 • Dùng để tham dự Farming.

Thông tin cơ bản về MOBI Token

 • Token Identify: Mobius Token.
 • Ticker: MOBI.
 • Blockchain: Celo.
 • Token Kind: Utility, Governance.
 • Circulating Provide – Nguồn cung luân chuyển: 513,996,636.
 • Whole Provide – Tổng nguồn cung: 887,990,859.
 • Max Provide – Nguồn phân phối cao nhất}: 1.000.000.000 LINK.
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24 giờ (28/10/2021): $40,831.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $9,331,439.

MOBI Token có thể sắm bán và lưu trữ tại đâu?

Hiện tại, MOBI Token được niêm yết và tương trợ sắm bán trên những sàn thanh toán:

. Trong đấy, MOBI Token được thanh toán nhiều nhất trên sàn Gate.io chiếm 71.96% tổng khối lượng thanh toán. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những sàn thanh toán trên đây để thực hành sắm bán MOBI Token nhé.

Xem Thêm  FUD là gì? Tại sao FUD quan trọng trong lĩnh vực công nghệ?

Quanh đó việc tìm tìm Token trên sàn thanh toán, bạn có thể tham dự phân phối thanh khoản hoặc những ai đã đóng góp thanh khoản trên $10 trước đây cũng sẽ nhận được Airdrop.

MOBI là Token thuộc Celo. Do đấy, bạn có thể lưu trữ an toàn trên những ví điện tử có tương trợ như: Coin98 Pockets hoặc lưu trữ quản lý trên ví riêng của Mobius bằng bí quyết truy cập vào trang net: https://mobius.community/pockets

Tính phân bổ của MOBI Token

Mined (Đã khai thác): phân bổ 69% MOBI Token, trong đấy:

 • Minning Reserve: 34% phân bổ cho việc dự trữ khai thác MOBI Token.
 • Partnership & Ecosystem: 30% phân bổ cho những mối quan hệ đối tác và hệ sinh thái.
 • Celo Reserve: 5% dùng để dự trữ Celo.

Launched (Đã phát hành): phân bổ 23% MOBI Token, trong đấy:

 • Đội ngũ vươn lên là: 20%.
 • Strategic Advisors: 3% phân bổ cho cố vấn chiến lược.

Liquid: phân bổ 8% MOBI Token, trong đấy:

 • Liquidity (Mining): 7.5% phân bổ cho việc khai thác thanh khoản.
 • Airdrop: 0.5%.

Trên đây là thông tin về “Mobius (MOBI) là gì?” mà Tino Goup đã tổng hợp để gửi tới bạn. Mobius là 1 dự án tương đối new, còn đang trong quy trình hoàn thiện. Do đấy, vẫn chưa thể kết luận chính xác về sự an toàn và chất lượng của nền móng. Do đấy, bạn nên tìm hiểu thực kỹ và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Đừng quên theo dõi Tino Group để cập nhật thêm nhiều thông tin về thị trường tiền điện tử nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Mobius (MOBI)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org