1 số bí quyết khai thác information khách hàng hiệu quả cho công ty

Trong bối cảnh ngành kỹ thuật thông tin đang có sự vươn lên là vô cùng mạnh mẽ, dữ liệu đã trở nên công cụ quan yếu để công ty tồn tại và vươn lên là. Khái niệm information khách hàng cũng xuất hiện từ ấy. Đây là chi tiết tác động quản lý tới những hoạt động bán hàng và Advertising của công ty. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn khai thác information khách hàng hiệu quả cho chiến lược Advertising.

Tổng quan về information khách hàng

Information khách hàng là gì?

Information khách hàng hay dữ liệu khách hàng là toàn bộ thông tin của khách hàng được thu thập thông qua hoạt động bán hàng hoặc Advertising. Nguồn dữ liệu này sẽ dùng để chuyên dụng cho cho phần đích nghiên cứu khách hàng. Nghiên cứu khách hàng là 1 trong những hoạt động vô cùng cần thiết để đảm bảo hoạt động của công ty hiệu quả hơn.

Information khách hàng sẽ bao gồm 1 số thông tin như thông tin liên lạc sở hữu số điện thoại cá nhân, electronic mail,… hay những thông tin về nhân khẩu học như nam nữ, độ tuổi, sở thích,…

Thông qua những dữ liệu cá nhân, những phòng ban trong công ty có thể:

 • Phòng ban marketing có thể lên chiến lược tư vấn khách hàng đúng đối tượng và hiệu quả hơn.
 • Phòng ban Advertising có thể dùng nguồn tư liệu hữu ích để chạy những chương trình Advertising và chăm sóc khách hàng hiệu quả.
 • Đội ngũ viên chức chăm sóc khách hàng sẽ gửi những chương trình khuyến mãi, đợt sale, nguồn hàng tới khách hàng theo 1 tần suất nhất định.

Lợi ích cụ thể của information khách hàng đối sở hữu công ty

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Information khách hàng là 1 công cụ xác định chân dung khách hàng tiềm năng hiệu quả. Chân dung khách hàng luôn là chi tiết siêu quan yếu trong bất kỳ chiến dịch Advertising nào. Dựa vào information khách hàng, công ty sẽ biết mình cần nói sở hữu ai, họ muốn nghe gì và nên nói điều gì.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp chuyển tiền điện thoại

Xây dựng kịch bản chăm sóc khách hàng

Những thông tin sẵn có của khách hàng sẽ tương trợ siêu nhiều cho quy trình chăm sóc khách hàng. Chẳng hạn như lúc khách hàng gọi điện phản hồi về siêu phẩm/dịch vụ, bạn có thể biết ngay được siêu phẩm/dịch vụ mà khách hàng đã sắm là gì, giá trị đơn hàng bao nhiêu và thời kì đặt hàng như thế nào.

Nhờ có vậy, bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng 1 bí quyết nhanh chóng mà mang trong mình lại trải nghiệm phải chăng hơn cho họ.

Triển khai chiến dịch Remarketing

Remarketing hay tiếp thị lại là hình thức pr nhằm nhắc nhở khách hàng về 1 đơn hàng chưa được hoàn thành hoặc khuyến khích họ sắm thêm, thực hành bán chéo siêu phẩm Cross-sell hoặc Up-sell.

Sở hữu những thông tin khách hàng hiện có, bạn có thể phân loại khách hàng theo nhóm rồi đưa ra chương trình Remarketing sở hữu chính sách ưu đãi yêu thích sở hữu từng nhóm. Điều này có thể giúp bạn đạt được phần tiêu doanh thu.

Biểu lộ được tình hình marketing của công ty

Lúc có được thông tin khách hàng, công ty sẽ có thể biết được độ tuổi, nam nữ cũng như giá trị trung bình từng đơn hàng mà khách hàng sắm, vùng địa lý của nhóm khách hàng phần tiêu…Đa số những thông tin này siêu cần thiết lúc tiến hành báo cáo về tình hình marketing của 1 công ty.

Information khách hàng tới từ đâu?

Mạng xã hội

Những trang mạng xã hội phổ cập} như Fb, Instagram, TikTok,…là những công cụ hữu ích cho công việc marketing bán hàng cũng như lấy dữ liệu khách hàng.

Thông qua những ứng dụng này, bạn có thể thu thập dữ liệu của khách hàng bằng bí quyết đăng tải, chia sẻ những nội dung hữu ích, những chương trình khuyến khích tương tác và để lại thông tin.

Thu thập information từ nội dung web site

Tập trung xây dựng web site sở hữu hình thức đẹp và nội dung hữu ích. Chú trọng nghiên cứu những từ khóa mà khách hàng tìm tìm liên quan tới lĩnh vực của bạn. Thông qua tìm tìm của khách hàng, bạn sẽ tạo được dữ liệu khách hàng tiềm năng sở hữu chi phí tổn hợp lý.

Hoạt động bán hàng của công ty

Information khách hàng còn được phòng ban marketing thu thập được trong quy trình khách hàng sắm siêu phẩm của công ty. Những thông tin ấy có thể là thông tin liên lạc, nhân khẩu học hoặc những thông tin sau thời điểm khách hàng đã trải nghiệm siêu phẩm và suggestions lại cho bạn.

Thu thập E-mail từ hội thảo

Công ty có thể tổ chức những chương trình và sự kiện miễn phí tổn để quảng bá về siêu phẩm mình đang marketing. Thông qua ấy, bạn có thể thu thập được số lượng electronic mail đáng nhắc lúc khách hàng điền vào mẫu đăng ký tham gia.

Xem Thêm  Demographic là gì? Tìm hiểu Demographic trong Advertising

Thu thập information khách hàng từ những đối tác bên cạnh

Bạn có thể tìm được thông tin khách hàng bằng bí quyết hợp tác sở hữu đơn vị, công ty khác. Cụ thể:

 • Hợp tác hiển thị quà tặng sở hữu những đối tác thông qua những ứng dụng như e book, webinar.
 • Hài hòa sở hữu đối tác để triển khai chương trình khuyến mãi trên web site.
 • Chia sẻ chi phí tổn pr giúp công ty tiết kiệm và nâng cao chất lượng.
 • Phối hợp để triển khai những chương trình tặng mã giảm giá cho những khóa học bên lĩnh vực của bạn.

1 số bí quyết khai thác information khách hàng hiện quả cho công ty

Telesale

Telesale là bí quyết khai thác information số điện thoại của khách hàng nhằm phần đích bán hàng hoặc có thể giới thiệu siêu phẩm, dịch vụ cho khách hàng tiềm năng. Đây cũng là 1 hoạt động Advertising/bán hàng quen thuộc thường được ứng dụng cho siêu phẩm, dịch vụ có giá trị cao. Trường hợp hiệu quả, hoạt động này sẽ mang trong mình lại nguồn thu nhập đáng nhắc cho công ty.

E-mail Advertising

Sau thời điểm thu thập E-mail của khách hàng tiềm năng, bạn cũng có thể khai thác triệt để thông qua chiến dịch E-mail Advertising.

Bạn có thể gửi tới khách hàng những thông tin về siêu phẩm new, cập nhật ưu đãi sở hữu siêu phẩm khách hàng đã bỏ vào giỏ hàng, giới thiệu những chương trình khuyến mại hay nhắc nhở tính sổ.

SMS Advertising

Gửi tin nhắn SMS dựa trên information khách hàng là 1 bí quyết tiếp thị khá cổ điển.

Hiện nay, những tổ chức, công ty hợp pháp đã có thể đăng ký Model Title (tên nhãn hiệu) sở hữu nhà mạng và dùng dịch vụ gửi tin nhắn SMS tới khách hàng hiệu quả hơn so sở hữu trước đây.

Tương tự động như E-mail Advertising, bạn cũng có thể thông qua SMS để gửi tới khách hàng những thông tin về siêu phẩm new, những chương trình khuyến mại hay sự kiện new.

Chạy quảng cáo Fb từ information cũ

Fanpage Fb là 1 trong những kênh truyền thông phổ cập} nhất hiện nay. Bên cạnh việc chạy pr để goal vào nhóm đối tượng khách hàng new, bạn cũng đừng quên nhóm khách hàng cũ đã từng tương tác sở hữu Web page của mình.

Vì vậy, hãy tận dụng nguồn information này để có chiến dịch pr Remarketing hiệu quả hơn. Đặc biệt là lúc có chương trình khuyến mại yêu thích hoặc chiến dịch quảng bá siêu phẩm new.

Chạy pr Zalo

Ngoài Fb, bạn cũng có thể tận dụng ứng dụng Zalo để chạy pr thông qua số điện thoại thu thập được từ khách hàng.

Trường hợp ko chạy pr, bạn chỉ cần kết bạn sở hữu khách hàng rồi gửi tin nhắn hàng loạt từng lúc có chương trình khuyến mãi, giới thiệu siêu phẩm hoặc mời tham gia sự kiện.

Xem Thêm  Bí quyết đánh số trang trong Phrase 2010 theo ý muốn người mua

Kinh nghiệm quản lý information khách hàng hiệu quả

Để quản lý và dùng information khách hàng hiệu quả, trước tiên, bạn hãy đặt ra những câu hỏi:

 • Làm cho sao để thu thập và quản lý information khách hàng yêu thích sở hữu phần tiêu, chiến lược vươn lên là của công ty.
 • Sau thời điểm thu thập được information, khiến thế nào để phân tách, dùng và khai thác cao nhất} nguồn thông tin khách hàng.
 • Những dữ liệu thu thập được sẽ mang trong mình lại những lợi ích gì cho trải nghiệm của khách hàng.

Dưới đây là 1 số bí quyết để công ty quản lý information khách hàng hiệu quả.

Bảo mật thông tin khách hàng

Đây là nhiệm vụ siêu quan yếu của công ty sau thời điểm thu thập được information khách hàng. 1 lúc những thông tin ấy bị rò rỉ sẽ gây tổn thất lớn cả cho khách hàng và cả công ty.

Do ấy, để hạn chế mất bị mất uy tín cũng như sự tin tưởng của khách hàng dành cho công ty, bạn cần đảm bảo mọi information đều được bảo mật trên mức cao nhất}.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Information khách hàng ko dễ để thu thập. Do ấy, bạn cần thực hành sao lưu thường xuyên để hạn chế nguồn dữ liệu này bị lộ ra bên cạnh có thể khiến tác động lớn tới những bán hàng, tiếp thị cũng như uy tín của công ty trong mắt khách hàng.

Phân quyền truy cập information cho viên chức

Để nâng cao hiệu quả cho công việc marketing, những công ty cần phân quyền quản lý dữ liệu cho viên chức của mình. Điều này sẽ giúp viên chức biết được những thông tin hữu ích về khách hàng, từ ấy việc tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Huấn luyện viên chức biết bí quyết quản lý information khách hàng

Huấn luyện viên chức quản lý dữ liệu của khách hàng là 1 nhiệm vụ cần thiết đối sở hữu từng công ty. Điều này giúp những viên chức có kỹ năng, kinh nghiệm dùng information hiệu quả nhất.

Thu thập information chất lượng

Bạn cần lưu ý chỉ thu thập nguồn information chất lượng để chiến lược quản lý information hiệu quả và thời gian dài dài, mang trong mình lại nhiều lợi ích cho công ty.

Dọn dẹp nguồn information có sẵn

Việc khiến này giúp những công ty giải phóng những dữ liệu ko cần thiết. Những thông tin được dọn dẹp lại sẽ tạo thành 1 hệ thống rõ ràng và chính xác hơn. 1 nguồn dữ liệu gọn gàng còn tạo điều kiện thuận tiện cho viên chức phân tách, kiểm soát dữ liệu khách hàng.

Dùng những phần mềm CRM

Phần mềm CRM là công cụ giúp công ty quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả dựa trên nguồn information sẵn có.

Thông qua phần mềm CRM, công ty có thể nắm bắt được hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, những phần mềm này cũng góp phần nâng cao tính trải nghiệm cũng như xây dựng sự tín nhiệm mà khách hàng dành cho công ty.

Tham khảo bài viết: Prime 5 phần mềm CRM phải chăng nhất hiện nay để lựa chọn 1 phần mềm yêu thích.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn bí quyết khai thác information khách hàng hiệu quả. Hy vọng bạn có thể tối ưu được nguồn dữ liệu sẵn có của mình để mở rộng hoạt động marketing và mang trong mình lại nguồn doanh thu phải chăng hơn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org