MX File là gì? Chỉ dẫn tạo MX File

MX File là gì?

MX File (Mail Change File) là file giúp xác định mail server (hay nhiều mail server) nào đang chịu trách nhiệm xử lí mail cho tên miền.

Hiểu đơn giản, MX File dùng để xác định mail server cho 1 tên miền.

Dí dụ: Lúc bạn gởi e mail tới http://[email protected], mail server sẽ xem xét MX File tinohost.org được điểu khiển chính xác bởi mail server nào. Tiếp theo, mail server sẽ xem A File để chuyển tới IP cuối cùng.

1 MX File bao gồm những gì?

1 MX File bao gồm 1 FQDN ( FULLY QUALIFIED DOMAIN NAME ) và ưu tiên. Ưu tiên chỉ đơn giản là 1 số trong đấy được dùng để lựa chọn máy chủ mail để dùng trường hợp có nhiều bản ghi MX cho 1 tên miền. 1 máy chủ mail cố gắng để gửi 1 e mail cho bạn sẽ luôn cố gắng ưu tiên số thấp nhất trước tiên.

Cú pháp

[domain_name] IN MX [priority] [mail-host]

Dí dụ : tinohost.com. IN MX 9 mail.tinohost.com.Chỉ ra máy chủ mail.tinohost.com là 1 Mail Exchanger cho Area tinohost.com có độ ưu tiên là 9.

Chỉ dẫn tạo MX File

Đối có tên miền Việt Nam

Bước 1: Truy cập liên hệ https://safe.tinohost.vn/ac/index.php để đăng nhập vào trung tâm khách hàng của Tinohost.

Xem Thêm  Kinh nghiệm sắm hàng Trung Quốc giảm thiểu bị lừa đảo cho người thích sắm hàng on-line

Bước 2: Tại menu phía bên trái, trong tab Quản lí account chọn phần Thông tin tên miền.

Bước 3: Chọn tên miền bạn muốn thực hiện, tiếp tục click on button Quản lý tên miền tại không tính.Bước 4: Chọn tiếp tab Công cụ Quản lý => Quản lý bản ghi MX.Tiếp theo bạn cần điền thông tin vào những ô như hình bên dưới.

Precedence: độ ưu tiên xử lý mail, số càng thấp thì file đấy sẽ được ưu tiên trước.Vacation spot: liên hệ máy chủ sẽ xử lý mail, liên hệ này yêu cầu} buộc phải là tên (ko buộc phải IP) và tên liên hệ này đã có file A.Dí dụ: Lúc có mail gửi tới @yourdomain.vn thì mail server của bạn (yourdomain.vn) sẽ xử lý trước. Trường hợp mail server gặp sự cố thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang file có độ ưu tiên thấp hơn là mail server của google (ASPMX.L.GOOGLE.COM)

Đối có tên miền quốc tế

Những bước thực hành tương tự động tên miền Việt Nam.

Tuy nhiên, tại bước 4, bạn ko chọn Quản lý bàn ghi MX mà buộc phải chọn tab Công cụ Quản lý => Quản lý DNS để cấu hình MX file.Lúc này bạn vui lòng điền những thông tin:Identify – Tên máy chủ: @Sort – Loại: MX(Mail)Tackle – Điạ chỉ: liên hệ máy chủ sẽ xử lý mail, liên hệ này yêu cầu} buộc phải là tên (ko buộc phải IP) và tên liên hệ này đã có file A.Mức độ ưu tiên: độ ưu tiên xử lý mail, số càng thấp thì file đấy sẽ được ưu tiên trước.Tương tự động như đối có tên miền Việt Nam.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết sửa lỗi “Too many various cell codecs Excel 2003” chi tiết

Chúc mừng bạn đã khai báo xong MX File!

Tuỳ vào tính chất, nhu cầu dùng mà bạn nên chọn 1 phương thức thích hợp có mình. Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay Tinohost để được tư vấn chi tiết nhé!

Tương trợ 24/7/365 – “đúng công ty – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Có đội ngũ viên chức chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tình tương trợ 24/7/365, Tinohost tự tín phân phối dịch vụ tên miền , internet hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ có chi chi phí phải chăng nhất cho công ty của bạn.

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Tinohost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp phải chăng nhất cho tên miền và internet hosting. Hãy để kỹ thuật ko buộc phải là rào cản quy trình vươn lên là tổ chức bạn.

Có bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để Tinohost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org
  • Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa L2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Web site:
Xem Thêm  Pull Request là gì? Lợi ích của Pull Request có dự án phần mềm