MySQL là gì? Tầm quan yếu của MySQL server

Để có thể khiến việc được có Database, bạn sẽ cần 1 phần mềm tương trợ quản lý Database. Trong số những phần mềm đang có trên thị trường, MySQL là phần mềm phổ cập} và mạnh mẽ nhất. Vậy, MySQL là gì? Quy trình hoạt động của MySQL ra sao? Những câu hỏi này sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết nhé!

Tìm hiểu về MySQL

MySQL là gì?

Như đã đề cập trên bài viết trước về Database (cơ sở dữ liệu), những database được lưu trữ và quản lý trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu, trong đấy, MySQL là 1 trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu -Database Administration System (DBMS).

MySQL là 1 phần mềm mã nguồn mở ưa chuộng hoàn toàn miễn phí tổn và phổ cập} nhất thế giới. MySQL được vươn lên là, phân phối và tương trợ bởi Oracle Company. Phần mềm được đặt tên theo tên của con gái người đồng sáng lập Monty Widenius: My.

MySQL có thể được cài đặt trên nhiều ứng dụng hệ điều hành khác nhau như Home windows, Linux và Mac OS X. Bên cạnh MySQL ra, còn 1 số Database Administration System khác cũng khá phổ cập} trên thị trường như: Oracle, PostgreSQL, SQLite,…

Xem Thêm  Guideline là gì? Vai trò của Guideline trong xây dựng nhãn hiệu của công ty

Phương thức hoạt động của MySQL

Câu lệnh SQL (Transact-SQL) là ngôn ngữ MySQL dùng để trao đổi dữ liệu giữa máy Shopper và máy cài MySQL Server. Có 4 loại ngôn ngữ MySQL dùng:

MySQL lưu trữ database trong những bảng tập hợp những dữ liệu liên quan tới nhau. 1 bảng gồm nhiều hàng (bản ghi của bảng) và cột (trường dữ liệu).

MySQL phân phối những câu lệnh phong phú để kết nối, đề nghị và lấy dữ liệu dùng cho cho trang internet như:

MySQL hoạt động ra sao?

Cơ chế quản lý dùng riêng của MySQL

Từng khách hàng đều có 1 username (tên truy cập) và password (mật khẩu) để đăng nhập và đăng xuất tới cơ sở dữ liệu. Người mua có thể từng người quản lý 1 hoặc nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau.

MySQL thường được dùng đồng thời có PHP và Apache Net Server trên 1 bản Linux distribution. Bộ tứ này đã trở nên 1 tên gọi nức tiếng và quyền lực: LAMP (Linux, Apache, MySQL, PHP). Trong đấy, PHP đặc biệt liên lạc mật thiết có MySQL tạo thành 1 ứng dụng chéo, tương trợ cho nhau chặt chẽ trong việc xây dựng ứng dụng internet.

Sở hữu điểm chung đều là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí tổn, PHP và MySQL đã trở nên bộ đôi được dùng phổ cập} nhất trên thế giới trong lĩnh vực lập trình ứng dụng internet.

Quy trình phối hợp hoạt động của MySQL và PHP diễn ra như thế nào?

Lúc shopper đề nghị server cho phép tải 1 tập tin lên internet, 1 quy trình phối hợp 4 bước sẽ được diễn ra:

Xem Thêm  Vì sao mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên lại thành công?

Tầm quan yếu của MySQL server

Lợi ích của MySQL server

Tại sao những nhà vươn lên là, đặc biệt là những cùng đồng startup siêu ưa chuộng MySQL trong quy trình vươn lên là ứng dụng?

Câu trả lời là vì MySQL sở hữu những tính năng đầy hữu ích dưới đây:

Hạn chế của MySQL server

Dù MySQL thực sự vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, MySQL vẫn có 1 số hạn chế nhất định như:

Muốn đạt hiệu suất phải chăng, web site luôn cần buộc phải khiến việc có cơ sở dữ liệu. Trong lúc đấy, MySQL là 1 hệ quản trị cơ sở dữ liệu có nhiều tính năng phải chăng, có tốc độ cao, ổn định, dễ dùng, và có lượng khách hàng tương trợ phần lớn. Vì thế, MySQL là sự lựa chọn hàng đầu trong việc vươn lên là web site.ý

Tới đây, có lẽ bạn cũng đã hiểu hơn về MySQL là gì rồi đúng ko nào? Trường hợp bạn vẫn đang thắc mắc về bí quyết dùng, bạn nên tìm hiểu sâu hơn thông tin ngay trong trang chủ của MySQL nhé! Tino Group chúc bạn sẽ thành công trên con đường trở nên nhà phân tách và quản lý dữ liệu!

Những câu hỏi thường gặp về MySQL

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org
Xem Thêm  FUD là gì? Tại sao FUD quan trọng trong lĩnh vực công nghệ?