“Nằm lòng” 7 bí quyết tương tác bán hàng on-line hiệu quả nhất hiện nay

Tương tác sở hữu khách hàng được đánh giá là 1 trong những “bí kíp” của 1 cá nhân, tổ chức hay công ty lúc marketing on-line. Hoạt động này giúp người bán dễ dàng nhận định được mong muốn và thị hiếu của khách hàng. Từ ấy, bạn có thể phân phối siêu phẩm đúng sở hữu nhu cầu tiêu dùng cũng như tạo dựng mối quan hệ phải chăng đẹp sở hữu khách hàng của mình. Hãy cùng Tino Group khám phá 7 bí quyết tương tác bán hàng on-line hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về bán hàng on-line

Thế nào là bán hàng on-line?

Bán hàng on-line là 1 giải pháp marketing được nhiều công ty, tổ chức và cá nhân lựa chọn. Về bản chất, bán hàng on-line là việc khách hàng dùng Web và những phương tiện điện tử khác để marketing cũng như quảng bá siêu phẩm, dịch vụ.

Để hoạt động bán hàng diễn ra hiệu quả, người bán có thể dùng nhiều loại web site, công cụ tìm tìm kiếm, mạng xã hội và E-mail để truyền tải thông tin cho khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm của bán hàng on-line là dễ dàng tiếp cận sở hữu người sắm, tiết kiệm chi chi phí và thích hợp sở hữu xu hướng vươn lên là của thời đại. Vì vậy, ngày càng nhiều công ty, tổ chức và thương nhân dùng phương thức marketing này để làm cho đầy “hầu bao” của mình.

1 số lợi ích lúc bán hàng on-line

Chi chi phí marketing thấp

Trên thực tế, lúc mở 1 shop cổ xưa, bạn sẽ tốn khá nhiều chi chi phí liên quan. Từ tiền mặt bằng, thuê nhà, điện nước tới tiền điện, tiền nước,…, đa số đều là gánh nặng của công ty, nhất là những đơn vị startup, có vốn marketing bé.

Xem Thêm  Dealer là gì? Hành trình đi từ con số 0 để trở nên 1 dealer chuyên nghiệp

Vì vậy, lúc mở shop on-line, bạn sẽ ko cần lo lắng tới tiền nhập kho, quản lý hoạt động và trả lương cho viên chức. Tất nhiên, bạn cũng cần tốn 1 khoản chi phí để tạo trang net và tiếp thị siêu phẩm on-line. Thế nhưng những khoản chi phí này chi phí rẻ hơn siêu nhiều so sở hữu chi chi phí mở shop cơ vật lý.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Bán hàng on-line được xem là phương thức marketing phá vỡ mọi rào cản. Bạn có thể tiếp cận sở hữu mọi khách hàng dù họ có trên bất kỳ nơi đâu. Hình thức marketing phi lục địa này giúp bạn lôi kéo đa dạng những nhóm khách hàng. Nhờ có ấy, doanh số bán hàng của bạn sẽ nâng cao lên nhanh chóng.

Đơn giản hóa việc mở rộng quy mô

Web là “mảnh đất màu sắc mỡ” giúp shop on-line của bạn mở rộng quy mô dễ dàng. Về bản chất, thương mại điện từ là 1 giải pháp marketing kỹ thuật số. Vì vậy, việc theo dõi doanh số, nhận định những siêu phẩm bán đắt hàng sẽ được đơn giản hóa. Từ ấy, bạn có thể đẩy mạnh những siêu phẩm cốt lõi của công ty, mở rộng sang những nền móng trực tuyến khác nhau.

Marketing liên tục

Web là 1 “thế giới” vận hành 24/7/365. Điều này đồng nghĩa sở hữu việc bạn có thể marketing xuyên suốt 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần và 365 ngày/5. Thậm chí, trong thời kì bạn ngủ, những đơn đặt hàng vẫn được ghi nhận. Tính năng này giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng, nâng cao lợi nhuận và ko có thời kì chết.

Biên lợi nhuận phải chăng

Do ko cần chi tiêu vào những khoản chi phí liên quan như shop thực, bạn có thể phân phối những siêu phẩm trực tuyến sở hữu mức giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận. Vì vậy, lúc bán hàng on-line, lợi nhuận của bạn có khả năng nâng cao trưởng hiệu quả do chi chi phí marketing thấp.

Theo dõi doanh số và lô hàng hiệu quả

Hiện tại, có siêu nhiều phần mềm giúp khách hàng phân tách và quản lý hàng tồn kho. Những phần mềm này được ví như công cụ “hậu cần” tương trợ người bán theo dõi doanh số hiệu quả.

Từ kết quả thu được sau quy trình phân tách, thống kê, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định marketing của mình. Không tính ấy, bạn có thể định giá siêu phẩm, theo dõi tỷ lệ giao hàng, cải thiện mối quan hệ sở hữu người sắm chỉ sở hữu vài thực hiện đơn giản.

Xem Thêm  Phân tách chi tiết ma trận SWOT của Vinamilk – nhãn hiệu sữa hàng đầu Việt Nam

7 bí quyết tương tác bán hàng on-line hiệu quả

#1. Dùng Webinars/Livestreams

Livestream là phương thức tương tác sở hữu khách hàng hiệu quả nhất hiện nay. Giải pháp này cho phép bạn kết nối quản lý sở hữu người tiêu dùng của mình trong thời kì thực.

Lúc Livestream, bạn có thể trả lời câu hỏi của khách hàng nhanh chóng. Trên thực tế, Livestream hoạt động theo cơ chế tương tác “one-to-one” và “one-to-many” cùng lúc.

Bên cạnh ra, bạn có thể thông qua Livestream để đặt câu hỏi về trải nghiệm của khách hàng. Đồng thời, bí quyết thức này còn giúp bạn thiết lập mối quan hệ bền vững sở hữu khách hàng, cải thiện “bộ mặt” nhãn hiệu. Hiện tại, hình thức Livestream đã xuất hiện trên nhiều nền móng khác nhau, như: Fb, Instagram, TikTok,…

#2. Dùng những nền móng mạng xã hội

Trong bối cảnh kỹ thuật số, mạng xã hội đã phát triển thành “bạn đồng hành” ko thể thiếu của khách hàng mạng. Theo nghiên cứu của Statista, mạng xã hội Fb lôi kéo hơn 2 tỷ khách hàng hoạt động từng tháng (Thống kê từ tháng 4 5 2023). Vì vậy, đây là được đánh giá là kênh truyền thông hiệu quả nhất dành cho mọi nhãn hiệu.

Không tính Fb, Instagram, TikTok và Zalo cũng là những nền móng mạng xã hội được khách hàng Việt Nam dùng phổ thông} nhất hiện nay. Thông qua những Group Instruments (Công cụ tổ chức) như Group và Fanpage, những trang mạng xã hội giúp lôi kéo những nhóm khách hàng, hình thành cùng đồng khách hàng tiềm năng.

Thông qua cùng đồng, bạn có thể chia sẻ, truyền tải thông tin tới khách hàng, nâng cao khả năng nhận diện nhãn hiệu. Không tính ấy, đây còn là nơi để khách hàng tương tác sở hữu nhau và thảo luận về siêu phẩm của bạn.

#3. Tổ chức những chương trình khuyến mại

Tổ chức sự kiện, chương trình khuyến mại cũng là bí quyết tương tác bán hàng on-line hiệu quả. Phương pháp này giúp bạn cải thiện mối quan hệ sở hữu khách hàng qua cơ chế “có qua có lại”. Lúc hưởng ưu đãi hoặc chiết khấu hấp dẫn, người tiêu dùng có xu hướng phát triển thành khách hàng tiềm năng của nhãn hiệu.

Xem Thêm  Return là gì? Có những loại return nào trên thị trường?

Phương pháp thức này giúp bạn tương tác sở hữu khách hàng ko chỉ giới hạn trong 1 lần sắm hàng. Thay đổi vào ấy, khách hàng sẽ nhận ra giá trị của việc tương tác và gắn bó sở hữu công ty bạn trong khoảng thời kì dài hơn.

#4. Cải thiện nhãn hiệu cá nhân

Để tương tác sở hữu khách hàng phải chăng hơn, bạn nên tạo dựng hình ảnh cá nhân hoặc công ty đáng tin cậy. Tất nhiên, ko có người tiêu dùng nào đặt niềm tin vào 1 cá nhân hoặc nhãn hiệu kém uy tín, thiếu chuyên nghiệp.

Vì vậy, lúc bán hàng on-line, bạn cần tạo dựng profile cá nhân thực chi tiết, phân phối toàn bộ thông tin cá nhân, ảnh đại diện thực. Ví dụ được, bạn nên “present” ra những thành tích, chức vụ của mình trên trang cá nhân. Việc này giúp bạn củng cố niềm tin trong mắt khách hàng.

Không tính ấy, bạn cần trau dồi khả năng giao tiếp, cải thiện hình ảnh của mình lúc Livestream, chụp ảnh hoặc quay video. 1 trang cá nhân đẹp sẽ dễ lôi kéo và tương tác sở hữu khách hàng hiệu quả hơn.

#5. Chỉn chu trong việc đăng bài trên mạng xã hội

Bạn ko nên biến shop on-line của mình thành 1 “mẫu chợ”. Nhiều người cố gắng submit thực nhiều bài đăng trên Fanpage hoặc trang cá nhân nhằm lôi kéo sự tương tác của khách hàng. Tuy nhiên, phương thức này ko quá khả thi và thiếu chuyên nghiệp.

Thay đổi vì làm cho phiền khách hàng và bạn bè trên mạng xã hội, bạn nên chọn bí quyết đăng bài xen kẽ. Từng bài submit nên đa dạng về nội dung, hạn chế tập trung vào việc bán hàng. Bạn có thể submit những bài viết vui nhộn, bắt pattern hoặc bài viết phân phối thông tin hữu ích để khách hàng tương tác hăng hái hơn.

#6. Tham dự những group trên mạng xã hội

Những group trên mạng xã hội được xem như những thị trường ngách, phân phối lượng khách hàng dồi dào. Có siêu nhiều bí quyết giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong những group, cụ thể như:

Tựu trung, có siêu nhiều bí quyết tương tác bán hàng on-line hiệu quả. Vì vậy, lúc xây dựng chiến lược marketing, bạn có thể đa dạng hóa giải pháp của mình để nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng.

Tino Group hy vọng bài viết sẽ phát triển thành nguồn tham khảo hữu ích trong quy trình marketing trực tuyến của bạn. Chúc bạn thành công sở hữu những quyết định marketing của mình.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org