NEAR Protocol (NEAR) là gì? Tìm hiểu tổng quan về NEAR 2023

Giả dụ bạn là người có để ý tới khoa học tiền ảo, bạn ko nên bỏ qua bài viết này. Đây sẽ là bài giới thiệu về dự án NEAR Protocol (NEAR) – 1 trong những dự án được mong chờ nhất 5 vừa qua. Vậy thực chất NEAR Protocol (NEAR) là gì và khách hàng cần biết những gì về NEAR?

NEAR Protocol (NEAR) là gì?

NEAR Protocol là 1 blockchain được hoạt động dựa trên giải pháp sharding (phân đoạn) và cơ chế đồng thuận proof of stake nhằm mở rộng khả năng thiết kế, giảm thiểu chi phí tổn và giúp nhà phát triển thành dễ dàng tiếp cận tới những phương thức tạo ra ứng dụng phi tập trung. Nói bí quyết khác, NEAR như 1 ứng dụng đám mây, được điều hành và phát triển thành bởi cùng đồng.

Hiện tại, có 5 siêu phẩm chính của NEAR, bao gồm:

 • NEAR SDK
 • NEAR Gitpod
 • NEAR Pockets
 • NEAR Explorer
 • NEAR Command Line Instruments.

Những điểm nổi bậc của dự án NEAR

Lúc nhắc tới dự án NEAR, khách hàng ko thể bỏ qua 5 đặc điểm nổi bật dưới đây.

Khoa học

Có việc ứng dụng sự phát triển thành của khoa học sharding cũng như 1 lối đi riêng so sở hữu những ứng dụng blockchain trước đây, NEAR có thể nâng cao khả năng mở rộng quy mô của ứng dụng để quy trình xây dựng hệ sinh thái phức tạp trở nên dễ dàng hơn.

Đội ngũ chuyên môn

Dự án NEAR Được xây dựng thương hiệu và phát triển thành bởi 2 danh tiếng vô cùng nức tiếng trên thế giới là Illia Polosukhin và Alex Skidanova – 2 nhà vô địch thế giới ICPC 2 lần cũng như vô số những giải thưởng lớn khác trong lĩnh vực khoa học. Đây là 1 bước đệm vững dĩ nhiên cho thấy sự chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng của dự án.

Hệ sinh thái

Hơn 100 cùng tác viên trên toàn thế giới đã cùng nhau xây dựng và phát triển thành dự án. Họ là những người đã từng giữ những chức vụ quan yếu trong những tổ chức khoa học lớn và đã có nhiều 5 kinh nghiệm. Điều này minh chứng cho sự đa dạng và mức độ thành công ngay sau thời điểm mainnet được đưa vào hoạt động vaf0 22/4/2020.

Xem Thêm  ReactJS: Tìm hiểu React Fragments

Cùng đồng tương trợ (Backer)

NEAR được rất nhiều những danh tiếng lớn ủng hộ như: a16z, Metastable, Pantera, Coinbase, Electrical Capital, Confederate, Amplify, Multicoin Capital, Block Change, Scalar Capital, A Capital, Ideo, Libertus Capital, Cloth Ventures, Xpring, Naval Ravikant.

Có những ưu điểm nổi bậc như trên, NEAR cho phép mạng lưới:

 • Sử dụng và trải nghiệm 1 bí quyết dễ dàng, mềm mại.
 • Tương thích với các mạng PoS khác 1 bí quyết nhanh chóng.
 • Ngày 1 mở rộng và khả năng phân cấp phải chăng.
 • Tốc độ xác thực dữ liệu nhanh cùng chi phí thấp.
 • Có khả năng tương tác chuỗi chéo và tương thích với internet thứ 3 cũng nhưcác ứng dụng đa nền tảng.

NEAR Protocol có những tính năng chính nào?

Khả năng sharding đồng nhất

Bằng việc dùng phương pháp phân tách sắc nét đồng nhất, NEAR được xem là ứng dụng có thể mở rộng quy mô mà những nhà phát triển thành ko nên lo lắng về bất kỳ phân đoạn nào. Khoa học này tương tự động như bí quyết vận dụng triển khai cho Amazon AWS, Azure hoặc GCP ngày nay.

Asynchronous calls

Chính nhờ có vào việc vận dụng những lệnh name ko đồng bộ của NEAR contract, việc xâu chuỗi nhiều ứng dụng/ contract trên những phân đoạn riêng lẻ trở nên dễ dàng như name trong tổng thể 1 contract. Đồng thời, những công cụ tài chính phức tạp có thể được tạo ra trên quy mô lớn.

Dynamic Resharding

Trong trường hợp tắc nghẽn, nhờ có có khả năng dynamic resharding của NEAR đã có thể bổ sung thêm dung lượng new cho mạng để giữ giá ổn định hơn.

Contract-based accounts

Đây có lẽ là 1 tính năng được siêu nhiều khách hàng ưa thích lúc người ko nên đợi phê thông qua trên mọi thanh toán vì giờ đây những account dựa trên contract của NEAR đã phân phối cho ứng dụng những quyền nâng cao và linh hoạt.

Progressive UX

Có khả năng phân phối UX cải tiến từ ứng dụng của mô hình account, khách hàng dường như ko nhận ra họ đang trên trên 1 ứng dụng blockchain cho tới lúc họ được giới thiệu.

Contract-based delegation

Ủy quyền dựa trên contract. Có nghĩa là validator có thể đặt những điều khoản linh hoạt để chủ sở hữu token ủy quyền cho họ, điều này mở ra 1 loạt những siêu phẩm tài chính new.

Xem Thêm  Công cụ Whois là gì? Tìm hiểu về công cụ Whois

NEAR Token là gì?

NEAR là token riêng của dự án được dùng cho việc staking và tính sổ phí tổn. Tại thời điểm khởi đầu, nguồn cung NEAR trên mức 1.000.000.000 token và ngày 1 nâng cao trưởng sở hữu tốc độ cao nhất} lên tới 5% từng 5. Nhờ có vào khoa học sharding, phí tổn thanh toán NEAR luôn duy trì trên mức thấp ổn định theo thời kì vì dung lượng mạng có thể linh hoạt mở rộng.

Thông tin cơ bản của NEAR token:

 • Identify: NEAR.
 • Ticker: NEAR.
 • Token sort: Utility + Governance.
 • Token commonplace: https://explorer.close to.org/.
 • Whole Provide: 1,000,000,000 NEAR.
 • Circulating Provide: N/A NEAR.

NEAR Token được phân bổ cụ thể như sau:

 • Neighborhood Grants, packages (Những chương trình tài trợ cùng đồng): 17.20%
 • Core Contributors (Những thành phần đóng góp nồng cốt): 14%
 • Operations Grants (Tài trợ hoạt động): 11.40%
 • Backers(Những quỹ đầu tư tài trợ): 17.60%
 • Basis Endowment (Tài trợ sáng lập): 10%
 • Small Backers (Nhà tài trợ bé): 6.10%
 • Early Ecosystem (Hệ sinh thái sớm): 11.70%
 • Neighborhood Sale (Cùng đồng buôn bán): 12%

Lời khuyên dành cho việc có nên đầu tư vào NEAR hay ko?

Dù vẫn còn là 1 dự án còn non trẻ, tuy nhiên NEAR đã cho những nhà đầu tư thấy được tiềm năng của dự án thông qua những danh tiếng lớn đứng sau NEAR. Đồng thời, việc vận dụng những ứng dụng khoa học new sharding cũng như phương thức đồng thuận proof of stake đã giúp cho NEAR ko ngừng phát triển thành.

Tuy nhiên, bất cứ dự án nào cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn cũng như theo dõi quy trình phát triển thành của NEAR trong thời kì sắp tới để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về dự án NEAR Protocol cũng như 1 vài khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết có ích trong việc mở rộng vốn hiểu biết của mình về lĩnh vực khoa học. Bạn có thể nhấn like và đánh giá 5 sao trên cuối bài để tiếp tục ủng hộ Tino Group chia sẻ những tri thức bổ ích này. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

” } } , { “@sort”: “Query”, “identify”: “Có thể lưu trữ NEAR coin trên đâu? “, “acceptedAnswer”: { “@sort”: “Reply”, “textual content”: “

Xem Thêm  Brute Pressure Assault là gì? Tìm hiểu về Brute Pressure Assault và phương pháp phòng chống

Bạn có thể lưu trữ NEAR coin trên ví lưu trữ NEAR (NEAR pockets) hoặc trên những sàn thanh toán mà bạn tham dự. Lưu ý: hãy bảo quản tài sản kỹ lưỡng bằng những hệ thống bảo mật an toàn, giả dụ được bạn có thể chọn những sàn, ví lưu trữ ngoại tuyến, ví lạnh để thêm phần yên tâm.

” } } , { “@sort”: “Query”, “identify”: “NEAR thường được dùng vào những việc gì? “, “acceptedAnswer”: { “@sort”: “Reply”, “textual content”: “

Những nhà đầu tư thường dùng NEAR vào 3 việc sau.

 • Charges: phí tổn thanh toán, lưu trữ dữ liệu.
 • Validator node: bằng việc stake NEAR, bạn có thể chạy 1 Validator node trên mạng.
 • Governance vote: Được dùng cho những vote quản trị để xác định những tài nguyên mạng được phân bổ và hướng kỹ thuật trong tương lai của giao thức.

” } } , { “@sort”: “Query”, “identify”: “NEAR staking hoạt động như thế nào? “, “acceptedAnswer”: { “@sort”: “Reply”, “textual content”: “

Những ai nắm giữ NEAR token đều có thể tham dự để nhận được phần thưởng staking.

Validators earn NEAR Token lúc chế tạo những block new dưới dạng tỷ lệ lạm phát tĩnh là 4,5% từng 5.

Holder token ko để ý tới việc phát triển thành Validator có thể stake vào staking pool của Validator và cũng tìm được 1 phần thưởng token. Điều này khuyến khích những người sở hữu Token tiếp tục tham dự sở hữu cùng đồng và tương trợ Validator đang giữ cho mạng hoạt động trơn tru.

Phần thưởng staking mà 1 nhà đầu tư có thể tìm được tương đương sở hữu tổng số lượng token được stake. Dí dụ: Giả dụ có tổng số 5000 token được stake và bạn đã stake 1000 token trong số đấy. Bạn có thể tìm được 20% phần thưởng. Giả dụ có tổng số 10000 token được stake và bạn đã stake 100 token trong số đấy, bạn sẽ chỉ tìm được 1% phần thưởng.

” } } ] }

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org