Viên chức chăm sóc khách hàng là gì? Có vai trò như thế nào trong công ty?

Để tồn tại trên 1 thị trường đầy cực nhọc} như hiện nay, công ty nên đặc biệt lưu ý tới khía cạnh khách hàng. Những hoạt động chăm sóc khách hàng (CSKH) được đẩy mạnh đã mở ra thời cơ việc khiến hấp dẫn cho thị trường lao động. Vậy viên chức chăm sóc khách hàng là gì? Họ đóng vai trò như thế nào trong công ty? Quý khách hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về viên chức chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là gì?

Chăm sóc khách hàng là 1 phòng ban trong công ty có nhiệm vụ khiến thỏa mãn nhu cầu của khách hàng cả trước, trong và sau thời điểm họ sắm, dùng siêu phẩm/ dịch vụ của công ty.

Phần đích của những hoạt động chăm sóc khách hàng là khiến nâng cao lượng khách hàng trung thành, tạo nên kết nối vững chắc hẳn giữa khách hàng và công ty.

Bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng nên chăm sóc khách hàng. Phòng ban này siêu quan yếu và cần được đầu tư bài bản. Bởi đây chính là “vũ khí” để công ty thắng lợi những đối thủ cực nhọc} khác trên thị trường.

Viên chức chăm sóc khách hàng là gì?

Viên chức chăm sóc khách hàng là người chịu trách nhiệm liên lạc sở hữu khách hàng nhằm giải đáp những thắc mắc, khiếu nại của khách về siêu phẩm/dịch vụ mà công ty phân phối.

Ko chỉ vậy, viên chức tại phòng ban này còn thực hành nhiều dịch vụ khác để mang trong mình lại sự hài lòng, thỏa mãn cho khách hàng trong suốt hành trình sắm hàng.

Viên chức chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối trung gian có vai trò duy trì sự trung thành giữa khách hàng và công ty. Lúc sự kết nối được duy trì phải chăng sẽ khiến cho khách hàng gắn bó nhiều ngày dài sở hữu nhãn hiệu. Chính vì vậy, phòng ban này cần được tập huấn bài bản, có quy trình CSKH rõ ràng thì new mang trong mình lại hiệu quả.

Những hình thức khiến việc của viên chức chăm sóc khách hàng

Có 2 hình thức khiến việc phổ cập} dành cho vùng viên chức chăm sóc khách hàng:

 • Viên chức khiến việc quản lý tại những đơn vị, shop hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng
 • Viên chức chăm sóc khách hàng on-line. Họ sẽ chăm sóc khách hàng qua web site, những kênh trực tuyến, nền móng mạng xã hội….Hình thức khiến việc này có tính linh hoạt, có thể khiến tại nhà hay bất kỳ đầu mà ko cần tới văn phòng.
Xem Thêm  Mail Server là gì? Chỉ dẫn môt số phương pháp cài đặt Mail Server tiết kiệm thời kì

1 số vùng chăm sóc khách hàng phổ cập}

Dưới đây là 1 số vùng chăm sóc khách hàng phổ cập} trong công ty:

 • Tổng đài viên nhận và đặt lịch hẹn
 • Tổng đài viên tương trợ kỹ thuật
 • Viên chức chăm sóc khách hàng sau thời điểm sắm siêu phẩm
 • Viên chức tư vấn cho khách hàng trước hoặc sau thời điểm dùng siêu phẩm
 • Viên chức sale kiêm chăm sóc khách hàng
 • Viên chức phụ trách mảng trả hàng và bảo hành

Mô tả công việc của viên chức chăm sóc khách hàng

 • Tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng. Là cầu nối tới những phòng ban khác trong công ty.
 • Tiếp nhận và giải quyết những bắc buộc từ khách hàng. Trả lời những thắc mắc, nghi vấn về vấn mà khách hàng đang gặp nên hay những vấn đề chưa được khiến rõ để khách hàng dễ hiểu hơn.
 • Tiếp nhận và giải quyết những khiếu nại của khách hàng sau thời điểm dùng siêu phẩm/dịch vụ. Đồng thời, chuyển vấn đề ấy cho những phòng ban liên quan để giải quyết kịp thời.
 • Tương trợ khách hàng trong quy trình đặt hàng, đổi hàng, hoàn tiền hoặc hủy đơn hàng.
 • Chủ động thăm hỏi, lưu ý tới khách hàng trong quy trình họ dùng siêu phẩm/dịch vụ để điều chỉnh kịp thời những vấn đề phát sinh.
 • Tư vấn cho khách hàng về những chương trình khuyến mãi, bí quyết dùng siêu phẩm, giá cả hậu mãi hay những chế độ bảo hành hiện tại.
 • Liên tục cập nhật những chính sách new của công ty về siêu phẩm/dịch vụ tại từng thời điểm khác nhau để khách hàng nhận được thông tin nhanh nhất cũng như giúp giảm thiểu phát sinh 1 số nhầm lẫn lúc sắm hàng.
 • Thay đổi mặt công ty tặng quà tri ân, duy trì mối quan hệ phải chăng đẹp sở hữu khách hàng vào những dịp đặc biệt như lễ, Tết, sinh nhật,…
 • Phối hợp cùng phòng Advertising để tiếp thị, quảng bá những chương trình ưu đãi, những gói combo siêu phẩm/dịch vụ của công ty tới toàn bộ khách hàng.
 • Thực hành khảo sát đánh giá ý kiến về chất lượng của siêu phẩm/dịch vụ từ khách hàng để xem siêu phẩm/dịch vụ ấy đem lại mức hài lòng bao nhiêu?
 • Thu thập, nghiên cứu và phân tách nhu cầu của khách hàng để khiến cơ sở đề xuất chiến lược vươn lên là buôn bán cho công ty.
 • Dự kiến ngân sách và đưa ra những chiến lược chăm sóc khách hàng ưu thích hơn trong tương lai.

Trong 1 số công ty vừa và bé, 1 viên chức chăm sóc khách hàng có thể đảm nhận đa số những công việc trên, trong lúc tại những công ty khác, những công việc này có thể được phân chia cho từng phòng ban biệt lập.

Tại sao vùng viên chức chăm sóc khách hàng lôi kéo nhiều bạn trẻ?

Những lợi ích lúc khiến viên chức chăm sóc khách hàng gồm:

 • Được tập huấn những kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng nói riêng và buôn bán nói chung.
 • Cải thiện khả năng nắm bắt tâm lý của khách hàng
 • Viên chức chăm sóc khách hàng ko bắc buộc cao về bằng cấp
 • Hình thức khiến việc đa dạng, có thể khiến Offline hoặc On-line
 • Có thời cơ tiếp xúc sở hữu kỹ thuật tiên tiến trong buôn bán
 • Được luyện tập tính kiên nhẫn và khả năng chịu áp lực phải chăng
 • Học bí quyết luôn mỉm cười sở hữu khách hàng dù trong bất kỳ tình trạng nào
 • Cải thiện khả năng giao tiếp, giải quyết tính huống để trở nên linh hoạt hơn trong quá trong quy trình tương tác sở hữu khách
 • Tạo động lực để vươn lên là ngoại ngữ trường hợp khiến trong những công ty có khách hàng nước bên cạnh
 • Xây dựng dòng “tâm” trong nghề, luôn muốn tương trợ khách hàng và cùng họ giải quyết vấn đề 1 bí quyết tối ưu nhất.
Xem Thêm  Bí quyết khôi phục Google Authenticator

Những khía cạnh đánh giá KPI của viên chức chăm sóc khách hàng

Từng ban, ngành sẽ có những tiêu chí riêng xem xét, đánh giá năng suất khiến việc của viên chức của viên chức. Đối sở hữu phòng ban chăm sóc khách hàng, KPI sẽ được đánh giá dựa vào những khía cạnh sau:

 • Tỷ lệ giải quyết vấn đề ngay trong cuộc gọi trước tiên của khách hàng
 • Tỷ lệ vấn đề được giải quyết trong tháng
 • Những vấn đề còn tồn đọng, chưa được giải quyết
 • Mức độ hài lòng của khách hàng sau thời điểm vấn đề được giải quyết
 • Tỷ lệ khách hàng tiếp tục dùng siêu phẩm/dịch vụ của công ty
 • Tỷ lệ khách hàng ko dùng siêu phẩm/dịch vụ của công ty nữa
 • Tỷ lệ đáp ứng được nhu cầu, mong đợi của khách hàng
 • Mức độ trung thành của khách hàng đối sở hữu nhãn hiệu
 • Thời kì trung bình để giải quyết hoàn thành vấn đề của khách hàng

Mức lương của nhân chăm sóc khách hàng là bao nhiêu?

Mức lương phổ cập} của vùng viên chức chăm sóc khách hàng dao động từ 7 tới 15 triệu đồng. Tùy thuộc} vào những bắc buộc công việc mà mức lương có thể cao hơn, có thể lên tới 30 triệu.

Có những bạn new vào nghề, chưa có bằng cấp và kinh nghiệm, mức lương đạt tầm 6 triệu. Lúc đã có kinh nghiệm 1 – 2 5 và năng lực phải chăng, lương sẽ nâng cao nhanh hơn. Lên những cấp bậc quản lý hay trưởng nhóm, mức lương dao động tại khoảng 10 tới trên 15 triệu đồng.

Không tính lương cơ bản, bạn còn nhận được những khoản phụ cấp, thưởng vô cùng hấp dẫn lúc đạt KPI hàng tháng.

Những bắc buộc quan yếu đối sở hữu viên chức chăm sóc khách hàng

Trình độ chuyên môn

Những bản tin tuyển dụng vùng chăm sóc khách hàng bắc buộc thường những ứng viên theo học những ngành Kinh tế, Buôn bán, Advertising, Truyền thông, Đối Ngoại… Tuy nhiên, thời cơ việc khiến nghề này luôn rộng mở cho bất kỳ ai, đề cập cả có học trái ngành đi chăng nữa miễn sao đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng là được.

Am hiểu về siêu phẩm/dịch vụ của công ty

Hiểu rõ về siêu phẩm, dịch vụ ko chỉ là việc của riêng người bán hàng mà còn siêu cần thiết đối sở hữu viên chức chăm sóc khách hàng. Trường hợp ko có tri thức về những siêu phẩm/dịch vụ mà công ty đang phân phối, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, lúng túng và thiếu chuyên nghiệp trong việc tư vấn, giải quyết những vấn đề cho khách hàng.

Xem Thêm  Cài đặt MDaemon Mail Server trên Home windows Server 2012 R2

Thậm chí, điều này còn mang trong mình tới những trải nghiệm tiêu cực cho khách hàng và siêu khó để giữ chân họ tại lại sở hữu công ty.

Kỹ năng giao tiếp phải chăng

Tính chất của công việc là nên tương tác sở hữu khách hàng. Do ấy, kỹ năng giao tiếp là bắc buộc buộc phải} đối sở hữu viên chức chăm sóc khách hàng. Khiến phải chăng điều này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được mong muốn, nhu cầu khách hàng và chỉ dẫn họ dùng siêu phẩm/dịch vụ hiệu quả.

Bên cạnh giao tiếp phải chăng, bạn cần có khả năng ứng biến, tiếp thu và xử lý những câu hỏi/thông tin từ khách hàng 1 bí quyết nhanh nhạy và chính xác.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

1 viên chức bán hàng thường nên xử lý siêu nhiều công việc cũng như những tình trạng bất ngờ trong quy trình tương tác sở hữu khách hàng. Đặc biệt là trong trường hợp khách hàng khiếu nại hoặc đổi trả siêu phẩm/dịch vụ, kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn xử lý mọi thứ ổn thỏa, vừa khiến hài lòng khách hàng vừa giảm thiểu gây thiệt hại cho công ty.

Đức tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn là 1 kỹ năng và đức tính cần thiết tại viên chức chăm sóc khách hàng. Vì công việc này nên tiếp xúc sở hữu siêu nhiều đối tượng khách hàng mà từng khách hàng lại có tính bí quyết, bắc buộc khác nhau nên viên chức CSKH cần luyện tập tính nhẫn nại new có thể khiến hài lòng đa số.

Sự kỹ lưỡng và tận tình

Đi kèm sở hữu tính kiên nhẫn là khả năng lắng nghe, thấu hiểu được mong muốn của khách hàng. Hãy biểu hiện cho khách hàng thấy bạn thực sự lưu ý tới vấn đề của họ và có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề. Lúc thực hành phải chăng điều này, bạn đã có thể xây dựng niềm tin, lấy được thiện cảm phải chăng từ khách hàng.

Khả năng chịu được áp lực cao

Áp lực của nghề chăm sóc khách hàng đôi lúc còn lớn hơn cả nghề Gross sales vì họ nên thường xuyên xử lý những vấn đề phát sinh sau thời điểm khách hàng dùng siêu phẩm/dịch vụ. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn lúc nên tìm bí quyết cân bằng cả 2 bên: Khiến hài lòng khách hàng và lợi ích của công ty.

Bên cạnh ra, trong thời kì cao điểm, bạn nên tư vấn liên tục cho số lượng lớn khách hàng. Chính vì vậy, chịu được áp lực cao luôn là tố chất cần thiết trường hợp muốn theo đuổi nghề chăm sóc khách hàng.

Kỹ năng quản lý thời kì

Như đã chia sẻ, trong những giờ cao điểm, bạn nên tư vấn liên tục cho số lượng lớn khách hàng. Bạn ko thể dồn quá nhiều thời kì cho 1 khách hàng mà không để ý những khách hàng khác cũng đang cần được tương trợ.

Vì vậy, viên chức chăm sóc khách hàng cần biết bí quyết phân bổ thời kì hợp lý, trình bày nội dung trọng tâm lúc tư vấn.

Kỹ năng khiến việc nhóm

Đây ko nên là 1 nghề bạn có thể khiến việc độc lập. Bạn cần phối hợp nhịp nhàng cùng những phòng ban liên quan và những viên chức chăm sóc khách hàng khác trong nhóm để tương trợ khách 1 bí quyết tối ưu nhất nhất. Vì vậy, luyện tập kỹ năng khiến việc nhóm là siêu quan yếu để có thời cơ tiến xa hơn trong công việc.

Trên đây là tất tần tật về viên chức chăm sóc khách hàng, 1 nghề đang siêu được trọng dụng tại những công ty. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có sự chuẩn bị thực phải chăng trường hợp muốn theo đuổi nghề chăm sóc khách hàng nói riêng và những lĩnh vực liên quan tới dịch vụ khách hàng nói chung. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org