NKN (NKN) là gì? Thông tin chi tiết về dự án NKN

Mạng lưới Web cổ xưa trước đây thường đối mặt có 1 số vấn đề về tính riêng tư, khả năng phân mảnh và chịu kiểm soát hoàn toàn từ nhà mạng. Siêu nhiều dự án đã tận dụng khả năng phi tập trung của blockchain để giải quyết vấn đề này. NKN là 1 trong số đấy. Vậy NKN (NKN) là gì? Để biết chi tiết về dự án, người tiêu dùng hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án NKN

NKN (NKN) là gì?

New Sort of Community (NKN) là 1 giao thức mạng ngang hàng (P2P) được xây dựng trên nền móng blockchain có mã nguồn mở và hoàn toàn phi tập trung. Nền móng này được tạo ra để giải quyết những vấn đề của Web hiện nay.

Bằng phương pháp dùng những đòn bẩy kinh tế, NKN khuyến khích người mua chia sẻ kết nối mạng và tận dụng đường dẫn} dư thừa để phân phối mạng truyền dữ liệu phi tập trung.

Dự án được ra mắt vào đầu 5 2017, được hậu thuẫn bởi 1 đơn vị phi lợi nhuận có tên NKN, có trụ sở đặt tại Singapore.

Có cơ sở hạ tầng hiệu quả và có kết nối mở, NKN cho phép những nhà vươn lên là ứng dụng (builders) xây dựng 1 mạng lưới Web phi tập trung dành cho đa số mọi người có chi chi phí thấp, kết nối toàn cầu, bảo mật và kết nối toàn cầu.

Những thách thức mà Web ngày nay đang gặp cần

Trong kỷ nguyên kỹ thuật 4.0, gần như mọi lĩnh vực hoạt động đều cần dùng tới Web, ví vậy, nhu cầu dùng 1 mạng lưới Web an toàn, hiệu quả và tốc độ nhanh ngày càng nâng cao cao. Tuy nhiên, mạng lưới Web cổ xưa đang tồn tại siêu nhiều những bất cập như:

 • Tính trung lập bị hạn chế: Những nhà phân phối dịch vụ Web nắm toàn quyền kiểm soát, có thể chặn, điều hướng ưu tiên những thông tin, dịch vụ hay xu hướng theo ý họ muốn
 • Tính riêng tư: Thông tin người mua ko được đảm bảo lúc những nhà phân phối hoàn toàn có thể trích xuất thông tin cá nhân, lưu lượng truy cập,…
 • Tài nguyên Web ko được dùng hiệu quả: việc kết nối đường dẫn} ko cân bằng giữa cung và cầu, tài nguyên mạng đang bị lãng chi phí từng giây.
 • Mạng điều khiển SDN kém hiệu quả: Tính tập trung của mạng lưới cổ xưa là 1 rào cản của hiệu suất và dễ phát triển thành phần tiêu những vụ tấn công mạng.
 • Phân mảng mạng ko hợp lý: Có hơn 12000 nhà phân phối dịch vụ Web nhưng chỉ có 1 số đơn vị đứng đầu new được phân chia lưu lượng truy cập theo những thỏa thuận riêng.
Xem Thêm  UniLend Finance (UFT) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án UniLend Finance (UFT)

Nền móng NKN đã giải quyết vấn đề như thế nào?

Hàng triệu node

Bằng phương pháp dùng thuật toán đồng thuận MOCA, NKN có thể tương trợ số lượng lớn những node đồng thuận và khả năng mở rộng ko giới hạn. NKN mainnet đã đạt hơn 25.000, vượt qua cả Ethereum và Bitcoin.

Tốc độ nhanh

Khách hàng và những node sẽ được trải nghiệm tốc độ đường truyền mạng vô cùng nhanh của siêu nhiều định tuyến. Càng có nhiều node tham dự quản lý vào mạng lưới, tốc độ đường truyền sẽ càng cao.

Bảo mật cao

Mạng lưới của NKN là phi tập trung và hoàn toàn ngang hàng nên ko sự đòi hỏi 1 server. Điều này giúp khiến giảm chi chi phí, sự phức tạp cũng như loại bỏ khả năng bị tấn công tại 1 điểm tập trung hoặc điểm lỗi duy nhất.

Bên cạnh ra, việc mã hóa hop-by-hop và end-to-end đều ko bắc buộc về cơ sở hạ tầng của public key hoặc chứng chỉ của bên thứ cha.

ID biệt lập và toàn cầu

Có việc có nhiều liên hệ NKN, những dịch vụ hoàn toàn có thể hoạt động tại bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào. Nhờ có đấy, mọi người có thể tìm tìm kiếm và khám phá nhiều những dịch vụ cũng như ứng dụng.

Độ trễ thấp

Nền móng NKN có thể tương trợ đa số những ứng dụng, bao gồm sport 3D thời kì thực, IoT và AR/VR. Việc truyền dữ liệu tại NKN được thực hành bên cạnh chuỗi giúp nâng cao tốc độ xử lý, giảm thiểu độ trễ.

1 số điểm nổi bật của NKN

 • Dễ dùng: Những nhà vươn lên là có thể tham dự và dùng mạng lưới NKN 1 phương pháp dễ dàng có những dịch vụ và code có sẵn cùng nhiều ngôn ngữ lập trình phổ cập}.
 • Đảm bảo an toàn: NKN có thể hoạt động mà ko cần quản lý dùng liên hệ IP. Dữ liệu chỉ được lưu trữ trong thiết bị cục bộ và luôn đảm bảo quyền riêng tư cho người mua.
 • Tối ưu định tuyến: NKN dùng thuật toán “định tuyến vùng lân cận” cho phép dữ liệu được chuyển tiếp nhanh nhất có thể.
Xem Thêm  Khám phá 6 kỹ năng chăm sóc khách hàng giúp chinh phục mọi khách hàng

Những giải pháp ứng dụng của NKN

nConnect

Đây là 1 giải pháp truy cập từ xa độc đáo có quyền riêng tư tối ưu và bảo mật mạnh mẽ. Người mua có thể tiếp cận được có đa số những dữ liệu cá nhân tại bất cứ đâu và bất cứ lúc nào chỉ có 1 cú nhấp chuột.

nMobile

Đây là 1 giải pháp all-in-one cho phép người mua trò chuyện, tích hợp ví phi tập trung. Đồng thời, nMoblie cũng loại bỏ khả năng vi phạm bảo mật và quyền riêng tư phi tập trung bằng phương pháp ko sử máy chủ tập chung.

DataRide

Bao gồm những giải pháp được xây dựng tùy thuộc} chỉnh cho khách hàng (thí dụ: nCDN hoặc nConnect), đồng thời phân phối những tài nguyên cho những nhà vươn lên là muốn tự động viết mã ứng dụng.

Lợi ích lúc tham dự vào hệ sinh thái NKN

Hoàn toàn cởi mở

Bất kỳ node nào cũng được phép kết nối có mạng hoàn toàn mở của NKN tại bất kỳ đâu. Dự án hứa hẹn sẽ luôn vươn lên là tính mở của mạng lưới, kết nối ngang hàng bình đẳng cũng như nâng cao khả năng mở rộng.

Chia sẻ kết nối

Người mua tham dự vào hệ sinh thái NKN sẽ được thưởng dưới dạng token NKN bằng phương pháp chia sẻ những kết nối. Có mô hình này, nền móng NKN có thể cải thiện trải nghiệm người mua cũng như trở nên ổn định hơn và có khả năng chống lại những cuộc tấn công lúc có nhiều nút tham dự vào mạng.

Xây dựng cơ sở hạ tầng mạng

NKN khuyến khích những cá nhân và tổ chức triển khai thiết bị new, nâng cấp cơ sở hạ tầng mạng, nâng cao đường dẫn}, cải thiện độ tin cậy và kết nối mạng.

Đội ngũ vươn lên là dự án NKN

Đội ngũ vươn lên là

1 số mẫu tên nổi bật đứng sau dự án NKN như:

 • Mr. Yanbo Li — Founder: Anh là cựu đồng sáng lập dự án On-chain và cũng là nhà vươn lên là chính tại hệ thống khối “DNA”. Bên cạnh ra, Mr. Yanbo Li cũng được biết tới là người tạo hệ thống con của mạng Linux Kernel.
 • Mr. Justin Wang- Core Researcher: Anh là nhà phát minh nhân tài có 45 bằng sáng tạo thuộc cấp quốc tế. Justin Wang có nhiều kinh nghiệm khiến việc tại Ericsson, Hãng nokia, Amazon và Microsoft.
 • Yilong Zhang- Co Founder: Anh là tiến sĩ Vật lý cơ tới từ Đại học Bắc Kinh và là 1 chuyên gia miền của Dữ liệu di động, Hệ thống về xử lý những thông tin Phân tán, mô hình Ising và cũng là kỹ sư Full Stack.
Xem Thêm  Bán hàng on-line nên chọn đơn vị chuyên chở nào? Prime những dịch vụ chuyên chở uy tín cho nhà bán hàng

Bên cạnh ra, còn 1 vài thành viên khác góp phần vào thành công của NKN.

Nhà đầu tư và đối tác của dự án

Hiện tại, NKN đang hợp tác có nhiều danh tiếng lớn như Hãng nokia, IoTeX, Dchain, Bluzelle…

Đồng thời, dự án cũng có nhiều quỹ đầu tư như: Node Capital, Fenbushi Capital, Genesis, OKEx, Neo World Capital…

Tìm hiểu về token NKN

Token NKN là gì?

NKN là token tiện ích của hệ sinh thái NKN. Token này được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền móng Ethereum. NKN được dùng có những phần đích như:

 • Được dùng để tính sổ chi phí thanh toán trong mạng lưới của NKN.
 • Khiến phần thưởng cho những thợ mỏ nhằm phần đích nâng cao độ bảo mật cho mạng lưới.
 • Bên cạnh ra, NKN còn được dùng vào những việc bỏ phiếu, tạo và thực thi những hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái NKN.

1 số thông tin cơ bản về token NKN

 • Tên token: NKN token
 • Kí hiệu: NKN
 • Contract: 0x5cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng cung: 1.000.000.000 NKN
 • Cung lưu thông: 650.000.000 NKN

Tỷ lệ phân bổ token NKN

Có tổng cung là 1.000.000.000 NKN, tỷ lệ phân bổ token như sau:

 • Mining: 30%
 • Token Sale: 35%
 • Developer Group: 18%
 • NKN Basis: 17%

Lưu trữ token NKN tại đâu?

NKN là 1 token có tiêu chuẩn ERC-20. Do đấy, bạn có thể chọn những loại ví sau để lưu trữ token này:

 • Lưu trữ quản lý trên những sàn thanh toán để thuận tiện cho việc buying and selling, nhưng mức độ an toàn ko được đảm bảo
 • Những ví ETH: Metamask, Myetherwallet, Belief Pockets, Coin98 pockets,..
 • Ví cứng: Những dòng ví Ledger, Trezor

Có thể sắm token NKN tại đâu?

NKN là 1 nền móng xuất sắc để vươn lên là những ứng dụng phi tập trung. Những nhà vươn lên là dApp có thể hoàn toàn tập trung vào những ý tưởng cải tiến siêu phẩm mà ko cần cần lo lắng về cơ sở hạ tầng mạng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có mẫu nhìn tổng quan về dự án NKN nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về dự án NKN

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org