Open Graph là gì? Chỉ dẫn dùng Open Graph đúng phương pháp

Open Graph là 1 trong những kỹ thuật cao cấp được dùng trong quy trình làm cho search engine optimisation web site nhưng lại siêu ít người để ý. Thông qua kỹ thuật này, nội dung của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn lúc được chia sẻ thông qua nền móng mạng xã hội Fb. Vậy Open Graph là gì? Khiến sao để dùng Open Graph đúng phương pháp? Người trải nghiệm hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa Open Graph

Open Graph là gì?

Open Graph hay Fb Open Graph là 1 kỹ thuật giao tiếp giữa trang net của bạn và mạng xã hội Fb. Kỹ thuật này được Fb khởi xướng và vận dụng từ 5 2010. Open Graph có thể giúp Fb có thể hiểu, tóm tắt và hiển thị nội dung web site thông qua đường hyperlink được chia sẻ.

Hiểu 1 phương pháp đơn giản, lúc bạn chia sẻ 1 hợp tác Fb mà ko có Open Graph, Fb sẽ chọn 1 hình ảnh, tiêu đề và mô tả ngẫu nhiên. Ví dụ web site dùng Open Graph, bạn có thể chọn được hình ảnh, tiêu đề và mô tả tùy thuộc} ý. Đa số những thuộc tính của Open Graph sẽ phụ thuộc vào việc bạn thiết lập bằng code hay bằng plugin.

Bên cạnh Fb, Open Graph có thể được dùng cho những nền móng mạng xã hội khác như Twitter, LinkedIn, Slack và WhatsApp có những tên gọi khác nhau.

Những thuộc tính của Open Graph

Bạn có thể dùng thẻ Open Graph để kiểm soát phương pháp hiển thị nội dung lúc được chia sẻ trên mạng xã hội. Những thẻ Open Graph này trong phần <head> của web site và chúng là thuộc tính meta “og:” trong HTML.

Xem Thêm  Solana (SOL) là gì? Hệ sinh thái và những tính năng nổi bật của Solana

Những thuộc tính cơ bản Open Graph gồm: Og:title, Og:sort, Og:description, Og:picture, Og:url, Og:site_name và fb:admins.

Og:title

Đây là nơi bạn đặt tiêu đề cho nội dung bài viết sẽ được hiển thị lúc chia sẻ lên mạng xã hội. Đảm bảo tiêu đề của bạn hấp dẫn và lôi kéo lượt click on, bạn nên đặt ngắn gọn, ko dài quá 60 ký tự động.

Dí dụ HTML: <meta property=”og:title” content material=“Tiêu đề hấp dẫn của bạn trên đây” />

Og:sort

Thuộc tính này được dùng để mô tả những loại hình nội dung của bài viết trên web site. Những nội dung có thể là hình ảnh, video, bài viết, weblog,…

Dí dụ HTML: <meta property=”og:sort” content material=“music.tune” />

Bên cạnh ra, 1 số loại nội dung còn bắc buộc 1 thuộc tính bổ sung. Dí dụ: dùng “music.tune” để xác định 1 bài hát hoặc “music:album” để xác định album.

og:Description

Thuộc tính og Description được dùng cho phần đích mô tả nội dung. Bạn ko cần để ý phần mô tả có chứa bao nhiêu từ khóa, thay thế vào ấy, bạn nên tập trung viết mô tả hấp dẫn để lôi kéo và nhận được nhiều lượt click on. Độ dài của mô tả ko quá 200 ký tự động.

Dí dụ HTML: <meta property=”og:description” content material=”Mô tả ngắn gọn của bạn trên đây.” />

og:Picture

Fb dùng thuộc tính này để đưa ra 1 hình ảnh Thumbnail ngay lúc có người chia sẻ URL lên trang của họ. Đây là phương pháp để bài viết của bạn trở nên nổi bật, lôi kéo click on chuột và khuyến khích tương tác.

Dí dụ HTML: <meta property=”og:picture” content material=”your-image-url.png” />

Lưu ý: Độ phân giải, kích thước và định dạng hình ảnh siêu quan yếu. 1200 x 628 px là kích thước hình ảnh tối ưu để chia sẻ trên mạng xã hội. Kích thước tối thiểu là 200 x 200 px. Những định dạng hình ảnh được chấp nhận JPEG, GIF hoặc PNG. Bên cạnh ra, đảm bảo kích thước hình ảnh ko vượt quá 5 MB.

og:URL

og URL cho phép bạn xác định URL được đặt trên trang mà bạn chia sẻ. Đây là thuộc tính quan yếu bởi 1 số trường hợp bạn sẽ cần nhiều hơn 1 URL cho cùng 1 nội dung của trang net.

Xem Thêm  Khám phá phương pháp khôi phục file đã xóa trên Android dành cho người ko chuyên

Bằng phương pháp dùng thẻ này, bạn sẽ đảm bảo mọi thứ mà người mua chia sẻ trên Fb đều cùng đi tới 1 URL bạn chỉ định và giảm thiểu cho site visitors phân tán.

og:site_name

Thuộc tính này có chức năng chỉ cho Fb tên web site của bạn. Đây ko nên là 1 thuộc tính quan yếu.

og:Admin

Ví dụ có 1 Fanpage trên Fb và muốn nhận được nhiều dữ liệu trong phần Fb Insights, bạn sẽ dùng thuộc tính og Admin. Bởi thẻ này có chức năng chỉ cho Fb biết bạn là chủ sở hữu trang này và tiến hành kết nối Fanpage có web site của bạn.

og:locale

Thuộc tính này có khả năng xác định ngôn ngữ nội dung. og:locale thường được dùng lúc web site của bạn đa ngôn ngữ.

Những lợi ích lúc web site dùng Open Graph

Fb giới thiệu Open Graph vào 5 2010 nhằm liên quan sự hợp tác cũng như cho phép những web site hiển thị đẹp mắt và phong phú tương tự động như mọi bài đăng khác trên Fb.

Ví dụ bạn chỉ gửi bài viết của mình cho riêng từng người, Open Graph ko thực sự quan yếu. Tuy nhiên, giả dụ bạn chia sẻ bài viết lên những nền móng lớn, Open Graph sẽ giúp bạn trình bày 1 phương pháp chuyên nghiệp và liên quan người mua click on vào xem nội dung bài viết của bạn.

Việc nhận được nhiều lượt truy cập tự động nhiên (Natural Visitors) từ mạng xã hội cũng góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho web site của bạn.

Nhìn chung, những lợi ích mà Open Graph mang trong mình tới cho bạn đáng ngạc nhiên như sau:

  • Giúp cho nội dung của bạn phong cách hơn lúc xuất hiện trên mạng xã hội Fb.
  • Giúp người mua biết rõ nội dung chính của bài viết ngay tức khắc trước lúc click on vào
  • Giúp thuật toán của Fb hiểu được chủ đề web site và nâng cao khả năng hiển thị nhãn hiệu của bạn thông qua tìm tìm kiếm.
  • Đối có search engine optimisation, Open Graph có khả năng nâng cao tỷ lệ tương tác và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho web site.
Xem Thêm  Tiết lộ} high 5 app vẽ trên máy tính phải chăng nhất 5 2023

Chỉ dẫn phương pháp chèn Open Graph nhanh chóng vào web site

Bí quyết tạo thẻ Open Graph nhanh chóng

Bạn có thể dùng 1 số công cụ trực tuyến như Webcode, Smallseotools, Duplichecker,…để khởi tạo nhanh mã Open Graph. Tino Group sẽ dùng Smallseotools làm cho dí dụ.

Bước 1: Bạn truy cập vào đây và tiến hành nhập những thẻ Open Graph.

Bước 2: Kéo xuống dưới để xem kết quả.

Bạn chỉ cần copy và dán đoạn code này vào thẻ <head> của web site là hoàn thành.

Bí quyết đánh giá thẻ Open Graph

Để đánh giá thẻ Open Graph, bạn có thể dùng Fb Debugger Device. Đây là công cụ tương trợ phân tách web site để đánh giá xem có lỗi nào xuất hiện trong quy trình xử lý og tags hay ko.

Quanh đó ấy, bạn cũng có thể dùng tính năng preview để xem trước hyperlink sẽ hiện như thế nào trên Fb lúc chia sẻ. Những bước thực hành như sau:

Bước 1: Truy cập Fb Debugger Device tại đây.

Bước 2: Nhập hyperlink bạn cần phân tách vào rồi nhấn nút Debug. Bạn sẽ thấy thông tin og tag nào đang bị lỗi.

Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy thông tin Fb đã truy cập vào hyperlink hoặc “scraped” hyperlink. Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy 1 bản preview Fb hiển thị URL của bạn lúc bạn chia sẻ hyperlink.

Bước 3: Sửa lỗi (giả dụ có) ngay trên cửa sổ.

Tóm lại, dùng Open Graph đúng phương pháp sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược search engine optimisation hiệu quả hơn. Những thông tin trên bài viết đã giúp hiểu được Open Graph là gì cũng như phương pháp để đánh giá Open Graph trước lúc chia sẻ bài viết của web site lên Fb. Chúc bạn thực hành thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org