OpenVPN là gì? Phương pháp dùng OpenVPN Join trên điện thoại IOS

Hiện nay, mạng riêng ảo (VPN) đã trở nên 1 phương pháp vô cùng phổ thông} để khách hàng bảo mật quyền riêng tư lúc dùng Web. Có siêu nhiều nhà phân phối dịch vụ VPN nức tiếng như NordVPN, SurfShark hay ExpressVPN. Tuy nhiên, ít ai biết những dịch vụ này đều dùng chung 1 khoa học có tên OpenVPN. Vậy OpenVPN là gì? Khách hàng hãy cùng Tino Group tìm hiểu cụ thể qua bài vết dưới đây nhé!

Đôi nét về OpenVPN

OpenVPN là gì?

OpenVPN được biết tới là 1 giao thức mã nguồn mở thực hành kỹ thuật VPN để tạo ra những kết nối site-to-site an toàn giữa khách hàng và máy chủ. Giao thức này được James Yonan phát hành theo Normal Public License (GNU).

Đây là khoa học đáng tin cậy được nhiều dịch vụ VPN dùng để đảm bảo mọi dữ liệu được gửi qua web đều được mã hóa và riêng tư. Do đấy, lúc truy cập 1 trang internet VPN, bạn thường thấy họ giới thiệu về OpenVPN như 1 tính năng hữu ích.

Tạo sao OpenVPN là giao thức bảo mật VPN phải chăng nhất?

Lúc bạn kết nối sở hữu web, đặc biệt là trên mạng công cùng, bạn có thể gặp bắt buộc 1 số rủi ro trong quy trình truyền dữ liệu. Mặt khác, lúc bạn kết nối sở hữu VPN có dùng giao thức OpenVPN, dữ liệu của bạn được bảo mật bằng mã hóa vô cùng mạnh mẽ.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp giải nén file ISO bằng WinRAR

Giả dụ có hacker theo dõi mạng của bạn, họ sẽ ko thể đột nhập “đường hầm bảo mật” (Safety Tunnel). Những ISP (nhà phân phối dịch vụ web) sẽ ko thể đọc dữ liệu của bạn. Thậm chí, cả chính phủ cũng ko thể theo dõi bạn.

OpenVPN UDP và TCP là gì?

OpenVPN được chia thành 2 giao thức OpenVPN UDP và OpenVPN TCP.

 • UDP là viết tắt của cụm Consumer Datagram Protocol. Giao thức này bao gồm những quy tắc cho phép kết nối nhanh hơn. Thông thường, UDP sẽ là kết nối mặc định của bạn vì phân phối cho bạn tốc độ web nhanh hơn.
 • TCP là viết tắt của Transmission Management Protocol. Giao thức này duy trì khả năng kiểm soát phải chăng hơn đối sở hữu việc truyền dữ liệu. Điều này dẫn tới tốc độ chậm hơn nhưng lại siêu đáng tin cậy.

Giả dụ ko biết nên chọn giao thức, phải chăng nhất là bạn nên dùng OpenVPN UDP.

Những ưu điểm của OpenVPN

 • Dễ dàng thích ứng: 1 tính năng chính của OpenVPN là siêu dễ thích ứng.Vì vậy, bất nói nhà phân phối VPN của bạn chọn thiết lập máy chủ và kết nối như thế nào, OpenVPN vẫn sẽ yêu thích sở hữu họ.
 • Mã nguồn mở: Lợi thế của những phần mềm ko độc quyền là có cả 1 cùng đồng tham dự quản lý. Họ sẽ tham dự sửa lỗi và bổ sung thêm những tính năng new. Đây là nguyên nhân tạo nên sự linh hoạt của OpenVPN.
 • Tương trợ nhiều tiêu chuẩn mã hóa: Có nhiều loại được OpenVPN tương trợ, điển hình OpenSSL 256-bit. Bên cạnh ra, 1 số dịch vụ VPN phân phối OpenVPN sở hữu mã hóa AES-128 bit.
 • Thích hợp sở hữu nhiều nền móng: Nhiều giao thức VPN phụ thuộc vào thiết bị, chẳng hạn như PPTP sẽ ko chạy trên máy tính Mac. Tuy nhiên, OpenVPN có thể chạy trên Home windows, Mac, Android, iOS, Linux và những nền móng khác. Vì vậy, giả dụ có nhiều nền móng và muốn bảo mật mọi, bạn ko cần bắt buộc chạy những giao thức khác nhau trên những thiết bị khác nhau.
Xem Thêm  Giải pháp hiện thực hóa ý tưởng tìm tiền sở hữu Capcut cực đơn giản

Chỉ dẫn bí quyết dùng OpenVPN Join để kết nối Pritunl VPN trên iOS

Bắc buộc thiết bị

 • iPhone phiên bản iOS 9.0 trở lên.
 • Có kết nối web.

Lưu ý: Yêu ᴄầu về phiên bản iOS ᴄó thể thaу đổi theo thời kì do nhà phát hành ứng dụng quу định.

Cài đặt và dùng OpenVPN Join

Bước 1: Truy cập vào App Retailer và nhập từ khóa “OpenVPN Join” để tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và nhấn Agree để ᴄhấp thuận điều khoản ѕử dụng.

Bước 3: Trước tiên, bạn cần có Profile (file cấu hình có đuôi .opvn) và account (Consumer/mã PIN). Để có được những thứ này, bạn hãy liên lạc người quản trị Pritunl Server. Tiếp theo, bạn tải file cấu hình và lưu dưới dạng file.

Bước 4: Nhấn giữ file cấu hình vừa tải và chọn Chia sẻ -> chọn ứng dụng OpenVPN

Giao diện ứng dụng OpenVPN sẽ hiện ra sở hữu file cấu hình vừa được import. Chọn Add để tiếp tục.

Bước 5: Bạn nhập những thông tin cho Profile rồi chọn Add. Những thông tin gồm:

 • Profile identify: Tên của Profile
 • Username: Consumer được cấp (Tại đây là hcd-ios)
 • Nhập mật khẩu được cấp vào ô Password

Bước 6: Ứng dụng sẽ đề nghị cho phép thêm cấu hình VPN, bạn hãy chọn Cho phép.

Tiếp theo, màn hình sẽ đổi sang giao diện cài đặt VPN của hệ thống, bạn hãy chọn VPN vừa thêm vào:

Xem Thêm  Mã bưu chính là gì? Bảng Zip/Postal Code 63 tỉnh/thành Việt Nam [Zipcode Vietnam 2023]

Bước 7: Trở lại giao diện ứng dụng OpenVPN Join để kết nối tới Profile vừa thêm trên trên:

Bạn hãy đợi vài giây để hệ thống kết nối tới Pritunl server. Sau thời điểm kết nối xong, giao diện sẽ hiển thị những thông tin như: biểu đồ kết nối, thời kì kết nối, IP consumer lưu lượng gửi/nhận, thông tin Pritunl server, ….

Giả dụ kết nối VPN thành công, bạn sẽ thấy dòng chữ VPN như trong hình.

Trên đây là 1 số thông tin tổng quan về OpenVPN cũng như những ѕử dụng OpenVPN để kết nối Pritunl VPN trên hệ điều hành iOS. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm 1 tri thức hữu ích về khoa học VPN. Đừng quên truy cập vào Wiko Tino để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org