Oracle là gì? Dùng Oracle mang trong mình lại những lợi ích gì?

Có bề dày hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, Oracle từng bước khẳng định vị thế của 1 trong những hệ quản trị cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới. Điều gì tạo nên Oracle như thời gian này}? Mời bạn cùng tham khảo bài viết để có được những giải đáp cho mình.

Oracle là gì?

Oracle là 1 hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ đa mô hình được phát triển thành bởi Oracle Company, Oracle Database được thiết kế điện toán lưới và lưu trữ dữ liệu cho công ty. Đây là 1 trong những lựa chọn hàng đầu giúp công ty xử lý linh hoạt và đưa ra những giải pháp tối ưu cho việc quản lý thông tin và ứng dụng.

Cấu tạo của Oracle

Giống như những phần mềm khác, Oracle được xây dựng dựa trên SQL, 1 ngôn ngữ lập trình được tiêu chuẩn hóa cho những nhà quản trị cơ sở dữ liệu, nhà phân tách dữ liệu và những chuyên gia về dữ liệu dùng quản lý và truy vấn dữ liệu được lưu trữ.

Phần mềm Oracle gắn sở hữu PL/ SQL, phần mở rộng do Oracle phát triển thành, phân phối những bổ sung new cho tập hợp những phần mở rộng lập trình độc quyền trong SQL tiêu chuẩn. Oracle cũng tương trợ lập trình bằng ngôn ngữ Java và những chương trình được viết bằng PL/ SQL mở rộng.

Lịch sử hình thành

Oracle được phát triển thành bởi Lawrence Ellison và những người đồng nghiệp cũ của ông, trụ sở chính được đặt tại Redwood Shores, California, tiếp theo chuyển trụ sở chính tới Texas vào 5 2020.

Xem Thêm  Webhook là gì? Tìm hiểu chi tiết về Webhook

Ban đầu, Oracle sở hữu tên toàn bộ Oracle Techniques Company, là doanh nghiệp trước tiên thương mại hóa nền móng hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) và phát triển thành nhà phân phối cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới. Tới 5 1995, Oracle Techniques Company đổi thành Oracle Company và thường được gọi sở hữu tên Oracle.

Những tính năng được tương trợ bởi Oracle

Tính khả dụng

Để tương trợ cho tính khả dụng của cơ sở dữ liệu, Oracle phân phối tính năng Oracle Knowledge Guard. Lúc dùng những tính năng này, cơ sở dữ liệu dự phòng thứ cấp được duy trì như 1 bản sao của cơ sở dữ liệu chính và có thể dùng những lựa chọn thay đổi thế trong quy trình chuyển đổi dự phòng.

Bảo mật

Tính năng Oracle Superior Safety phân phối giải pháp bảo vệ thông tin nhạy cảm tại nguồn là TDE (mã hóa dữ liệu thời kì thực) và Knowledge Redaction (che giấu dữ liệu). Giải pháp này cho phép mã hóa dữ liệu tại nguồn và đăng xuất. Bên cạnh ra, Oracle còn phát triển thành thêm 1 số tính năng bảo mật khác để bảo vệ lợi ích cho khách hàng.

Khả năng mở rộng

Oracle RAC là điển hình cho khả năng mở rộng của Oracle, phân phối khả năng như vận động phiên bản, thực hành nâng cấp, truy trì tính liên tục của ứng dụng và quản lý chất lượng dịch vụ.

Hiệu suất

Oracle phân phối những giải pháp nâng cao hiệu suất như Oracle Superior Compression, Oracle Database In- Reminiscence,….nhằm tối ưu hiệu suất hoạt động của hệ thống tại mức phải chăng nhất.

Oracle Analytics

Tại những tính năng phân tách, Oracle đưa ra những giải pháp sau:

 • OLAP (Oracle Analytics Processing) là triển khai của Oracle được dùng để phân tách dữ liệu bằng những thuận toán phức tạp.
 • Oracle Superior Analytics giúp khách hàng xác định mô hình buôn bán dự án bằng bí quyết thực hành những khai thác dữ liệu và văn bản, tính toán dữ liệu thống kê.

Quản lý Oracle

Oracle Multitenant là 1 giải pháp được phát triển thành để quản lý những cơ sở dữ liệu sở hữu kiến trúc hợp nhất của 1 cơ sở dữ liệu vùng chứa duy nhất và nhiều cơ sở dữ liệu được gắn thêm.

Xem Thêm  Steadiness Sheet là gì? Steadiness Sheet có cấu trúc như thế nào?

Ưu và nhược điểm của Oracle

Ưu điểm

 • Xác thực đối tượng cơ sở dữ liệu tự động động: Sự chính xác của những chế độ và trình kích hoạt đều được tích hợp sẵn. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro lúc dùng phần mềm bị trục trặc và dễ dàng chỉnh sửa lúc gặp vấn đề.
 • Mô hình về khả năng lập trình phong phú: Oracle ko chỉ tương trợ SQL phong phú mà còn tương trợ cả PL/ SQL, dùng những công cụ dòng lệnh phải chăng giúp quản lý những thay đổi đổi dễ dàng và mang trong mình lại hiệu quả cao.
 • Khả năng lưu trữ dữ liệu mạnh mẽ: Hoạt động phải chăng sở hữu khả năng lưu trữ nền và cả đám mây, phân phối chức năng quản lý chế độ xem tự động động hóa, chuỗi bảng, kiểu dữ liệu và SQL nâng cao dưới dạng hàm Windowing.
 • An toàn bảo mật: 1 trong những đặc điểm lớn nhất trong việc lựa chọn cơ sở dữ liệu Oracle là tính năng bảo mật mà nó phân phối, khả năng bảo mật thông tin của Oracle được đánh giá cao hơn so sở hữu những đối thủ.

Nhược điểm

 • Ko có nhiều cú pháp được dùng trong PL/ SQL, dễ thay đổi đổi lúc làm cho việc bằng những ngôn ngữ khác.
 • Những lớp huấn luyện ko được đánh giá cao về độ hiệu quả, những chỉ dẫn trái ngược sở hữu những nhu cầu tìm hiểu và dùng của khách hàng.
 • Chi phí tổn đang phát triển thành vấn đề lúc những đối thủ nặng nề} hoạt động trên thị trường tại 1 mức giá thấp hơn.
 • Dịch vụ tương trợ khách hàng thường phản hồi siêu chậm, thường ko sẵn lòng trả lời những câu hỏi 1 bí quyết quản lý để giải quyết vấn đề.

Dùng Oracle mang trong mình lại những lợi ích gì?

Nhiều cơ sở dữ liệu

Oracle tương trợ quản lý nhiều trường hợp cơ sở dữ liệu trên 1 máy chủ duy nhất. Phương thức Occasion Caging được Oracle phân phối để quản lý việc cấp phát CPU trên máy chủ đang chạy những cá thể cơ sở dữ liệu. Hoạt động sở hữu trình quản lý tài nguyên cơ sở dữ liệu để quản lý những dịch vụ trải qua phiên bản.

Xem Thêm  Thanh toán viên là gì? Mô tả công việc của thanh toán viên trong nhà băng

Phiên bản đa dạng

Oracle mang trong mình lại lợi ích cho khách hàng lúc sắm phiên bản theo nhu cầu ứng dụng của họ. Người mua có thể cập nhật liên tục phiên bản trường hợp đề nghị được thay đổi đổi trong tương lai. Giả dụ bạn muốn tìm hiểu và thực hành 1 số Oracle, bạn có thể tải xuống và cài đặt cơ sở dữ liệu phiên bản nhanh hoàn toàn miễn phí tổn.

Cluster

Oracle dùng những cụm ứng dụng thực để phân phối 1 hệ thống dữ liệu sẵn có. Cơ sở dữ liệu sở hữu RAC có những lợi ích so sở hữu những máy chủ cơ sở dữ liệu cổ điển.

 • Chia tỷ lệ cơ sở dữ liệu trải qua trường hợp
 • Cân bằng tải
 • Dự phòng dữ liệu và tính khả dụng
 • Linh hoạt trong khả năng xử lý những tác vụ

Phục hồi thất bại

RMAN (Trình quản lý khôi phục) là tính năng của Oracle, có chức năng khôi phục những tệp cơ sở dữ liệu trong thời kì ngừng hoạt động. Oracle tương trợ sao lưu trực tuyến, lưu trữ thường và lưu trữ liên tục. 1 tiện ích có sẵn trong cơ sở dữ liệu để thêm những bản sao lưu do khách hàng quản lý.

Dù 1 số nhược điểm của Oracle có thể gây tương tác tới quy trình dùng nhưng tổng quan, Oracle vẫn là 1 trong những phần mềm hàng đầu, mang trong mình lại hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, giải pháp xử lý và đáp ứng những đề nghị tối ưu của bạn. Có những thông tin này, hy vọng bạn tiếp thu thêm tri thức và đưa ra những quyết định hiệu quả trong tương lai.

Những câu hỏi thường gặp về Oracle

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org