Efficiency Advertising là gì? 7 bước tối ưu Efficiency Advertising hiệu quả

Làm cho Advertising hời hợt, ko 1 số liệu quá khứ để so sánh, ko rõ ràng về mô hình marketing, thậm chí ko biết kiểm soát tài chính, “tiêu tiền” vào đâu sẽ sinh lời là câu chuyện chưa bao giờ cũ. Thực hành truyền thông 4.0 mà bạn ko biết bí quyết đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch là 1 sai lầm lớn. Thực might, Efficiency Advertising đã xuất hiện và gỡ bỏ những “rào cản”, giúp những Marketer thấu hiểu về những chỉ số đo lường để tối ưu chiến dịch và chi chi phí quảng bá phải chăng nhất.

Giới thiệu về Efficiency Advertising

Efficiency Advertising là gì?

Thuật ngữ Efficiency Advertising còn được biết tới sở hữu tên toàn bộ là “Efficiency – Based mostly Advertising”, tạm dịch: tiếp thị dựa trên hiệu suất.

Hiểu đơn giản, Efficiency Advertising là hình thức quảng bá trực tuyến dựa trên tính hiệu quả của chiến lược Advertising. Trong ấy, công ty chỉ trả tiền cho những quảng bá có thể đo lường được như: số views, số click on chuột, số likes, số đơn hàng,… thông qua quảng bá.

Lúc thực hành Efficiency Advertising, công ty dùng những công cụ, kỹ thuật đo lường mà khách hàng có thể chủ động và dễ dàng tương tác sở hữu hình thức quảng bá. Qua những số liệu đo lường này, công ty sẽ có phương án điều chỉnh, tối ưu hiệu quả cao nhất cho chiến dịch của mình.

Ưu điểm nổi bật của Efficiency Advertising

Có thể đo lường – Measurable

Những kết quả từ chiến dịch quảng bá, công ty đều có thể đo lường 1 bí quyết chi tiết dựa trên những con số, thống kê cụ thể. Từ ấy, công ty có thể nhận định sáng suốt về chiến dịch có đang đầu tư đúng chỗ, bám sát đúng phần tiêu marketing và ko hoang mang trong mình về cả chi chi phí lẫn kết quả.

Xem Thêm  Cúp C2 là gì? Lịch sử và Thể thức thi đấu của Europa League

Có thể tối ưu hóa – Optimized

Từ những dữ liệu đo lường được, hình thức Efficiency Advertising cho phép công ty có thể phân tách và đề xuất những thay thế đổi yêu thích, giúp tối ưu được toàn bộ hiệu quả về sau cho chiến dịch. Những khía cạnh công ty có thể điều chỉnh như ngân sách, bí quyết tiếp cận, tiến trình thực hành,… Điều quan yếu là công ty bắt buộc tính toán chi chi phí Advertising rõ ràng, chi tiết để kiểm soát phải chăng cho chiến dịch.

Có thể tận dụng được thời cơ – Alternative Being Leveraged

Trong quy trình triển khai chiến dịch quảng bá, Efficiency Advertising có thể giúp công ty nắm bắt những thời cơ tiềm năng khác và tận dụng chúng từ việc kế thừa những Insights, dữ liệu của những marketing campaign trước ấy giúp mang trong mình lại hiệu quả phải chăng nhất.

Khám phá 7 bước tối ưu hoạt động Efficiency Advertising

Bước 1: Xác định chân dung khách hàng

Lúc sự bùng nổ của dữ liệu mở ra cho chúng ta nhiều thời cơ tiếp cận những nguồn thông tin, Perception trở nên 1 vũ khí lợi hại trên hành trình chinh phục khách hàng của công ty trong thời đại 4.0.

Việc xác định hành trình và chân dung khách hàng được xem là khía cạnh cốt lõi trong những chiến lược Advertising nói chung chứ ko riêng gì Efficiency Advertising. Chỉ lúc công ty thấu hiểu những mong muốn và nhu cầu của khách hàng thì bạn new có thể lựa chọn được những hình thức Advertising yêu thích và tối ưu nhất.

Bên cạnh ra, Perception còn là sợi dây vô hình thắt chặt mối quan hệ giữa khách hàng sở hữu công ty, tạo đà liên quan sức mạnh lan tỏa thông điệp của công ty tới khách hàng. Điều này ko chỉ giúp việc tối ưu hiệu quả mà thời cơ cải thiện doanh thu của công ty siêu đáng nói.

Để xác định đúng và tinh tế chân dung của khách hàng, công ty có thể lựa chọn hình thức phỏng vấn quản lý, làm cho survey, hoặc thu thập dữ liệu từ những điểm bán hàng, chăm sóc khách hàng (tổng đài, net chat, name heart),…

Xem Thêm  15 mẫu web site giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp dành cho mọi ngành nghề

Bước 2: Đặt phần tiêu công ty cần hướng tới và “nằm lòng” những chỉ số đo lường cụ thể

Trên hành trình chuyển đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng, sẽ có siêu nhiều chỉ số khác nhau cần đo đếm tương ứng sở hữu từng phần tiêu, từng giai đoạn hay từng kênh quảng bá. Dí dụ như lúc bạn tiếp cận khách hàng chưa từng biết tới siêu phẩm/ dịch vụ của nhãn hiệu, những chỉ số như visitors, CTR về web site cần được ưu tiên. Còn lúc khách hàng tại giai đoạn tìm hiểu, công ty nên hướng tới hoạt động như: Lead – tập hợp những đối tượng khách hàng có phản hồi về siêu phẩm của bạn, gọi điện tư vấn.

Tuy nhiên, lúc khách hàng đã tại giai đoạn quyết định sắm hàng, vấn đề nên ưu tiên là chuyển đổi ra đơn, cải thiện tỷ lệ chốt sale.

Bước 3: Dùng công cụ đo lường hành vi và theo dõi chỉ số chuyển đổi

1 trong những công việc quyết định thành công của hoạt động Efficiency Advertising chính là đo lường hiệu quả. Chỉ lúc đo lường thì công ty new nhận định rõ sự yêu thích, hiệu quả của chiến dịch để có quyết định tiếp tục triển khai hay thay thế đổi để. Và đi kèm sở hữu những chỉ số chuyển đổi thì ko thể thiếu công cụ đo lường chúng.

Phần lớn những nền móng quảng bá tính chi phí đều có sẵn những công cụ tương trợ đo lường. Bên cạnh ra, bạn có thể dùng Google Analytics để đo đạc chuyển đổi cho những kênh. Công ty nên ưu tiên chọn những công cụ theo dõi số liệu có độ chính xác cao và dễ dàng tiếp cận.

Bước 4: Thu thập và nghiên cứu dữ liệu

Công ty có thể khai thác và tổng hợp dữ liệu đủ lớn từ nhiều nguồn khác nhau để có những kết luận chính xác, tối ưu nhất. Bạn có thể lấy dữ liệu từ bên trong chính công ty của mình và những kênh trực tuyến. Việc take a look at đề xuất, công ty nên dành thời kì hợp lý để kết quả khách quan nhất có thể.

Bước 5: Đặt giả thiết thử nghiệm và đề xuất tối ưu cải tiến

Để thực hành, công ty có thể so sánh thực trạng những chỉ số của công ty sở hữu những chỉ số trung bình (Benchmark) trên thị trường hay tìm ra những quạt hổng từ những con số bất thường.

Xem Thêm  Chỉ dẫn lấy Google Map API từ A – Z

Chẳng hạn như trên trang net của công ty có nhiều visitors về web site nhưng bounce price, exit price nâng cao cao bất thường. Đây có thể nhận định là dấu hiệu của việc content material touchdown web page chưa yêu thích, xác định Perception ko đúng nên chưa thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, những chỉ số quan yếu khác như số lượng lead, sale cũng “tuột dốc” theo.

Qua ấy, công ty cần xây dựng giả thiết và đề ra tối ưu cải tiến yêu thích hơn. Ko bắt buộc lúc nào chiến lược xây dựng phải chăng cũng đảm bảo thực hành thành công. Từng hình thức quảng bá sẽ có những rào cản nhất định mà nhà chiến lược cần lưu ý và cải thiện yêu thích.

Để tối ưu chuyển đổi trên web site, công ty nên lưu ý cải thiện về nội dung, UI/ UX và bí quyết đặt CTA đúng hướng và new mẻ hơn.

Bước 6: Triển khai thực hành và so sánh sở hữu kết quả cũ

Ứng dụng thử những giả thiết và những cải tiến đã được công ty thống nhất. Sau thời điểm triển khai, bạn thu thập lại toàn bộ số liệu cần thiết để có kết luận khách quan nhất.

1 số trường hợp ứng dụng những cải tiến mang trong mình lại kết quả “tối ưu ngược”. Tuy nhiên, những kết luận sai này có thể là nền móng để công ty loại bỏ những khía cạnh chưa yêu thích và tiến sắp sở hữu phương pháp chuẩn chỉnh hơn.

Bước 7: Tiếp tục lặp lại quy trình tới lúc đạt được chỉ số như ý

Những thất bại ban đầu sẽ là bàn đạp vững vàng giúp công ty có những đột phá new, tìm ra phương pháp tối ưu nhất. Việc lặp lại quy trình công ty nên có sự đối chiếu và linh hoạt điều chỉnh phương án. Để đẩy nhanh tiến độ, bạn có thể thử nghiệm đồng thời trên nhiều loại hình quảng bá sở hữu 1 khía cạnh duy nhất khác nhau để có kết luận đa chiều.

Dí dụ: Từ kết quả, công ty nhìn thấy quạt hổng nằm tại nội dung touchdown web page chưa ổn, tệp khách hàng chưa chính xác thì bạn chỉ nên thử nghiệm lần lượt từng giả thuyết 1. Trường hợp bạn take a look at lồng nhiều khía cạnh cùng lúc thì kết quả trả về phải chăng hay tệ đi, bạn sẽ ko xác định được khía cạnh nào tác động.

Qua bài viết, có lẽ bạn đã tìm ra lời giải đáp chi tiết về “Efficiency Advertising là gì?” cũng như bí quyết triển khai hoạt động quảng bá này rồi bắt buộc ko? Efficiency Advertising có thể xem là 1 “mảnh đất màu sắc mỡ” dễ dàng sở hữu nhưng để có được hiệu quả lại là chuyện khác. Chúc khách hàng thành công sở hữu chiến lược của mình nhé!

FAQs về Efficiency Advertising

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org