Pi Community là gì? Cảnh báo nguy cơ lừa đảo từ cơn sốt “đào” Pi

Pi Community đang là dòng tên sizzling nhất trong khoảng thời kì sắp đây lúc tạo nên 1 cơn sốt phủ sóng mọi mặt trận từ Fb, Zalo, TikTok, Youtube,…Tuy nhiên, ko ít người đã tham dự ngay cả lúc mạng lưới này còn đang chứa nhiều nghi vấn. Vậy Pi Community là gì? Có lừa đảo ko?

Giới thiệu tổng quát về Pi Community

Pi Community là gì?

Theo mô tả, Pi Community là 1 loại tiền điện tử, chỉ khai thác được trên thiết bị di động tương tự động như 1 dự án đã được ra mắt trước đây là Electroneum (ETN). Điểm khác biệt của Pi Community nằm trên khả năng đào Pi nhưng ko tốn tài nguyên thiết bị như những ứng dụng khai thác coin miễn phí tổn khác.

Pi Community được ra đời bởi 1 đội ngũ cựu sinh viên Đại học Stanford. Trong ấy, cha trụ cột chủ lực trong việc vươn lên là dự án có thể đề cập tới 2 tiến sĩ và 1 MBA của Đại học này. Họ là những người đã góp phần xây dựng cùng đồng blockchain tại Stanford:

  • Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng phòng ban Kỹ thuật
  • Dr. Chengdiao Fan: Trưởng phòng ban Siêu phẩm
  • Vincent McPhillip: Trưởng phòng ban Cùng đồng.

Theo những lời giới thiệu về Pi Community, giá trị cốt lõi của dự án này là đặt “con người làm cho trung tâm”, trao sức mạnh của đồng tiền điện tử vào tay con người sở hữu mong muốn sẽ sớm thay đổi thế Bitcoin, tạo ra 1 đế chế new, dễ khai thác, dễ tiếp cận. Và đặc biệt, bản chất của Pi Community là để lưu thông, ko buộc phải để lưu trữ. Thế nên, số lượng Pi có trên thị trường chỉ để điều tiết dòng lưu thông, ko tương tác tới tương lai của Pi sau này.

Về phía người tham dự, có ý kiến từ 1 thành viên trong nhóm đào Pi chia sẻ rằng: ban đầu, sở dĩ Pi được khai thác trên nền móng di động là vì độ khó của thuật toán thấp, cùng sở hữu ấy là việc nhà vươn lên là nối bước của Bitcoin 10 5 trước đây, muốn tặng Pi miễn phí tổn cho cùng đồng người mua.

Xem Thêm  High 7 mẫu web site bán yến sào đẹp và chuyên nghiệp 2023

Thậm chí, nhiều người mua còn tỏ ra hào hứng vì đã tìm được 1 số lượng Pi lớn và dùng để trao đổi những tài sản có giá trị bên cạnh đời thực như nhà cửa, xe cộ, trang thiết bị,…Trong lúc, đa số thanh toán trao đổi này đều mang trong mình tính tự động phát, ngang hàng vì Pi chưa hề được định giá trên sàn, vào thời điểm ấy.

Theo chuyên gia Cem Dilmegani (nhà sáng lập AIMultiple) cho biết rằng: hầu như ko có bất cứ việc gì để làm cho trên ứng dụng Pi Community, mọi người đang bị khai thác thông tin cá nhân để xây dựng cùng đồng trên Pi và chỉ đổi lấy những con số. Nhà vươn lên là dự án đang treo những pr trong nền móng và họ thu được lợi nhuận từ ấy thay đổi vì buôn bán, thanh toán như những đồng tiền điện tử khác.

Pi hoạt động như thế nào trên điện thoại di động?

Người tham dự chỉ cần 1 cái smartphone, tải ứng dụng Pi Community về máy và đăng ký account dùng (phương pháp đăng ký đơn giản như những account khác). Tiếp tục, từng ngày họ chỉ cần vào và nhấn Begin để khởi đầu đào Pi. Được biết, quy trình nảy vẫn tiếp tục diễn ra ngay cả lúc thiết bị bị ngắt kết nối web.

Bạn nghĩ gì lúc phía nhà chế tạo cho rằng việc khai thác Pi vẫn sẽ ko làm cho tương tác tới hiệu suất máy, ko làm cho cạn kiệt sạc pin và đặc biệt, ko dùng dữ liệu mạng của người tham dự? Nghe thực khó tin buộc phải ko nào?

Tốc độ khai thác Pi sẽ tỉ lệ nghịch sở hữu số người tham dự vào cùng đồng để tạo độ khó trong việc khai thác. Trường hợp càng nhiều người mua, số Pi đào được sẽ càng ít đi. Tốc độ ban đầu là 3,1 Pi trong 1 giờ, nhưng lúc cùng động này lên tới con số 10 triệu thành viên (vào cuối 5 2020, đầu 5 2023 đã hơn 13 triệu thành viên), tốc độ đào Pi đã giảm xuống chỉ còn 0,2 Pi trong 1 giờ.

Xem Thêm  Máy POS bán hàng là gì? Những lưu ý lúc dùng máy POS

Những dấu hiệu đáng nghi ngờ của Pi Community

Về mặt tổ chức nhân sự

Hiện tại, trên LinkedIn Pi Community giới thiệu đội ngũ nhân sự khoảng hơn 70 thành viên. Thế nhưng, những account cá nhân được cho là “thành viên” của dự án thực chất chỉ là những người tham dự sở hữu tên gọi “nhà thanh toán tiền điện tử”. Ko có bất cứ chức danh cụ thể của 1 hệ thống tổ chức chuyên nghiệp toàn bộ những phòng ban như advertising, kế toán, kỹ thuật, giám đốc điều hành,…Điều này đã tạo nên bước nghi ngờ trước tiên về mức màn đằng sau Pi Community.

Chưa có blockchain – khoa học “xương sống” trong thế giới tiền điện tử

Trường hợp muốn hoạt động nghiêm túc như những nền móng và danh tiếng khác, Pi cần ra mắt blockchain chính thức của mình. Ấy được xem như bước đầu lúc xây dựng danh tiếng, hình ảnh trên thị trường tiền kỹ thuật số để có thể tạo lòng tin trên nơi người mua. Thế nhưng, Pi chỉ cam kết và hứa hẹn như 1 tổ chức hoạt động đa cấp thay đổi vì những hành động cụ thể.

Không tính ấy, những ý kiến còn cho rằng người mua chỉ đang tham dự vào việc xây dựng cùng đồng trong lúc máy chủ khai thác Pi lại trên nước bên cạnh. Điều này đồng nghĩa sở hữu việc người tham dự chỉ được tặng Pi, chứ ko buộc phải 1 phần của mạng lưới. Vấn đề này đã dấy lên giá trị thực sự của Pi là gì?

Có khả năng xâm phạm và đánh cắp thông tin người mua

Nhiều chuyên gia cảnh báo lúc cho biết Pi có dấu hiệu xin hàng loạt những ID truy cập từ thiết bị, thông tin danh bạ, lịch sử cuộc gọi, bộ nhớ, xem tình trạng kết nối mạng, chặn những ứng dụng khác, chạy lúc khởi động,…

Nhiều người mua cảm thấy bất an và lo lắng trước những diễn biến này. Đặc biệt, tính năng chặn những ứng dụng khác còn được xem là vô cùng quan yếu trong dữ liệu người mua lúc nó có thể đánh cắp account và mật khẩu nhà băng, theo những chuyên gia an ninh mạng cho biết.

Xem Thêm  Hé lộ 5 bài học marketing của người Hoa: bán tới đâu thành công tới ấy

Ko những vậy, Pi Community còn bị tìm ra lúc liên tục gửi những gói dữ liệu bất thường cho bên thứ cha là “socialchain.app” và “rayjump.com”.

Toàn bộ chỉ là những con số ảo, “vô thưởng có phạt”

Cuối cùng, người mua nhận được giá trị gì từ việc đào Pi? Đào Pi để làm cho gì? Ko có bất kỳ câu trả lời nào đủ sức thuyết phục được đưa ra. Thậm chí, đây còn ko được xem là “đào” vì bản chất, những thiết bị di động ko đủ tính năng mã hóa tiền điện tử. Thế nên, gọi là “tặng” Pi có vẻ nghe hợp lý hơn nhiều.

Vậy thời kì bỏ ra cho ứng dụng này đổi lại được gì? Phía nhà chế tạo ko thể tạo ra những giá trị như những gì họ tuyên bố. Và phương pháp hoạt động thiếu sáng tỏ, xác thực này, đặc biệt còn giống sở hữu những mô hình đa cấp tiền ảo trước đây, Pi Community thực sự làm cho người mua bất an và đặt nhiều sự nghi vấn sở hữu mạng lưới này.

Trên đây là những chia sẻ chủ quan của bài viết về Pi Community cũng như những khía cạnh liên quan mà bài viết tìm hiểu được. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích và có những quyết định sáng suốt trước cám dỗ “phù phiếm” này. Trường hợp bạn yêu thích bài viết, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng phương pháp nhấn like cũng như đánh giá 5 sao trên cuối bài. Ấy sẽ là nguồn động lực lớn để đội ngũ viên chức tiếp tục chia sẻ những tri thức bổ ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org