Plugin WooCommerce là gì? Chỉ dẫn cài đặt và dùng WooCommerce WordPress

Plugin WooCommerce là gì?

Đây 1 plugin mã nguồn mở miễn chi phí trên WordPress tương trợ thiết kế 1 trang thương mại điện tử hay internet bán hàng. Bản chất là 1 plugin nên WooCommerce sẽ bổ sung thêm chức năng cho web site. Tuy nhiên, điểm nổi bật là WooCommerce phân phối sắp như toàn diện những chức năng cần có của 1 trang bán hàng cơ bản. Thí dụ như chấp nhận tính sổ, quản lý hàng tồn kho, ….

Tại sao WooCommerce được nhiều người dùng?

Xuất hiện lần đầu vào 5 2011, WooCommerce đang được cập nhật và phổ cập} phổ biến.WooCommerce cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh nhất và dùng nó để vận hành 1 web site bán hàng trực tuyến.

Hoàn toàn miễn chi phí

Do có tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy thuộc} chỉnh mọi chức năng của web site và dễ dàng xây dựng những add-ons ( tiện ích bổ sung) tùy thuộc} chỉnh. WooCommerce thường xuyên được cập nhật tính năng new và được tương trợ bởi chính những nhà phát triển thành WordPress.Đồng thời, WooCommerce có sẵn 1 bản miễn chi phí dưới dạng plugin dành cho WordPress.

Chi chi phí thấp hơn so có web site bán hàng phức tạp

Bản thân WooCommerce là miễn chi phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nên đăng ký tên miền, chứng chỉ SSL và account lưu trữ WordPress để khởi đầu xây dựng 1 shop WooCommerce của mình.So có web site bán hàng phức tạp nhiều tính năng, WooCommerce giúp tiết kiệm hơn nhiều.

Dễ dùng

Bí quyết thức cài đặt và dùng tương đối đơn giản, dễ dàng. Sở hữu WooCommerce, bất cứ ai cũng có thể xây dựng và điều hành 1 shop trực tuyến chuyên nghiệp như trang internet mà ko cần biết nhiều về code.

Xem Thêm  VMware vSphere là gì? Tài liệu VMware vSphere tiếng Việt

Đa dạng template, siêu phẩm

WooCommerce phân phối thư viện template WordPress đa dạng, giúp quy trình xây dựng trang chủ store on-line nhanh chóng chỉ có vài thực hiện. Sở hữu woocommerce, bạn có thể bán bất cứ siêu phẩm nào bạn thích từ vật lý cơ, kỹ thuật số hoặc thậm chí tiếp thị hợp tác. Thêm siêu phẩm và hình ảnh ko giới hạn.

Tính bảo mật cao

WooCommerce giúp bảo vệ dữ liệu, thông tin thanh toán an toàn, ngăn chặn mọi sự xâm nhập bất hợp pháp của bên thứ bố.

Linh hoạt tùy thuộc} chỉnh

WooCommerce cho phép khách hàng cấu hình có 1 số lượng siêu lớn những tính năng hoặc extensions được tích hợp. Bạn cũng có thể thêm danh phần, thẻ thuộc tính (kích thước, màu sắc sắc, …) cho bất kỳ siêu phẩm nào để dễ dàng tìm tìm hơn.Đặc biệt, bạn cũng có thể hiển thị xếp hạng, đánh giá siêu phẩm trên những trang siêu phẩm à tùy thuộc} chỉnh vùng vị trí shop có đơn vị tiền tệ, ngôn ngữ đo lường.

Chỉ dẫn cài đặt và dùng WooCommerce WordPress

WooCommerce được cài đặt theo những bước sau:Bước 1: Truy cập vào giao diện WordPress admin bằng username và password của mình theo đường hyperlink có dạng: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin.Bước 2: Chọn phần Plugins (gói mở rộng) tại thanh menu bên trái màn hình, tiếp tục nhấn nút Add new.Bước 3: Gõ từ khóa WooCommerce trên thanh công cụ tìm tìm.Bước 4: Hệ thống trả về kết quả, chọn Plugin WooCommerce và nhấn nút Set up Now để cài đặt. Lúc cài đặt kết thúc, nhấn Energetic.Bước 5: Sau khoản thời gian hoàn thành, WooCommerce sẽ gửi thông tin chào mừng tới bạn. Hãy nhấn nút Let’s Go để tích hợp Plugin vào web site.Bước 6: Hệ thống lần lượt hiển thị những phần cơ bản bạn nên hoàn thành trước lúc dùng WooCommerce:

 • Cài đặt trang chính (store, cart, checkout và my account): bạn nhấn vào nút Proceed.
 • Vùng shop, loại tiền tệ, đơn vị được dùng cho trọng lượng và chiều dài siêu phẩm,… Sau khoản thời gian hoàn thành, nhấn Proceed.
 • Transport & Tax (giao hàng và thuế), hoàn thành thông tin, nhấn Proceed.
 • Phương thức tính sổ: thiết lập xong, bạn nhấn Proceed.
Xem Thêm  Featured Snippet là gì? Phương pháp tối ưu để có Featured Snippet

Bước 7: bạn nhấn Create your first product để khởi đầu dùng WooCommerce.

Những câu hỏi thường gặp về WooCommerce

Bạn cần có những gì để tạo được 1 shop WooCommerce?

Bạn sẽ cần 3 điều sau đây để khởi đầu tạo 1 trang internet WooCommerce từ đầu hoàn toàn .

 • 1 account WordPress internet hosting. Đây là nơi mà mọi những tập tin web site của bạn sẽ được lưu trữ.
 • 1 tên miền. Đây là liên hệ trang internet của bạn trên web. Thí dụ: cunghocwp.com
 • 1 chứng chỉ SSL để đảm bảo chấp nhận tính sổ trực tuyến an toàn.

Tại sao và lúc nào bạn cần kích hoạt bảo trì WooCommerce?

Đôi lúc, bạn chỉ nên bảo trì tính năng bán hàng WooCommerce chứ ko cần nên là toàn bộ web site. Đấy là vì:

 • Shop on-line của bạn đang xây dựng và chưa được ra mắt chính thức. Bạn sẽ cần thiết lập trước 1 web site để Google index trong lúc vẫn đang chỉnh sửa web site của mình.
 • Shop của bạn gặp lỗi. Trường hợp có vấn đề, để nhanh chóng bảo trì shop mà ko khiến tương tác tới thứ hạng web site trên Google, bạn có thể dùng nó.
 • Bạn đang thêm vài thứ vào shop trực tuyến. Bạn muốn đánh giá xem shop có hoạt động đúng hay ko trước lúc cho khách hàng trải nghiệm.

Đặt shop WooCommerce trong chế độ bảo trì sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Đồng thời, cũng giảm thiểu được việc khách hàng đi đi trong quy trình bạn hoàn thiện web site của mình.

Bạn cần những gì trong 1 nền móng thương mại điện tử?

Cân nhắc 1 số chi tiết cơ bản này sẽ giúp bạn chọn được giải pháp thương mại điện tử yêu thích hơn có công ty.

 1. Ngân sách: Chi chi phí xây dựng shop và chi chi phí định kỳ sẽ tương tác tới công ty của bạn.
 2. Dễ dùng: Dễ dàng dùng cho người new khởi đầu
 3. Phương thức tính sổ: Ứng dụng nào tương trợ nhiều cổng tính sổ? Trường hợp muốn có 1 số phương thức tính sổ nhất định nào đấy, bạn nên có thể chắn phương thức này được tương trợ.
 4. Khả năng mở rộng: Ứng dụng thương mại điện tử nào có thể mở rộng theo nhu cầu buôn bán đang phát triển thành của bạn?
Xem Thêm  Structure là gì? 4 nguyên tắc thiết kế Structure tuyệt đẹp

Nên chọn WooCommerce hay Magento?

Hoạt động trên WordPress – công cụ xây dựng trang internet phổ cập} nhất thế giới, WooCommerce có lượng khách hàng và thị phần lớn. Khách hàng WordPress sẽ cảm thấy thoải mái và quen thuộc lúc khiến việc trên WooCommerce.WooCommerce cũng dễ dùng và tiết kiệm chi chi phí xây dựng, vận hành 1 shop thương mại điện tử theo quy mô.Magento yêu thích có những công ty cấp buôn bán có những nhóm improvement hoặc những công ty có thể chi trả chi chi phí cho việc thuê 1 nhóm improvement.

BigCommerce và WooCommerce – Ứng dụng thương mại điện tử nào phải chăng hơn?

Ứng dụng BigCommerce là 1 giải pháp trọn gói. Bạn ko cần nên thiết đặt gì, và bạn có thể khởi đầu 1 phương pháp nhanh chóng.BigCommerce giúp quản lý mọi thứ từ sao lưu, bảo mật cho tới khả năng mở rộng. Do đấy, BigCommerce là 1 giải pháp tương đối tối giản. Đặc biệt, BigCommerce có thể hoạt động đồng thời có WordPress.Tuy nhiên, dùng BigCommerce, bạn chỉ có quyền kiểm soát giới hạn đối có shop của mình. Toàn bộ gói đều được đặt có giá cố định, số lượng theme và ứng dụng tích hợp hạn chế, … Bạn ko thể dùng bất kỳ công cụ nào bên bên cạnh BigCommerce.Trong lúc đấy, bạn có toàn quyền kiểm soát trang internet có WooCommerce. Bạn sẽ chủ động được những gói giá của mình, chi chi phí bỏ ra ban đầu thấp hơn nhiều so có BigCommerce. Tuy nhiên, lúc shop phát triển thành, bạn sẽ khá khó khăn lúc dùng WooCommerce để mở rộng. Chúc bạn chọn được nền móng thương mại điện tử yêu thích có dự án buôn bán của mình nhé!Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!Sở hữu bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org
 • Web site: