Energy BI là gì? Chỉ dẫn cài đặt và dùng Energy BI 2023

Dữ liệu thì sao có thể trở nên trực qua? Làm cho sao để biến những số liệu buồn tẻ trở nên 1 bức hoạ vô cùng cá tính? Trong bài viết này, Tino Group sẽ giúp bạn tìm hiểu Energy BI cũng như chỉ dẫn cài đặt và dùng Energy BI để biến những số liệu buồn tẻ của bạn trở nên vô cùng sống động nhé!

Energy BI là gì?

Microsoft Energy BI là 1 phần mềm dùng dữ liệu để đưa ra những báo cáo và hiển thị thông tin chi tiết của công ty. Energy BI có khả năng kết nối nhiều loại tập dữ liệu lại sở hữu nhau và báo cáo lại cho bạn những dữ liệu được sắp xếp gọn gàng và trực quan nhất.

Energy BI ko chỉ giúp công ty có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra trong quá khứ và hiện tại, mà còn cả những gì có thể diễn ra trong tương lai. Energy BI được tích hợp khả năng học máy (machine studying), tức là Energy BI có khả năng dùng những mẫu dữ liệu đấy để đưa ra những dự đoán có khả năng xảy ra. Sự “tiên tri” bằng dữ liệu này sẽ giúp khách hàng chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai.

Tại sao bạn nên dùng Energy BI?

Ai nên dùng Energy BI?

Nhìn ngoại hình, Energy BI như được tạo ra để cho những chuyên gia dùng như:

 • Nhà khoa học dữ liệu
 • Chuyên viên phân tách dữ liệu và công ty
 • Nhà quản lý dự án và những danh phần đầu tư
 • Chuyên viên vươn lên là và xây dựng cơ sở dữ liệu
Xem Thêm  Chia sẻ 1 số bí quyết đẩy code lên Github ko tốn nhiều thời kì

Tuy nhiên, viên chức trong công ty cũng có thể dùng Energy BI vì giao diện của Energy BI siêu thân thiện và dễ dàng dùng. Tuỳ theo phân hệ phòng ban, Energy BI có khả năng xuất ra những báo cáo sát sở hữu những thông tin mà bạn cần nhất. Thí dụ như số liệu về tài chính, Advertising and marketing, bán hàng, nhân lực, khoa học và cả hệ thống.

Nguyên nhân nên dùng Energy BI

Đối sở hữu những công ty đang trên đà vươn lên là mạnh mẽ, và bắc buộc dữ liệu cần phân tách sâu hơn so sở hữu 1 file Excel, Energy BI chính là 1 cấp độ mạnh mẽ hơn sở hữu có khả năng mở rộng lớn hơn Excel siêu nhiều lần.

Có Energy BI, công ty có xem xét trực quan, kỹ lưỡng hơn về dữ liệu của doanh nghiệp. Từ đấy, Ban lãnh đạo có loại nhìn sâu sắc hơn về những hoạt động và hiệu suất của công ty, đồng thời đưa ra những quyết định sáng suốt hơn dựa trên những dữ liệu thực tiễn.

Và đây là 1 vài lợi ích lúc dùng Energy BI:

 • Energy BI có thể xử lý 1 lượng dữ liệu khổng lồ mà nhiều ứng dụng khác ko thể thực hành nổi
 • Thông tin được trực quan hoá 1 bí quyết mạnh mẽ thông qua những mẫu bản biểu được dựng sẵn, giúp công ty hiểu hơn về chính dữ liệu của mình
 • Energy BI có giao diện trực quan thân thiện sở hữu khách hàng và dễ dàng điều hướng những bản tính phức tạp nhất
 • Khả năng máy học giúp phân tách những dữ liệu và tìm ra ra những xu hướng có giá trị
 • Energy BI dùng khoa học đám mây, vì thế mà ứng dụng được liên tục cập nhật những khoa học new nhất, mạnh mẽ nhất
 • Khả năng cá nhân hoá mạnh mẽ giúp cho khách hàng có thể truy cập dữ liệu mà họ cần 1 bí quyết nhanh chóng
 • Có khả năng cảnh báo dựa trên những KPI giúp khách hàng đo lường được tác động đang diễn ra
 • Khả năng tích hợp được sở hữu những siêu phẩm quản lý công ty khác của Microsoft như: SharePoint, Workplace 365, Dynamics 365, thậm chí là những siêu phẩm ko thuộc Microsoft như: Spark, Hadoop, Google Analytics, SAP, Salesforce, MailChimp, …
 • Đặt biệt, sở hữu khả năng bảo mật dữ liệu cho công ty tiên tiến, Energy BI phân phối sẵn những biện pháp kiểm soát truy cập 1 bí quyết chi tiết từ bên trong lẫn bên bên cạnh, để đảm bảo rằng dữ liệu luôn luôn an toàn.
Xem Thêm  Radix (XRD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Radix

Energy BI bao gồm những gì?

Energy BI là 1 siêu phẩm có nhiều chức năng và từng chức năng được phân hoá thành từng ứng dụng. Từng 1 ứng dụng sẽ có 1 nhóm khách hàng cụ thể, Energy BI bao gồm:

 • Energy Question: 1 công cụ kết nối dữ liệu cho phép hài hòa, chuyển đổi và nâng cao dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Energy Piviot: công cụ để mô hình hoá dữ liệu.
 • Energy View: 1 công cụ trực quan để tạo ra những biểu đồ, đồ thị, bản đồ và những hình ảnh trực quan khác.
 • Energy Map: 1 công cụ khác để tạo ra biểu đồ dạng 3D
 • Energy Q&A: 1 công cụ giúp bạn hỏi và trả lời câu hỏi về dữ liệu của bạn bằng 1 ngôn ngữ đơn giản.

Những phiên bản của Energy BI

Nhằm tạo điều kiện sao cho yêu thích nhất sở hữu khách hàng, Microsoft đã phân ra thành những gói Energy BI khác nhau. Trong đấy 3 gói chính là Energy BI Desktop, Energy BI Professional và Energy BI Premium.

Energy BI Desktop

Là 1 phiên bản miễn phí tổn của Energy BI. Dù là miễn phí tổn, nhưng Energy BI Desktop vẫn có những dịch vụ như khám phá những chức năng, xây dựng mô hình hoá dữ liệu, tạo báo cáo dữ liệu sở hữu những hình ảnh trực quan. Chủ yếu là bạn sẽ làm cho việc tại máy tính cá nhân và cũng có thể chia sẻ những báo cáo cho người khác.

Xem Thêm  Distinctive Promoting Level (USP) là gì? Khám phá những USP nổi bật từ những nhãn hiệu lớn

Có thể bạn muốn xem thêm: Taubleau là gì? Tìm hiểu về Tableau

Energy BI được bao gồm miễn phí tổn trong gói Workplace 365, chỉ cần đăng nhập vào là dùng được.

Ví dụ trả phí tổn cho phiên bản này, bạn sẽ được nâng giới hạn lên 10GB lưu trữ trên Cloud. Từng lần được up cao nhất} 1GB. Energy BI sẽ ko giới hạn số lượng dữ liệu được đưa vào.

Energy BI Professional

Phiên bản này ko quá khác biệt sở hữu phiên bản Energy BI Desktop, có cùng hầu như toàn bộ tính năng của Energy BI Desktop. Nhưng nó Energy BI Professional còn có khả năng chia sẻ dữ liệu, báo cáo và bản điều khiển cho khách hàng khác có cùng giấy phép dùng.

Energy BI Premium

Phiên bản này được thiết kế dành riêng cho những công ty, để họ có thể xử lý cùng lúc 1 lượng lớn công việc và dữ liệu. Lúc sắm giấy phép dùng này, đồng nghĩa sở hữu việc bạn được cấp riêng 1 phần để xử lý công việc trong Energy BI, sở hữu cơ sở hạ tầng cần thiết do Microsoft phân phối và tương trợ cho bạn.

Qua bài viết này, hy vọng Tino Group đã giúp bạn hiểu hơn về Energy BI cũng như đưa ra 1 quyết định khó khăn lúc cần buộc phải dùng 1 phần mềm có mức giá cao như vậy. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org