Push Notification là gì? 3 hình thức Push Notification phổ thông}

Được biết tới như 1 giải pháp cải thiện tỷ lệ sắm sắm của khách hàng, Push Notification đã trở nên chiến dịch app Advertising – phương pháp tiếp thị thông qua những app trên thiết bị di động. Dù thuật ngữ khá phổ thông} nhưng ko nên ai cũng biết Push Notification là gì cũng như những lợi ích mà chiến dịch này mang trong mình lại.

Giới thiệu tổng quan về Push Notification

Push Notification là gì?

Push Notification (tạm dịch: thông tin đẩy) là 1 trong những công cụ tiếp thị phổ thông} hiện nay. Về bản chất, Push Notification là những mẫu thông điệp ngắn giúp nhãn hiệu tiếp cận người đọc qua trình thông qua net hoặc những app di động.

Có Push Notification, những công ty tiếp thị qua app di động sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong việc tương tác và giữ chân khách hàng. Lúc vận dụng giải pháp này, công ty cần phân tách, xây dựng chiến lược cũng như quy trình thực hành cụ thể.

Trên thực tế, việc làm cho dụng Push Notification có thể khiến cho người mua cảm thấy khó chịu. Thậm chí, họ có thể chặn, tắt thông tin hoặc xoá app chứa Push Notification của bạn.

Tầm quan yếu của Push Notification

Duy trì mối quan hệ sở hữu khách hàng

Tương tự động như những phương thức tiếp thị khác, vai trò cốt lõi của Push Notification là lôi kéo và giữ chân khách hàng. Push Notification được đánh giá là công cụ hữu ích trong việc duy trì mối quan hệ sở hữu người tiêu dùng tiềm năng. Đồng thời, công cụ này còn biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Xem Thêm  Phương pháp bật đèn flash lúc có cuộc gọi tới iPhone

Nâng cao giá trị chuyển đổi

Lợi ích thiết thực tiếp theo mà Push Notification mang trong mình lại là giúp công ty cải thiện giá trị chuyển đổi. Công cụ này tạo ra trạng thái cấp bách, kích thích khách hàng nhanh chóng “chốt đơn”.

Lúc người mua đang phân vân thanh toán, Push Notification sẽ hiển thị lời nhắc đúng lúc. Kèm theo đấy, công cụ còn phân phối những ưu đãi giới hạn để liên quan người mua nhanh chóng đưa ra quyết định sắm sắm.

Nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu

Bên cạnh những lợi ích trên, Push Notification còn giúp công ty nâng cao nhận diện nhãn hiệu. Công cụ có khả năng phân phối những thông tin có giá trị của công ty tới người mua. Nhờ có đấy, người mua sẽ nhận diện phải chăng hơn về nhãn hiệu công ty. Đặc biệt, những thông tin liên quan tới khuyến mại, ưu đãi hoặc ra mắt siêu phẩm new tạo ra những điểm chạm vô cùng mạnh mẽ.

Cá nhân hóa trải nghiệm cho người mua

Những Push Notification giúp nhãn hiệu truyền tải thông tin, nội dung tới đúng đối tượng và từng nhóm khách hàng tiềm năng. Nhờ có đấy, trải nghiệm của khách hàng sẽ được cá nhân hoá. Thông qua những trải nghiệm này, khách hàng sẽ cảm thấy mình trở nên đặc biệt và nhận được sự trân trọng từ công ty.

3 hình thức Push Notification phổ thông}

Push Notification được phân thành 3 hình thức phổ thông}, bao gồm:

Tuỳ vào phần tiêu và định hướng vươn lên là, bạn có thể dùng 1 trong 3 hình thức Push Notification.

Xem Thêm  Dreamweaver là gì? Chỉ dẫn tải và dùng Dreamweaver A-Z

Chiến dịch chào mừng

Chiến dịch chào mừng được thực hành lúc người mua vừa cài đặt app trên điện thoại di động của mình. Push Notification này truyền tải 1 lời chào thân thiện. Thông qua đấy, người mua sẽ có thiện cảm và dòng nhìn hăng hái hơn về ứng dụng. Ví dụ chiến dịch chào mừng hiệu quả, khách hàng sẽ nhanh chóng dùng siêu phẩm/dịch vụ của bạn ngay.

Chiến dịch nhắc quy trình

Về cơ bản, quy trình sắm sắm của người mua nên trải trải qua giai đoạn. Đôi lúc, khách hàng thoát và bỏ ngỏ đơn hàng lúc chưa hoàn thành việc đăng ký hoặc tính sổ. Thế nên, những Push Notification nhắc quy trình được xây dựng nhằm thông tin và khuyến khích khách hàng quay lại sắm sắm.

Chiến dịch khuyến mại

Có chiến dịch khuyến mại, công ty có thể giữ chân khách hàng hiệu quả. Đồng thời, Push Notification này còn giúp bạn kích thích khách hàng sắm sắm. Thông qua những chiến dịch khuyến mại, khách hàng sẽ biết trước những chương trình ưu đãi đang hoặc sắp diễn ra. Nhờ có đấy, họ có thể săn sale đúng thời điểm.

Phương pháp xây dựng Push Notification hiệu quả

Tiếp cận đúng phần tiêu, đối tượng

1 trong những bí quyết giúp Push Notification phát huy cao nhất} hiệu quả là bạn nên tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, người mua phần tiêu. Trước lúc gửi thông tin, bạn nên dành thời kì phân loại khách hàng. Tùy thuộc} vào nhu cầu dùng, bạn có thể xếp khách hàng thành những nhóm khác nhau. Từng nhóm bạn sẽ chuẩn bị những chiến dịch Push Notification thích hợp.

Ví dụ nhóm khách hàng để ý tới sự kiện, chương trình khuyến mại, bạn có thể gửi tới họ Push Notification liên quan. Đồng thời, chỉ dẫn khách hàng bí quyết nhận quà miễn phí tổn cũng là giải pháp tối ưu lúc thực hành chiến lược Push Notification này.

Truyền tải thông điệp chính xác, rõ ràng

Push Notification chỉ thực sự thành công lúc nhận được phản hồi hăng hái từ người mua. Vậy làm cho thế nào để thực hành Push Notification thành công? Phương pháp phải chăng nhất bạn cần làm cho là truyền tải thông tin có giá trị, chính xác và gây thiện cảm sở hữu người mua. Thay thế vì spam nhiều thông tin tới người mua, bạn chỉ nên tập trung vào 1 thông điệp sở hữu tiêu chí: “đảm bảo hơn số lượng”.

Xem Thêm  Advertising and marketing On-line là gì? Có cần web site để khiến Advertising and marketing On-line ko?

Bạn có thể chọn lọc những thông điệp truyền tải nội dung cụ thể như: có phần quà hấp dẫn đang chờ bạn, bạn có 1 voucher khuyến mại trong ứng dụng, mở ứng dụng để nhận quà ngay nagy lập tức,… Phương pháp thức này có khả năng kích thích khách hàng mở thông tin.

Thiết lập tần suất thực hành Push Notification

Tần suất thực hành Push Notification sẽ dựa trên hành vi tương tác, đối tượng phần tiêu và nhu cầu dùng của họ. Dí dụ, đối sở hữu những app chơi sport, bạn có thể gửi Push Notification thường xuyên. Tuy nhiên, những app bán hàng bạn chỉ nên gửi Push Notification vào những khoảng thời kì nhất định.

Xác định thời điểm gửi Push Notification thích hợp

Cuối cùng, để chiến dịch Push Notification diễn ra hiệu quả, bạn cần xác định đúng thời điểm thực hành. Lúc bạn gửi thông tin đúng thời điểm, khách hàng sẽ nhận được những trải nghiệm sắm hàng tuyệt vời nhất. Để có thể xác định lịch gửi Push Notification thích hợp, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ hành vi của người mua. Bên cạnh ra, bạn có thể đính kèm 1 hình ảnh thú vị hoặc câu CTA lúc gửi Push Notification để nâng cao giá trị chuyển đổi.

Trên đây là toàn bộ tri thức về Push Notification – 1 công cụ tiếp thị hiệu quả và được ứng dụng phổ thông}. Qua bài viết, Tino Group tin rằng bạn đã hiểu Push Notification là gì cũng như bí quyết thức vận dụng công cụ này vào chiến lược tiếp thị của mình.

Hãy theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích về tri thức Advertising bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org