ReCAPTCHA là gì? Ứng dụng của reCAPTCHA vào web site

Bạn muốn giảm thiểu việc bot liên tục vào web site của bạn để “craw” bài viết trong web site của bạn hay cố tình spam đăng ký account trên net? Vậy, reCAPTCHA là 1 giải pháp tuyệt vời để giải quyết những con bot độc hại và spammer này. reCAPTCHA là gì? Liệu reCAPTCHA có thực sự phải chăng hay ko?

CAPTCHA và reCAPTCHA là gì?

Trong nhiều thập kỷ nhắc từ lúc những web site trước tiên ra đời, đã kéo theo bot được vươn lên là để thu thập dữ liệu từ những trang net, hoặc làm cho gián đoạn dịch vụ bằng bí quyết tấn công DDoS có chủ đích.

Để chống lại mối đe dọa vô cùng nguy hiểm trên web này và hạn chế những con bot độc hại tấn công, CAPTCHA cùng reCAPTCHA là giải pháp được sinh ra để chống lại chúng.

CAPTCHA là gì?

CAPTCHA là viết tắt của cụm: Utterly Automated Public Turing take a look at lớn inform Computer systems and People Aside hay tạm dịch: Thử nghiệm Turing công cùng hoàn toàn tự động động để phân biệt Máy tính và Con người. Đây là 1 loại đánh giá Turing ngược nhằm để phân biệt đâu là con người và đâu là máy tính. Trong trường hợp này, máy tính sẽ cố gắng phân biệt được đâu là con người giả dụ vượt qua bài đánh giá thành công, đấy là 1 con người.

CAPTCHA hoạt động ra sao?

Những bài đánh giá CAPTCHA thông thường chỉ dùng hình ảnh chữ dòng, chữ số bị bóp méo, biến dạng trên màn hình của người mua, những cụm sẽ được tạo ngẫu nhiên và hoàn toàn tự động động. Con người ko cần thiết cần can thiệp 1 bí quyết thủ công vào.

Xem Thêm  Product Advertising and marketing là gì? Tìm hiểu những kỹ năng Product Advertising and marketing cần thiết

Những bài đánh giá này sẽ “đánh bại” bot vì những nguyên nhân chính như sau:

 • Hình dạng và kích thước ký tự động bị thay đổi đổi: sở hữu con người chúng ta, siêu đơn giản để nhận dạng chữ dòng dù chúng bị bóp méo như thế nào (đặt biệt là những chưng sĩ lúc xưa kê thuốc bằng chữ viết tay và đưa cho dược sĩ họ vẫn đọc được dù tôi ko hiểu gì ==’). Trong lúc đấy, bot lại siêu khó thực hành được.
 • Khoảng bí quyết và vùng vị trí: những ký tự động trong CAPTCHA có xu hướng tại sắp sát nhau và bị thay đổi đổi lên xuống thất thường. Do đấy, bot siêu khó để phân biệt đâu là đầu, đâu là cuối của cụm.
 • Nhận dạng: chúng ta có thể đoán, nhận dạng từ ngữ 1 bí quyết nhanh chóng vì con người thực sự thông minh. Nhưng những con bot sẽ khó lòng đọc được toàn bộ từ giả dụ chúng ko rõ.

ReCAPTCHA là gì?

reCAPTCHA do Google vươn lên là và tương tự động bản chất sở hữu CAPTCHA. Ban đầu, hệ thống này được thiết kế sở hữu dạng câu đố như CAPTCHA nhưng những câu đố cần giải mã được quét từ những trang sách ra để dùng cho cho Google Ebook.

Phương pháp ReCAPTCHA hoạt động

reCAPTCHA cũng có bí quyết hoạt động tương tự động sở hữu CAPTCHA sở hữu chức năng giải những ký tự động khó đọc. Sau này, reCAPTCHA bổ sung bằng hình thức nhận dạng hình ảnh bạn có thể thấy như: tìm núi, đồi, biển báo giao thông, vòi chữa cháy… cũng tiếp tục dùng cho cho 1 siêu phẩm khác của Google là Chế độ xem phố trong Google Maps.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết đào Dogecoin chi tiết A-Z

Ứng dụng của reCAPTCHA vào web site

Vì sao bạn nên dùng reCAPTCHA?

Câu trả lời thực sự đơn giản và bao gồm những ý chính như sau:

 • Chặn đứng những cuộc tấn công DDoS
 • Hạn chế tình trạng spam những cuộc khảo sát trực tuyến
 • Chống những đối tượng spam vào phần bình luận, đăng nhập, tạo account

Những web site nên dùng reCAPTCHA

 • Web site bán hàng: giúp bạn giảm thiểu cần xử lý những đơn ảo ko có liên hệ hoặc lừa đảo
 • Web site mở dịch vụ có đăng ký thành viên: giảm thiểu những kẻ lạm dụng đăng ký hàng loạt để trục lợi giả dụ bạn có dịch vụ dùng thử miễn chi phí.
 • Web site thường xuyên có những cuộc khảo sát: giảm thiểu việc sai lệch kết quả lúc có người cố tình thực hành đánh giá hoặc thực hành khảo sát theo kiểu ngẫu nhiên.
 • Hệ thống bình luận của web site: giảm thiểu người mua spam hàng loạt những trang để giới thiệu dịch vụ của họ làm tạo ra đầy bình luận rác.

reCAPTCHA đang dần trở nên vô dụng

reCAPTCHA làm cho hỏng trải nghiệm người mua

Sắm hàng trên những ứng dụng hoặc web site, từng lần bạn nhấp nhận mã giảm giá hoặc vào 1 món hàng nào cũng bị hiện CAPTCHA lên và buộc phải} bạn cần giải. Ví dụ vậy, đây là 1 điều vô cùng khó chịu. Hãy tưởng tượng xem, giả dụ bạn gặp cần tình trạng này thường xuyên, liệu bạn có bỏ dịch vụ đấy và chuyển sang dịch vụ khác hay ko.

Bên cạnh ra, CAPTCHA, reCAPTCHA còn tạo ra nhiều phiền toái như:

 • Thêm 1 bước: bạn có khó chịu lúc bấm vào 1 web site và Cloudflare hiện ra thông tin hỏi bạn có cần là robotic hay ko giả dụ muốn đọc nội dung; hay từng lần tính sổ đơn hàng lại hiện CAPTCHA để giải?
 • Độ khó ngày càng nâng cao: có bao giờ bạn gặp 1 CAPTCHA khó tới độ ko thể giải hay ko? Dĩ nhiên có thể là có, lúc hệ thống này xuất hiện từ những 5 2000 tới hiện tại và trí thông minh nhân tạo (AI) thông minh hơn theo thời kì. Đồng nghĩa sở hữu việc độ khó CAPTCHA cũng cần nâng cao lên để chúng ko thể giải mã và đôi lúc người mua cũng cần 1 bộ óc thiên tài để giải.
Xem Thêm  Khoa học ảo hóa KVM VMware là kỹ thuật gì?

Vì sao reCAPTCHA đang dần trở nên vô dụng?

AI và Machine studying ngày càng thông minh hơn:

Trong thực tế, chính hệ thống CAPTCHA, reCAPTCHA là nguồn tài nguyên khổng lồ để tập huấn AI giúp chúng có thể nhận diện được hình ảnh, ký tự động và cảnh quan xung quanh 1 bí quyết chính xác hơn. Vì thế, có 1 bài báo cáo cho thấy AI và 1 số máy có thể giải tới 70% CAPTCHA, reCAPTCHA.

Khó hơn nhưng vẫn có quy tắc

ừ những ký tự động bị bóp méo cơ bản cho tới những hình ảnh khó khăn hơn nhưng vẫn có 1 số quy tắc nhất định giúp những hacker vượt qua những rào cản CAPTCHA, reCAPTCHA này.

Dịch vụ giải mã CAPTCHA, reCAPTCHA

Bạn ko có AI, ko có machine studying? Ko sao, bạn có thể thuê những người làm cho việc tự động do giải mã CAPTCHA, reCAPTCHA sở hữu mức giá siêu rẻ để vượt qua những câu đố này.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về CAPTCHA, reCAPTCHA là gì rồi đấy! Có thể những chia sẻ này của Tino Group làm bạn mất niềm tin vào CAPTCHA. Nhưng trong thực tế, chúng tôi vẫn thấy CAPTCHA đang thực sự hiệu quả và hạn chế được siêu nhiều sự tấn công hay cố ý lợi dụng những chính sách khuyến mãi đấy!

Tino Group hello vọng rằng bạn sẽ có thể tích hợp CAPTCHA, reCAPTCHA vào web site, ứng dụng của mình thành công và chống được những sự cố liên quan tới DDoS, gian lận hay cố tình spam nhé!

Bài viết có tham khảo từ nhiều nguồn: Theverge, Reblaze, Cloudflare,…

Những câu hỏi thường gặp về reCAPTCHA

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org