Rocket Pool (RPL) là gì? Tìm hiểu chi tiết về RPL token

Đã có ko ít dự án được cập nhật hoặc xây dựng thương hiệu để tương thích có những ứng dụng 2.0. Trong đấy ko thể ko để tới những phấn đấu của Rocket Pool (RPL) – dự án đã cố gắng để thích ứng có Ethereum 2.0. Vậy cụ thể Rocket Pool (RPL) là gì? Hãy cùng Tino Group làm cho sáng tỏ nhé!

Giới thiệu chung về Rocket Pool

Rocket Pool (RPL) là gì?

Rocket Pool được định nghĩa là 1 mạng lưới dịch vụ staking Ethereum DeFi (ứng dụng kinh tế phi tập trung) có khả năng tương thích có Ethereum 2.0. Dự án đã được xây dựng thương hiệu lần đầu vào cuối 5 2016. Nhắc từ đấy trở đi, đã có 1 số bản beta được tạo dựng khá thành công trong suốt quy trình vươn lên là của ETH 2.0.

Mạng lưới Rocket Pool cho phép bất kỳ đối tượng bao gồm cá nhân, công ty, DeFi app (dApp)…có khả năng phân phối cho người mua cơ chế staking để tìm kiếm lợi nhuận mà ko cần chú ý về việc duy trì hệ thống cơ sở hạ tầng khác.

Những đặc điểm nổi bật của Rocket Pool

Phần tiêu sau cùng của Rocket Pool là phát triển thành 1 ứng dụng staking hoạt động chính cho Ethereum bằng phương pháp phân phối 1 mạng lưới staking phi tập trung dễ dùng, tiện lợi cho những cá nhân và công ty.

Những phần tiêu chính của Rocket Pool có thể đề cập tới là:

 • “Dân chủ hóa” và phân quyền staking trong Ethereum 2.0. Người mua có thể tùy thuộc} chọn số lượng stake nhiều hay ít, cơ chế hoạt động chạy trên 1 node hay nhiều node…
 • Đảm bảo khả năng tương thích trọn vẹn có Ethereum 2.0 và tận dụng những cải tiến kỹ thuật về quy mô.
 • Khuyến khích những node operator có thể hoạt động phải chăng và trái lại, họ sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn so có phương pháp staking thông thường.
 • Đảm bảo cơ sở hạ tầng và những thành phần staking được phi tập trung hết mức có thể nhưng vẫn yêu thích có nguyên tắc và độ bảo mật của Ethereum.
 • Tạo ra 1 community staking có khả năng mở rộng và có thể xử lý những bắc buộc cao về những dịch vụ chứng minh cổ phần.
Xem Thêm  Bitcoin (BTC) là gì? Tổng quan về đồng Bitcoin

Hệ sinh thái của Rocket Pool (RPL)

Rocket Pool 2.5 sẽ có 2 thành phần person chính: staking customers và node operators.

Staking customers

Đây là người tiến hành stake chủ yếu của ứng dụng Rocket Pool. Họ có thể tham dự vào cơ chế xác thực Proof of Stake (PoS) và nhận lại được phần thưởng.

Rocket Pool cho phép những người mua có thể staking để nhận lãi ít nhất là 0,01 ETH mà ko gặp bất kỳ rắc rối, rủi ro hay trở ngại nào. Lúc gửi tiền, người mua còn nhận được token ETH có giá trị tương xứng có thời kì gửi tiền và phần thưởng tìm kiếm được trong community.

Node operators

Người mua hoặc công ty sẽ có thể stake bằng việc dùng node riêng của họ trên ứng dụng Rocket Pool có tối thiểu là 16 ETH.

Bên cạnh những phần thưởng tìm kiếm được trên ETH của riêng họ, những node operator còn có thời cơ nhận được 1 tỷ lệ nhất định so có phần thưởng tìm kiếm được của những staking person khác trên node của họ.

Giới thiệu về RPL token

Thông tin cơ bản về token RPL (Key metrics)

 • Token identify: RPL Token
 • Ticker: RPL
 • Blockchain: ứng dụng Ethereum
 • Token normal: tiêu chuẩn ERC-20
 • Contract: liên hệ 0xb4efd85c19999d84251304bda99e90b92300bd93
 • Complete preliminary token provide: 18,000,000 RPL
 • Market cap: đang cập nhật.
 • Circulating provide: đang cập nhật

Phân bổ token RPL (token allocation)

Sở hữu tổng nguồn cung ban đầu như trên, token RPL chủ yếu sẽ được phân bổ như sau:

 • Vào cuối 5 2017, Rocket Pool đã bán ra 18,000,000 RPL và thu về 4.2 triệu USD thông qua đợt token sale (45% pre-sale và 40% crowdsale).
 • Workforce đã giữ lại 15% tổng doanh thu còn lại.
Xem Thêm  Checkpoint là gì? Checkpoint 72h Fb là gì? Phương pháp giải quyết lúc account bị Checkpoint

Lộ trình vươn lên là của Rocket Pook (Roadmap)

Theo White Paper của Rocket Pool, dự án này sẽ tập trung vào bố lĩnh vực trọng yếu trong việc vươn lên là phần mềm: good contracts, good nodes, web site.

Sensible contract

Những hợp đồng hiện có đang trên dạng alpha và toàn bộ đều là mã nguồn mở bao gồm API đối tác. Điều này đồng nghĩa có việc những good contract đang được vươn lên là để cho phép Rocket Pool tích hợp có những bên thứ bố, chẳng hạn như ví hoặc sàn thanh toán điện tử. Rocket Pool cũng sẽ vận dụng mức tiền thưởng lỗi trên những hợp đồng thông minh. Những hợp đồng này sẽ được phép đánh giá trước lúc công khai. Hầu hết những kết quả đánh giá đều sẽ được công bố công khai dựa trên Whitepaper của Rocket Pool.

Sensible node

Cũng tương tự động như những good contract, good node này cũng hiện đang trên dạng alpha nhưng mà là mã nguồn đóng vì những nguyên nhân chiến lược. David (Founder CTO của dự án) dự định sẽ chuyển đổi thành những mã nguồn mở để những bên thứ bố có khả năng dùng cũng như quản lý những node này. Rocket Pool còn lên kế hoạch tiến hành những thử nghiệm thâm nhập và đánh giá node trước lúc phát hành công khai.

Web site

Quy trình này cần vượt qua được giai đoạn thử nghiệm để đi vào hoạt động chính thức. Trang internet đôi lúc chỉ đơn giản là những báo cáo thông tin điện tử từ chuỗi khối Ethereum và hợp lý hóa những khoản tiền gửi bằng phương pháp dùng ví MetaMask.

Xem Thêm  Ghế therapeutic massage loại nào phải chăng? Gợi ý 5 dòng ghế therapeutic massage được người tiêu dùng ưa chuộng

Rocket Pool dự định phát hành trang internet beta về âm nhạc của mình và thiết kế giao diện người mua UI/ UX dễ nhìn, đơn giản để tương tác có mạng thử nghiệm Casper dễ dàng, nhanh chóng. David cũng cần nên vượt qua quy trình cập nhật lộ trình kỹ thuật.

Token RPL chủ yếu được dùng để làm cho gì?

Token RPL sẽ chủ yếu dùng cho việc staking để nhận lại phần thưởng. Đặc biệt, người mua càng giúp cho mạng lưới ngày 1 bảo mật, hoa hồng họ nhận lại sẽ ngày càng nhiều. Ko những vậy, thông qua RPL token, người mua còn có thể tham dự vào quy trình quản trị, đóng góp vào sự vươn lên là chung của dự án.

Sắm bán token RPL trên đâu?

Bạn có thể lên những sàn thanh toán điện tử sau để tìm hiểu RPL token như:

Có thể lưu trữ RPL token trên đâu?

Bạn có thể tiến hành lưu trữ RPL token tại 1 trong những ví sau:

 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, Coinbase Professional, Coin98Wallet,…
 • Ví của những sàn thanh toán có niêm yết được đề cập trên.

Trên đây là những chia sẻ về Rocket Pool (RPL) cũng như những khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích có bạn trong công cuộc tìm hiểu về thế giới crypto. Giả dụ yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng phương pháp nhấn like và đánh giá 5 sao trên cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ viên chức sẽ ko ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko nên là lời kêu gọi đầu tư, bạn nên tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần nên cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org