search engine marketing là gì trong advertising? Tổng hợp tri thức search engine marketing từ A-Z

Là 1 viên chức Advertising and marketing, search engine marketing là 1 khái niệm cơ bản nhất mà bạn yêu cầu} buộc phải biết. Chỉ lúc thực hành search engine marketing hiệu quả, web site của bạn new có khả năng cực nhọc} thứ hạng trên tìm tìm của Google, từ ấy sẽ được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Vậy thực chất search engine marketing là gì? Để biết rõ hơn về thuật ngữ này, khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

search engine marketing là gì?

Đây là từ viết tắt của cụm “Search Engine Optimization”, tạm dịch: tối ưu hóa công cụ tìm tìm.

Trong kỹ thuật

search engine marketing là 1 kỹ thuật đặc biệt trong Web Advertising and marketing nhằm đưa web site đạt được thứ hạng cao trên những công cụ tìm tìm như Google, Bing, Yahoo, Yandex, …Hiểu đơn giản, search engine marketing là đưa từ khóa “lên high Google”.

Do phần lớn khách hàng dùng Google nên lúc nhắc tới từ search engine marketing, chúng ta đều hiểu là thực hành search engine marketing trên Google. Và “high Google” được hiểu là 10 vùng vị trí tự động nhiên trước tiên trên trang nhất tìm tìm. Kết quả tự động nhiên là kết quả có được ko buộc phải nhờ có pr (chứa “QC” hoặc “Adverts”).

“Khiến search engine marketing” là phối hợp hàng loạt các công việc để tối ưu web site, thỏa mãn trải nghiệm thông tin của người truy cập.

Người “khiến search engine marketing” được gọi là SEOer.

Trong buôn bán on-line

search engine marketing là việc chúng ta dẫn dắt khách hàng tới web site của mình bằng phương pháp giúp web site lên high từ khóa mà khách hàng tìm tìm.

Thí dụ: Bạn muốn khiến web site. Để tìm được đơn vị thiết kế web site thích hợp, bạn có thể hỏi người quen đã từng thiết kế web site hoặc bạn bè trong lĩnh vực này. 1 phương pháp nhanh và phổ cập} hơn là: tìm tìm trên Google search.

Chỉ cần gõ từ khóa lên thanh tìm tìm của Google, bạn sẽ nhận được siêu nhiều kết quả. Bài viết của Weblog TinoHost như hình được tính bài viết nằm high 1 Google (ngoại trừ 3 kết quả pr trên trên).

 • Tại góc độ người tìm tìm: bạn sẽ tìm được những thông tin new nhất, tin cậy và toàn bộ nhất. Ko chỉ gợi ý những đơn vị thiết kế web site, bài viết còn phân phối những thông tin xoay quanh vấn đề này như chi chi phí, nội dung cần chuẩn bị như thế nào, … Bài viết sẽ giúp người đọc có mẫu nhìn tổng quan về vấn đề đang tìm hiểu.
 • Tại góc độ đơn vị thiết kế web site: bạn đã đưa web site tới khách hàng tiềm năng thành công. Web site có vùng vị trí tìm tìm càng cao, khả năng khách hàng nhấp vào càng nhiều. Tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ nâng cao lên.
Xem Thêm  Prime 5 trang tạo web site miễn chi phí phải chăng nhất 2023

Những loại hình search engine marketing phổ cập}

search engine marketing tổng thể

Đây là quy trình tối ưu hoá toàn bộ web site theo tiêu chuẩn Google cùng 1 số chi tiết khác để nâng cao uy tín và chất lượng cho web site, đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng.

2 chi tiết liên quan tới search engine marketing tổng thể là: Onpage search engine marketing và Offpage search engine marketing.

Onpage search engine marketing

Phần đích của Onpage search engine marketing là nâng cao thứ hạng của trang internet trên công cụ tìm tìm.

Onpage search engine marketing sẽ tối ưu hóa những gì hiển thị trên trang internet như meta, content material, heading, hình ảnh,… SEOer sẽ nghiên cứu từ khóa, kiểm toán kỹ thuật, trải nghiệm khách hàng, …

Offpage search engine marketing

Phần đích của Offpage search engine marketing là nâng cao số lượng hợp tác có uy tín từ những trang internet khác.

Offpage search engine marketing sẽ tối ưu hóa những chi tiết bên bên cạnh web site như hyperlink constructing, những kênh social media, social media bookmarking, … SEOER sẽ xây dựng websites hoặc tận dụng mạng xã hội để chạy backlinks, chọn những trang uy tín cao để đặt backlinks trong bài viết hay footer, …

search engine marketing từ khóa

Đây là hình thức phổ cập} và thông thường nhất.

Giả dụ search engine marketing tổng thể hướng tới chiều rộng (toàn bộ web site) thì search engine marketing từ khóa lại hướng tới chiều sâu (tối ưu hóa từ khóa để nâng cao thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm tìm như Google).

Để search engine marketing từ khóa phải chăng, tổng thể web site cũng cần tối ưu hoá phải chăng những mặt onpage, offpage, kỹ thuật.

search engine marketing ảnh

Đây là phương pháp SEOer dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang internet lên high tìm tìm của Google lúc có người tìm tìm từ khóa ấy và muốn nhận kết quả là hình ảnh.

SEOer sẽ tối ưu hoá dung lượng file hình để tối ưu hoá tốc độ tải trang, đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, ko dấu, nối nhau bằng “-” hoặc tối ưu caption, alt tag, structured knowledge, open graph, …

search engine marketing Clip

SEOer có thể search engine marketing những video, clip có sẵn trên internet hoặc thông qua những kênh như Youtube để đưa trang internet của bạn hiển thị trên tab Video.Đề nghị để clip là buộc phải có nội dung lôi kéo, hấp dẫn.

Tham khảo: Bí quyết tối ưu search engine marketing YouTube hiệu quả và đơn giản nhất

search engine marketing Google Map (Native search engine marketing)

Đây là phương pháp khiến giúp cho người tìm tìm dễ dàng nhận biết được địa điểm cần tìm trên Google Map. Hình thức này siêu thích hợp có những hình thức buôn bán tại địa phương.

SEOer cần thêm tên công ty, liên hệ, thông tin liên lạc lên đa số những trang trên web site. Thí dụ như dùng account Google My Enterprise, đăng ký công ty có Yelp, Yahoo small enterprise, Foursquare, pr web site trên những danh phần/web site địa phương.

Xem Thêm  Leased Line là gì? Tri thức tổng quan về Leased Line

search engine marketing App Cell

Đây là hình thức search engine marketing cho những App xuất hiện trên trang tìm tìm mà Google hiển thị. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả, nhất là lúc lượng khách hàng cellular sắp đây nâng cao lên nổi bậc.

search engine marketing App Cell ko chỉ lôi kéo kha khá khách hàng new mà còn có tác dụng retarget khách hàng hiện tại.

Những trường phái search engine marketing phổ cập}

search engine marketing Mũ Đen/Black Hat search engine marketing

SEOer thuộc trường phái này sẽ ứng dụng chiến thuật search engine marketing lách luật. Thí dụ như:

 • Dùng instrument để nâng cao lượng truy cập ảo
 • Gắn backlink ko chất lượng
 • Xuất bản nhiều bài viết ko liên quan tới lĩnh vực buôn bán của bạn

Đây là phương pháp search engine marketing rút ngắn thời kì từ khóa lên high, nhanh chóng nhận được chi phí khiến search engine marketing, nhưng ko mang trong mình tính bền vững!

search engine marketing Mũ Trắng/White Hat search engine marketing

SEOer thuộc trường phái này sẽ ứng dụng những chiến thuật search engine marketing thích hợp có những điều khoản và điều kiện của những công cụ tìm tìm. Thí dụ như:

 • Phân phối nội dung và dịch vụ chất lượng
 • Thời kì tải trang internet nhanh và thân thiện có thiết bị di động
 • Dùng thẻ meta mô tả, đa dạng từ khóa
 • Khiến cho trang internet của bạn dễ dàng điều hướng

Đây là phương pháp search engine marketing an toàn nhưng mất nhiều thời kì để từ khóa lên high: 5 – 7 tháng.

search engine marketing Mũ Xám/Grey Hat search engine marketing

SEOer thuộc trường phái này sẽ “thực hành những chiến thuật, kỹ thuật vẫn chưa được xác định rõ ràng bởi những tài liệu được xuất bản từ Google về phương pháp tương trợ chiến thuật hoặc đối nghịch có tinh thần, những nguyên tắc được xuất bản của Google.” (chuyên gia tư vấn search engine marketing John Andrew)

search engine marketing mũ xám ko buộc phải là khái niệm “lưng lửng” giữa search engine marketing mũ trắng và search engine marketing mũ đen.

Ưu – nhược điểm của search engine marketing là gì?

Ưu điểm nổi bật

Tiết kiệm chi chi phí

Ko quá cao như những hình thức pr khác, chi chi phí khiến search engine marketing khá thích hợp có những đơn vị vừa và bé. Bạn sẽ tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so có chi chi phí đầu tư.

Giả dụ dùng PPC, chi chi phí bạn buộc phải trả siêu nhiều, trong ấy gồm cả click on của đối thủ và cả những click on ảo ko tiềm năng. Trong lúc ấy, chi chi phí cho search engine marketing được dùng để đầu tư cho web site tối ưu hơn, có giá trị thời gian dài dài.

Ngoại trừ ấy, giả dụ tối ưu phải chăng giúp web site được đánh giá cao, bạn sẽ được “giảm giá” lúc muốn chạy pr Google (Google Adverts).

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trong quy trình tối ưu search engine marketing, SEOer sẽ ko ngừng cải thiện cấu trúc những trang internet, khiến new nội dung, … nhằm mang trong mình tới cho khách hàng những trải nghiệm phải chăng nhất.

Khách hàng sẽ tìm tìm trang internet cũng như những những thông tin trên trang internet của công ty dễ dàng hơn. Nhờ có vậy, độ tiếp cận khách hàng của web site sẽ rộng hơn và công ty cũng được đánh giá cao.

Xem Thêm  DForce (DF) là gì? Sắm, bán DF coin trên đâu? Giá bao nhiêu?

Đặc biệt, lượng truy cập tiềm năng này sẽ có khả năng chuyển đổi cao, nâng cao doanh thu bán hàng qua web site.

Hỗ trợ phân tách khách hàng

search engine marketing tương trợ công ty tiến hành phân tách khách hàng. Google Analytics sẽ ghi nhận, phân loại và thống kê:

 • Nam nữ
 • Độ tuổi
 • Vùng địa lý
 • Ngôn ngữ dùng
 • Lịch sử tìm tìm
 • Thời kì, phương pháp thức khách hàng xem trang internet của bạn, …

Từ tệp khách hàng đã được phân tách, công ty có thể tìm tìm và “khoanh vùng” đối tượng chân dung khách hàng tiềm năng. Hài hòa có những phương pháp advertising hiệu quả, công ty sẽ lôi kéo cao nhất} sự để ý của khách hàng.

Mang trong mình tới uy tín cho công ty

Thứ hạng tìm tìm của công ty trên công cụ tìm tìm sẽ tỉ lệ thuận có độ tin tưởng của khách hàng. search engine marketing phải chăng, thứ hạng cao sẽ mang trong mình lại uy tín cho công ty trên thị trường.

Phát triển thành nhãn hiệu 24/7

Giữa kết quả tìm tìm thứ hạng cao và kết quả tìm tìm thứ hạng thấp, bạn tin tưởng vào kết quả nào hơn?

Giữa kết quả pr và kết quả hiển thị tự động nhiên, bạn tin tưởng vào kết quả nào hơn? Tất nhiên là, web site trên vùng vị trí tự động nhiên càng cao càng có độ tin cậy cao hơn.

Giai đoạn khởi đầu, SEOer thường chọn từ khóa giúp bán được hàng nhanh chóng. Lúc web site đã “cứng cáp” hơn, SEOer thường sẽ chọn những từ khóa khó, có lượng tìm tìm ngắn cao nhằm mở rộng thị trường rộng hơn.

Giả dụ web site nằm high Google, bất nhắc ngày hay đêm, nhắc cả ngày nghỉ lễ, Chủ nhật hay Giáng sinh, …, khách hàng đều có thể tìm từ khóa và thấy được siêu phẩm cùng web site của bạn.

Nhược điểm

 • Thời kì đầu tư thời gian dài, có thể lên tới vài tháng.
 • Đối thủ cực nhọc} sẽ thay đổi đổi chiến dịch Advertising and marketing hiện tại và tiến hành tấn công bạn.
 • Sự biến động liên tục của thứ hạng search engine marketing mà ko hề có dự đón trước.

7 bước cơ bản cho quy trình search engine marketing hiệu quả

Bước 1: Nghiên cứu key phrases

SEOer có thể nghiên cứu key phrases bằng những công cụ miễn chi phí và trả chi phí. Phần đích lúc nghiên cứu key phrase là bạn buộc phải hiểu khách hàng của mình đang tìm tìm điều gì.

Bước 2: Xây dựng Content material

Dựa trên danh sách Key phrase mà bạn đã Analysis trước ấy, bạn triển khai Content material Skilled.

Bước 3: Onpage search engine marketing

Tiến hành tối ưu những từ khóa, thẻ heading, meta description , hình ảnh,..cho những nội dung mà bạn đã triển khai.

Bước 4: Offpage search engine marketing

Xây dựng hệ thống Backlink tạo độ belief và liên quan cho những URL chủ lực search engine marketing

Bước 5: Theo dõi kết quả

Đây là 1 bước vô cùng quan yếu. Theo sát kết quả mà bạn triển khai những bước trước sẽ giúp bạn kịp thời đưa ra những phần tiêu hoặc điều chỉnh thích hợp.

Bước 6: Tối ưu hóa nâng cao

Bạn tiếp tục phân tách sâu hơn, thực hành những bước tối ưu nâng cao. Lúc đã search engine marketing high được rồi, việc giữ high sẽ đơn giản hơn.

Bước 7: CRO – Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Phần đích cuối cùng là nâng cao doanh thu và vươn lên là nhãn hiệu. Ko ngừng tối ưu CRO sẽ giúp quy trình search engine marketing của bạn trở nên thành công.

Giả dụ chỉnh sửa trên bài viết, bạn nên thường xuyên submit URL lên Google Search Console để Google bot nhanh chóng crawl lại URL cho bạn nhé!

Những thông tin mà Tino Group phân phối đã giúp khách hàng nắm được những tri thức cơ bản về search engine marketing. Hy vọng bài viết này sẽ là 1 chìa khóa quan yếu để bạn biết phương pháp lôi kéo khách hàng tới có web site của mình.

Những câu hỏi thường gặp về search engine marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org